ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ของ 15 อย่างที่ต้องรีบเอาออกจากห้องน้ำโดยด่วนเพื่อจะได้ถอนหายใจด้วยความโล่งอก

เราเคยไปเข้าห้องน้ำและเห็นของทั่วไปในนั้นจนเราแทบไม่เคยหยุดคิดเลยว่ามัน “ปกติ” จริง ๆ หรือที่จะมีของพวกนี้อยู่ในห้องน้ำ เมื่อแรกเห็น ก็ดูเหมือนว่าการที่คุณเก็บมีดโกนหรือกระดาษชำระไว้นั้นเป็นเรื่องธรรมดาเพราะคุณจะต้องใช้สิ่งเหล่านี้ในนั้นอยู่แล้ว แต่กลับกลายเป็นว่ามีของที่เรามักพบในห้องน้ำที่ควรเก็บไว้ที่อื่นดีกว่า

ของ 11 อย่างในห้องนอนของเราที่แย่พอๆ กับการดื่มกาแฟก่อนนอน

การนอนเป็นหนึ่งในกระบวนการที่สำคัญที่สุดที่ช่วยให้เรา “รีบูท” และมีพลังมากพอที่จะทำเรื่องใหม่ ๆ นี่คือเหตุผลที่คุณภาพการนอนหลับของเรามีความสำคัญอย่างมาก มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อการนอนหลับ ตั้งแต่หมอนที่เรานอนไปจนถึงกลิ่นที่เราได้กลิ่นได้เมื่อเราหลับ

10 วิธีในการแขวนรูปภาพบนผนังที่ทุกคนควรรู้

ภาพถ่ายทำให้เรามีความทรงจำอันน่ารื่นรมย์เกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของเราและใช้เป็นของตกแต่งภายในที่ยอดเยี่ยมได้ด้วย ภาพถ่ายทำให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่ แต่เพื่อให้ภาพถ่ายเหล่านั้นดูดี แค่ตอกตะปูบนผนังอย่างเดียวนั้นยังไม่พอ

วิธีจัดโต๊ะทำงานที่จะทำให้การทำงานจากที่บ้านดีกว่าทำที่ออฟฟิศในฝันของคุณเสียอีก

เมื่อต้องทำงานจากที่บ้าน คนส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช้คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปก็จะใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คีย์บอร์ดไร้สาย และเมาส์ หรือไม่ก็ทัชแพด บางคนอาจจะมีจอเสริมด้วย ไม่ว่าจะในกรณีใดก็ตาม การจัดทุกอย่างให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ก็จะเป็นอะไรที่ดีกว่า

18 คนที่ออกแบบข้าวของในบ้านเองแทนที่จะซื้อ

เมื่อพยายามตกแต่งภายในใหม่ หลายคนจะขอความช่วยเหลือจากนักออกแบบ มันช่วยประหยัดเวลาได้มากเพราะผู้เชี่ยวชาญมีวิธีการจัดพื้นที่ภายในบ้านของคุณที่คุณอาจไม่เคยคิดมาก่อน ถึงอย่างนั้นโลกนี้ยังคงเต็มไปด้วยคนที่เก่งกว่าผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้เสียอีกและทำการออกแบบที่น่าตะลึงในบ้านของพวกเขาเอง

ห้องน่าเล่น 20 แบบที่จะทำให้คุณรู้สึกว่ามันทั้งอบอุ่นและน่าอยู่จังเลย ไปดูไอเดียแต่งบ้านกันดีกว่า

การจะทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่ได้ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้เองนะ มันต้องใช้ทั้งเวลาและความพยายามอีกมาก ในขณะที่บางคนมีความสุขกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือระเบียงเพื่อชมวิวทิวทัศน์ ก็ยังมีบางคนที่ชอบหลบซ่อนอยู่ในห้องนอน สร้างป้อมปราการหมอน และกางเต๊นท์เล็ก ๆ ไว้ในห้อง แค่มีโซฟาสบาย ๆ กับเก้าอี้อาร์มแชร์สักตัว ต้นไม้สีเขียว ๆ และแสงไฟประดับประดา กับพรมสวย ๆ และโคมไฟตั้งโต๊ะอาร์ต ๆ ทั้งหมดนี้อาจช่วยให้คุณสามารถสร้างพื้นที่ปลอดภัยในแบบของคุณขึ้นมาได้

