ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมไมเคิล แจ็คสันใส่เสื้อผ้าตัวเล็กกว่าเดิมในตอนจบคอนเสิร์ต (และการเปิดเผยกว่า 8 อย่างเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายของเขา)

ไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) เป็นคนที่ช่างเลือกมากในเรื่องการแต่งตัว และเขาอยากจะโดดเด่น นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมเครื่องแต่งกายของเขาถึงมีรายละเอียดมากมาย ที่ทำให้ผู้คนสงสัยว่าทำไมมันต้องเป็นแบบนั้น และมันมีความหมายว่าอะไร ตัวอย่างเช่น เสื้อแจ็คเก็ตเกือบทุกตัวที่ไมเคิล (Michael) ใส่ จะต้องมีปลอกแขนที่แขนเสื้อฝั่งขวา และเสื้อแจ็คเก็ตบางตัวจะมีการปักเลข “777” อยู่ด้วย

พวกเราชีวิตสดใสหลงใหลในตู้เสื้อผ้าของไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) และพร้อมที่จะเผยความลับบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังเครื่องแต่งกายของเขา !

1. ทำไมเขาถึงสวมเสื้อผ้าที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมในตอนจบคอนเสิร์ต

กิจวัตรในการเต้นของไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) ต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากเขาใช้พลังไปอย่างเต็มที่ระหว่างโชว์ จึงทำให้ช่วงท้ายของการแสดง น้ำหนักของเขามักจะลดลงไปประมาณสองกิโลกรัม และการที่เสื้อผ้าพอดีตัวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่จะได้เห็นท่าทางการเต้นของเขา เครื่องแต่งกายตัวถัด ๆ ไปจึงมักจะเล็กกว่าตัวก่อนหน้า

2. รองเท้าเอนของเขาทำงานยังไง

รองเท้าของ ไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) ช่วยให้เขาต้านกฎแรงโน้มถ่วงได้ มีขอเกี่ยวรูปตัววีเกี่ยวอยู่ที่ส้นรองเท้า ด้วยความข่วยเหลือของสิ่งนี้ ทำให้เขาใช้รองเท้าเกี่ยวกับตะปูที่ติดอยู่กับพื้น และทำท่าโน้มตัวไปข้างหน้า 45 องศาที่โด่งดังของเขาได้ อย่างไรก็ตาม ในการทำท่านั้นและการรักษาความตรงของทั้งร่างกายไปด้วย ก็จำเป็นต้องมีความแข็งแรงของแกนกลางร่างกายและขาเป็นอย่างมาก

3. ทำไมเขาจึงสวมถุงมือแค่ข้างเดียว

ไมเคิล (Michael) เป็นโรคด่างขาว ซึ่งเกิดจากการที่สภาพผิวหนังบางส่วนของคุณสูญเสียเม็ดสี มันเริ่มเป็นที่มือของเขา เขาจึงต้องการปิดมันไว้ และเขาก็คิดว่ามันดูธรรมดาเกินไปที่จะใส่ถุงมือทั้งสองข้าง เขาจึงใส่แค่ข้างเดียว

4. ทำไมเสื้อแจ็คเก็ตเกือบทุกตัวจึงมีปลอกแขนที่แขนเสื้อข้างขวา

ไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) แค่ต้องการให้เสื้อผ้าของเขาแตกต่างจากเสื้อผ้าของคนอื่น และการมีปลอกแขนบนแขนเสื้อก็ทำให้เสื้อผ้าของคุณโดดเด่น ไมเคิลชอบให้แฟน ๆ ของเขาสงสัยว่าทำไมปลอกแขนต้องอยู่ตรงนั้น

5. ทำไมถึงมีเลข 777 ปักอยู่บนเสื้อแจ็คเก็ตของเขา

ไมเคิล (Michael) เป็นลูกคนที่เจ็ดของครอบครัว นอกจากนั้นแล้ว เขายังเกิดปี 1958 ถ้าคุณนำ 19 มาบวกกับ 58 มันจะเท่ากับ 77

