ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ชายหนุ่มคนหนึ่งทำชุดพรอมให้น้องสาว หลังรู้ว่าพ่อแม่ไม่สามารถซื้อชุดให้เธอได้

บางครั้ง เวลาที่ความปรารถนาของเราดูเหมือนจะไม่เป็นจริง ก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น และเราก็ได้ในสิ่งที่ต้องการจริงๆ และบุคคลในบทความของเราก็เจอกับเหตุการณ์นี้เช่นกัน พ่อแม่ของเธอไม่มีเงินซื้อหรือเช่าชุดใส่ไปงานพรอมให้เธอ ทำให้เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากพลาดงานพรอมไป แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อ Maverick Francisco Oyao เห็นน้องสาวของเขาเศร้า เขาจึงยื่นมือเข้ามาช่วยและตัดสินใจทำชุดพรอมจากวัสดุที่เขาหาซื้อได้ เรื่องราวนี้โด่งดังอย่างไม่น่าเชื่อบน Facebook โดย Maverick เองก็ได้แบ่งปันวิธีการทำชุดสุดสร้างสรรค์ของเขาให้ได้รู้

พวกเราชีวิตสดใสชอบเรื่องราวที่จบอย่างแฮปปี้เอนดิ้งและเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ทำให้ใจฟู ถึงกับทำให้เราต้องเสียน้ำตากับความรักของสองพี่น้องคู่นี้เลยล่ะ

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อโรงเรียนประกาศว่าจะมีงานพรอมของรุ่นน้องและรุ่นพี่ แต่ผู้ปกครองของพี่น้องคู่หนึ่งไม่มีกำลังซื้อชุดใส่ไปงานให้ลูกสาวได้ ซึ่งน้องสาวของ Maverick อยากเข้าร่วมงานพรอมมากๆ

เมื่อรู้เรื่องทั้งหมด Maverick รู้สึกเศร้าอย่างมาก และตอนนั้นเองที่เขามีความคิดที่จะประดิษฐ์ชุดเดรสจากวัสดุราคาจับต้องได้ซึ่งเขาสามารถหาได้ในตลาด แต่เนื่องจากมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำให้สำเร็จ เขาจึงล้มเลิกไป อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นน้องสาวของเขาเศร้ามาก Maverick จึงตัดสินใจลองทำอีกครั้ง เขาเสิร์ชดูชุดออกงานประเภทต่างๆ บน YouTube และ Google และพบคอลเล็กชันฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนของ Michael Cinco ซึ่งนั่นจุดประกายให้เขาตัดสินใจประดิษฐ์มันขึ้นมาด้วยมือของเขาเอง

“นี่เป็นวันแรกของผม ผมรู้สึกประหม่าและไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ผมตัดผ้าสีน้ำเงินออกเป็น 9 ชิ้น ตกแต่งด้วยริบบิ้นซาติน แล้วเย็บทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นกระโปรง”

“เนื่องจากในบ้านผมไม่มีที่ว่าง เราจึงลองกระโปรงกันด้านนอก การทำงานเสร็จไปแล้ว 50% — ชุดของน้องสาวผมใกล้เสร็จแล้ว”

“ผมใช้ดอกไม้เป็นดีเทลบนกระโปรง”

“ผมลงสีเสื้อท่อนบนโดยไล่เฉดสีสีน้ำเงินเพื่อให้เข้ากับสีส่วนล่างของชุด ผมจะทำมันต่อหลังจากกลับมาจากโรงเรียน บางครั้งผมก็เหนื่อยมาก แต่เวลาจินตนาการถึงผลลัพธ์ตอนเสร็จแล้ว ผมก็มีพลังเพื่อลุยงานหนักต่อไปได้”

“สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดในชุดนี้ก็คือแขนเสื้อนี่แหละ”

“และในที่สุด — วันที่ผมจะไม่มีวันลืมก็มาถึง! ผมถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความปิติยินดีเพราะผลลัพธ์จากแต่ละคืนที่อดหลับอดนอนนั้นมันน่าทึ่งสุดๆ เลยล่ะ”

“และนี่คือผมกับน้องสาว ผมไม่คิดเลยว่ามันจะเสร็จทัน ผมสงสัยในตัวเองมากว่าจะทำมันได้หรือเปล่าเพราะคอนเซปต์ต่างจากสิ่งที่ผมทำไปแล้ว ผมดีใจมากที่เห็นน้องสาวของผมมีความสุข”

เมื่อเร็วๆ นี้ มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับชีวิตของคุณบ้างหรือเปล่า? คอมเมนต์เล่าให้เราฟังบ้างสิ!

เครดิตภาพพรีวิว Maverick Francisco Oyao / Facebook, Maverick Francisco Oyao / Facebook
แชร์บทความนี้