ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

19 ผู้คนที่แค่อยากจะกินอาหารกลางวันอย่างสงบสุขเท่านั้นนะ แต่สุดท้ายกลับต้องเซ็งสุด ๆ

มันเป็นไปไม่ได้เสมอไปหรอกนะที่เราจะกินแต่อาหารที่เราทำเองที่บ้าน เพราะบางครั้งเราก็ต้องออกไปข้างนอกบ้าง และต้องไปกินอาหารตามร้านคาเฟ่หรือร้านอาหารต่าง ๆ และเมื่อเราต้องไปกินอาหารนอกบ้าน เราก็มักจะคาดหวังที่จะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารเหล่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วเราต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินนี่นา แต่โชคร้ายที่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป บางทีอาหารมื้อนั้นก็อาจจบลงที่ความเซ็งสุด ๆ ก็เป็นได้ซึ่งผู้คนในบทความนี้ก็ต้องพบเจอกับประสบการณ์เช่นนั้น ซึ่งทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะแชร์มื้ออาหารที่สุดเซ็งของพวกเขาให้ทุกคนในโลกออนไลน์ได้เห็น

20 คนที่มีฝีมือในการทำอาหารดีกว่าเชฟบางคนซะอีก

สำหรับบางคนแล้วการทำอาหารไม่ใช่แค่หน้าที่ที่ต้องทำทุกวัน แต่เป็นโอกาสที่จะได้เผยให้เห็นความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ในการทำอาหาร พวกเขารู้ว่าถ้าคุณอยากจะทำอาหารธรรมดาให้มีเอกลักษณ์มากขึ้น คุณต้องใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปนิดหน่อย ตัวอย่างเช่น มันเป็นเรื่องง่ายที่จะเปลี่ยนขนมปังฟอคคาเซียให้เป็นทุ่งหญ้าที่เบ่งบาน หรือจะไปไกลกว่านั้นและทำสิ่งที่ยากจะเป็นไปได้ โดยการทำเค้กที่แสนอร่อยให้กับคนที่คุณรัก หรือคุณแค่เข้าไปในห้องครัวและทำอาหารให้กับครอบครัวของคุณเป็นครั้งแรก และทำให้ทุกคนประหลาดใจกับมัน

อาหาร 15 ชนิดที่มักเข้าใจผิดกันบ่อย ๆ และวิธีแยกความแตกต่าง

ผลิตภัณฑ์บางชนิดไม่ว่าพวกมันจะมีชื่อหรือหน้าตาที่คล้ายกัน ก็อาจแยกความแตกต่างได้ยาก แล้วความผิดพลาดเล็ก ๆ ก็อาจสร้างความสับสนและทำให้ต่อมรับรสของคุณแปลกใจได้ ดังนั้นมาลองดูกันว่าเราจะสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้มั้ยนะ

11 อาหารที่ดูเหมือนจะดีต่อสุขภาพแต่ที่จริงแล้วกลับไม่เลย

ทุกคนเคยได้ยินเกี่ยวกับความสำคัญของการกินเพื่อสุขภาพ สำหรับบางคนมันคือความจำเป็นทางร่างกาย แต่สำหรับบางคนมันคือไลฟ์สไตล์ หลายคนชอบซื้ออาหารที่ถือว่า “ดีต่อสุขภาพ” แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ชัดเจนว่าอาหารเหล่านี้ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราจริง ๆ หรือว่าเป็นแค่กลอุบายทางการตลาดเท่าน้้น

วิธีการใช้กระเทียมแบบมืออาชีพ

กระเทียมเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ใช้กันโดยทั่วไปในโลกนี้ และในขณะที่วิธีใช้มันก็ดูชัดเจนดีอยู่แล้ว แต่ก็มีหลายสิ่งที่เราต้องนำมาพิจารณาถ้าคุณอยากจะชำนาญสูตรที่ดึงรสชาติที่หวานแบบมีเอกลักษณ์แต่เข้มข้น แม้คุณจะทำอะไรง่าย ๆ อย่างน้ำสลัด น้ำสลัดของคุณก็อาจจะได้รับผลประโยชน์ไปด้วยได้ถ้าคุณคุ้นเคยกับการใช้กระเทียมอย่างดีชีวิตสดใสจะมาแสดงวิธีใช้กระเทียมอย่างมืออาชีพให้คุณได้ชมล่ะ!

