ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

19 คนที่ 99% ทำได้เยี่ยมเลยล่ะ

บางครั้งเราแค่ต้องใช้ความพยายามเพิ่มขึ้น 1% เพื่อเปลี่ยนการแกล้งหรือเรื่องตลกให้กลายเป็น “เรื่องที่ไม่มีใครจับได้” แต่ความพยายามที่ล้มเหลวของสัตว์ในการขโมยอาหาร การใช้ภาพถ่ายส่วนตัวที่พยายามพิสูจน์ว่าคุณเป็นสมาชิกของราชวงศ์ และสถานการณ์อื่นๆ อีกมากมายเหล่านี้จะทำให้เราหัวเราะได้

17 ครั้งที่ธรรมชาติได้เตรียมสิ่งน่าประหลาดใจอันน่าเหลือเชื่อไว้ให้เราจนเราแทบเป็นลม

ความทรงจำจะหายวับไป และวันเวลาของเรามักจะผ่านไปอย่างเบลอๆ แต่จากการศึกษาชิ้นหนึ่ง ช่วงเวลาที่ไม่คาดฝันช่วยให้เรากำหนดส่วนต่างๆ ของความทรงจำได้ และชิ้นส่วนเหล่านี้คือสิ่งที่อยู่ในใจของเราเป็นเวลานาน มันเป็นเรื่องดีที่จักรวาลมีธนาคารความทรงจำของเราที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจไม่รู้จบ

เพื่อนที่น่าสงสาร 15 คนที่ต้องเจ็บปวดกับความหมายของความคาดหวังที่ไม่สมเหตุสมผล

น่าเสียดายที่ความคาดหวังของผู้คนมักไม่สมหวังและทุกอย่างมักไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ชาวเน็ตมักแชร์เรื่องตลก ๆ ของพวกเขาที่สิ่งที่พวกเขาคาดหวังไว้มันช่างแตกต่างจากความเป็นจริง เช่น ได้พรมผืนเล็กกว่าที่คาดไว้มากและได้ที่นั่งที่ไม่มีหน้าต่างบนเครื่องบิน

คนเก่ง 14 คนที่ได้เปิดเผยด้านที่คาดไม่ถึงและกลายเป็นมือฉมังในวงการ

เราอยากแสดงความเป็นตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ มันเป็นการระบายออก บางคนชอบร้องเพลง เต้นรำหรือเขียน แต่คนเหล่านี้มีจินตนาการที่ปล่อยให้พวกเขาคิดใหญ่หรือในบางกรณีก็คิดเล็ก พวกเขาคิดนอกกรอบเพื่อสร้างสิ่งแปลก ๆ ที่บางครั้งทำให้เราต้องเหลียวมอง

19 คนที่เตรียมพร้อมต้อนรับคริสต์มาสล่วงหน้าแบบสุดๆ

ฤดูหนาวเพิ่งเริ่มต้น แต่ของตกแต่งวันคริสต์มาส ของขวัญวันคริสต์มาส และแม้แต่เมนูคริสต์มาสได้ปรากฏให้เห็นตามท้องถนน ในห้างสรรพสินค้า และในร้านอาหารแล้ว บุคคลในบทความนี้ตัดสินใจที่จะไม่รอจนถึงนาทีสุดท้ายและเริ่มเตรียมคริสต์มาสก่อนเวลา บางคนทำของขวัญที่น่าสนใจให้ครอบครัว ในขณะที่บางคนตกแต่งบ้านและสนามหญ้า เราทุกคนได้รับแรงบันดาลใจจากตัวอย่างของพวกเขาและรู้สึกว่าคริสต์มาสอยู่ใกล้แค่เอื้อม

19 รูปภาพที่คุณจะต้องตะลึง ซึ่งพิสูจน์ว่ากาลเวลาไม่เคยละเว้นสิ่งใดทั้งนั้น แม้กระทั่งสิ่งของ

หากจะมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถปฏิเสธมันได้เลย หรือไม่แม้แต่จะฉุดรั้งให้มันเดินช้าลงได้ นั่นก็คือจังหวะการหมุนเปลี่ยนของเข็มนาฬิกานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นวินาที นาที ชั่วโมง หรือแต่ละวันหนึ่ง ๆ ล้วนผ่านไปอย่างรวดเร็วและทิ้งร่องรอยบางอย่างเอาไว้เสมอ ไม่เพียงแต่กับผู้คน แต่ยังทิ้งไว้บนสิ่งของต่าง ๆ อีกด้วย และนี่แหละคือต้นเหตุที่สิ่งของต่าง ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปได้เมื่อกาลเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไป รูปร่าง สีสัน ตลอดจนหน้าตาของมันอาจจะเปลี่ยนไปมากเสียจนแทบจำไม่ได้เลยเมื่อนำมาวางเปรียบเทียบกับของใหม่เอี่ยม

ความลับ 13 อย่างจากชีวิตราชวงศ์ที่จะทำให้คุณประหลาดใจได้

ในวัยเด็ก พวกเราหลายคนได้อ่านเรื่องราวความรักมากมายเกี่ยวกับอัศวินและใฝ่ฝันถึงชีวิตในวัง ชุดหรูหรา งานเต้นรำแสนสนุก นักรบผู้กล้าหาญ และสุภาพสตรีที่สง่างาม - กษัตริย์ในยุคกลางมีชีวิตอยู่เหมือนดังในเทพนิยาย และคนธรรมดาทุกคนจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ในสายตาของพวกเขา

กว่า 20 ภาพที่แสดงวิวัฒนาการของนางแบบแฟชั่นตลอดหลายศตวรรษ

ในอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ง่าย เช่น อุตสาหกรรมแฟชั่น เป็นเรื่องธรรมดาที่จะคาดหวังว่าบทบาทของนางแบบจะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ดังกล่าว อาชีพที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นงานชั่วคราว รายได้ต่ำและไม่ใช่อาชีพที่ฉลาดที่สุด ปัจจุบันกลายเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายล้านในปัจจุบัน ที่มีนางแบบอาชีพประสบความสำเร็จในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ ’’ตุ๊กตาแฟชั่น’’ และ ’’หุ่นจำลองที่มีชีวิต’’ ไปจนถึงซูเปอร์โมเดลแห่งยุค 90 เราจะได้มองย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของการสร้างแบบจำลองแฟชั่น

25+ ภาพถ่ายที่ตอนแรกทำเอาเราอึ้งแล้วจากนั้นก็ทำให้เราขำออกมา

บางครั้งชีวิตก็เปลี่ยนสถานการณ์ธรรมดาให้กลายเป็นช่วงเวลาที่บ้าสุดๆ โดยทิ้งเราไว้กับคำถามมากมายและคำตอบเล็กๆ น้อยๆ ตัวอย่างเช่น สิ่งต่างๆ เช่น หมีนั่งอยู่ในรถ นกพิราบที่อาจเป็นญาติกับนกฟลามิงโก หรือปลาโลมาในสวนหลังบ้านของคน ทำให้เราถึงกับต้องเกาหัว ลองดูภาพถ่ายงงๆ เหล่านี้สิ - มันเป็นภาพถ่ายที่ถ้าเราบอกคุณปากเปล่าคุณจะไม่มีทางเชื่อเลยล่ะ

22 ความสำเร็จสุดปังทำเราใจบาง

การไม่มีเวลามักจะเป็นข้อแก้ตัวอันดับหนึ่งที่เราใช้เมื่อเรารู้สึกว่าชีวิตของเราติดหล่ม แต่ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม การอยู่ในคอมฟอร์ทโซนไม่เคยให้อะไรดี ๆ กับเราเลยและถึงแม้ก้าวแรกอาจจะยากที่สุด แต่ก็เป็นก้าวที่จะพาเราไปได้ไกลที่สุด

15 รูปภาพหวนอดีตที่จะต้องร้องว่า “สมัยนั้นมันอินเทรนด์สุด ๆ เลยนะ !”