15 พืชฟอกอากาศที่ควรมีไว้ในบ้านถ้าคุณเป็นโรคภูมิแพ้

สถิติได้แสดงให้เห็นว่าผู้คนมากกว่า 50 ล้านคนเป็นโรคภูมิแพ้อย่างใดอย่างหนึ่งต่อปี และนักวิจัยเห็นพ้องกันว่ามลพิษทางอากาศมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มจำนวนดังกล่าว ส่วนประกอบที่ผลิตโดยรถยนต์และกิจกรรมทางอุตสาหกรรมกระตุ้นให้เกิดโรคหอบหืด โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้และโรคภูมิแพ้อื่น ๆ ในผู้ใหญ่และเด็กทั่วโลก ข่าวดีก็คือมีวิธีธรรมชาติบางอย่างที่จะป้องกันคุณและครอบครัวจากความทรมานที่เกิดจากอาการภูมิแพ้

7 ขั้นตอนง่ายๆ ในการเรียนรู้วิธีใช้บิเดต์ (โถชำระแบบตะวันตก)

บิเดต์เป็นสิ่งที่เอามาใช้แทนกระดาษชำระได้เลย มันสามารถถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับดูแลความสะอาดเพิ่มเติมหลังจากเข้าห้องน้ำแล้วได้นอกจากนั้น บิเดต์ยังมีประโยชน์สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการย่อยและผู้หญิงที่กำลังมีประจำเดือนอีกด้วย

ผู้คนได้แชร์แบ่งปันกว่า 20 รูปภาพเพื่อแสดงให้เห็นว่าการทำความสะอาดให้ดี ๆ นั้นมันมหัศจรรย์ได้ขนาดไหน

บางทีการจะเปลี่ยนระเบียงที่หน้าตาไม่ค่อยดีเท่าไรให้กลายเป็นมุมแสนอบอุ่นและทางเดินปูหญ้าให้กลายเป็นดีไซน์เจ๋ง ๆ ได้ ก็คือการทำความสะอาดให้หมดจดเท่านั้น ผู้คนกำลังทำเรื่องมหัศจรรย์ที่ยอดเยี่ยมกับบ้านของพวกเขาและเพราะพวกเขาแบ่งปันภาพก่อนและหลังให้เราได้ดูกัน เราจึงได้เห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ด้วยตาของตัวเอง

จะเชิญแขกมาบ้านหรือเปล่า ? มาดู 13 อย่างเกี่ยวกับบ้านของคุณที่จะทำให้คนประทับใจหรือไม่ประทับใจก็ได้

คุณเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่แขกของคุณเกือบจะมาแล้วและบ้านของคุณก็รกสุด ๆ จนคุณต้องรีบทำความสะอาดแบบเร็ว ๆ บ้างไหม ? สิ่งนี้มันน่าเหนื่อย ยาก และยังมักจะดูเหมือนไม่มีใครสังเกตเห็นการทำงานอันหนักหน่วงของคุณเลยด้วบซ้ำ การทำความสะอาดอพาร์ตเมนต์แบบเร็ว ๆ หลังจากวันทำงาน พบกับแขกที่มาเยี่ยม และพยายามไม่ทำตัวเหนื่อยล้า มันเป็นเรื่องที่ยากเหลือเชื่อเลยล่ะ

