ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

สัตวแพทย์เผยสุนัข 8 สายพันธุ์ที่พวกเขาไม่เคยเป็นเจ้าของ

ทุกคนมีอิสระที่จะเลือกสายพันธุ์สุนัขที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่รักของพวกเขา อย่างไรก็ตามมีน้องหมาบางสายพันธุ์ที่ต้องให้การเลี้ยงดูและดูแลเป็นอย่างมากหรือสร้างปัญหาให้เจ้าของได้ แล้วสัตวแพทย์ดร. เบ็น (Dr. Ben) กับดร. เทอร์เรล (Dr. Terrell) ก็ได้กลายเป็นไวรัลบนติ๊กต่อก (TikTok) เมื่อพวกเขาได้แชร์ความคิดเห็นเกี่ยวกับสายพันธุ์สุนัขที่พวกเขานั้นหลีกเลี่ยง โดยพวกเขาเชื่อว่าผู้คนจำเป็นต้องคำนึงถึงข้อมูลนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่รู้สึกอยากกำจัดสุนัขหากเกิดเรื่องยุ่งยากขึ้นมา

9 ความแตกต่างอย่างสุดขั้วระหว่างน้องหมากับน้องแมวที่พิสูจน์ว่าพวกมันมาจากดาวคนละดวง

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าคนที่รักสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ถ้าไม่เป็นทาสน้องหมาก็คงจะเป็นทาสน้องแมว และแม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองก็ยังพยายามที่จะหาคำตอบว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้มีความแตกต่างกันอย่างไร เพราะทั้งน้องแมวและน้องหมาเหล่านั้น พวกมันช่างแตกต่างกันซะเหลือเกิน

9 ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่ทำลายชีวิตสัตว์เลี้ยงคุณได้

เราถือว่าสัตว์เลี้ยงของเราเป็นสมาชิกในครอบครัว แต่เราควรจำไว้ว่าร่างกายของพวกมันแตกต่างจากของเราและต้องการสารอาหารที่หลากหลาย เราอาจให้นมกับแมวหรือเนยถั่วกับสุนัข แต่คำถามที่แท้จริงคือ เรากำลังช่วยเหลือหรือทำร้ายเจ้าขนปุยสุดรักของเรากันแน่?

วิทยาศาสตร์ยืนยันว่าหมาสามารถจับไต๋คนไม่ดีได้

หมาหรือแมว ? นี่เป็นคำถามหนึ่งที่ถกเถียงกันมานานหลายปี ต่อไปนี้คือข้อเท็จจริงอีกข้อหนึ่งเกี่ยวกับหมาที่อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจว่าจะเลี้ยงอะไรดี คุณไว้ใจหมาของคุณ แต่มันเชื่อใจคุณหรือเปล่า ?

สัตว์ 20 ตัวที่ตัดสินใจจะแหวกการตั้งค่าพื้นฐานของการทำตัวแบบปกติ

สัตว์ก็เหมือนเด็กนั่นแหละ และการมีพฤติกรรมปกติตลอดเวลาก็ทำให้พวกมันเบื่อน่าดู พวกมันจึงปล่อยให้ตัวเองเป็นเจ้าตัวทึ่ม ๆ และยังคงทำตัวมีเสน่ห์ได้อยู่ ปล่อยให้พวกมันทำตัวเหมือนเด็กไปเถอะ เพราะนี่คือวิธีที่พวกมักแสดงออกความไว้วางใจ สัตว์ทั้งหลายไม่เคยทำให้เราเบื่อเลย และ 20 ภาพนี้ก็จะทำให้วันนี้ทั้งวันของคุณเต็มไปด้วยรอยยิ้มล่ะ

17 ภาพของสัตว์ที่ไม่ต้องการอะไรเลยนอกจากการหาเพื่อนแท้

สัตว์มีจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ พวกมันส่งความรักและความสนใจไปให้คุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว แม้ว่าคุณจะอารมณ์ไม่ดีอยู่ก็ตาม แม้แต่การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่ามิตรภาพของสัตว์นั้นคงทน พวกมันสามารถกลายเป็นคู่หูของคุณได้เช่นกัน - แม้ว่าพวกมันจะพูดไม่ได้ก็ตาม

