ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ลักษณะร่างกาย 9 อย่างที่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 21 ควรหยุดรู้สึกไม่ดีกับมันได้แล้ว

ตามสถิติ 85% ของคนทั่วโลกมีความมั่นใจและความนับถือในตนเองต่ำ การทดลองที่ดำเนินการโดย Dove ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นจริง ศิลปินคนหนึ่งถูกขอให้วาดภาพ 2 ภาพของผู้หญิงคนเดียวกัน ภาพแรกเป็นภาพของตัวเธอเองที่มาจากมุมมองของเธอเอง และอีกภาพเป็นภาพของตัวเธอเองที่มาจากมุมมองของคนอื่น สุดท้ายแล้ว ภาพก็เผยให้เห็นว่าเธอมองตัวเองน่าสนใจน้อยกว่าที่คนอื่นมอง ผู้หญิงมักจะประเมินตัวเองอย่างเข้มงวดเกินไป โดยดึงความสนใจไปที่ข้อบกพร่องทั้งหมดของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ เราจึงตัดสินใจที่จะค้นหาว่าลักษณะทางกายภาพใดที่ผู้หญิงมักรู้สึกไม่ปลอดภัยและไม่กล้าที่จะโชว์อย่างมั่นใจ

20 คนดังที่ตอนนี้ยังหล่อเหมือนตอนหนุ่มๆ เลย

นักแสดงภาพยนตร์หลายคนเริ่มต้นอาชีพตั้งแต่อายุยังน้อย ตัวอย่างเช่น เจค จิลเลนฮาล ที่เริ่มต้นอาชีพนี้เมื่ออายุ 11 ปี ซึ่งเขายังเป็นเด็กอยู่เลย ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถเห็นวิวัฒนาการของการทำงาน บุคลิก และรูปร่างของเขาได้เช่นกัน เขาและดาราคนอื่นๆ อีกหลายคนได้ปรับเปลี่ยน พัฒนารูปร่างของตนเองและรักษาเสน่ห์ไว้ได้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมันเป็นการผสมผสานแบบวิน-วิน เพราะคนประเภทนี้ เมื่อพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่ ก็ยังมีเสน่ห์เหมือนเดิม หรือมากกว่าเดิม

8 ดาราผู้กล้าที่จะปฏิเสธการทำศัลยกรรมและไม่หยุดเฉิดฉายอย่างมีความสุข

เราอยู่ในยุคที่มักถูกเตือนอยู่เสมอเกี่ยวกับอุดมคติด้านความงามและความสำคัญของการคงอยู่และดูอ่อนเยาว์ และไม่ว่าเราจะมีชื่อเสียงหรือไม่ก็ตาม เราทุกคนต่างได้รับผลกระทบไม่ทางใดก็ทางหนึ่งจากความหลงใหลในรูปร่างหน้าตาที่สังคมกำหนด แต่ผู้หญิงที่มีชื่อเสียงบางคนมุ่งมั่นที่จะไม่ยอมแพ้ต่อแรงกดดันจากการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของพวกเธอ พวกเธอยังใช้ชื่อเสียงและทัศนวิสัยเพื่อพูดถึงการสูงวัยอย่างสง่างามและภูมิใจในคุณลักษณะที่โดดเด่นของพวกเธอแทนที่จะพึ่งมีดหมอ

ผู้หญิงกว่า 15 คนที่เลือกพอใจกับขนของตัวเองมากกว่าถอนมันทิ้ง

ขนตามร่างกายเป็นเรื่องธรรมชาติและเป็นเรื่องปกติและผู้หญิงบางคนเลือกที่จะเปิดเผยด้วยการไม่โกนขนรักแร้และขา หรือโกนขนบริเวณริมฝีปากบนและไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงธรรมดาหรือดาราฮอลลีวูด เราก็ชื่นชมผู้หญิงที่งดงามเหล่านี้มาก นั่นเป็นเพราะเมื่อไว้ขนตามร่างกาย พวกเธอก็กำลังพิสูจน์ให้เราเห็นว่าไม่มีกฎเกณฑ์ที่เราควรทำตามเมื่อเป็นเรื่องของร่างกาย เนื่องจากผู้หญิงทุกคนต่างก็สวยตราบใดที่เธอรู้สึกสบายใจกับร่างกายของตัวเอง

สาวงามกว่า 15 คนที่พิสูจน์ว่าการเหมารวมมีแต่จะขวางทางและเราแทบเป็นลมเพราะความเป็นผู้หญิงของพวกเธอ

