ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

25 คนที่กล้าหาญพอจะลงมือเปลี่ยนชีวิตตัวเองครั้งยิ่งใหญ่

ธรรมชาติของคนเรานั้นสามารถเคยชินกับอะไรบางอย่าง และขณะเดียวกันก็กลัวการเปลี่ยนแปลงด้วย ผู้คนจากรายการที่เรารวบรวมมาให้นี้รู้ตัวว่าการเปลี่ยนแปลงไม่ได้อยู่ดี ๆ ก็เกิดขึ้นมาเอง แต่จะต้องใช้พลังแรงใจอย่างแรงกล้าที่จะออกจากงานที่ตัวเองไม่ชอบ เพื่อจะได้รูปร่างแบบที่ตัวเองต้องการ หรือตัดผมครั้งแรกในรอบ 17 ปี

ชีวิตสดใสหวังว่าเรื่องราวของคนเหล่านี้ที่เรารวบรวมมาให้ จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้คนอื่น ๆ ที่อยากจะได้อะไรที่แตกต่าง แต่ยังกลัวและใจไม่กล้าพอ

1. “มือผมใช้การไม่ได้ครับ ผมก็เลยวาดรูปด้วยปากแทน นี่คือภาพวาดสีน้ำมันรูปสัตว์ชิ้นแรกของผม”

2. “ผมสร่างเมาเป็นปลิดทิ้งวันนี้เป็นครั้งแรกในชีวิต !”

3. “13 ปีที่แล้วผมเข้ามาเรียนแพทย์ ผมเดินออกมาจากที่นี่วันนี้ ในฐานะศัลยแพทย์ด้านหัวใจและปอด วันนี้ผมแฮปปี้แล้วครับ !”

4. “3 ปีก่อน ผมได้ไปเล่นกีตาร์โซโล่เป็นครั้งแรก ตอนนั้นมีคนดู 5 คนเอง แล้วผมก็ประหม่าแทบบ้า แต่เมื่อคืนผมได้เล่นต่อหน้าคนกว่า 1,000 คน และผมก็มีความสุขในทุกวินาที”

5. “ฉันใส่แว่นมาตลอดตั้งแต่อายุ 8 ขวบ และสายตาสั้นอย่างรุนแรง เพิ่งได้ทำผ่าตัดเลเซอร์ตา และตอนนี้การมองเห็นอยู่ที่ 20/20 ฉันร้องไห้เลยพอได้เห็นใบไม้บนต้นไม้ชัด ๆ เต็มตาแบบไม่มีแว่น ช่างเป็นวันที่ดีเหลือเกิน”

6. “4 ปีก่อน ผมกับพี่ชายทำตามความฝันและตั้งบริษัทเฟอร์นิเจอร์ขึ้นมา เดือนที่แล้วเราชนะการประกวดครั้งแรกครับ ! มันไม่ได้มากมายอะไรหรอก แต่เราสองคนตื่นเต้นกันมาก !!”

7. “นี่คือน้องชายชื่อแมทธิว อายุ 18 ตอนที่เขาอายุ 6 สัปดาห์ หมอบอกว่าเขาจะเดินไม่ได้ และต้องนั่งรถเข็นตลอดชีวิต แต่เมื่อ 2 เดือนก่อน หมอบอกว่าเขาจะเดินได้ นี่คือเขา หลังจากที่ฝึกกายภาพโดยมีฉันอยู่ด้วย เขาเดินเองได้ 36.5 เมตรโดยไม่ต้องมีอะไรช่วย”

8. “เมื่อวานฉันลั่นวาจาว่าจะทำให้อพาร์ทเมนต์ของฉันให้น่าอยู่อีกครั้ง ฉันทำได้จริงด้วย ! ลาก่อนโรคซึมเศร้า”

9. “พ่อสุดปังของผมเพิ่งได้ปริญญาเอกมา (หมอคนแรกในตระกูลของเรา โตขึ้นมาจากครอบครัวที่ยากจนแร้นแค้น) ผมภูมิใจในตัวพ่อเหลือเกิน จนผมต้องบอกให้โลกรู้ พ่อครับ พ่อเป็นผู้ชายที่ผมคารวะเลย”

10. “หลังจากฝันมา 32 ปี ในที่สุดฉันก็ได้ช่วยชีวิตลูกสุนัขตัวแรกในชีวิตฉัน นี่คือน้องฮันนี่”

11. “หลังจากใช้ชีวิตเป็นคนจรจัดข้างถนนอยู่หนึ่งปี ฟิลก็ได้งานที่แมคโดนัลด์ ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แทลลาแฮสซี ที่พาเขาไปโกนหนวดโกนเคราและซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้ ก่อนจะไปสัมภาษณ์งาน”

12. “เพิ่งออกจากงานเมื่อ 30 นาทีที่แล้วหลังจากซึมเศร้าและอยากตายมา 3 ปีที่ต้องอดทนกับคนเลว ๆ และผู้บริหารเฮงซวยที่สุดเท่าที่เคยเจอมาในชีวิต ตอนนี้ฉันมีความสุขเหลือเกิน ถึงกับร้องไห้ด้วยความดีใจและโล่งใจ”

13. “สูบบุหรี่มา 30 ปีแล้ว พอกันที”

14. “การตัดผมครั้งแรกในรอบ 17 ปีของฉัน !”

