ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 สิ่งที่ควรและไม่ควรทำในการเลี้ยงลูกที่ทำให้มาดอนน่าเป็นคุณแม่ยุคใหม่สุดพีค

มาดอนน่า (Madonna) คือป๊อปไอคอนตัวจริงในยุคของเราและไม่เคยหยุดที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยศิลปะ สไตล์ และตัวตนที่ปรากฏต่อสาธารณะของเธอ แต่เมื่อพูดถึงการเลี้ยงดูลูก ๆ ของเธอ ก็ดูเหมือนว่านักร้องคนนี้จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ลูก 6 คนของเธอ ซึ่ง 2 คนเป็นลูกแท้ ๆ และ 4 คนเป็นลูกบุญธรรม มาดอนน่าเป็นคุณแม่ระเบียบจัดที่มีกฎเกณฑ์เข้มงวดมากในบางครั้งซึ่งอาจทำให้เราประหลาดใจ แต่ก็ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเทคนิคการเลี้ยงลูกของเราเองด้วย

ชีวิตสดใสหลงใหลในสไตล์การเลี้ยงดูที่ไม่ธรรมดาและไม่คาดฝันของมาดอนน่า เราจะแชร์ 8 วิธีที่น่าสนใจที่เธอเลี้ยงดูลูก ๆ ของเธอ

ลูกชายใส่ชุดของเธอ

เดวิด บันดา (David Banda) ลูกชายบุญธรรมวัย 16 ปีของมาดอนน่าดูเหมือนจะมีพรสวรรค์ด้านแฟชั่นเช่นเดียวกับแม่ของเขาและเธอก็สนับสนุนเขาเป็นอย่างมาก อันที่จริง ราชินีเพลงป็อปเปิดเผยว่าเดวิดมี “ปัจจัยนั้น” ซึ่งอาจทำให้เขาเฉิดฉายในวันหนึ่ง เธอเสริมว่า “เขาใส่ชุดไหนก็ดูดี [...] เขาใส่เสื้อผ้าของฉันและดูดีขึ้นมาก” คุณแม่ผู้ภาคภูมิใจอธิบายว่าลูกชายของเธอใส่ชุดแล้วทำให้ชุดพวกนั้นดูดีมาก

ห้ามคบผู้ชายก่อนอายุ 18 ปี

มาดอนน่าซึ่งเป็นที่รู้จักจากบุคลิกที่กล้าหาญและเป็นอิสระของเธอดูเหมือนจะมีหลักการที่เข้มงวดกว่ามากเมื่อพูดถึงชีวิตรักของลูกสาวของเธอ ครั้งหนึ่งเธอเคยอธิบายว่าลูกคนโตของเธอ ลูร์ด (Lourdes) ซึ่งตอนนี้อายุ 25 ปีออกเดตไม่ได้จนกว่าเธอจะโตเป็นผู้ใหญ่ตามกฎหมาย เธอเปิดเผยว่า “ห้ามลูร์ดคบผู้ชายจนกว่าเธอจะอายุ 18 ปี”

ไม่มีของหวาน ไม่มีเกลือ ไม่มีนม

นักร้องชื่อดังกินอาหารแมคโครไบโอติกอย่างเข้มงวดซึ่งเธอกินผักและถั่วเป็นส่วนใหญ่ เธอยังทำให้แน่ใจว่าลูก ๆ ของเธอก็กินอาหารที่มีประโยชน์อย่างยิ่งพวกนี้ด้วยและหลีกเลี่ยงสารกันบูด เกลือ ขนมหวาน ช็อกโกแลตหรือผลิตภัณฑ์นม เด็ก ๆ กินขนมเหล่านี้ได้เป็นนาน ๆ ครั้งเท่านั้นจากสามีเก่าของเธอ อย่างที่เธอยอมรับว่า “เมื่อพ่อกลับถึงบ้าน พวกเขาก็จะได้รับช็อกโกแลต”