11 สิ่งของในชีวิตประจำวันในบ้านของเราที่ควรไปอยู่ในถังขยะ

เราทุกคนล้วนชื่นชอบเมื่อได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นและสบาย อีกทั้งทุกมุมของบ้านก็ให้อารมณ์และลักษณะเฉพาะตัว ดังนั้นเพื่อสร้างบรรยากาศเหล่านี้ เราจึงใช้ของตกแต่งภายในกับของกระจุกกระจิกที่ดูสวยงามมากมาย แต่ทว่าพวกมันก่อให้เกิดช่วงเวลาที่ไม่มีที่ว่างเหลืออยู่บนชั้นวางของ โต๊ะ หรือระเบียง แล้วคุณก็ต้องย้ายสิ่งของชิ้นเดิม จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับห้องของคุณ

กว่า 20 ผู้คนที่ชอบต้นไม้มากกว่าขนมอร่อยๆ เสียอีก

พืชในบ้านเป็นของตกแต่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในเกือบทุกประเภท พวกมันทำให้สถานที่ดูอบอุ่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น แต่คุณต้องระวังนะ: คุณเสี่ยงต่อการถูกครอบงำในการเอาแต่ซื้อและดูแลพืชเหล่านี้ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้คนในบทความวันนี้ บางคนตระหนักว่าพวกเขามีดอกไม้ที่แตกต่างกันมากมายจนต้องการห้องแยกต่างหากเอาไว้วางพวกมันทั้งหมด

15 วิธีที่ชาญฉลาดและประหยัดในการสร้างพื้นที่ในบ้านของคุณ

อพาร์ทเมนต์และบ้านที่มีขนาดเล็กสามารถเป็นสิ่งที่รับมือได้ยากเลยก็ว่าได้ แล้วหากคุณมักจะเดินสะดุดของเล่นหรือรองเท้าที่วางอยู่ผิดที่ผิดทาง ไม่ก็เดินชนโต๊ะที่มีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับห้องครัวของคุณ หรือกำลังประสบกับความลำบากที่ว่า “ฉันควรจะเอากระทะไปวางไว้ตรงไหนดีนะ ?” พวกเราอยู่ตรงนี้เพื่อช่วยคุณแล้วล่ะ

20 ไอเดียเจ๋ง ๆ ในห้องครัว ที่จะทำให้คุณไม่อยากออกไปจากห้องนี้เลยแหละ ใครมองหาไอเดียทำห้องครัวอยู่ มาทางนี้เลย

การออกแบบที่งดงาม เครื่องมืออันทันสมัย และของที่ทำให้เราสามารถทำงานได้หลายอย่างพร้อม ๆ กันจัดว่าเป็นความลับของห้องครัวที่สมบูรณ์แบบเลยแหละ ทุก ๆ รายละเอียดนั้นสำคัญมาก ดูเหมือนว่าสิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแต่หยิบเอาองค์ประกอบบางอย่างจากดีไซน์แบบต่าง ๆ มายำรวมกันและสร้างสรรค์ออกมาเป็นห้องครัวในฝันในแบบของคุณเท่านั้น

14 เคล็ดลับในการตกแต่งบ้านที่ดูทันสมัย แต่จริง ๆ แล้วกลับเก่าสุด ๆ ไปเลย

ในโลกปัจจุบัน กระแสนิยมเปลี่ยนไปเร็วมาก เนื่องจากโซเชียล บล็อก นิตยสาร และโทรทัศน์ได้ทำให้สินค้าใหม่ ๆ กลายเป็นที่นิยมภายในวันเดียว จากนั้นก็หมดความน่าสนใจหลังจากผ่านไปสองสามเดือน โดยสิ่งนี้เกิดขึ้นกับหลายสิ่งหลายอย่างที่รวมไปถึงเทรนด์ในการออกแบบตกแต่งภายในด้วย ดังนั้นเพื่อที่จะรังสรรค์การตกแต่งภายในที่ดูสะดวกสบายและมีความดั้งเดิมที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับมันแม้หลังจากที่ผ่านไปสองสามปี คุณก็ควรพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการใช้ทริคที่มากเกินไปเหล่านี้

