ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 คนดังที่มีอายุการแต่งงานที่สั้นที่สุดในประวัติศาสตร์ฮอลลีวูด

ชีวิตส่วนตัวของคนดังมักจะเป็นประเด็นที่แฟน ๆ และผู้สื่อข่าวสนใจ คนดังที่เราชื่นชอบก็ตกหลุมรักและสร้างครอบครัวเช่นกัน แต่ไม่ใช่เรื่องราวความรักของทุกคนจะจบลงด้วยดีและยืนยาว บางครั้งครอบครัวที่โด่งดังก็จบลงหลังจากเวลาเพียงสั้น ๆ

ที่ชีวิตสดใส พวกเราได้รวบรวมรายชื่อคู่รักฮอลลีวูดที่มีความสัมพันธ์ที่สั้นที่สุด 15 คู่

15. เจนนิเฟอร์ โลเปซ และคริส จัดด์ (9 เดือน)

ในปี 2001 เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ได้แต่งงานกับคริส จัดด์ (Chris Judd) แดนเซอร์จากวงของเธอ ทั้งคู่หมั้นกันหลังจากรู้จักกันได้ 2 เดือน แต่การแต่งงานของทั้งคู่ก็ไม่ได้ยืนยาว โลเปซและจัดด์หย่ากันหลังจากที่แต่งงานกันได้ 9 เดือน เนื่องจากทั้งคู่เข้ากันไม่ได้

14. เลียม เฮมสเวิร์ธ และไมลีย์ ไซรัส (7 เดือน)

เลียม เฮมสเวิร์ธ (Liam Hemsworth) และไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) มีความสัมพันธ์ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ที่กินเวลากว่า 10 ปีและในที่สุดทั้งคู่ก็แต่งงานกันในปี 2019 เนื่องจากไม่สามารถทนต่อช่วงเวลาสำคัญในการอยู่ด้วยกันได้ ทั้งคู่จึงแต่งงานกันได้แค่ 7 เดือน วงในบอกว่าเฮมสเวิร์ธอยากจะจริงจังในเรื่องของชีวิตแต่งงานและครอบครัว แต่ไซรัสต้องการสิ่งอื่นในชีวิต

13. ดรูว์ แบร์รี่มอร์ และทอม กรีน (6 เดือน)

ดรูว์ แบร์รี่มอร์ (Drew Barrymore) แต่งงานกับทอม กรีน (Tom Green) นักแสดงชายชาวแคนาดาในปี 2001 แต่หลังจากนั้นได้ 6 เดือนทั้งคู่ก็หย่ากันเนื่องจากเข้ากันไม่ได้ ในภายหลังดรูว์บอกว่าเธอไม่ควรจะแต่งงานกับกรีนในวัยที่เด็กขนาดนั้น (ตอนนั้นเธออายุได้ 25 ปี)

12. แบรดลีย์ คูเปอร์ และเจนนิเฟอร์ เอสโปซิโต (4 เดือน)

ถึงแม้ว่าแบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) จะเคยมีความสัมพันธ์มาแล้วมากมาย แต่เขาก็เคยขอแต่งงานแค่ครั้งเดียว คูเปอร์แต่งงานกับเจนนิเฟอร์ เอสโปซิโต (Jennifer Esposito) นักแสดงและแดนเซอร์ในปี 2006 งานแต่งงานเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้กับทั้งคู่และถูกจัดขึ้นในวันที่ 30 ธันวาคม แต่หลังจากนั้นได้ 4 เดือนทั้งคู่ก็หย่ากันเนื่องจากเข้ากันไม่ได้

11. คอลิน ฟาร์เรล และอมิเลีย วอร์เนอร์ (4 เดือน)

คอลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) นักแสดงหนุ่มแต่งงานกับอมิเลีย วอร์เนอร์ (Amelia Warner) นักแสดงสาวในปี 2002 ฟาร์เรลถึงกับสักคำว่ามิลลี่ (Millie) ซึ่งเป็นชื่อเล่นของอมิเลียไว้ที่นิ้วนางของเขาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการผูกมัด แต่การแต่งงานของทั้งคู่ก็กินเวลาแค่ไม่กี่เดือน และฟาร์เรลได้บอกในภายหลังว่าเหตุผลที่ทั้งคู่แยกทางกันเนื่องจากตอนนั้นทั้งสองยังเด็กเกินไป และการตัดสินใจที่จะแต่งงานก็เร็วเกินไป ในตอนนั้นนักแสดงหนุ่มอายุ 24 ปีและนักแสดงสาวอายุได้ 19 ปี