เมื่อมองดูสไตล์ต่าง ๆ ที่ล้าสมัยไปแล้ว ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับได้ย้อนเวลากลับไปเลยนะ เทรนด์ต่าง ๆ ที่เคยฮิตสมัยนั้นสามารถทำให้เราทั้งหัวเราะ ทั้งรู้สึกโหยหาถึงอดีต หรือแม้แต่เป็นแรงบันดาลใจให้ขุดเอาสไตล์เก่า ๆ มาแต่งอีกครั้งได้ ย้อนกลับไปที่ช่วงเริ่มยุคปี 2000 ในช่วงที่มีเทรนด์ใหม่ ๆ บังเกิดขึ้นมา บางเทรนด์ในนั้นก็กลายเป็นเทรนด์ที่สุดแสนจะคลาสสิก ในขณะที่บางเทรนด์อื่น ๆ เราก็อยากจะลืม ๆ มันไปซะว่ามันเคยปรากฏขึ้นบนโลกใบนี้ มาดูเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เคยได้รับความนิยมสุด ๆ ในสมัยนั้นกันดีกว่า ที่เราหลาย ๆ คนต่างเคยภาคภูมิใจที่จะสวมใส่กันเหลือเกิน

18 ภาพถ่ายปริศนาที่แสดงให้เห็นด้านที่ “ซ่อนอยู่” ของเรื่องธรรมดา ๆ

วัตถุส่วนใหญ่ที่อยู่รอบตัวเราเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และด้วยเหตุนี้ เราจึงมักไม่ได้สนใจพวกมัน แต่ถ้าเรามองสิ่งต่าง ๆ จากอีกมุม สิ่งเหล่านี้ก็ดึงดูดความสนใจของเราได้ด้วยรูปทรงหรือเงาที่ซ่อนอยู่

10 สิ่งที่หนังฮอลลีวูดทำผิดเกี่ยวกับผู้หญิงในกรุงโรมและกรีซโบราณ

การเป็นผู้หญิงในยุคกรีกโบราณและโรมนั้นไม่เหมือนกับการเป็นผู้หญิงในปัจจุบัน ในสมัยนั้นไม่มีหลายอย่างที่เป็นเรื่องธรรมดาในปัจจุบันแล้ว และไม่ใช่แค่เรื่องสิทธิและเสรีภาพ แต่รวมถึงเรื่องทั่วไปด้วยเช่นกัน

13 ครั้งที่ธรรมชาติต้องการการเซ็นเซอร์เพื่อปล่อยให้จินตนาการของเราโลดแล่น

ในฐานะมนุษย์ เรามักจะค้นหารูปแบบในสิ่งต่าง ๆ พวกเราส่วนใหญ่พักผ่อนในช่วงบ่ายของฤดูร้อนที่ชวนให้ขี้เกียจ มองหารูปทรงต่าง ๆ บนท้องฟ้า นี่คือเหตุผลที่เราเห็นกระต่ายหรือมังกรในก้อนเมฆหรือโครงร่างซุกซนในต้นไม้และใบไม้ ในทางวิทยาศาสตร์มันเรียกว่าแพริโดเลีย

ผู้คนเปิดเผย 16 ความลับในครัวที่ร้านอาหารมักจะปิดเป็นความลับ

จากการสำรวจพบว่าผู้ใหญ่ประมาณ 64% หรือประมาณ 163 ล้านคนกินอาหารนอกบ้านอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง การกินอาหารในร้านอาหารได้กลายเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตของเราอย่างแท้จริงและในฐานะลูกค้า เรามักให้ความสนใจกับอาหารที่เสิร์ฟที่โต๊ะของเรา แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นหลังประตูห้องครัวที่ปิดสนิทและผู้คนในบทความนี้ก็ได้บอกเล่าเรื่องราววงในที่น่าสนใจให้เราได้รู้