อาหารกว่า 10 ชนิดที่อยู่ได้เป็นปีถ้าคุณเก็บมันให้ถูกวิธี

การทิ้งอาหารไม่มีอะไรดีหรอก ดังนั้นการเก็บอาหารให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก บางที ทั้งหมดที่ต้องทำก็คือการรู้ว่าจะเก็บมันให้ถูกต้องได้อย่างไรเท่านั้นเอง และหลาย ๆ ครั้งมันก็นำไปสู่สิ่งที่อร่อยขึ้นด้วย — ก็ดูสิ ซูชิเกิดขึ้นได้จากวิธีเก็บปลาให้กินได้นานขึ้นนะ

อาหาร 8 ชนิดที่ประโยชน์เปลี่ยนไปตามสภาวะที่ต่างกัน

เราเคยคิดว่ามะเขือเทศจะมีประโยชน์มากกว่าหากเรากินมันดิบ ๆ และนำมาทำเป็นสลัด ถึงแม้จะเป็นความจริง แต่การปรุงสุกก็เป็นตัวเลือกที่ดีต่อกระเพาะอาหารของคุณมากกว่า อีกทั้งยังมีอาหารธรรมดา ๆ อีกมากมายที่สามารถทำให้คุณประหลาดใจไปกับประโยชน์ของพวกมันที่เปลี่ยนไปตามวิธีทำอาหารกันเลยล่ะ

คุณแม่ผู้จัดจานอาหารได้น่ารักสุด ๆ น่ารักจนไม่กล้ากินเลยอ่ะ

สำหรับบางคนที่มีทักษะการทำอาหารที่จำกัดแล้ว การทำอาหารเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะ ดังนั้นการจะทำให้ลูกยอมกินอาหารได้โดยไม่ประท้วงนี่ถือว่าเป็นอะไรที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ ซึ่งเรื่องนี้ไม่เกี่ยวเลยว่าอาหารจะอร่อยหรือไม่อร่อย เด็กหลายคนชอบปฏิเสธที่จะกินอาหาร โดยพยายามอ้างว่าอาหารไม่อร่อยเท่าที่คุณยายทำ หรืออ้างว่ามันดูไม่น่ากินเอาเสียเลย ด้วยความคิดเช่นนี้ เอโตะนิ มาม่า (Etoni Mama) คุณครูผู้สอนศิลปะการทำข้าวกล่องเบนโตะ (ข้าวกล่องสไตล์เอเชีย) จึงได้ออกแบบอาหารด้วยการเนรมิตตัวการ์ตูนมากมายหลายแบบให้ดูราวกับมีชีวิต

10 เคล็ดลับที่ใช้ต่อสู้กับความหิวที่เกิดจากความวิตกกังวลและความเครียดอย่างได้ผล

ชีวิต การทำงาน และความกังวลในแต่ละวันที่ก้าวไปอย่างรวดเร็ว อาจทำให้เรารู้สึกเครียดและวิตกกังวลได้ง่ายมาก และบ่อยครั้งเมื่อเราวิตกกังวลหรือแสดงอาการเหล่านี้ เราก็หันไปพึ่งอาหาร เพื่อทำให้เรารู้สึกดีขึ้นและสงบลง แต่ทว่าในช่วงเวลาเหล่านั้น อาหารก็กลายมาเป็นศัตรูตัวร้ายของเราได้ โดยเราได้บริโภคแคลอรี่ที่ไม่จำเป็นและจากนั้นเราก็รู้สึกผิดที่กินมันเข้าไป ซึ่งกลายเป็นวงจรที่ยากจะหลุดพ้น แต่ก็ยังโชคดีที่เรานั้นมีวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ ในเรื่องนี้