แม้ว่าวิธีการกำจัดขนตามร่างกายจะยังเป็นที่นิยมอยู่มาก แต่ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เลิกใช้มีดโกนและโอบกอดร่างกายตามธรรมชาติของตน ในชุมชนเรทดิทที่เรียกว่า r/razorfree มีผู้หญิงหลายคนแชร์ภาพถ่ายของขนตามร่างกายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวในการยอมรับการไว้ขนที่มากขึ้นเรื่อย ๆ

เด็กชายที่เคยเป็นเด็กที่ตัวหนักที่สุดในโลกพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีเป้าหมายไหนที่ไปไม่ถึง

อาเรีย เพอร์มานา (Arya Permana) วัยรุ่นชาวอินโดนีเซียที่เคยหนัก 191 กก. ตัวใหญ่จนต้องไปอาบน้ำข้างนอกในสระที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ แม้ว่าเขาจะถูกขนานนามว่าเป็น “เด็กที่อ้วนที่สุดในโลก” แต่เขาก็พิสูจน์ให้เห็นว่าการทำงานหนักและการตั้งเป้าหมายนั้นให้ผลตอบแทนเสมอ มาเรียนรู้เรื่องราวของอาเรียกันดีกว่า

จูดี้ เดนช์ฉลองวันเกิดครบรอบ 88 ปีของเธอและนี่คือ 5 ข้อเท็จจริงที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับเธอ

จูดี้ เดนช์ (Judi Dench) เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับความนิยมและโด่งดังที่สุดในสหราชอาณาจักรและแม้หลังจากทำงานในวงการนี้มากว่า 65 ปี เธอก็ดูเหมือนจะไม่แผ่วลงเลย เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดอายุครบ 88 ปีของเดนช์ เราจึงตัดสินใจค้นหาบางสิ่งเกี่ยวกับเธอที่เราไม่เคยรู้

40 อันดับผู้หญิงที่สวยที่สุดตลอดกาล ผลโหวตจากคนทั่วไป

ความงามไม่ใช่สิ่งที่วัดหรือจัดอันดับได้ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ผู้คนชอบสร้างการจัดอันดับและชาร์ตต่าง ๆ ของคนที่สวยที่สุด ครั้งนี้ ชาวเน็ตไปที่ Ranker เพื่อโหวตผู้หญิงที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ รายชื่อมีผู้หญิงที่มีชื่อเสียงหลายร้อยคน แต่เราจะนำเสนอเฉพาะผู้หญิง 40 อันดับแรกที่ผู้ลงคะแนนพบว่าสวยที่สุด แม้ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง เราก็ยังเชื่อว่าผู้หญิงเหล่านี้สมควรได้ที่ 1 และทุกคนก็สวยในแบบของตัวเอง

“ฉันไม่เคยฉีดโบท็อกซ์เลยจนถึงทุกวันนี้” เจนนิเฟอร์ โลเปซเผยความลับสู่ผิวอ่อนเยาว์ของเธอ

คุณอาจเห็นความรักในการแต่งหน้าของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ในขณะที่เลื่อนดูโซเชียลมีเดีย ในภาพถ่ายส่วนใหญ่ นักร้องและนักแสดงจะแชร์สิ่งที่เธอสวมใส่ควบคู่ไปกับการแต่งหน้าที่สวยงาม อย่างไรก็ตามเจโลไม่กลัวที่จะโชว์ตัวเองในสภาพที่เป็นธรรมชาติ ท้ายที่สุดแล้ว ผิวที่อ่อนเยาว์ของเธอเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ

กว่า 20 คนที่เป็นจุดสนใจเพราะของขวัญจากธรรมชาติที่พวกเขาได้รับ

ในธรรมชาติแล้ว ไม่มีอะไรเหมือนกันและบางครั้งก็ยากมากที่จะไม่โดดเด่นท่ามกลางฝูงชน ยากกว่าการพยายามเน้นย้ำถึงความเป็นตัวของตัวเองเสียอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เกิดมาพร้อมกับคุณลักษณะเฉพาะตัว

