ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 นักแสดงที่ยอมรับว่ามีช่วงเวลาที่น่าอึดอัดกับนักแสดงร่วมในจอ

หลายคนได้แต่ฝันถึงการจูบกับดาราที่สวยและมีเสน่ห์ แต่มันไม่ได้ฟรุ้งฟริ้งโรแมนติกเสมอไปสำหรับคนที่มีประสบการณ์แบบนั้นจริงๆ นักแสดงบางคนต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดร่วมกับนักแสดงร่วม เช่น การถ่ายทำฉากจูบสุดโรแมนติก หรือประสบกับช่วงเวลาที่น่าอาย เช่น การหกล้ม ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติเท่านั้น การจูบเป็นเรื่องละเอียดละออและบางครั้งก็น่าอึดอัดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีผู้คนจำนวนมากเฝ้าดูคุณทำ และถ้าคุณบังเอิญกินกระเทียมก่อนที่จะมีการจูบกันบนหน้าจอ มันคงเป็นเรื่องที่น่าอายอย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ

15 นักแสดงหญิงน่าทึ่งที่โตขึ้นในพริบตาโดยที่เราไม่ทันสังเกต

ดาราฮอลลีวูดหลายคนเริ่มต้นอาชีพในวัยเด็ก ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่องลีออง เพชฌฆาตมหากาฬ (Léon) ปูทางให้นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) เข้าสู่วงการภาพยนตร์และอินเทอร์วิววิทเดอะแวทไพร์ (Interview with the Vampire) ทำให้เคิร์สเตน ดันสต์ (Kirsten Dunst) วัย 12 ปีกลายเป็นดาราดัง เราอยากค้นหาว่านักแสดงหญิงที่เราจำได้ว่าเป็นเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ เปลี่ยนไปยังไงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและการค้นหาก็ไม่ได้ยากเย็นเพราะพวกเธอได้รับบทในภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ มากมาย

10 ฉากโปรดในภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นใหม่โดยมีนักแสดงในวัยผู้ใหญ่และเราต้องอ้าปากค้างด้วยความประหลาดใจ

ปัจจุบันฮอลลีวูดมีกระแสการรีเมค รีบูตและภาคต่อของภาพยนตร์ เหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้คือผู้ผลิตกระตือรือร้นที่จะลงทุนในโครงการที่พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จในอดีต แต่ตามที่สื่อสิ่งพิมพ์หนึ่งกล่าวไว้ว่าความคิดถึงก็เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังเช่นกัน และสิ่งนี้ทำให้เราจินตนาการว่าจะเป็นยังไงถ้านักแสดงบางคนสร้างภาพยนตร์เก่าของพวกเขาขึ้นมาใหม่ในวันนี้

เฮนรี่ คาวิลล์เปิดเผยว่าเขาถูกปลดออกจากบทซูเปอร์แมนเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ประกาศการกลับมาครั้งใหญ่ของเขาเพื่อมารับบทนี้

เราทุกคนล้วนมีความอ่อนไหวต่อการเผชิญกับจุดเปลี่ยนที่ไม่พึงปรารถนาในหน้าที่การงานของเรา แล้วดาราฮอลลีวูดก็ไม่ต่างไปจากเราเช่นกัน โดยหนุ่มเฮนรี่ คาวิลล์ (Henry Cavill) ผู้แสดงเป็นซูเปอร์แมน (Superman) บนจอหนังมานานเกือบทศวรรษ ก็เพิ่งได้รับแจ้งว่าเขาจะถูกคนอื่นมารับบทอันโด่งดังนี้แทน แม้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะทำให้นักแสดงหนุ่มประหลาดใจ แต่ปฏิกิริยาของเขาก็เป็นที่น่ายกย่อง ซึ่งทำให้เราชื่นชมในตัวเขามากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

6 ครั้งที่นักออกแบบเครื่องแต่งกายทำผิดพลาดและแฟน ๆ สังเกตเห็น

ตัวละครในภาพยนตร์มักจะมีเครื่องแต่งกายและทรงผมที่ไม่ตรงกับประวัติศาสตร์ แต่ถึงอย่างนั้นตัวละครในเทพนิยายก็ไม่ควรสวมใส่อะไรมั่ว ๆ ตัวอย่างเช่น สโนว์ไวท์แบบคลาสสิกสวมชุดกิโมโนก็คงค่อนข้างผิดปกติแต่เรายังคงมีความคาดหวังอยู่บ้างเจ้าหญิงสวมชุดรัดตัวและกระโปรงกว้างกับเจ้าชายสวมเสื้อรัดรูป แน่นอนว่าต้นกำเนิดของภาพยนตร์ก็เป็นตัวกำหนดเครื่องแต่งกายเช่นกัน เบลล์มาจากนิทานฝรั่งเศสและสโนว์ไวท์มาจากนิทานเยอรมัน ลองดูตรงของแถมสิ แล้วคุณจะเห็นว่าเราหมายถึงอะไร