15 อาหารยอดนิยมที่เราทำหรือกินผิดวิธีกันมาตลอดชีวิต

สำหรับเชฟที่ใส่ใจในอาหารของพวกเขา มันอาจจะเป็นเรื่องน่าตกใจเมื่อได้เห็นวิธีการที่ผู้คนปฏิบัติต่ออาหารของเขา แน่นอนว่าไม่ว่าใครก็ไม่มีสิทธิ์จะไปบอกคนอื่นว่าวิธีการกินอาหารที่ถูกต้องนั้นเป็นยังไง แต่ในบางครั้งเราก็คันปากอยากบอกเหลือเกินว่าวิธีที่ถูกต้องมันเป็นยังไง

4 เหตุผลที่คุณต้องทำความสะอาดฝากระป๋องก่อนเปิดมัน

ในฤดูร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าว แล้วคุณอยากจะเปิดกระป๋องน้ำอัดลมที่ถืออยู่ในมือ คุณนั้นอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ยินเสียงซู่ซ่าของน้ำอัดลมขณะที่เทมันลงในแก้วที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง พอนึกถึงเรื่องนี้ก็อาจทำให้คุณน้ำลายสอขึ้นมาเลยทีเดียว แต่ทว่าสิ่งที่สำคัญเลยก็คือคุณต้องจำเอาไว้ว่า หากคุณลืมทำความสะอาดฝากระป๋อง คุณก็อาจจะกำลังกินแมลงหรือเหล่าของเสียจากสัตว์โดยที่ไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้ อาหารและเครื่องดื่มกระป๋องเดินทางมาไกลก่อนที่คุณจะไปซื้อพวกมันมาจากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านคุณ โดยพวกมันถูกเก็บไว้ในโกดังสินค้าขนาดใหญ่และขนส่งด้วยรถบรรทุก ซึ่งทำให้พวกมันอาจปนเปื้อนไปด้วยสัตว์ขนาดเล็กหรือสิ่งสกปรกในสภาพแวดล้อมที่เก็บพวกมันไว้

10 นิสัยในการทำอาหารที่เราต่างไม่รู้ว่ามันเป็นอันตรายได้

การทำอาหารที่บ้านมีข้อดีหลายอย่าง โดยงานวิจัยชี้ให้เห็นว่าการทานอาหารที่ปรุงขึ้นเองที่บ้านบ่อยขึ้น ช่วยให้คุณตอบสนองความต้องการด้านสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดได้ อย่างไรก็ตามการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์บางอย่างก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อทำให้อาหารของคุณนั้นสามารถทานได้อย่างปลอดภัย

18 เครื่องใช้ในครัวที่ถูกวางไว้เฉย ๆ จนกระทั่งชาวเน็ตอธิบายวิธีการใช้งานของมัน

หลาย ๆ คนเจอของที่ไม่รู้ว่าเอาไว้ทำอะไร มันจะไม่เป็นอะไรเลยถ้ามันเป็นแค่สิ่งของทั่วไป แต่ถ้ามันเป็นของใช้ในครัว มันก็ค่อนข้างแปลกที่คุณไม่รู้จักวิธีการใช้งานของมัน

ฉันทำเค้กแต่งงานมา 7 ปีแล้วและนี่คืออีกด้านของงานของฉัน

เค้กเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของงานเฉลิมฉลองทุกรูปแบบ ทุกคนที่เคยลองอบเค้กที่ง่ายที่สุดจะเห็นด้วยว่าการซื้อเค้กที่ทำสำเร็จแล้วนั้นง่ายกว่าการทำเองมาก ทีนี้ลองจินตนาการดูว่าการทำเค้กหลายชั้นที่มีการตกแต่งที่ซับซ้อนในสภาพอากาศและความชื้นเขตร้อนนั้นจะเป็นยังไง และยังมีเรื่องของการขนส่งที่น่าสนใจอีกไม่น้อย