25 สัตว์ตัวจิ๋วที่มันน่ารักมากพอ ๆ กับที่มันตัวเล็กมาก

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ตัวเล็กที่สุดในโลกคือค้างคาวกิตติหรือรู้ที่จักกันในชื่อค้างคาวบัมเบิลบี ซึ่งมีน้ำหนักน้อยกว่า 2 กรัม สัตว์ตัวน้อยตัวนี้แทบจะไม่ใช้พื้นที่ใด ๆ ในมือของคุณเลย ถึงแม้ว่าแมลงจะมีขนาดเล็ก มันก็ยังมีแมลงขนาดที่เล็กกว่าที่ทำให้เราต้องตกใจ พวกมันอาจจะตัวเล็กแต่มันก็มาพร้อมกับหน้าตาที่น่ารักพอที่จะทำให้ใจแข็ง ๆ ละลายได้

วิธีแยกแยะระหว่างจระเข้กับอัลลิเกเตอร์ ถ้าคุณเคยคิดว่าพวกมันเหมือนกัน

จระเข้และอัลลิเกเตอร์มักถูกสับสนบ่อย ๆ ว่าเป็นสัตว์ชนิดเดียวกัน บางครั้งก็ดูเหมือนว่าพวกมันไม่ได้แตกต่างกันเลยและเป็นเพียงสัตว์เลื้อยคลานชนิดเดียวกัน แต่นี่ไม่ใช่ความจริง มีความแตกต่างเล็กน้อยระหว่างจระเข้กับอัลลิเกเตอร์

25 ลูกหมาตัวจ้อยที่โตขึ้นตัวใหญ่ยักษ์ แต่ลึก ๆ ยังคงรู้สึกเหมือนเป็นเด็กน้อย

ดูราวกับว่าเมื่อวานนี้เองที่เราเพิ่งพาลูกหมาตัวน้อยเข้าบ้าน และพวกมันก็ดูตัวเล็กมาก ๆ ในอ้อมแขนของเรา แต่ทว่าพวกมันนั้นโตเร็วมากและเราไม่เข้าใจว่าเป็นไปได้อย่างไรกัน ดังนั้นคนเหล่านี้จึงได้ถ่ายรูปเพื่อนขนปุยของพวกเขา ในตอนที่ได้พบกันครั้งแรกและเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ยิ่ง “ใหญ่” เชียวล่ะ

22 คนที่ครั้งหนึ่งเคยลั่นวาจาไว้ว่าห้ามเอาสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบ้านเด็ดขาด

ตรรกะของพ่อแม่นั้นบางทีก็ขัดแย้งกันเองในบางครั้ง หากสมาชิกในครอบครัวของคุณคนไหนเคยสาบานว่าจะไม่ยอมให้เอาสัตว์เลี้ยงเข้ามาเลี้ยงในบ้านเด็ดขาด อย่าเพิ่งโมโหเขาเลยนะ ! ประสบการณ์ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพ่อแม่ทั้งหลายเปลี่ยนความคิดได้ และมักจะลืมสิ่งที่เคยลั่นวาจาเอาไว้ทันทีที่ได้เห็นเจ้าตัวนุ่มฟูตัวน้อย ๆ เลยแหละ

22 รูปภาพที่พิสูจน์ว่าทุกครอบครัวจำเป็นต้องมีสัตว์เลี้ยง

พี่เลี้ยงเด็ก ครูสอนออกกำลังกาย หมอนวดและนักบำบัดส่วนตัว สัตว์เลี้ยงสามารถทำหน้าที่เหล่านี้ให้คุณได้ พวกมันนำความรักมากมายมาให้และทำให้ความสัมพันธ์ของเราเข้มแข็งขึ้น ถ้าคุณยังไม่มีเพื่อนหน้าขนในครอบครัวของคุณ คุณต้องดูที่บทความนี้ บางทีคุณอาจจะอยากมองหาใครสักคนที่จะทำให้คุณตกหลุมรักด้วยได้