17 การทำดีจากคนที่ต้องทำงานในกระทรวงแห่งความใจดีแน่ ๆ

ถ้าเราเชื่อว่าทฤษฎีผีเสื้อขยับปีกนั้นเป็นเรื่องจริง อย่างนั้นแล้วแม้แต่ความดีที่เล็กที่สุดก็สามารถกระตุ้นให้เกิดการกระทำที่ใหญ่กว่าและดีกว่าทั้งหมดได้ คุณอาจจะไม่ได้สังเกตเห็นผลที่เกิดขึ้นของสิ่งที่คุณทำในทันที แต่บูมเมอแรงของความใจดีและความมีน้ำใจก็ได้เกิดขึ้นแล้ว และแน่นอนว่ามันจะกลับมาหาคุณ อาจจะภายใน 30 ปีต่อมา เหมือนกับเรื่องราวหนึ่งจากบทความนี้ ที่คุณจะได้เห็นผลที่ตามมาของความใจดีและความมีน้ำใจของคุณ

15 คนดังที่ไม่สนใจเรื่องการดึงหน้าและโบท็อกซ์ และปล่อยให้ตัวเองงามไปตามธรรมชาติ

สำหรับนักแสดงและป๊อปสตาร์ รูปลักษณ์ที่สดใสเป็นองค์ประกอบสำคัญต่ออาชีพการงานของพวกเขา จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนดังถึงทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองดูดีที่สุดด้วยความช่วยเหลือของการแต่งหน้าและแม้แต่การทำศัลยกรรมต่างๆ แต่ผู้หญิงที่มีชื่อเสียงบางคนต่อต้านการปรุงแต่งเหล่านี้และเลือกที่จะมีอายุไปตามธรรมชาติ

ลูกคนดัง 14 คนที่เหมือนพ่อแม่ที่มีชื่อเสียงของพวกเขาราวกับเป็นพิมพ์เดียวกัน

ตั้งแต่ไชโลห์ โจลี-พิตต์ (Shiloh Jolie-Pitt) ไปจนถึงลิลี่-โรส เดปป์ (Lily-Rose Depp) และเฮลีย์ บีเบอร์ (Hailey Bieber) ไม่ใช่เรื่องยากที่จะดูว่าใครเป็นลูกของพ่อแม่ที่มีชื่อเสียงของพวกเขา ลูกของคนดังก็อยู่ภายใต้สปอตไลต์เช่นเดียวกับพ่อแม่และมันทำให้เรามีโอกาสได้เฝ้าดูพวกเขาเติบโต และดูว่าพวกเขาหน้าเหมือนพ่อแม่เป๊ะราวกับโขกพิมพ์เดียวกันมาขนาดไหน นี่เป็นเพียงการพิสูจน์ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

ดารา 10 คนที่ดูแทบจะไม่แก่ลงเลย

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการทำยาอายุวัฒนะนั้นเป็นไปได้แม้จะยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม และที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือมันอาจจะสำเร็จในช่วงชีวิตของเรา คนดังที่รักของเราบางคนดูเหมือนจะอยู่ในการทดลองทางคลินิกสำหรับยาอายุวัฒนะนี้ เพราะพวกเขาดูหน้าอ่อนลง ความเป็นหนุ่มสาวของเรานั้นขึ้นอยู่กับความรู้สึก และนี่คือ 10 คนดังที่ดูเหมือนจะกุมกุญแจสู่ความอ่อนเยาว์เอาไว้

8 คนดังที่ลองทำศัลยกรรมครั้งเดียวแล้วบอกว่า “จะไม่มีทางทำอีก”

ตามกระแสในโซเชียลมีเดีย ความงามมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ในชีวิตของเรา นี่คือเหตุผลที่ผู้คนมากมายรวมถึงคนดังต่างเลือกใช้ศัลยกรรมตกแต่งเพื่อบรรลุ “มาตรฐานแห่งความที่สมบูรณ์แบบ” ในปัจจุบันและคงรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์ไว้ แต่บางคนก็ลงเอยด้วยการเสียใจกับขั้นตอนเหล่านี้ และตระหนักว่าการดูเป็นธรรมชาติและเป็นจริงสำหรับพวกเขานั้นสำคัญมากกว่าการดูสมบูรณ์แบบ

คนดังกว่า 10 คนที่ภูมิใจกับการเปิดเผยร่างกายของตัวเองบนโซเชียลมีเดีย

เทรนด์ความงามใหม่ๆ กำลังเอนเอียงไปทางรูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งคุณสามารถแสดงตัวตนในแบบที่คุณเป็นได้ คนดังมักตกเป็นเป้าสายตาจากภาพถ่ายที่ได้รับการรีทัชบนปกนิตยสารหรือแคมเปญแฟชั่น นั่นเป็นเหตุผลที่เราชื่นชมความคิดริเริ่มของพวกเขาที่ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ อย่างโชว์ ให้เห็นว่าตอนที่พวกเขาตื่นในตอนเช้า พวกเขาดูเหมือนพวกเราทุกคน เพราะไม่มีใครดูสมบูรณ์แบบทันทีที่ลืมตาตื่นขึ้นมา

