ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 เทรนด์ที่เป็นที่นิยมมากในยุค 2000 แต่ตอนนี้กลับดูน่าขันสุด ๆ

ยุค 2000s มันเป็นช่วงเวลาของความหรูหราสีชมพูและโทรศัพท์ฝาพับ ทรงผมแบบสุดโต่ง และกระโปรงตัวจิ๋วแบบสั้นสุด ๆ เมื่อมองกลับไปที่สไตล์ในปีนั้นแล้ว เราก็อยากจะทั้งไม่หัวเราะและร้องไห้ออกมา แต่อย่างไรก็ตาม เทรนด์เหล่านั้นมันก็ทำให้คิดถึงความหลังอยู่เหมือนกันนะ และมันก็รู้สึกดีที่ได้นึกถึงขึ้นมาได้ด้วย

นักออกแบบ 21 คนที่สมควรได้ขึ้นเงินเดือนสำหรับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา

เราเคยชินกับสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตและไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบางสิ่งก็พัฒนาขึ้นเพื่อทำให้กิจวัตรของเราง่ายขึ้นได้ นักออกแบบคือคนที่พัฒนาสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะใหม่ ๆ

15 สิ่งประดิษฐ์แปลก ๆ ที่สมเหตุสมผลมากขึ้นเมื่อลองมองดูดี ๆ

คุณเคยมีไอเดียเจ๋ง ๆ ที่ดูบ้าเกินกว่าจะลองทำในชีวิตจริงหรือเปล่า ? สร้อยคอที่ทำจากส้อมพลาสติกหรืออุปกรณ์ที่ผสมผสานไม้เบสบอลและไม้ดูดส้วม สิ่งเหล่านี้เป็นความคิดบ้า ๆ ของใครบางคนเช่นกัน แต่พวกมันกลายเป็นของจริงได้ด้วยการประดิษฐ์ที่ชาญฉลาด

19 การออกแบบสุดสร้างสรรค์ที่อาจจะทำให้สมองของเราแล่นฉิวได้เลยล่ะ

พอพิจารณางานประดิษฐ์ของพวกเขาแล้ว เชื่อได้ว่าคนบางคนต้องจบออกมาจากโรงเรียนออกแบบด้วยคะแนนเป็นที่หนึ่งของห้องแน่ เราจะรู้สึกได้เลยนะว่างานออกแบบนี้มันเจ๋งดีจัง ก็ต่อเมื่อเราได้เห็นมันและรู้สึกเลยว่านี่แหละงานออกแบบที่ฉันอยากจะเห็นมาทั้งชีวิต ในขณะที่งานออกแบบบางอย่างอาจจะแค่พอดูดี แต่ก็มีงานออกแบบบางชิ้นที่เติมเต็มชีวิตเราได้อย่างรวดเร็ว เช่นม้านั่งในเมืองที่เป็นเครื่องชาร์จพลังแสงอาทิตย์ได้ในตัว เป็นต้น

25 นักออกแบบสุดเฟลผู้ทำลายสามัญสำนึกไปซะแล้ว

มีการออกแบบที่ทำให้เราอยากกระโดดไปมาอย่างมีความสุข แต่บางครั้งการออกแบบก็บ้ามากจนเราไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับมัน รถกล้วย รองเท้าผ้าใบบนเนินเขาและสิ่งบ้า ๆ บอ ๆ อื่น ๆ เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของสถานการณ์ดังกล่าว แต่ถึงแม้จะดูไร้สาระ แต่มันก็ทำให้เราหัวเราะได้

20 สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำที่จะทำให้คุณอยากร้องเป็นเด็กว่า “จะเอาอันนี้ จะเอา ๆ” เลยแหละ

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นแรกเริ่มที่สุดเกิดขึ้นเมื่อ 23 ล้านปีก่อน จวบจนทุกวันนี้ เราก็มีอุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ กันมากมายจนนับไม่ถ้วน เพราะเวลานั้นไม่เคยจะหยุดนิ่ง และผู้คนก็พากันคิดค้นประดิษฐ์สิ่งใหม่ ๆ กันขึ้นมาเรื่อย ๆ ไม่เคยหยุดหย่อน เพื่อพยายามแก้ปัญหาหลายสิ่งหลายอย่าง หรือแม้แต่เพื่อสร้างสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเราต้องขอบคุณคนเหล่านี้มาก ๆ เพราะที่สุดแล้ว สิ่งประดิษฐ์มีประโยชน์สุดเจ๋งทั้งหลายต่างก็ช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นมาก และทำให้กิจวัตรบางอย่างที่เคยต้องทำเป็นประจำของเราลดน้อยลงไปด้วย

