ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 ข้อเท็จจริงของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีเพียงพนักงานเท่านั้นที่รู้

ผู้คนส่วนใหญ่ชอบอาหารฟาสต์ฟู้ดเพราะว่ามันอร่อย, รวดเร็ว และราคาถูก เฉพาะแมคโดนัลด์อย่างเดียวก็มีจำนวนของคนรับประทานทั่วโลกต่อวันถึง 68 ล้านคนแล้ว

ชีวิตสดใสก็เช่นกัน เราได้ไปร้านอาหารฟาสต์ฟู้ตหลายที่ ซึ่งทำให้เรารู้ถึงความลับบางอย่างในบทความนี้และในตอนท้ายของบทความ คุณจะได้พบกับโบนัสเกี่ยวกับเม่นและไอศกรีมด้วยล่ะ

1. ช้อนรูปทรงประหลาดของแมคเฟลอรี่

หนึ่งในสิ่งที่ลูกค้าแมคโดนัลด์มักจะสงสัยเป็นลำดับต้น ๆ คือรูปทรงที่ไม่ปกติของช้อนแมคเฟลอรี่ ถึงอย่างนั้น ทุกอย่างมีความเกี่ยวข้องกับการเตรียมของหวานนี้ ไอศกรีมถูกใส่ในถ้วย ส่วนผสมเพิ่มเติมถูกใส่ลงไปและตามด้วยช้อน หลังจากนั้น เครื่องมือชนิดพิเศษจะใช้อุปกรณ์ในการผสมส่วนผสมต่าง ๆ เข้าด้วยกัน

ช้อนทรงสี่เหลี่ยมเป็นโพรงอ้วน ๆ นี้เหมาะสำหรับใส่ลงไปในส่วนผสม และยังเป็นวิธีการที่สะอาดกว่าในการคนไอศกรีม เพราะว่าส่วนผสมจะไม่ทะลักออกด้านข้าง

2. ตัวแก้วบอกว่ามีเครื่องดื่มอะไรอยู่ข้างใน

เป็นเรื่องยากที่จะมองไม่เห็นจุดบนฝาแก้วที่ใส่เครื่องดื่มร้อน โดยปกติแล้วคุณจะเห็นพวกมันในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดและร้านกาแฟขนาดใหญ่ มันทำให้ลูกค้าและพนักงานสะดวกกว่าเดิม

โดยปกติแล้วปุ่มใดปุ่มหนึ่งจะถูกกดไว้ เพื่อบอกว่าเครื่องดื่มอะไรอยู่ในแก้ว ด้วยวิธีการนี้ คุณจะรู้เสมอว่าเครื่องดื่มอันไหนเป็นของคุณเมื่อคุณมากับเพื่อน และต้องขอบคุณสิ่งนี้ที่ทำให้พนักงานไม่เกิดข้อผิดพลาดระหว่างเสิร์ฟเครื่องดื่มของคุณ

3. ไม่ใช่ถ้วยทุกใบในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ปลอดภัย...

ร้านกาแฟริมถนนมักจะให้เครื่องดื่มมาในถ้วยโฟม มันอาจจะราคาถูกกว่า แต่มันไม่ดีต่อทั้งลูกค้าและสิ่งแวดล้อม

เรื่องของเรื่องคือถ้วยโฟมทำมาจากโฟมโพลีสไตรีนชนิดพิเศษ ซึ่งเมื่อโดนความร้อนจะมีอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้ว วัสดุนี้ยังทำร้ายสิ่งแวดล้อมด้วย เนื่องจากมันนำไปรีไซเคิลได้ยาก คุณสามารถรู้ได้ว่าเป็นวัสดุนี้จากเครื่องหมายพิเศษของมันที่เป็นเลขหกในสามเหลี่ยม หรือตัวอักษร “PS”

4. การไม่เป็นลูกค้าคนแรกสุดในร้านกาแฟอาจจะดีกว่า

เครื่องทำกาแฟถูกทำความสะอาดทุกวันด้วยสารเคมีชนิดพิเศษ ที่ลงไปอยู่ในถ้วยกาแฟถ้วยแรกในทุกเช้าได้อย่างง่ายดาย ซึ่งไม่ได้ทำให้รสชาติแย่เท่านั้น แต่มันอาจเป็นพิษด้วย

5. น้ำดื่มฟรีมีไว้สำหรับลูกค้าเท่านั้น

เรื่องที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำดื่มฟรีหนึ่งแก้วสำหรับลูกค้าทุกคน ไม่เป็นความจริงเลย มันใช้ได้เฉพาะเมื่อคุณสั่งอาหารไปแล้วสักพัก แน่นอนว่าพนักงานจะให้น้ำแก้วหนึ่งกับคุณ แต่เขาไม่จำเป็นต้องทำหรือจะปฏิเสธคุณก็ได้

6. ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด

เวลาที่ดีที่สุดในการไปร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดคือช่วงเวลาที่ยุ่งที่สุด ตั้งแต่เวลา 11:30 น.-14:00 น. และตั้งแต่เวลา 17:00 น.-19:00 น. ช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่มีลูกค้าจำนวนมาก ดังนั้นอาหารจะถูกทำอย่างรวดเร็วและถูกเสิร์ฟเมื่อมันยังมีความสดใหม่

ในช่วงเวลานี้อาจจะมีลูกค้าลึกลับที่มาตรวจคุณภาพของร้านอาหาร ดังนั้นพนักงานต้องมั่นใจว่าบริการของพวกเขาดีพอ

7. โอ๊ตมีลไม่ได้เป็น “อาหารเพื่อสุขภาพ” จริง ๆ

เครือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างแมคโดนัลด์หรือเบอร์เกอร์คิงก็มีการเสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ และพวกเขาได้เพิ่มรายการอาหารบางอย่าง เช่น สลัด, โอ๊ตมีล และอาหารอื่น ๆ ที่นักโภชนาการแนะนำ

ถึงอย่างนั้น สลัด “เพื่อสุขภาพ” และเบอร์เกอร์ที่มีไขมัน มีปริมาณของแคลอรี่เกือบเท่ากันอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากสารเติมแต่งต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้ผักมีปริมาณแคลอรี่ที่มากกว่าเนื้อสัตว์ เหมือนกับโอ๊ตมีลที่มีน้ำตาลถึง 33 กรัม การเริ่มวันของคุณด้วยปริมาณน้ำตาลมากขนาดนี้ไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีเท่าไหร่

8. มิลค์เชคแค่แก้วเดียวก็เกินพอ

เจ้าของสถิติของปริมาณน้ำตาลสูงสุดก็คือมิลค์เชคธรรมดา ๆ นี่แหละ มันมีน้ำตาลมากกว่า 70 กรัม ซึ่งมากกว่าความต้องการในแต่ละวัน นอกจากนั้นเครื่องดื่มนี้ยังมีไขมันพืชที่ย่อยยาก ซึ่งทำให้เรารู้สึกไม่ดีด้วย

9. เมื่อจ่ายเงินที่เครื่องสั่งสินค้า ลูกค้าจะจ่ายแพงกว่า

เมื่อมีการเปิดตัวเครื่องสั่งสินค้า ราคาโดยเฉลี่ยที่แสดงบนใบเสร็จเพิ่มขึ้น ปัจจัย 2 ข้อที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงนี้คือ ลูกค้าไม่ต้องรีบและพวกเขาเผชิญหน้ากับจอภาพที่สว่าง ดังนั้นเครื่องสั่งสินค้าเหล่านี้ที่มีความตั้งใจที่จะมอบความสะดวกสบายมากขึ้นในขณะที่สั่งสินค้า มันก็กลายเป็นการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

10. ของขวัญฟรีสำหรับเด็ก ๆ

ในแมคโดนัลด์ทุก ๆ แห่ง คุณรับของขวัญให้ลูกของคุณได้ ในการรับ คุณต้องตรงไปที่พนักงานและถามหาของที่ระลึก PDP ซึ่งมันอาจจะเป็นสติ๊กเกอร์, แม่เหล็ก, เกมปริศนา หรือว่าเกมกระดาษก็ได้

โบนัส: รูปทรงของถ้วยแมคเฟลอรี่ถูกเปลี่ยนเพราะเม่นแคระ

การออกแบบก่อนหน้านั้น รูของแก้วเคยใหญ่และสะดวกกว่านี้ ถึงอย่างนั้น “ความสะดวก” นี้ก็นำไปสู่เรื่องเศร้าสำหรับสัตว์ กลายเป็นว่าเม่นแคระเป็นแฟนตัวยงของแมคเฟลอรี่ พวกมันเลียไอศกรีมที่เหลือในแก้วหลังจากทิ้งแล้ว แต่เมื่อพวกมันมุดหัวเข้าไปในฝา มันดันเอาหัวออกมาไม่ได้ ซึ่งทำให้เกิดปัญหา

และหลังจากมีกรณีที่เม่นแคระ 10 ตัวในสกอตแลนด์ถูกส่งไปที่คลินิกพร้อมกับถ้วยติดอยู่ที่หัว แมคโดนัลด์จึงประกาศว่าพวกเขาจะออกแบบฝาใหม่ที่ปลอดภัยต่อสัตว์มากขึ้น

คุณกินอะไรเวลาอยู่ที่ทำงาน ? คุณไปร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดบ่อยหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว nakashi / flickr
ชีวิตสดใส/ทำอาหาร/10 ข้อเท็จจริงของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีเพียงพนักงานเท่านั้นที่รู้
แชร์บทความนี้