10. นิโคลัส เคจ และลิซ่า มารี เพรสลีย์ (3 เดือน)

นิโคลัส เคจ (Nicholas Cage) นักแสดงหนุ่มและลิซ่า มารี เพรสลีย์ (Lisa Marie Presley) แต่งงานกันที่ฮาวายในปี 2002 ในวันครบรอบการเสียชีวิต 25 ปีของพ่อของเพรสลีย์ เคจได้ซื้อแหวนหมั้นที่มีเพชรสีเหลือง 6 กะรัตมูลค่า 214,500 บาท (65,000 ดอลลาร์) ให้กับเพรสลีย์ แต่หลังจากการแต่งงานเกิดขึ้นได้เพียง 3 เดือน ตัวนักแสดงชายเองก็ได้ฟ้องหย่า หลังจากนั้นเพรสลีย์ก็บอกว่าการแต่งงานของพวกเขาเป็นข้อผิดพลาดที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนแรก

9. คิม คาร์เดเชียน และคริส ฮัมฟรีย์ (72 วัน)

ในปี 2003 คิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian) ได้แต่งงานกับคริส ฮัมฟรีย์ (Chris Humphries) ดาวรุ่งเอ็นบีเอหลังจากเดทกันได้ 7 เดือน งานแต่งงานถูกถ่ายทอดสดในรายการตามติดไปกับตระกูลคาร์เดเชียน พิธีการมีความอลังการงานสร้างและครอบครัวนี้ได้ใช้เงินไป 330,000,000 บาท (10 ล้านดอลลาร์) กับการเฉลิมฉลอง แต่หลังจากแต่งงานกันได้ 72 วัน คาร์เดเชียนก็ตัดสินใจฟ้องหย่า หลังจากที่ทั้งคู่เลิกกันสามีเก่าของเธอก็ทุกข์ทรมานจากปัญหาสุขภาพทางจิต

8. พาร์เมล่า แอนเดอร์สัน และริค ซาโลม่อน (60 วัน)

พาร์เมล่า แอนเดอร์สัน (Parmela Anderson) ได้แต่งงานกับริค ซาโลม่อน (Rick Salomon) นักเล่นโป๊กเกอร์ชาวอเมริกันในปี 2007 ที่ลาสเวกัส แต่หลังจากนั้น 60 วัน แอนเดอร์สันก็ถูกฟ้องให้เพิกถอนการสมรสเนื่องจากเหตุผลด้านการฉ้อโกง แต่ทั้งคู่ก็กลับมาแต่งงานอีกครั้งในอีก 7 ปีต่อมา แต่การแต่งงานครั้งที่สองก็ไม่ได้ยืนยาวเช่นกัน หลังจากแต่งงานกันได้ 15 เดือนทั้งคู่ก็หย่ากัน

7. อาลี แลนดรี้ และมาริโอ โลเปซ (18 วัน)

มาริโอ โลเปซ (Mario Lopez) และอาลี แลนดรี้ (Ali Landry) อดีตมิสยูเอสเอได้แต่งงานกันในปี 2004 หลังจากคบกันได้ 6 ปี แต่หลังจากแต่งงานกันได้แค่ 18 วัน ชีวิตสมรสของพวกเขาก็จบลง ทั้งคู่ไม่ได้พูดถึงสาเหตุของการหย่าร้างจนกระทั่งปี 2011 ที่ตัวโลเปซเองได้ยอมรับว่าเขาได้นอกใจอดีตภรรยาที่งานเลี้ยงสละโสด

6. เอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์ และเทรซี่ เอ็ดมอนด์ส (14 วัน)

เอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์ (Eddie Murphy) ที่มีลูก 10 คนได้แต่งงานกับเทรซี่ เอ็ดมอนด์ส (Tracey Edmonds) นักธุรกิจสาวในปี 2008 งานแต่งงานของพวกเขาโรแมนติกมาก ทั้งคู่ได้แลกคำสาบานกันในวันที่ 1 มกราคมที่ชายหาดของเกาะโบราโบร่า แต่หลังจากนั้นได้ 2 อาทิตย์คู่รักข้าวใหม่ปลามันก็มองว่ามันเป็นข้อผิดพลาด

5. พาร์เมล่า แอนเดอร์สัน และจอน ปีเตอร์ส (12 วัน)

พาร์เมล่า แอนเดอร์สันและจอน ปีเตอร์ส (Jon Peters) โปร์ดิวเซอร์หนังแต่งงานกันในพิธีส่วนตัวที่มาลิบูในปี 2020 ทั้งคู่เคยเดทกันมาเมื่อ 30 ปีก่อน ก่อนที่จะกลับมาเจอกันเมื่อปีที่แล้ว แต่การกลับมาเจอกันของทั้งคู่ก็กินเวลาเพียงแค่ 12 วัน อย่างที่ปีเตอร์สได้พูดไว้ตอนหลังว่าเขาตัดสินใจที่จะเลิกกับแอนเดอร์สัน เนื่องจากปัญหาการเงินของเธอ

4. คาร์เมน อีเล็คตร้า และเดนนิส ร็อดแมน (9 วัน)

การแต่งงานของคาร์เมน อีเล็คตร้า (Carmen Electra) และเดนนิส ร็อดแมน (Dennis Rodman) อดีตนักบาสเกตบอลเกิดขึ้นได้เพียงแค่ 9 วัน ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันหลังจากเจอกันที่งานเลี้ยงในลาสเวกัสในปี 1998 แต่ในภายหลังอีเล็คตร้าบอกว่าการตัดสินใจที่จะแต่งงานของเธอนั้นเกิดขึ้นจากอารมณ์ชั่ววูบ

3. เชอร์และเกร็กก์ อัลมาน (9 วัน)

เชอร์ (Cher) นักร้องเพลงป๊อบแต่งงานกับเกร็กก์ อัลมาน (Gregg Allman) ได้แค่ 4 วันหลังจากที่เธอยุติการหย่าร้างของเธอในปี 1975 แต่ชีวิตครอบครัวของเธอก็เกิดขึ้นได้แค่ 10 วัน และนักร้องสาวก็ได้บอกในภายหลังว่าหลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกัน เธอเพิ่งรู้ว่าสามีของเธอนั้นติดยาเสพติด เชอร์ก็เลยตัดสินใจที่จะจบความสัมพันธ์ที่สิ้นหวังนั้นไป

2. นิโคลัส เคจ และเอริกะ โคอิเกะ (4 วัน)

นิโคลัส เคจเป็นที่รู้กันว่าเขามีการแต่งงานที่แสนสั้น และการแต่งงานที่สั้นที่สุดก็คือการแต่งงานกับเอริกะ โคอิเกะ (Erika Koike) ซึ่งเป็นช่างแต่งหน้า มันเกิดขึ้นเพียงแค่ 4 วัน เคจแต่งงานกับโคอิเกะที่ลาสเวกัสในปี 2019 หลังจากเดทกันได้หนึ่งปี ในภายหลังเคจบอกว่าเขาไม่มีสติพอตอนที่แต่งงาน

1. บริทนีย์ สเปียร์ส และเจสัน อเล็กซานเดอร์ (55 ชั่วโมง)

ผู้ชนะของการแต่งงานที่รวดเร็วที่สุดก็คือบริทนีย์ สเปียร์ส (Britney Spears) ในปี 2004 นักร้องสาวได้แต่งงานกับเจสัน อเล็กซานเดอร์ (Jason Alexander) เพื่อนที่โรงเรียนของเธอที่ลาสเวกัส แต่หลังจากจบพิธีการได้ 55 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็ได้ยกเลิกการแต่งงาน

คู่รักคู่ไหนที่ทำให้คุณประหลาดใจที่สุด ?

เครดิตภาพพรีวิว everett225/Depositphotos.com, PopularImages/Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/คน/15 คนดังที่มีอายุการแต่งงานที่สั้นที่สุดในประวัติศาสตร์ฮอลลีวูด
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