14 ของใช้ในบ้านที่เคยถูกมองว่าเป็น “ของชั้นสูง” แต่ปัจจุบันนี้ถูกลดระดับลงมาแล้ว

ทุกคนอยากจะมีสถานที่ที่อบอุ่นเมื่อกลับมาถึงบ้านหลังจากทำงานลากยาวมาทั้งวัน แต่เมื่อเราตั้งใจจะตกแต่งบ้านของเรา บางครั้งเราก็พยายามมากเกินไปนิดและก่อให้เกิดข้อผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ยากเกินจะแก้ไข

10 วิธีทำลายครัวของเราโดยที่ไม่รู้ตัว

การทำสิ่งต่าง ๆ และการสร้างสรรค์อันไร้ที่สิ้นสุดที่เกิดขึ้นในครัวของคุณนั้นอาจเป็นที่สังเกตเห็นได้ยาก หากคุณทำผิดพลาดในขั้นตอนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การทำความสะอาด หรือการจัดเก็บครัว ซึ่งทุก ๆ รายละเอียดเล็ก ๆ น้อยล้วนเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลรักษาครัวให้ดูดีเหมือนใหม่ และแม้แต่กระดาษทิชชู่ก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับครัวได้เชียวล่ะ

16 ที่ซ่อนของลึกลับที่เนียนจนโจรไม่มีทางหาเจอ ใช้เป็นแรงบันดาลใจแต่งบ้านได้ไม่เลวเลยแหละ

สำหรับหลายคนแล้ว ความเป็นส่วนตัวคือสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงการที่คนบางคนอยากเก็บข้าวของมีค่า หรือแม้แต่ของที่มีความทรงจำดี ๆ เก็บซ่อนเอาไว้จากดวงตาซอกแซกทั้งหลาย สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะสร้างจุดซ่อนของไว้ในบ้าน ที่นอกจากจะเพิ่มความลึกลับให้ชีวิตของพวกเขาแล้ว ยังอาจเป็นประตูไปสู่สิ่งที่ไม่มีใครรู้อีกด้วย เห็นได้ชัดว่าแม้แต่โจรที่ช่ำชองมากที่สุดยังต้องคิดอีกทีเลยที่จะมาค้นหาข้าวของในที่เหล่านี้

23 ไอเดียตกแต่งระเบียงสวย ๆ ที่คนเหล่านี้รังสรรค์ให้เป็นงานศิลปะที่ตระการตาขึ้นมาได้

โลกใบนี้มีคนประเภทหนึ่งที่มักจะเปลี่ยนของเกือบทุกอย่างให้เป็นงานศิลปะดี ๆ ได้เสมอ พวกเขาสามารถทำให้ของเก่า ๆ ที่ดูไร้ประโยชน์กลับมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง และทำให้พื้นที่ที่ดูแทบเป็นไปไม่ได้ ดูอบอุ่นน่าอยู่ขึ้นมาได้ และนั่นรวมถึงระเบียงบ้านหรือระเบียงห้องแม้แต่ระเบียงที่เล็กที่สุด ก็สามารถกลายเป็นมุมพักผ่อนที่เจ๋งสุด ๆ

เจ้าสัตว์ 14 ตัวนี้ถูกโชคชะตากำหนดมาให้เจ้าของพวกมันต้องรับมันไปเลี้ยง

ชีวิตของเราเต็มไปด้วยโอกาสในการพบเจอสิ่งต่าง ๆ และบางทีเราก็ไม่รู้เลยว่าความสุขอันยิ่งใหญ่มันอยู่แค่ไม่ไกลนี่เองชีวิตสดใสได้รวบรวม 15 เรื่องราวของคนที่ได้เจอสัตว์เลี้ยงของพวกเขาโดยบังเอิญและตอนนี้พวกเขาก็นึกภาพชีวิตที่ไม่มีเจ้าพวกนี้ไม่ออกอีกแล้ว ในตอนจบ คุณจะได้พบเรื่องราวที่พิสูจน์ให้คุณได้เห็นว่าการเลือกไม่ได้มันไม่จำเป็นจะต้องเป็นข้อเสียเปรียบเสมอไป