18 คนที่เจอแจ็คพอตในอาหารของพวกเขา

ผู้คนไม่เคยหยุดมองหาสัญญาณแห่งโชค ไม่ว่าจะเป็นเลขนำโชค โคลเวอร์สี่แฉก เกือกม้า หรือสัญลักษณ์แห่งความโชคดีอื่นๆ น่าแปลกที่การเดินทางไปชอปปิงธรรมดาๆ ที่ร้านขายของชำสามารถทำให้คนในบทความนี้พอใจและสนองความโชคดีของพวกเขาด้วยอาหารที่ดูเหมือนถูกแจ็คพอต

15 ข้อผิดพลาดในการทำอาหารที่อาจทำลายมื้อค่ำของคุณ

คุณคงคิดว่าการใส่น้ำมันลงไปในน้ำตอนที่คุณต้มเส้นพาสต้าจะทำให้มันไม่ติดกัน แต่ทว่าน้ำมันสามารถสร้างความเสียหายให้กับมื้ออาหารของคุณได้ ยิ่งถ้าคุณต้องการใส่น้ำซอสทีหลัง น้ำมันจะป้องกันไม่ให้มันคลุกเคล้ากับเส้นพาสต้าได้ดี และผลลัพธ์ก็อาจทำให้คุณผิดหวังเลยเชียวล่ะ

อาหารมากกว่า 25 อย่างที่ถูกตกแต่งโดยศิลปินที่คุณอาจเสียดายเกินกว่าจะกินพวกมัน

อาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช่อาหารที่คนเลือกกินเสมอไป เพราะอาหารขยะพิสูจน์ชัยชนะให้เห็นจากรูปลักษณ์ของมันที่ดูน่ารับประทานอยู่บ่อย ๆ ทำให้เราไม่ค่อยอยากจะปฏิเสธมัน นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมไซน์ (Sine) นักทำอาหารที่มีอินสตาแกรมที่ชื่อว่า Foodbites จึงตัดสินใจที่จะทำสิ่งที่ท้าทาย โดยการเตรียมอาหารที่ดีต่อสุขภาพ, อร่อย และดึงดูดสายตา โดยการสร้างสรรค์เมนูที่มีความสวยงามที่นำรอยยิ้มมาสู่ใบหน้าของคุณ

ความผิดพลาดในการทำอาหาร 10 ประการที่เราทำไปโดยไม่รู้ตัว

คุณเป็นคนทำอาหารเก่ง หรือเป็นประเภทรำไม่ดีโทษปี่โทษกลองเวลาที่ทำอะไรผิดพลาด ? หากคุณเลือกคำตอบที่สอง ก็ให้รู้ไว้เลยว่าคุณมีเพื่อนแล้ว เพราะบ่อยครั้งไม่ว่าจะด้วยนิสัย ความเร่งรีบ หรือแม้แต่ความเชื่อบางอย่าง ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อาหารของคุณเสียรสชาติได้

18 คนที่มีเรื่องราวพิเศษกับการทำอาหารของพวกเขา

ถ้ากระทะคาราเมลของคุณดูเหมือนอุกกาบาตที่ลุกไหม้ หรือผลลัพธ์ของความพยายามในครัวของคุณนั้นอยู่ไกลจาก Pinterest อย่าเพิ่งยอมแพ้ แต่ให้โพสต์ผลลัพธ์นั้นบนโซเชียลมีเดีย อย่างผู้ใช้ Reddit และ Twitter เหล่านี้สิ !

10 ข้อเท็จจริงของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีเพียงพนักงานเท่านั้นที่รู้

ผู้คนส่วนใหญ่ชอบอาหารฟาสต์ฟู้ดเพราะว่ามันอร่อย, รวดเร็ว และราคาถูก เฉพาะแมคโดนัลด์อย่างเดียวก็มีจำนวนของคนรับประทานทั่วโลกต่อวันถึง 68 ล้านคนแล้ว