12 ฉากที่นักแสดงอยากลืมเพราะมันเหมือนฝันร้ายเลยล่ะ

ในระหว่างทำงาน นักแสดงมักต้องออกจากคอมฟอร์ทโซนและขยายกรอบความคิดของตนเองว่าอะไรเป็นไปได้และอะไรไม่ได้ และต้องดูเป็นธรรมชาติด้วยเพราะผู้ชมจะได้ไม่กังขาใดๆ เพื่อที่จะดำดิ่งสู่บทบาทอย่างเต็มที่และเป็นที่น่าเชื่อในจอ พวกเขาต้องทำสิ่งที่แปลกประหลาดและไม่น่าพิสมัยสักเท่าไร บ่อยครั้งที่ความทุ่มเทนี้คุ้มค่าเพราะผู้คนสนุกสนานไปกับภาพยนตร์ของพวกเขา แต่บางครั้งก็เป็นฝันร้ายสำหรับผู้เข้าร่วมกระบวนการถ่ายทำทั้งหมด

11 ตัวละครฝ่ายดีในภาพยนตร์ที่บางครั้งทำสิ่งที่แย่ยิ่งกว่าตัวร้ายเสียอีก

ในภาพยนตร์ เช่นเดียวกับในวรรณกรรม ตัวละครส่วนใหญ่ถูกแบ่งออกเป็นฝ่ายดีและฝ่ายไม่ดี โดยปกติแล้วคุณสมบัติที่ดีของผู้ที่จัดอยู่ในกลุ่ม “ฝ่ายดี” นั้นจะถูกให้ความสำคัญ และแม้ว่าตัวละครเหล่านี้จะทำสิ่งไม่ดี พวกเขาก็มักจะมีเหตุผลที่ชัดเจนเสมอ ตัวอย่างเช่น อารมณ์ฉุนเฉียวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ มาจากข้อเท็จจริงที่ว่าเขาถูกพ่อมดชั่วร้ายตามล่า ในขณะที่ความชั่วของราชินีขาวถูกเปิดเผยเมื่อใกล้ถึงตอนจบเท่านั้น

14 ภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องแตกต่างออกไปในประเทศอื่นซึ่งเราไม่คุ้นเคยเอาเสียเลย

เมื่อนักแปลกำลังปรับเปลี่ยนดัดแปลงบางอย่างของภาพยนตร์ในประเทศต่างๆ บางครั้งพวกเขาทำผิดพลาดมากมาย ใช้เสรีภาพมากเกินไป และบางครั้งถึงกับเฉลยเนื้อเรื่องด้วย! มันเกิดขึ้นเพราะนักแปลพยายามถ่ายทอดบทงของภาพยนตร์ในชื่อเรื่องเพื่อให้ผู้ชมรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับอะไรก่อนที่จะได้ดู ไม่ใช่ว่าการแปลชื่อทั้งหมดจะประสบความสำเร็จ มันมีตัวอย่างมากมายของการปรับเปลี่ยนที่อ่านแล้วถึงกับขำออกมาได้เลย

15 ข้อผิดพลาดใน “สเตรนเจอร์ธิงส์” ที่น้อยคนนักจะสังเกตเห็น

สเตรนเจอร์ธิงส์ (Stranger Things) เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดของเน็ตฟลิกซ์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลาแค่ 4 ซีซันมันกลายเป็นซีรีส์คลาสสิก แฟน ๆ หลายคนชื่นชอบเรื่องราวของซีรีส์ซึ่งจะนำคุณไปสู่มิติต่าง ๆ เสน่ห์ของหนุ่มสาวเจ้าเสน่ห์ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน และในขณะที่การผลิตมูลค่าหลายล้านดอลลาร์นี้ยอดเยี่ยม แต่ก็มีบางอย่างที่แฟน ๆ ค้นพบหลังจากดูซ้ำแล้วซ้ำอีก

10 ดาราที่ปฏิเสธบทบาทอันเป็นตำนาน

หลายคนฝันถึงการได้แสดงในภาพยนตร์และซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่พวกเขาชื่นชอบ แต่ไม่ใช่นักแสดงทุกคนที่ยอมรับบทบาทเหล่านี้ บางครั้งอาจเป็นเพราะพวกเขามุ่งมั่นกับโปรเจกต์อื่น ๆ และบางครั้งก็เป็นเพราะเหตุผลส่วนตัว มาตอบคำถาม “จะเกิดอะไรขึ้นถ้า” เหล่านี้กัน และดูว่าซีรีส์และภาพยนตร์เรื่องโปรดของเราจะเป็นยังไงถ้านักแสดงที่ได้บทในตอนแรกไม่ได้ตอบปฏิเสธ