6. ทำไมเขาถึงไม่เคยขัดรองเท้า

ครั้งหนึ่ง ผู้จัดการของนักร้องเป็นกังวลเกี่ยวกับสภาพรองเท้าของเขา และได้บอกให้ผู้ออกแบบเสื้อผ้าขัดมัน เขาจึงขัดมัน แต่นั่นทำให้ไมเคิล (Michael) โกรธมาก เขาบอกว่าหนังของมันลอกออกในแบบที่เขาต้องการแล้ว และการขัดรองเท้าทำให้มันลื่นเกินไปต่อการเต้นของเขา

7. ทำไมเขาจึงสวมถุงเท้าสีขาว

ไมเคิล (Michael) ชอบสวมถุงเท้าสีขาวด้วยหลายสาเหตุ เพราะไม่มีใครสวมถุงเท้าสีขาวกับรองเท้าสีดำกัน ยิ่งไปกว่านั้น มันจะช่วยจับแสงและดึงดูดความสนใจให้กับการเคลื่อนไหวของเท้าของเขา ในขณะที่กำลังเต้น

8. ทำไมเขาถึงพันนิ้ว

การเคลื่อนไหวของมือเป็นส่วนที่สำคัญในการเต้นของไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) ดังนั้นเขาและนักออกแบบเสื้อผ้าจึงตัดสินใจที่จะพันเทปสีขาวรอบนิ้วของเขา เพื่อดึงดูดแสงให้มากขึ้น นอกจากนั้น ไมเคิล (Michael) ได้ตัดสินใจที่จะทำให้มันแหวกแนวขึ้น โดยการพันแค่นิ้วชี้, นิ้วนาง และนิ้วก้อย มันเป็นเรื่องสนุกสำหรับเขา เพราะว่าแฟน ๆ ก็จะถามว่าทำไมต้องพันสามนิ้วนั้น

เมื่อไมเคิล (Michael) เต้น เขาก็เผลอเอานิ้วสองนิ้วที่ไม่ได้พันเทปไว้แตะกัน และนั่นทำให้เพิ่มความลึกลับให้กับการแสดงของเขายิ่งขึ้น เนื่องจากแฟนเพลงจะต้องสงสัยว่าสัญลักษณ์นี้มีความหมายลับอะไรรึเปล่า

9. ตัวอักษร CTE บนเสื้อแจ็คเก็ตของเขามาจากอะไร

ตัวอักษรเหล่านี้ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น ในปี 90 นักออกแบบเครื่องแต่งกายของไมเคิล (Michael) ได้ทำเสื้อเชิ้ตใหม่ให้เขา 2-3 ตัว เขาชอบมัน แต่เขาต้องการใส่ตัวอักษรบางตัวลงบนเครื่องประดับบนบ่า เขาบอกว่าจะเป็นตัวอักษรอะไรก็ได้ นักออกแบบของเขาจึงเอาตัวอักษรทั้งหมดใส่รวมกันในหมวก และสุ่มหยิบออกมาสามตัวอักษร ซึ่ง “CTE” ก็มาจากสิ่งนี้

คุณคิดว่าไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) มีรสนิยมที่ดีในเรื่องเสื้อผ้าไหม ? มีเสื้อผ้าตัวไหนของเขาไหมที่คุณชอบเป็นพิเศษ ? เราอยากรู้ความเห็นของคุณในช่องคอมเมนต์หน่อยนะ !

เครดิตภาพพรีวิว Smooth Criminal / Quincy Jones Productions
ชีวิตสดใส/คน/ทำไมไมเคิล แจ็คสันใส่เสื้อผ้าตัวเล็กกว่าเดิมในตอนจบคอนเสิร์ต (และการเปิดเผยกว่า 8 อย่างเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายของเขา)
แชร์บทความนี้