หมวกของราชวงศ์ 15 ใบที่ออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์สุด ๆ แล้วเราก็ชื่นชมพวกมันนานไปหลายชั่วโมงเลย

ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาสตรีในราชวงศ์จะไม่ถูกจับจ้องโดยที่ไม่มีหมวก เพราะถือว่าไม่เหมาะสมที่จะโชว์ผมของตนเองในที่สาธารณะ แต่ในยุค 1950 ธรรมเนียมนี้เปลี่ยนไป และตอนนี้หมวกก็ได้ถูกสงวนไว้สำหรับกิจกรรมที่เป็นทางการมากขึ้น แล้วปัจจุบันเครื่องประดับศีรษะของราชวงศ์เหล่านี้ก็ได้ขโมยความสนใจไปจากเจ้าของหมวกผู้เป็นเลือดสีน้ำเงินเลยล่ะทางชีวิตสดใสได้รวบรวมหมวกของราชวงศ์บางส่วนอันเป็นที่น่าจดจำที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แล้วก็ขอให้คุณอ่านไปจนถึงตอนท้าย เพราะหมวกใบที่เราเลือกมาไว้ในโบนัสอาจไม่ได้มาจากราชวงศ์ แต่เธอคือราชินีตัวแม่ในบทความของเราเลยเชียวล่ะ

ของ 19 อย่างที่มีการออกแบบอย่างตั้งใจจนทำให้เรานั้นประหลาดใจกับสิ่งที่เห็น

การชื่นชมความงามในงานศิลปะเป็นเรื่องความชอบของแต่ละคน สิ่งที่บางคนมองว่าสวยมาก ๆ บางคนก็อาจจะประหลาดใจและพูดขึ้นว่า เอาจริงดิ ? คุณเอาสิ่งนั้นไปแขวนไว้ในห้องนั่งเล่นของคุณเนี่ยนะ ? ความแตกต่างเหล่านี้ตั้งอยู่บนความพิศวงของมุมมองอันหลากหลายที่ผู้คนสามารถมีต่อโลกรอบตัวของพวกเขาได้ อย่างที่คนว่ากันว่าลางเนื้อชอบลางยา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้ตัดสินใจแบ่งปันการออกแบบที่ดึงดูดความสนใจของพวกเขา อันเนื่องมาจากรูปลักษณ์ที่ผิดปกติของมัน ซึ่งคุณอาจจะชอบพวกมันบางชิ้น หรือไม่ก็อาจเกลียดมันเลยล่ะ แต่คุณจะต้องยอมรับว่าไม่มีการออกแบบชิ้นไหนที่ไม่ทำคุณประหลาดใจเลย

9 ความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังโลโก้ชื่อดัง

โลโก้ยอดฮิตมากมายที่เราเห็นในเกือบทุก ๆ วันมีต้นกำเนิดที่ลึกลับเชียวล่ะ โดยในโลโก้บางอัน คุณสามารถดูข้อความและสัญลักษณ์ที่ซ่อนไว้ได้ ซึ่งพวกมันถูกออกแบบโดยนักออกแบบเฉพาะทาง เพื่อดึงดูดความสนใจให้แบรนด์โด่งดังมากยิ่งขึ้น

13 บริษัทที่ไม่เพียงแต่พยายามขายสินค้าเท่านั้น แต่พวกเขายังใส่ใจลูกค้ามาก ๆ

นับเป็นความรู้สึกที่ดีเมื่อคุณซื้อของบางอย่างและรู้สึกได้ว่าคุณได้รับการดูแล อย่างเช่นผู้ผลิตมั่นใจว่าจะใส่ช้อนตวงลงในบรรจุภัณฑ์ หรือไม่ก็พิมพ์คำแนะนำที่เข้าใจง่าย ๆ ติดไว้ นอกจากนี้บางครั้งผู้ขายสามารถเล่าเรื่องตลกเจ๋ง ๆ เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจและเชื่อมั่นในสินค้า