24 สัตว์โลกตัวน้อยแสนตลก ที่ปฏิเสธจะเดินตามกฎของนุด ๆ ทั้งหลาย

พวกเราหลายคนคงเคยสังเกตกันมาบ้างแล้วว่าสัตว์โลกทั้งหลายเริ่มฉลาดขึ้น และเป็นตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปปีแล้วปีเล่า ยิ่งไปกว่านั้น พวกมันพากันทยอยพัฒนาคุณสมบัติใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นความดื้อรั้นหรือความเอาแต่ใจมากยิ่งขึ้นทุกที แต่พวกมันก็ยังไม่หยุดแบ่งปันความอบอุ่นและความสุขให้กับเรา จริงไหม ?

22 สัตว์เลี้ยงที่แสดงให้เห็นว่าความเป็นแม่นั้นเป็นยังไง

เมื่อคุณพูดถึงการเป็นแม่ มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์และแปลกประหลาดจนยากที่จะอธิบายว่าจริงๆ แล้วรู้สึกอย่างไร ผลของการมีลูกสามารถเปลี่ยนชีวิตของใครก็ได้ รวมถึงบรรดาสัตว์ก็ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับเรื่องนี้ด้วย สัญชาตญาณความเป็นแม่นั้นมีพลังมาก มันไม่มีอะไรน่ารักไปกว่าการได้เห็นแมว สุนัข หรือนกให้อาหารและปกป้องลูกหลานของมัน เมื่อเรามองดูพวกมัน เราอาจสงสัยว่าสัตว์เหล่านี้รู้สึกอย่างไร เนื่องจากการแสดงออกของพวกมันแสดงถึงความรักและการอุทิศตนอย่างเต็มที่ (แม้ว่าลูกๆ ของพวกมันจะมาจากสายพันธุ์อื่นก็ตาม)

20 กว่าสถานการณ์ทั้งฉิวทั้งขำที่มีแต่เจ้าของแมวเท่านั้นที่จะเข้าใจ

บรรดาสัตว์เลี้ยงตัวน้อยของเราไม่เพียงแต่จะเป็นของประดับตกแต่งภายในบ้านที่นุ่มปุยเพียงเท่านั้นนะ พวกมันยังกลายเป็นสมาชิกของครอบครัว พวกมันมีพฤติกรรมและนิสัยแปลก ๆ ของตัวเอง บางตัวอาจจะมีอำนาจเหนือเจ้าของเสียอีก ซึ่งประโยคหลังสุดเป็นเรื่องที่จริงมาก ๆ เรียกว่าเป็นคำกล่าวแทนสัตว์ในตระกูลแมวเหมียวทั้งหลายได้เลย

ภาพชวนอารมณ์ดี 22 ภาพที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าการมีสัตว์เลี้ยงทำให้ชีวิตสนุกขึ้นเยอะ

ชีวิตที่มีสัตว์เลี้ยงมันแทบจะไม่เรียบง่ายและไม่เคยน่าเบื่อเลย พวกมันจะทำรกและรอเรามาทำความสะอาดได้อย่างใจเย็น และพรุ่งนี้พวกมันก็จะหลับอยู่บนกองผ้าเช็ดตัวที่คุณเพิ่งเอาออกมาซักด้วย

พืช 10 ชนิดที่สามารถเป็นอันตรายต่อแมวของเราได้ (แล้วบางชนิดก็ดีต่อพวกมันด้วยล่ะ)

ต้นไม้อาจเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดของคุณ เมื่อพูดถึงการนำมันมาตกแต่งพื้นที่ในบ้านของคุณที่อยากให้มีชีวิตชีวาเป็นพิเศษ พวกมันก็มาพร้อมกับข้อดี บวกกับทำให้อากาศสดชื่นได้ดีเช่นกัน แต่ถ้าคุณมีแมวอยู่ในบ้าน คุณก็ควรรู้ว่าพืชบางชนิดอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของพวกมันได้ ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก เมล็ด ผล หรือแม้แต่ละอองเกสรของพืชบางชนิด พวกมันสามารถเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างร้ายแรงต่อเจ้าเหมียวที่น่ารักและเป็นเพื่อนขี้สงสัยของเราได้เลยล่ะ

