ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 ดีไซเนอร์ที่พยายามสุดความสามารถเพื่อทำให้คนดังทั้งหลายรู้สึกสบายและปลอดภัย

ไม่ว่าจะเป็นสำหรับพรมแดงหรือในภาพยนตร์ เหล่าคนดังก็มักจะต้องรับมือกับการใส่เสื้อผ้าที่ไม่สะดวกสบายและรัดรูปมาก ๆ เพื่อให้พวกเขาดูดี ในกรณีอื่น ๆ มันยากมากที่จะหาเสื้อผ้าที่เข้ากับพวกเขาได้พอดี แต่เหล่าสไตลิสต์และดีไซเนอร์ก็มักจะหาทางปรับแต่งได้ แม้ว่ามันจะไม่ง่ายเลย

เพราะว่าเราชื่นชมคนที่จะทำทุกอย่างเพื่อลูกค้าของพวกเขามาก ๆ ชีวิตสดใสจึงได้สร้างรายการของ 9 สไตลิสต์ที่จะทำให้คนดังของพวกเขารู้สึกสบายก่อนสิ่งอื่นใดและแต่งกายพวกเขาในชุดที่ทำให้พวกเขารู้สึกมั่นใจ

1. เอ็มมา วัตสัน

สำหรับภาพยตร์เรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร เอ็มมา วัตสัน (Emma Watson) มุ่งมั่นที่จะทำให้เบลเป็น “นางเอกที่กระฉับกระเฉง” และจะไม่เล่นบทเจ้าหญิงผู้บอบบางแบบที่เราเคยเห็นกันในจอ คนที่รับหน้าที่ทำงานนี้ก็คือแจคเกอร์ลีน ดูร์ราน (Jacqueline Durran) ที่เลี่ยงการใช้คอร์เซ็ตในชุดต่าง ๆ เพื่อที่เอ็มมาและตัวละครของเธอจะได้ขยับตัวได้อย่างเป็นอิสระ

เธอยังใช้รองเท้าบูตทะมัดทะแมงแทนรองเท้าบัลเลต์ด้วยซึ่งจะทำให้เธอทำอะไรต่าง ๆ ได้ทั้งหมด นอกจากนั้นใต้กระโปรงยังใส่ซับในที่เหมือนกับกางเกงเอาไว้ด้วย

2. สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

มองแวบแรก ชุดของแบล็กวิโดว์อาจจะดูรัดแน่นทำให้ขยับได้ลำบาก นั่นเป็นเหตุให้นักออกแบบสำหรับภาพยนตร์เรื่องแบล็กวิโดว์ เจนี เทไมม์ (Jany Temime) ตัดสินใจที่จะปรับแต่งชุดของฮีโร่คนนี้เพื่อที่เธอจะไม่มีปัญหาเหล่านี้ อันดับแรก เธอปรับมันให้เข้ากับหุ่นของสการ์เลตต์ (Scarlett) และใช้เนื้อผ้าที่เป็นยางเพื่อทำให้มันสะดวกสบายมากขึ้น

นอกจากนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มันแน่นเกินไป พวกเขาทำให้เนื้อผ้ายางยืดมีพื้นที่สองหรือสามมิลลิเมตรระหว่างตะเข็บ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความพยายามของดีไซเนอร์เป็นรางวัลให้เธอจริง ๆ เมื่อสการ์เลตต์บอกว่าเธอยอมรับว่ามันคือชุดที่ใส่สบายที่สุดจากชุดทั้งหมด

3. แอชลี่ แกรแฮม

จอร์แดน ฟอสเตอร์ (Jordan Foster) สไตลิสต์ของแอชลี่ แกรแฮม (Ashley Graham) บอกว่าบางทีเธอก็หาเสื้อผ้าไซส์ของนางแบบคนนี้ไม่ได้ เพราะแบรนด์แฟชั่นระดับสูงไม่ค่อยจะทำกัน ดังนั้นเธอก็เลยต้องดูให้แน่ใจว่าจะหาร้านออนไลน์ต่าง ๆ ที่มีเสื้อผ้าสวย ๆ จากเหล่าดีไซเนอร์ไว้สำหรับเธอได้ แม้แต่ช่วงที่แอชลี่กำลังตั้งครรภ์ เขาก็จัดหาเสื้อผ้าที่ทำให้เธอรู้สึกสวยงามได้ และเน้นให้เห็นครรภ์ของเธอด้วย

บางทีมันก็อาจจะทำให้หมดกำลังใจและรำคาญได้ที่การจะหาเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ที่มีครบไซส์มันเป็นเรื่องซับซ้อนมาก จอร์แดนจึงได้รู้สึกขอบคุณร้านที่มีไซส์ของรูปร่างที่แตกต่างกันให้เลือก

4. ไอดี ไบรอันท์

ก่อนที่จะไปร่วมงานเอมมีอวอร์ดส์ นักแสดงสาวไอดี ไบรอันท์ (Aidy Bryant) บอกว่าเธอประหม่ามากเพราะเธอหาชุดที่เจ๋ง ๆ ไม่ได้เพราะการหาชุดไปงานเหล่านี้สำหรับคนดังที่มีรูปร่างใหญ่มันไม่ได้ง่ายเลย ดังนั้นเสื้อผ้าแบรนด์ อีโลคิว (Eloquii) จึงได้ริเริ่มและเสนอที่จะออกแบบชุดเดรสให้กับเธอในงานกาล่านี้โดยเฉพาะ

