ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

7 การสืบทอดของตระกูลคนดังในฮอลลีวูดที่มีคนหลายช่วงอายุที่ทำงานท่ามกลางสปอตไลท์

งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าการมีอาชีพที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นกรรมพันธุ์ถึง 70% และเราอาจจะต้องประหลาดใจที่ได้พบว่าคนดังในปัจจุบันหลาย ๆ คนที่เป็นทายาทของนักแสดงหรือนางแบบที่มีชื่อเสียง ถึงแม้วิทยาศาสตร์จะบอกเราว่าดาราดังเหล่านี้มีพรสวรรค์ในพันธุกรรมของตัวเองและเราก็เห็นด้วย แต่เราก็ยังเชื่อว่าสายสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นสิ่งที่ทรงพลังมาก

ชีวิตสดใสรู้สึกหลงใหลกับตระกูลที่อยู่และเจริญรุ่งเรืองในฮอลลีวูดมาหลายชั่วอายุคน เราจะแบ่งปัน 7 ต้นตระกูลที่ส่งต่อคบเพลิงแห่งชื่อเสียงให้กับลูก ๆ และหลาน ๆ ของพวกเขา

1. จอน วอยต์, แองเจลิน่า โจลี่, เจมส์ ฮาเวน และชายโลห์ โจลี่-พิตต์

ในฐานะหนึ่งในนักแสดงฮอลลีวูดที่ทรงอิทธิพลที่สุดของศตวรรษที่ 21 แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) ได้รับรางวัลมากมายหลายปีและประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงพอ ๆ กับในฐานะผู้กำกับ จอน วอยต์ (Jon Voight) พ่อของเธอก็เป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับเช่นกันซึ่งเขามีชื่อเสียงในช่วงปลายปี 60 และได้รับรางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายตลอดอาชีพการทำงานของเขา

เจมส์ ฮาเวน (James Haven) พี่ชายของแองเจลิน่าก็เป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์เช่นกัน ซึ่งเขาได้รับบทบาทแรกในปี 1998 ในวันนี้ชายโลห์ โจลี่-พิตต์ (Shiloh Jolie-Pitt) ลูกสาวของแองเจลิน่ากับแบรด พิตต์ (Brad Pitt) อดีตสามีของเธอก็โตเป็นสาวแล้ว เธอถูกจับจ้องจากสายตามากมายระหว่างการปรากฏตัวบนพรมแดงหลาย ๆ ที่ ซึ่งเคียงข้างไปกับแม่ของเธอ

2. เบ็ตตี้ ลู เบรเดมุส, จูเลีย โรเบิร์ตส, อีริค โรเบิร์ตส และเอมม่า โรเบิร์ตส

ในฐานะหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ได้รับการยอมรับและได้รับค่าตัวสูงที่สุดในฮอลลีวูด ไม่น่าสงสัยเลยว่าจูเลีย โรเบิร์ตส (Julia Roberts) จะประสบความสำเร็จในการสร้างชื่อของเธอในฐานะนักแสดงมืออาชีพ อย่างไรก็ตาม เบ็ตตี้ ลู เบรเดมุส (Betty Lou Bredemus) แม่ของเธอก็เป็นอดีตนักแสดงละครเวทีและเป็นครูสอนการแสดงซึ่งเคยทำงานในโรงเรียนสอนการแสดงในจอร์เจีย

ลูกชายของเธอซึ่งเป็นพี่ชายของจูเลียก็เป็นนักแสดงที่ทำงานมากว่า 40 ปีเช่นกัน และได้รับบทบาทมากกว่า 500 บทบาท เอมม่า โรเบิร์ตส (Emma Roberts) ลูกสาวของเขาก็อยู่ท่ามกลางสายตาของสาธารณะชน และได้ทำการแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2001 ตอนอายุ 9 ปี

3. ไมเคิล เรดเกรฟ, วาเนซซ่า เรดเกรฟ และโจลี่ ริชาร์ดสัน

เริ่มต้นด้วยโรงละครแล้วก็ต่อด้วยภาพยนตร์และโทรทัศน์ ตระกูลชาวอังกฤษตระกูลนี้ได้ประกอบอาชีพทางด้านการแสดงมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ไมเคิล เรดเกรฟ (Michale Redgrave) เป็นที่รู้จักกันดีถึงการแสดงที่ชาญฉลาดและการตีความตัวละครที่เก็บตัว วาเนซซ่า เรดเกรฟ (Vanessa Redgrave) ลูกสาวของเขาอาจจะเป็นสมาชิกของตระกูลนี้ที่เป็นที่จดจำได้มากที่สุด เธอเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลและได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลออสการ์ด้วย

โจลี่ ริชาร์ดสัน (Joely Richardson) ลูกสาวของวาเนซซ่าก็เป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์และเป็นผู้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 2 ครั้ง นาตาชา (Natasha) พี่สาวของเธอก็เคยเป็นนักแสดงเช่นกัน แต่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจากการเล่นสกีในปี 2009

4. บรูซ เดิร์น, ลอร่า เดิร์น และเอลเลอรี่ ฮาร์เปอร์

บรูซ เดิร์น (Bruce Dern) เคยเป็นนักเรียนของดิ แอคเทอร์สตูดิโอ อาชีพทางด้านการแสดงของเขาเริ่มต้นในช่วงต้นของยุค 60 และยังคงมีมาเรื่อย ๆ อย่างไม่หยุดหย่อนจนถึงทุกวันนี้ ลอร่า เดิร์น (Laura Dern) ลูกสาวของเขาก็เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงพอ ๆ กันและได้แสดงหลายบทบาทในภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่องรวมถึงจูราสสิกพาร์ค