15. “พ่อของฉัน หลังจากเสียขาทั้งสองข้างไปในปี 2018 วันนี้พ่อเดินได้อีกครั้งในปี 2019”

16. “ฉันมีพลังเหลือล้น ! ฉันกินอาหารวันละ 1,600 แคลอรีเพื่อลดน้ำหนัก แล้วก็เล่นคาร์ดิโอกับยกเวทด้วย ถ้าคุณตั้งมั่นว่าจะทำอะไรให้ได้ คุณจะทำได้เสมอ ฉันสัญญา !”

17. “แฟนหนุ่มของฉันลาออกจากงานเพื่อมาเป็นศิลปินเต็มเวลา ตั้งแต่วันนั้น เขาก็ได้ทำงานวาดกระป๋องให้โรงกลั่นเบียร์แห่งหนึ่งของแคนาดา”

18. “ผมเพิ่งถูกเชิญให้ออกจากงานที่ทำมานาน และ 2 วันต่อมา ผมก็ตัดสินใจจะทำอะไรที่ ‘บ้าบิ่น’ ตอนนี้ในวัย 35 ผมก็ได้เช่าลองบอร์ดมาเล่น และได้โต้คลื่นลูกแรกในชีวิต ผมกลับรู้สึกสดชื่นเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง”

19. หญิงสาวผู้พิการทางสายตาคนหนึ่งเพิ่งสำเร็จการศึกษาด้านนิติศาสตร์มา แม่ของเธอ (ทางด้านขวา) ก็ได้รับรางวัล เพราะว่าเธอช่วยเตรียมลูกสาวเพื่อการสอบทุกรอบด้วย แม่เป็นคนอ่านหนังสือกฎหมายทุกเล่มให้เธอตลอด 4 ปี

20. “รู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงคนใหม่ หลังจากศัลยกรรมมา 3 สัปดาห์ !”

21. “ฉันหนีหัวซุกหัวซุนมาจากการแต่งงานที่ผู้ชายทำร้ายฉัน ฉันออกมากับลูกวัย 6 เดือน มาอยู่กับพ่อแม่ ทำงานหาเลี้ยงตัวเองด้วยการเป็นศิลปิน ตอนนี้ลูกชายฉันอายุ 8 ขวบ ฉันได้ทำสิ่งที่ฉันรัก และวันนี้เราย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังแรกของเราด้วยกัน เราสองคนแม่ลูกเอาชนะอุปสรรคทุกประการบนโลกนี้”

22. ผู้หญิงคนนี้ลดน้ำหนัก 47.6 กิโลกรัมในเวลา 3 ปี เริ่มเลย อย่ารอ

23. “เมื่อ 6 เดือนก่อน ผมเบื่อหน่ายกับทุกสิ่งทุกอย่าง ผมตัดสินใจทิ้งทุกสิ่งแล้วมาสร้างบ้านหลังน้อย หลังจากปวดหัวและปวดใจมาหลายครา ในที่สุดบ้านผมก็เกือบเสร็จแล้ว ! ขอภูมิใจเสนอ ’บ้านน้อยแสนสุข’ ของผม”

24. “5 ปีแล้วที่ฉันได้พยายามจบชีวิตตัวเองตอนอายุ 17 รอยแผลเป็นจากโรคภาวะบุคลิกภาพผิดปกติชนิดก้ำกึ่งทำฉันใจสลาย และฉันสาบานกับตัวเองว่าจะทำทุกอย่างด้วยกำลังของฉันเท่าที่จะทำได้ เพื่อช่วยเหลือคนที่เปราะบางและอ่อนแอ ในวันที่อายุ 22 ฉันกำลังจะได้เริ่มอาชีพแรก ด้วยการเป็นนางพยาบาลดูแลผู้ป่วยจิตเวชแล้ว”

25. เขาตัดสินใจว่าจะลดน้ำหนัก และเพื่อนเขาก็คอยอยู่ช่วยให้กำลังใจตลอด เขายังไม่ถึงเป้าหมายหรอก แต่เขาเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นกว่าเมื่อวานแน่ ๆ

มีอะไรในชีวิตคุณที่คุณอยากจะเปลี่ยนแปลงบ้างไหม ?

เครดิตภาพพรีวิว JaneX9 / reddit
ชีวิตสดใส/คน/25 คนที่กล้าหาญพอจะลงมือเปลี่ยนชีวิตตัวเองครั้งยิ่งใหญ่
แชร์บทความนี้