กว่า 15 ครั้งที่มีการใช้ชุดเดียวกันในภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ

เมื่อสิ้นสุดการถ่ายทำ ชุดที่ใช้ถ่ายภาพยนตร์มักจะตกเป็นกรรมสิทธิ์ของสตูดิโอ โดยมีข้อยกเว้นบางประการ เช่น เครื่องแต่งกายที่เช่ามา นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่นักแสดงจะซื้อหรือเก็บบางชิ้นหากพวกเขาตกลงกันได้ นอกจากนี้ เมื่อพูดถึงเสื้อผ้าย้อนยุค มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีการจัดเก็บอย่างระมัดระวังเพื่อให้สามารถนำกลับมาใช้ในภาพยนตร์เรื่องอื่นได้

นักแสดงชื่อดังกว่า 20 คนที่เราไม่รู้มาก่อนว่าพวกเขาเล่นในหนังเรื่องนั้น จนกระทั่งได้เห็นรายชื่อนักแสดง

ภาพลักษณ์ที่ไม่ธรรมดาและการแต่งหน้าชั้นยอดสามารถสร้างปาฏิหาริย์ที่น่าอัศจรรย์ได้ ซึ่งบางครั้งเราก็จำนักแสดงคนโปรดของเราไม่ได้เลย แม้ว่าเราจะเห็นชื่อของพวกเขานั้นแปะอยู่บนโปสเตอร์หนังก็ตาม อย่างเช่นการที่ได้เห็น เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) รับบทเป็นผู้ชาย หรือไม่ก็เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน (Edward Norton) ที่ซ่อนใบหน้าไว้ภายใต้หน้ากากตลอดทั้งเรื่อง

14 นักแสดงชื่อดังที่หายหน้าไปจากวงการมีหน้าตาเป็นยังไงและทำอะไรกันอยู่ในปัจจุบัน

บางครั้งนักแสดงก็ต้องการบทบาทที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ แค่บทเดียวเท่านั้น เพื่อที่จะได้โด่งดังไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามคุณก็อาจนึกถึงนักแสดงหลายคนที่ได้แสดงบทบาทสำคัญจนเป็นที่น่าจดจำมาก ๆ แต่หลังจากนั้นแล้ว พวกเขาก็ไม่ได้มีการปรากฏตัวที่โดดเด่นใด ๆ เลยพวกเราที่ชีวิตสดใสได้ตัดสินใจค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักแสดงเหล่านี้ แล้วพวกเรารู้สึกทึ่งที่ได้รู้ว่าพวกเขาบางคนกำลังทำงานในวงการนี้อย่างแข็งขัน ในขณะที่คนอื่น ๆ นั้นได้ตัดสินใจหยุดพักงานไว้ชั่วคราว

12 เรื่องจริงสุดบ้าเกี่ยวกับแฟรนไชส์หนัง “เดอะ มัมมี่” ที่ทำให้เรายกย่องหนังเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น

แม้ว่าในตอนแรกหนังเรื่อง เดอะ มัมมี่ (The Mummy) จะถูกปฏิเสธจากผู้ชมกลุ่มทดสอบ แต่หนังเรื่องนี้กลับได้เป็นหนังบ็อกซ์ออฟฟิศยอดฮิตหลังจากที่ออกฉายครั้งแรกได้ไม่นาน แล้วสิ่งนี้เองที่ทำให้คู่ตัวละครสุดโด่งดังอย่างริค (Rick) กับเอเวลีน (Evelyn) ที่รับบทโดยเบรนแดน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser) และเรเชล ไวซ์ (Rachel Weisz) ได้กลับมาสู่จอภาพยนตร์หลังจากนั้นไม่นานในหนังภาคต่อ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเป็นหนังทำเงินเช่นกัน

10 นักแสดงที่ปฏิเสธบทบาทในภาพยนตร์ที่กลายเป็นตำนาน

ภาพยนตร์อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศหรือล้มเหลวก็ได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำไมนักแสดงฮอลลีวูดหลาย ๆ คนจึงคิดแล้วคิดอีกก่อนที่จะรับบทบาทในภาพยนตร์ นักแสดงบางคนตัดสินใจที่จะไม่เสี่ยงและปฏิเสธที่จะแสดงในภาพยนตร์เรื่องนั้น แต่สุดท้ายแล้วมันก็ออกมาได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

12 ข้อผิดพลาดที่ทั้งผู้กำกับภาพยนตร์, คนตัดต่อหรือแม้กระทั่งโปรดิวเซอร์ไม่สังเกตแต่เราเห็น