ลอร่าปรากฏตัวในภาพยนตร์เป็นครั้งแรกตอนอายุ 7 ปีในภาพยนตร์ที่แสดงร่วมกับแม่ของเธอซึ่งก็เป็นนักแสดงเช่นกัน ลอร่ามีลูก 2 คนรวมถึงลูกชายที่มีชื่อว่าเอลเลอรี่ (Ellery) ด้วย เด็กหนุ่มอายุ 20 ปีเป็นนายแบบที่ได้เดินรันเวย์เป็นครั้งแรกย้อนกลับไปตอนปี 2018

5. ร็อกซี่ โรเคอร์, เลนนี่ คราวิตซ์ และโซอี คราวิตซ์

ร็อกซี่ โรเคอร์ (Roxie Roker) นักแสดงหญิงโด่งดังจากบทบาทของเธอในละครซิทคอมยุค 70 เธอเป็นคนแรก ๆ ที่รับบทคู่รักต่างเชื้อชาติทางโทรทัศน์ เลนนี่ คราวิตซ์ (Lenny Kravitz) ลูกชายคนเดียวของเธอเป็นร็อคสตาร์และนักแสดงที่ได้รับรางวัลชนะเลิศมากมาย เขามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดอย่างมากกับแม่ของเขา

โซอี (Zoë) ลูกสาวคนเดียวของเลนนี่เป็นนักร้อง, นักแสดงและนางแบบ เธอรับบทบาททางการแสดงเป็นครั้งแรกในปี 2007 และในวันนี้ดาวเด่นวัย 33 ปีได้แสดงในภาพยนตร์และซีรี่ย์มากมาย และได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์เกี่ยวกับความงามที่ได้รับความนิยมอีกด้วย

6. เฮนรี่ ฟอนด้า, เจน ฟอนด้า, ปีเตอร์ ฟอนด้า และบริดเจต ฟอนด้า

เฮนรี่ ฟอนด้า (Henry Fonda) เป็นนักแสดงภาพยนตร์และบรอดเวย์ชาวอเมริกันที่ได้รับการนับหน้าถือตาเป็นอย่างมาก ซึ่งเขาอยู่ในสายงานของตัวเองมากกว่าห้าทศวรรษ เจน ฟอนด้า (Jane Fonda) ลูกสาวของเขาเดินตามรอยเท้าพ่อของเธอและได้สร้างอาชีพที่น่านับถือ รวมถึงได้รับรางวัลมากมายและได้แสดงบทบาทที่มีชื่อเสียงทั้งในภาพยนตร์และโทรทัศน์ เธอยังเป็นนางแบบและเป็นบุคคลสาธารณะที่มีชื่อเสียงจากการเคลื่อนไหวทางการเมืองและสิ่งแวดล้อมของเธอ

ปีเตอร์ ฟอนด้า (Peter Fonda) พี่ชายที่ล่วงลับของเธอก็เป็นนักแสดงและผู้กำกับซึ่งได้รับรางวัลหลายชิ้นจากผลงานของเขา บริดเจต ฟอนด้า (Bridget Fonda) ลูกสาวของเขาก็แสดงภาพยนตร์ตอนอายุ 5 ขวบกับพ่อของเธอ เธอเรียนการแสดงและปรากฏตัวในภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลหลายเรื่อง ก่อนจะเลิกทำการแสดงในปี 2002

7. จอห์น แบร์รี่มอร์, จอห์น ดรูว์ แบร์รี่มอร์ และดรูว์ แบร์รี่มอร์

ดรูว์ แบร์รี่มอร์ (Drew Barrymore) อยู่ภายใต้สปอทไลท์ก่อนที่เธอจะจำได้ด้วยซ้ำ เธอปรากฏตัวครั้งแรกในโฆษณาตอนอายุได้ 11 เดือน หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงเด็กที่โด่งดังที่สุดและกลายเป็นบุคคลสาธารณะที่ได้รับความนิยม ก่อนจะมาเป็นนักแสดงหญิงที่ชนะรางวัลมากมาย พ่อของเธอก็เป็นนักแสดงซึ่งได้รับบทบาทครั้งแรกตอนอายุได้ 18 ปี

จอห์น แบร์รี่มอร์ (John Barrymore) พ่อของเธอเป็นทั้งนักแสดงละครเวทีและนักแสดงบนจอแก้วที่มีชื่อเสียง ซึ่งเขาเคยแสดงละครเวทีมากกว่า 40 เรื่อง, ภาพยนตร์ 60 เรื่อง และรายการทางวิทยุอีก 100 รายการ นอกจากสมาชิกทั้งสามคนนี้แล้ว ตระกูลแบร์รี่มอร์ก็ยังเป็นหนึ่งในตระกูลที่ประกอบอาชีพด้านการแสดงที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งวงศ์ตระกูลของพวกเขามีนักแสดงชายและนักแสดงหญิงมากมายที่ได้แสดงบนเวทีมาเป็นศตวรรษ

คุณประหลาดใจหรือเปล่าที่ได้รู้ว่าคนดังเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกัน ? คุณคิดว่าการมีพ่อแม่ที่มีชื่อเสียงอาจจะทำให้เส้นทางสู่ชื่อเสียงนั้นเป็นเรื่องที่ยากขึ้นในบางกรณีหรือเปล่า ?

ชีวิตสดใส/คน/7 การสืบทอดของตระกูลคนดังในฮอลลีวูดที่มีคนหลายช่วงอายุที่ทำงานท่ามกลางสปอตไลท์
แชร์บทความนี้