พวกเขาต้องอยู่กับเธอตลอดเวลา

แม่ที่มีอยู่จริงคนนี้ชอบที่จะได้มองดูลูก ๆ ของเธอให้มากที่สุด ถึงแม้ว่าเธอจะเดินทางไปทั่วโลกเพราะตารางงานที่ยุ่ง มีรายงานว่าร็อคโค (Rocco) ลูกชายวัย 15 ปีของเธอในขณะนั้นรู้สึกเบื่อหน่ายกับการออกทัวร์กับแม่ของเขา เด็กวัยรุ่นตัดสินใจที่จะกบฏและอยู่กับพ่อของเขาซึ่งมีวิถีชีวิตแบบ “สบาย ๆ” มากกว่าซึ่งทำให้เขา “มีแฟนและอยู่ในที่เดียวได้”

ถ้าพวกเขาไม่อยู่ใกล้ ๆ พวกเขาจะต้องติดต่อกับเธอตลอดเวลา

และแม้ว่าลูก ๆ ของเธอจะอยู่กับอดีตสามีของเธอ มาดอนน่าก็ต้องติดต่อและได้ยินเสียงของพวกเขาทุกครั้งที่เธอต้องการ ความจริงเรื่องนี้ถูกกล่าวถึงในรายการกฎเกณฑ์ที่เธอให้กับกาย ริตชี่ (Guy Ritchie) ด้วยซึ่งเธอบอกว่าเธอต้องติดต่อกับลูก ๆ ของเธอมากถึง 3 ถึง 4 ครั้งต่อวัน

ไม่มีทีวี ไม่มีโทรศัพท์มือถือ

ทีวีและโทรศัพท์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน แต่เธอได้แบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้จากบ้านของเธอและไม่อนุญาตให้ลูกที่อายุน้อยใช้ เพื่อเป็นตัวเลือกทางความบันเทิง เธอก็ให้มีการเต้นรำหลังอาหารเย็น

เมื่อทำผิดก็ต้องถูกลงโทษ

B4859 / Avalon/Photoshot/East News

เมื่อเป็นเรื่องของการจัดระเบียบและความสะอาด มาดอนน่าจริงจังมาก เธอเปิดเผยว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เจอเสื้อผ้าสกปรกบนพื้นห้องของลูร์ด ลูกสาวของเธอ พวกเขาจะ ’’นำเสื้อผ้าทั้งหมดของเธอไปใส่ในกระเป๋าและเธอจะได้รับเสื้อผ้าทั้งหมดคืนหลังจากทำความสะอาดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย’’ เธอถึงขั้นยอมรับว่าเธอให้ลูร์ดสวมชุดเดียวกันไปโรงเรียนทุกวันจนกว่าเธอจะสำนึกผิด

ดื่มได้แต่น้ำคับบาลาห์เท่านั้น

เธอมีนิสัยชอบดื่มน้ำที่ได้รับพรจากผู้นำศาสนาคับบาลาห์เท่านั้น ราคาขวดละ 180 บาท (5 ดอลลาร์) ซึ่งหมายความว่าเธอใช้เงิน 360,000 บาท (10,000 ดอลลาร์) ไปกับน้ำนี้ซึ่งจะต้องส่งถึงเธอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก เธอยืนกรานว่าลูก ๆ ของเธอก็ทำตามเธอด้วยซึ่งหมายความว่าพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ดื่มน้ำกรอง น้ำก๊อกหรือน้ำขวดยี่ห้ออื่น ๆ

คุณเห็นด้วยกับกฎการเลี้ยงดูของมาดอนน่าหรือเปล่า คุณมีข้อจำกัดแปลก ๆ ที่ทำให้ลูก ๆ ของคุณปฏิบัติตามหรือเปล่า

เครดิตภาพพรีวิว madonna / Instagram, madonna / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/8 สิ่งที่ควรและไม่ควรทำในการเลี้ยงลูกที่ทำให้มาดอนน่าเป็นคุณแม่ยุคใหม่สุดพีค
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