ขณะที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ ผู้กำกับหนังพยายามที่จะใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ ทุกอย่างเพื่อทำให้หนังดูน่าเชื่อถือที่สุด อาจจะมีผู้คนหลายร้อยหรือแม้กระทั่งหลายพันคนทำงานในภาพยนตร์เรื่องเดียวก็ได้ และถึงแม้ว่าจะมีงบหลายล้านดอลลาร์และมีทีมงานจำนวนมากก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าคุณจะไม่เจอข้อผิดพลาดใด ๆ ในภาพยนตร์เลย

12 เรื่องไม่คาดฝันใน “ทไวไลท์” ที่เราทุกคนพลาดไป

ตอนที่เราเป็นวัยรุ่น โลกของแวมไพร์และมนุษย์หมาป่าที่เราเห็นในทไวไลท์ (Twilight) ดูน่าหลงใหลจนไม่น่าเชื่อ และเรื่องราวความรักของสาวเบลล่า (Bella) และเอ็ดเวิร์ด (Edward) ผู้มีเสน่ห์ก็ทำเอาหัวใจเราเต้นไม่เป็นส่ำ เราหลงใหลในเรื่องราวนี้มากจนพลาดบางเรื่องที่น่าสนใจจริง ๆ ไป และตอนนี้เราได้รู้แล้วว่ารายละเอียดและโครงเรื่องอะไรบ้างที่เราไม่เคยสังเกตมาก่อน

15 ข้อผิดพลาดในหนังที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

เชื่อหรือไม่ว่าภาพยนตร์และซีรีส์ดัง ๆ หลายเรื่องต่างก็ต้องมีข้อผิดพลาดบางอย่างที่เราไม่ทันสังเกตเห็นกันทั้งนั้น มันยากมากที่จะบอกได้หากคุณดูหนังเรื่องนั้นเป็นครั้งแรก แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากได้เห็นข้อผิดพลาดในหนังต่าง ๆ เหล่านี้ คุณจะต้องอยากกลับไปดูหนังเหล่านี้อีกสักรอบเพื่อให้เห็นข้อผิดพลาดเหล่านั้นในหนังจริง ๆ ด้วยตาคุณเองอย่างแน่นอน

18 นักแสดงเด็กที่ตอนนี้เติบโตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันแล้ว โดยที่เราไม่ทันรู้ตัว (ภาพใหม่)

ดูเหมือนว่าภาพยนตร์และซีรีส์ที่เราเคยชื่นชอบตอนเด็ก ๆ จะมีอายุได้หลายทศวรรษกันแล้วในตอนนี้ ลองคิดถึงเรื่อง มหัศจรรย์สุดขอบฟ้า (The NeverEnding Story), อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน ราชสีห์ แม่มด กับตู้พิศวง (The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe) หรือแม้แต่เรื่อง ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด (Baywatch) ดูสิ และแน่นอน นักแสดงรุ่นเยาว์ที่เล่นบทเด็ก ๆ ในภาพยนตร์พวกนี้ต่างก็ต้องโตกันมากแล้ว ยกตัวอย่างเช่น โจนาธาน ลิปนิคกี้ (Jonathan Lipnicki) นักแสดงเด็กจากเรื่อง เจอร์รี่ แม็คไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน (Jerry Maguire) ตอนนี้ก็อายุปาเข้าไป 30 เข้าไปแล้ว ไหนจะโนอาห์ ฮาธาเวย์ (Noah Hathaway) ที่หลายคนจดจำได้เป็นอย่างดีจากการรับบทเป็น อาเทรยู (Atreyu) จากเรื่องมหัศจรรย์สุดขอบฟ้า ก็อายุเข้า 50 ปีไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 แม้แต่จอร์จี้ เฮนเลย์ (Georgie Henley) หรือที่เรารู้จักกันในบทลูซี่ (Lucy) จากเรื่องอภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอนนี้ก็อายุ 25 ปีแล้วนะ !

เครื่องแต่งกาย 13 ชุดในภาพยนตร์ที่ดูเหมือนกับต้นฉบับในประวัติศาสตร์ทุกประการ

หนังชีวประวัติเป็นหนึ่งในประเภทภาพยนตร์ที่ยากที่สุดสำหรับนักออกแบบเครื่องแต่งกาย น่าแปลกที่บางครั้งการสร้างชุดที่เคยมีอยู่ขึ้นมาใหม่ต้องใช้ความพยายามและเวลามากกว่าการพัฒนาชุดของตัวละครตั้งแต่เริ่มต้น เสื้อผ้าในภาพยนตร์ที่ “อิงจากเหตุการณ์จริง” ควรใกล้เคียงกับต้นฉบับที่เป็นตำนานมากที่สุด นักออกแบบต้องศึกษาแฟชั่นในยุคประวัติศาสตร์อย่างถี่ถ้วน ค้นคว้าเอกสารสำคัญและแม้กระทั่งผลิตเสื้อผ้าวินเทจขึ้นมาใหม่