14 หายนะในการช้อปปิ้งที่ทำให้ต้องหลั่งน้ำตายิ่งกว่างานเข้าตอน 6 โมงเช้าซะอีก

ไม่ใช่การซื้อทุกครั้งของเราจะนำมาซึ่งความสุขสมหวังและความพอใจได้เสมอไป ราวกับจะต้องมีการสมคบคิดอะไรบางอย่างถึงได้ทำให้เรามักซื้ออะไรมาแล้วมักจะจบลงที่ความผิดหวังเสมอ สิ่งนี้เป็นความจริงอย่างยิ่งโดยเฉพาะเวลาซื้อของออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายของออนไลน์อาจจะส่งรองเท้าส้นสูงมาแทนที่จะส่งรองเท้าผ้าใบมา หรือหมอน “ยักษ์” ที่ของจริงใบจิ๋วหลิวก็ยังมี

15 ครั้งที่จินตนาการของเราทำให้เราถึงกับต้องผงะไปบ้าง

เราอาจจะคิดว่า “การมองเห็น” นั้น แตกต่างจาก “การจินตนาการ” แต่ความจริงก็คือ จินตนาการกับความเป็นจริงนั้นมักจะเกี่ยวพันกันจนแทบแยกไม่ออกในสมองของเรา ความคิดของเรานั้นมักจะใช้ข้อมูลจากประสบการณ์ที่ผ่านมาเพื่อวิเคราะห์ภาพต่าง ๆ และก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เรารู้จักหรือจดจำได้ เราอาจจะมีความรับรู้ต่อสิ่งต่าง ๆ แตกต่างกันไป สิ่งนี้อธิบายได้ว่าทำไมเราถึงคิดเชื่อมโยงหรือจดจำรูปแบบของบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาได้ทั้ง ๆ ที่ถ้าจะว่ากันตามเทคนิคแล้วสิ่งเหล่านั้นไม่ได้อยู่ที่นั่นแม้แต่น้อย แต่ไม่เป็นไรหรอก เพราะการมีจินตนาการที่กว้างไกลทำให้โลกใบนี้น่าสนใจมากขึ้นนี่นา

12 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการระบำใต้น้ำที่โชว์ให้เห็นมากกว่าชุดว่ายน้ำสวย ๆ

คนที่ฝึกกีฬาย่อมรู้ดีว่ากีฬาแต่ละประเภทนั้นต้องใช้ทักษะหรืออุปกรณ์เฉพาะ เพื่อฝึกฝนได้อย่างถูกต้อง แล้วกีฬาระบำใต้น้ำก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน คนที่ได้ดูการแข่งขันประเภทนี้มักจะประหลาดใจไปกับการเคลื่อนไหวของนักกีฬาที่ผลุบ ๆ โผล่ ๆ อยู่ในน้ำพร้อมกับชุดว่ายน้ำหลากสีสัน แต่เพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ เบื้องหลังนักกีฬาต้องทำอะไรหลาย ๆ อย่าง เพื่อทำให้กีฬาประเภทนี้ดูเฉิดฉายได้อย่างแท้จริง

ผู้คนกว่า 20 คนแสดงอีกมุมในงานของพวกเขา

มีงานที่แตกต่างกันหลายพันงานในโลกและงานทั้งหมดนั้นมาพร้อมกับความยากลำบากและความสามารถเฉพาะตัว เราอาจคิดว่าผู้ชายที่ขับรถบรรทุกทุกวันนั้นไม่มีอะไรพิเศษ แต่เขาอาจเห็นบางสิ่งที่น่าอัศจรรย์บนเส้นทางของเขาโดยที่ไม่ต้องลงจากรถเลย

14 ครั้งที่เราต้องตั้งใจดูภาพที่เราเพิ่งเห็นอีกครั้ง

บางครั้งดวงตาของเราก็เล่นตลกกับเราได้ ถ้าเราไม่มองสิ่งที่เราเห็นและบริบทที่อยู่เบื้องหลังดี ๆ เราอาจลงเอยด้วยการไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แม้ว่ามุมมองเหล่านี้จะสับสน แต่ก็อาจเป็นเรื่องตลกได้เช่นกัน