เจ้าเหมียวตัวนี้เรียนรู้ที่จะร้องขอในแบบที่ทำให้มนุษย์ทุกคนใจเหลว จนเป็นไปไม่ได้เลยที่จะพูดว่า “ไม่”

วอดส์เวิร์ท (Wadsworth) หรือเรียกง่าย ๆ ว่า วอดดี้ (Waddy) คือเจ้าแมวเหมียวสีดำตัวน้อยที่แสนทรงเสน่ห์ ที่อาศัยอยู่ในเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ กับผู้เป็นเจ้าของ นาตาชา (Natasha) และแอนดรูว์ คลอสเตอร์แมน (Andrew Klosterman) และอาศัยอยู่กับเจ้าเหมียวตัวอื่น ๆ อีก 5 ตัว บางทีมันอาจจะไม่กลายเป็นที่รู้จักในสายตาผู้ชมมากมายขนาดนี้ ถ้าหากมันเหมือนแมวธรรมดาตัวอื่น ๆ แต่พอดีว่ามันมีพลังวิเศษ โดยวอดดี้ช่างขอจนเป็นมืออาชีพ มันมักจะประกบอุ้งเท้าหน้าเข้าหากันและโบกไปมาจนได้ในสิ่งที่ต้องการเสมอ น่ารักสุด ๆ

17 รูปภาพที่จะมาแฉรูปหลุดฮา ๆ ของเหล่าสัตว์ตัวน้อยเมื่อลองจับภาพมาขยายให้ใหญ่ขึ้น

นอกจากความจริงที่ว่าสัตว์ต่าง ๆ ได้อยู่เคียงข้างมนุษย์มานับพัน ๆ ปีแล้วนั้น พวกมันยังสามารถทำในสิ่งที่ไม่น่าเชื่อได้อีกมากจนถึงกับทำให้เราพูดไม่ออกเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น เราอาจจับได้ว่าเจ้าพวกหนูตัวน้อยแอบทะเลาะกัน หรือแมวเหมียวขี้ขโมยของเรา เจ้าสัตว์ตัวน้อยพวกนี้ยังมีเล่ห์กลที่ซ่อนอยู่อีกเพียบ

15 ภาพที่แสดงให้เห็นว่าสายใยบริสุทธิ์ระหว่างสัตว์เลี้ยงกับมนุษย์นั้นลึกซึ้งได้มากแค่ไหน

ความสัมพันธ์อันแสนสามัคคีระหว่างมนุษย์และสัตว์นั้นสามารถนับย้อนไปได้นับพันปี เมื่อบรรพบุรุษของเราทำลายขอบเขตที่ขวางกั้นระหว่างเผ่าพันธุ์ด้วยการผูกสัมพันธ์ฉันท์มิตรกับหมาป่า เมื่อเวลาผ่านไป ความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์และสัตว์ในบ้านนั้นก็เริ่มพัฒนาลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งทุกวันนี้ แทบไม่มีอะไรที่มนุษย์จะไม่ยอมทำเพื่อสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของพวกเขา...ไม่มีอะไรที่พวกเขาทำไม่ได้ตรงตัวเลยจริง ๆ

รูปหมา 18 รูปที่ดีกว่ายาแก้ซึมเศร้าซะอีก

ถ้าคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่จะช่วยคุณในเรื่องความเศร้าหรืออารมณ์ไม่ดี บทความนี้นี่แหละที่คุณต้องการ แม้แต่คนที่หดหู่ที่สุดก็ต้านทานเสน่ห์ของลูกหมาไม่ได้และเรามั่นใจว่าคุณจะยิ้มได้เมื่อเห็นดวงตาของหมา 2 ตัวมองลูกบอลอยู่ในมือของเจ้าของ