13 คนดังที่มีพื้นฐานการศึกษาอันน่าประหลาดใจ

เรามักจะคิดว่างานหลักของคนดังคือการเป็นจุดสนใจของผู้คน แล้วการศึกษาของพวกเขานั้นก็มักจะสัมพันธ์โดยตรงกับงานหลักของพวกเขาอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการแสดง ด้านการร้องเพลง ฯลฯ แต่กลับกลายเป็นว่ามันไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะคนดังบางคนเป็นคนที่รอบรู้ที่มีขอบเขตความสนใจและทักษะที่หลากหลาย แล้วเราก็พบว่าคนดังบางคนมีพื้นฐานทางวิชาการอันน่าประหลาดใจไปเลยล่ะ

10 สาวคนดังที่โยนแนวคิดแบบเหมารวมทิ้งไปและตัดสินใจเป็นตัวของตัวเอง

สังคมยุคใหม่กำหนดมาตรฐานของผู้หญิงเอาไว้สูงมาก โดยพวกเธอมักจะต้องดูสมบูรณ์แบบ มีเล็บที่สวยงาม ทรงผมดูไร้ที่ติ ผิวพรรณที่เรียบเนียน และทำตัวเป็นผู้หญิงจริง ๆ แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานเหล่านี้ แถมยังยากยิ่งกว่าที่จะมองข้ามมันไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นบุคคลสาธารณะที่มีสายตานับล้านจับจ้องไปที่ตัวคุณอยู่ตลอดเวลา แต่สาว ๆ คนดังเหล่านี้ก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นตัวของตัวเองในแบบต่าง ๆ

10 คนดังที่ไม่ยอมถ่ายรูปกับแฟนคลับหรือแจกลายเซ็น

หลายปีผ่านไป โทรศัพท์ทำให้การถ่ายภาพง่ายขึ้นในวินาทีเดียว คนดังเริ่มไม่ชอบถ่ายรูปกับแฟนๆ ยกตัวอย่างเช่น ยวน แม็คเกรเกอร์ เรียกการเซลฟี่ว่าเป็นอะไรที่ “ไร้วิญญาณ” เนื่องจากแฟนๆ ที่ขอเขาถ่ายรูปทำให้เขาใช้ชีวิตในแต่ละวันได้ยากขึ้น แต่เหตุผลหลักที่ผู้คนถ่ายเซลฟี่กับคนดังก็เพียงเพื่อโพสต์อวดทางออนไลน์เพื่อให้ตัวเองได้รับความสนใจ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่คนดังหลายคนเลือกที่จะปฏิเสธไม่ให้แฟนๆ ถ่ายรูปกับพวกเขา

16 ผู้หญิงในชีวิตจริงที่จะแสดงให้เราเห็นว่าการยอมรับในร่างกายของตัวเองนั้นให้อะไรมากกว่าการไล่ตามมาตรฐานความงามที่สังคมกำหนดไว้

ในฐานะผู้หญิง เรามักจะถูกโจมตีด้วยภาพลักษณ์ต่าง ๆ มากมายว่ารูปร่างของเราควรจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่ว่าจะเป็นการจะต้องมีหุ่นทรงนาฬิกาทราย ผิวพรรณปราศจากเส้นขน ไหนจะใบหน้าที่งดงามไร้ที่ติ นี่เป็นเพียงแค่มาตรฐานเกินจริงเพียงไม่กี่ข้อที่เราควรจะต้องปฏิบัติตาม แต่โชคดีเหลือเกิน ที่เราสามารถเอาอย่างสาว ๆ ใจถึงเหล่านี้ได้ เพราะท้ายที่สุดแล้ว พวกเธอเลิกที่จะไล่ตามความงามในอุดมคติที่ไม่มีวันจะทำให้เป็นจริงได้เหล่านั้น และตอนนี้ก็กลับมาสนใจเพียงแค่ทำอะไรก็ตามให้รู้สึกดีกับตัวเอง ให้ความยอมรับนับถือในตัวเองพุ่งทะยานสู่จุดสูงสุด