ไอดีบอกว่ามันเป็นกระบวนการที่สนุกมาก และผลลัพธ์ของชุดที่ออกมามันก็เป็นอย่างที่เธอฝันถึงเลย เพราะมันไม่ได้รู้สึกว่าปิดบังรูปร่างและรัดแน่นเดินไป แต่ใส่สบายมาก

5. เซลีนา โกเมซ

บอดี้สูทที่เซลีนา โกเมซ (Selena Gomez) ใส่ตอนงานแสดงเอเอ็มเอของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากอีฟ แซงต์ ลอเรนซ์ (Yves Saint Laurent) อันที่จริงเดิมแล้วพวกเขาอยากจะใส่ชุดดั้งเดิมที่นางแบบใส่บนรันเวย์เลย แต่อย่างไรก็ตาม มันดูหวือหวาเกินกว่าที่จะใส่แสดงได้ เคต ยัง (Kate Young) สไตล์ลิสต์ของเธอถึงได้สั่งชุดที่ตัดเย็บพิเศษมาให้นักร้องคนนี้ได้ใส่อย่างปลอดภัย

6. บรี ลาร์สัน

คอสตูมดีไซเนอร์จากกัปตันมาร์เวลคือ ซานยา มิลโควิก (Sanja Milkovic) เธอรู้ว่าบรี ลาร์สัน (Brie Larson) นักแสดงนำจะต้องขยับเยอะมากช่วงที่ถ่ายทำ ทั้งการวิ่งและกระโดด ดังนั้นแล้วเป้าหมายหลักของเธอก็คือการทำให้เสื้อผ้าสวมใส่สบายสำหรับนักแสดงท่านนี้

ตอนที่เตรียมชุดของซูเปอร์ฮีโร ซานยากับทีมของเธอสนใจที่รูปร่างที่แท้จริงของบรีและวิธีการขยับร่างกายของเธอ เธอยังปรับเปลี่ยนชุดบ่อยที่สุดเท่าที่จำเป็นอีกด้วย เพราะร่างกายของนักแสดงเปลี่ยนไปตลอดเวลาเนื่องจากตารางการออกกำลังกาย

7. เมลิสซา แม็กคาร์ธี

จูดี้ บี. สวอร์ตซ์ (Judy B. Swartz) เริ่มทำงานกับเมลิสซา แม็กคาร์ธี (Melissa McCarthy) ในปี 2015 เธอมักจะชอบใส่ชุดที่ใจกล้าเป็นส่วนมาก เมลิสซาเป็นคนสวย อ่อนเยาว์ และสมัยใหม่ แต่เสื้อผ้าเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่เธอรู้สึกมั่นใจด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วจูดี้ยังคิดว่าผู้หญิงไม่ควรจำกัดตัวเอง นี่เป็นบทบาทที่สำคัญในการมองเสื้อผ้าของผู้หญิงพลัสไซส์จริง ๆ

8. กัล กาด็อท

สำหรับวันเดอร์วูแมน กัล กาด็อท (Gal Gadot) ต้องถ่ายทำในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันมาก ๆ อย่างเช่นหิมะ โคลน และแม้กระทั่งฝน ดังนั้นลินดี้ เฮมมิ่ง (Lindy Hemming) จึงเอาสุขภาพและความสบายของนักแสดงท่านนี้เป็นสิ่งสำคัญหลัก เธอปูซับในของชุดซูเปอร์ฮีโร่คนนี้ด้วยขนปลอมเพื่อให้เธออบอุ่น

9. โซเฟีย ดิ มาร์ติโน

การเป็นแม่และทำงานภาพยนตร์ไปด้วยในขณะเดียวกันมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งนี้เกิดขึ้นกับโซเฟีย ดิ มาร์ติโน (Sophia Di Martino) ผู้ที่ต้องให้นมบุตรช่วงที่กำลังถ่ายทำซีรีย์เรื่องโลกิ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคริสตีน วาดา​ (Christine Wada) คอสตูมดีไซเนอร์ต้องใส่ซิปซ่อนเอาไว้ในชุดเพื่อที่เธอจะได้ให้นมลูกได้ง่ายขึ้น

ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ โซเฟียเขียนว่า “มันเป็นสิ่งเล็ก ๆ (ที่ยิ่งใหญ่) แบบนี้แหละที่ทำให้ฉันได้ทำงานและเป็นแม่ไปด้วยได้ในคราวเดียวกัน”

คุณคิดว่าคุณจะยอมสละความสบายเพื่อจะได้ดูดีไหม? เสื้อผ้าของคนดังที่คุณชอบมาก ๆ เป็นอย่างไร?

เครดิตภาพพรีวิว gal_gadot / Instagram, itssophiadimartino / Instagram
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/9 ดีไซเนอร์ที่พยายามสุดความสามารถเพื่อทำให้คนดังทั้งหลายรู้สึกสบายและปลอดภัย
แชร์บทความนี้