21 การออกแบบสิ่งของภายในบ้านที่ เอ่อ... ดูไม่ค่อยเป็นไปตามแผนสักเท่าไหร่นะ

มันง่ายมากเลยที่คนเราจะคุ้นชินกับข้าวของธรรมดาทั่วไปที่เราพบเห็นกันในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่บางครั้ง เมื่อเราได้เจอกับความเฟลจนน่าเหลือเชื่อบางอย่าง ก็อาจทำให้เรายิ้มได้หรือทำให้วันนี้เป็นวันที่ดีขึ้นก็ได้นะชีวิตสดใสค้นพบเข้ากับความผิดพลาดของงานออกแบบที่โดดเด่นเสียจนคุณคงไม่อาจมองมันแล้วผ่านตาไปเฉย ๆ ได้ มาหัวเราะไปด้วยกันเถอะ !

ผลงานจากนักออกแบบ 18 ท่านที่เปลี่ยนเครื่องใช้ธรรมดา ๆ ได้ปังปุริเย่จนอยากปรบมือให้ดัง ๆ

ดูเหมือนว่าข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างในโลกนี้จะมีการประดิษฐ์ไว้ครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว จนแทบไม่มีพื้นที่ให้ต่อยอดใด ๆ ได้เลย แต่เหล่านักออกแบบก็ยังสามารถทำให้พวกเราต้องทึ่งได้ ด้วยการพัฒนาเครื่องใช้ธรรมดา ๆ ที่เรารู้จักกันดีให้ดียิ่งขึ้นไปอีก และทวีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ต้องขอบคุณการพัฒนาที่สุดแสนสร้างสรรค์เหล่านี้ที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นและดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น สิ่งที่ทำให้คุณไม่ต้องคอยหาสก๊อตเทปมาแปะปิดกล้องบนแล็ปท็อปของคุณอีกต่อไป และถ้าอยู่ ๆ ระหว่างที่คุณเดินเล่น แบตเตอรีมือถือของคุณเกิดหมดขึ้นมา คุณก็แค่ต้องหาม้านั่งพิเศษ ๆ ให้เจอเท่านั้น

23 รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใครบางคนเมตตาประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อให้ชีวิตเราง่ายขึ้นกว่าเดิม เนี้ยบสุด ๆ

กี่ครั้งแล้วที่คุณเคยหวังว่าอุปกรณ์บางอย่างจะมีลักษณะพิเศษบางชนิดที่ทำให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม หรือจะมีห้างร้านสักแห่งไหมที่จะมีบริการที่ช่วยให้คุณพ้นจากปัญหาต่าง ๆ ได้ ? โชคดีสำหรับหลาย ๆ คนที่ของบางอย่างที่คุณได้ใช้ มีคนที่มีความคิดสร้างสรรค์อันเหลือประมาณได้ผลิตอะไรบางอย่างที่ว่าขึ้นมาบ้างแล้ว ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องปวดหัวทุกครั้งที่ใช้ข้าวของเหล่านั้นอีกต่อไป

8 ข้อผิดพลาดในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เจ้าของบ้านเกือบทุกคนทำพลาด

เราแต่ละคนมีความจำเป็นต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่และพยายามจัดวางให้สวยงามเมื่อออกแบบและปรับปรุงพื้นที่ แต่มีพวกเราไม่กี่คนที่เปลี่ยนบ้านของเราให้กลายเป็นรังรักแสนสบาย แต่เรากลับจบลงด้วยพื้นที่อยู่อาศัยที่เย็นชาและน่าอึดอัดแทน

20 สิ่งของเจ๋ง ๆ ที่จะต้องทำให้คุณอุทานว่า “เค้าอยากได้บ้าง !”

ดูเหมือนว่าในศตวรรษที่ 20 นี้ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกประดิษฐ์คิดค้นมาหมดแล้ว แต่ไม่เลย รีโมทที่มีช่องเสียงหูฟัง กระเป๋าที่มีตาชั่งติดอยู่ หรือว่าสายรัดข้อมือแม่เหล็กที่สามารถดูดน็อตเอาไว้ได้ระหว่างกำลังทำงานซ่อมบำรุง...นักออกแบบเหล่านี้อาจจะอยู้ในความทรงจำของคุณไปช่วงเวลาหนึ่งเลยล่ะ

10 เคล็ดลับในการสวมรองเท้าที่ใส่สบายได้อย่างมีสไตล์

เชื่อกันมานานแล้วว่ารองเท้าส้นสูงและรองเท้าทรงพัมพ์คือสัญลักษณ์ของความสง่างาม ในขณะที่รองเท้าที่ใส่สบายมักเกี่ยวข้องกับสาวสูงวัย เหล่าแม่ ๆ ที่จะคลอดลูก และคนที่ชอบความใส่สบายมากกว่ารูปลักษณ์ที่สวยงาม แต่ทว่าสิ่งนี้ไม่เป็นความจริงซักนิด เพราะแม้แต่รองเท้าส้นแบนทรงบัลเล่ต์ธรรมดา ๆ หรือรองเท้าแตะก็ดูมีสไตล์ได้ ไม่ว่าคุณจะใส่ไปทำงานหรือไปงานปาร์ตี้

13 นวัตกรรมฉลาดสุด ๆ ที่หลุดพ้นสายตาของพวกเราไป โลกต้องการสิ่งของพวกนี้จริง ๆ นะเนี่ย

บ่อยครั้งที่เรามักต้องเจอกับปัญหาที่จริง ๆ แล้วเราจะแก้ปัญหานั้นได้ง่ายมากแค่มีนวัตกรรมง่าย ๆ มาช่วยเท่านั้น เช่นบางครั้งเรามักจะมีปัญหาในการหาข้าวของในกระเป๋าเสมอเพราะมันมืดเกินไป แต่ไม่ต้องกังวล ปัญหานี้และปัญหาอื่น ๆ ล้วนได้รับการแก้ไขแล้ว ด้วยผลิตภัณฑ์อันน่ามหัศจรรย์เหล่านี้

รายละเอียดเล็ก ๆ 9 อย่างที่จะเปลี่ยนอพาร์ตเมนต์ของคุณให้กลายเป็นบ้านในฝัน

ในการที่จะทำให้การอยู่ในอพาร์ตเมนต์สะดวกสบายขึ้นต้องมีการวางแผนความแตกต่างบางอย่างตั้งแต่เริ่มปรับปรุง แต่อย่างไรก็ตาม ข่าวดีก็คืออุปกรณ์หลายอย่างสามารถเอาไปติดตั้งได้โดยไม่ต้องทำให้บ้านของคุณเปลี่ยนแปลงไปมากนัก ยกตัวอย่างเช่น การจัดการเรื่องสายไฟและสายต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วบ้านเป็นเรื่องง่าย ๆ หรือการจะทำให้ท่อตันได้น้อยลงก็ไม่ใช่เรื่องยาก — มีกระทั่งวิธีกำจัดกลิ่นในถังขยะด้วยซ้ำ

22 ครั้งที่นักออกแบบอยากจะพูดว่า “ขอล่ะ อย่าเลย!”

ไม่ว่าคุณจะเดินไปตามถนนหรือล่าสัตว์ คุณก็สามารถพบการออกแบบแปลก ๆ ได้ทุกที่ ตัวอย่างเช่น ลองนึกภาพคุณเห็นบ้านและเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ที่มีฝักบัวอยู่กลางห้องครัวสิหรือลองคิดว่าเปิดประตูโดยไม่มีที่จับหรือดีกว่านั้น ลองนึกภาพตัวเองนั่งอยู่บนม้านั่งในสวนสาธารณะและมีระบบรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติรดน้ำใส่ตัวคุณสิ

19 สิ่งประดิษฐ์ไอเดียสุดเจ๋ง ที่จะทำให้คุณอยู่บ้านแล้วรู้สึกว่าชีวิตดีสุด ๆ

ปกติแล้วเมื่อเราใช้เวลาอยู่ที่บ้าน เราก็มักต้องการที่จะได้รับความสะดวกสบายเป็นธรรมดา ซึ่งหากปราศจากสิ่งประดิษฐ์บางอย่างเสียแล้ว การใช้ชีวิตสงบ ๆ อยู่ที่บ้านก็อาจจะไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ยกตัวอย่างเช่น หากมีหุ่นยนต์ช่วยการนอนหลับที่สามารถลดความเครียดเพื่อให้เราหลับได้ดีขึ้น หรือเครื่องปอกผักผลไม้ไฟฟ้าง่าย ๆ ที่ทำให้การปอกผลไม้และมันฝรั่งเป็นเรื่องง่ายขึ้น เป็นเพียงหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์น่าสนใจหลายอย่างที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้นเมื่ออยู่ที่บ้าน