ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ดารา 16 คนที่พยายามปรับปรุงภาพลักษณ์ของตัวเองและตอนนี้พวกเขาก็ดูน่าทึ่งมาก

คนดังมักจะเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์อยู่บ่อย ๆ ในขณะที่บางคนเปลี่ยนแค่ทรงผม แต่บางคนอาจจะเปลี่ยนลุคโดยรวมทั้งหมด การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจเกิดขึ้นเพราะได้รับบทบาทใหม่หรือไม่ก็เพราะพวกเขาแค่อยากจะเปลี่ยน

พวกเราที่ชีวิตสดใสตัดสินใจที่จะย้อนอดีตเล็กน้อยเพื่อดูว่าเหล่าคนดังหน้าตาเป็นยังไงเมื่อหลายปีที่ผ่านมาและนำมาเทียบกับลุคปัจจุบันที่พวกเขาเป็นในทุกวันนี้ รูปเก่า ๆ บางรูปเป็นการค้นพบครั้งใหญ่สำหรับเรา

1. แบรดลีย์ คูเปอร์

แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เริ่มต้นจากตัวละครในภาพยนตร์ตลกที่แทบจะไม่เป็นที่รู้จักสู่นักแสดงและผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จ วิวัฒนาการของลุคของเขาค่อนข้างน่าสนใจ น้อยคนนักที่จะจำได้ แต่ในช่วงที่เข้าวงการใหม่ ๆ คูเปอร์มีผมบลอนด์พร้อมกับทรงผมเซอร์ ๆ และความเซอร์นั้นก็รวมถึงเสื้อผ้าของเขาด้วย (เช่น การไม่ติดกระดุมเสื้อเชิ้ต) แต่ในตอนนี้ภาพลักษณ์แบบเก่าได้หายไปแล้ว คูเปอร์มีผมสีดำตามธรรมชาติเหมือนเดิมและทรงผมได้เผยให้เห็นหน้าผากชัดขึ้น รวมถึงเขายังสวมชุดทักซิโด้และติดโบว์ไทด้วย

2. เอมม่า วัตสัน

เนื่องจากเอมม่า วัตสัน (Emma Watson) มีชื่อเสียงตั้งแต่ยังเป็นเด็ก แฟน ๆ จึงได้เห็นวิวัฒนาการของลุคของเธอตลอดเวลา ในบางครั้งเอมม่าก็ตกเป็นข่าวเมื่อตอนที่เธอตัดผมและปรากฏตัวต่อสาธารณชนด้วยทรงผมสั้นกุด ทรงผมใหม่นี้ทำให้เธอดูขี้เล่น แต่เธอก็ค่อย ๆ ไว้ผมยาวเหมือนเดิมและเผยหน้าผากของเธอ

3. เอมม่า สโตน

จริง ๆ แล้วเอมม่า สโตน (Emma Stone) มีผมสีบลอนด์ แต่เรามักจะเห็นเธอในผมสีแดงสว่างเพราะว่าช่วงเวลาชีวิตในวงการอันยาวนานของเธอนักแสดงหญิงได้มีการย้อมผมและก่อนหน้านั้นเธอก็ชอบแต่งหน้าแบบสโมคกี้อายและเฉดดิ้งกรอบหน้าและมันก็เข้ากับใบหน้าของเธอ แต่ในปี 2019 เธอได้ทำให้ทุกคนประหลาดใจเมื่อเธอได้ย้อมผมเป็นสีน้ำตาลและตัดผมบ็อบแบบไม่เท่ากัน ลุคใหม่ของเธอลุคนี้ทำให้เธอดูเหมือนกับเป็นอีกคน

4. เคธี่ เพอร์รี่

เคธี่ เพอร์รี่ (Katy Perry) ชอบทดลองอะไรใหม่ ๆ กับรูปลักษณ์ของตัวเอง เธอได้ทดลองเปลี่ยนลุคมากมายในอาชีพการงานของเธอ เมื่อนานมาแล้วเธอเคยมีผมดำและไว้หน้าม้ายาว และหลังจากนั้นเธอก็ทำให้ทุกคนตกใจเมื่อเธอตัดผมทรงเด็กผู้ชาย และตอนนี้เธอก็ได้ย้อมผมเป็นสีบลอนด์สว่าง ถึงอย่างนั้นลิปสติกสีแดงที่เธอชอบก็ดูเข้ากันกับทรงผมใหม่ของเธออย่างน่าทึ่ง

5. นาตาเลีย โวเดียโนว่า

นาตาเลีย โวเดียโนว่า (Natalia Vodianova) ดูมีความเป็นผู้หญิงและมีความเป็นธรรมชาติมาก แต่มันก็มีช่วงเวลาที่เธอได้ทดลองในการใช้สีหนัก ๆ เธอชอบปรากฏตัวในที่สาธารณะด้วยการแต่งหน้าโทนสว่าง (โดยเฉพาะการทาปากแดง) และสีของชุดเดรสที่สว่างมาพร้อมกับรูปทรงของชุดที่ซับซ้อน แต่ในวันนี้โวเดียโนว่าได้เลือกสีที่เรียบกว่าเดิมและมีการแต่งหน้าและสไตล์มินิมอล มันเลยเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าเธอไม่ใช่เด็กสาว แต่เป็นคุณแม่แล้ว

6. เบลค ไลฟ์ลี่

นักแสดงหญิงคนนี้มักจะถูกผูกติดอยู่กับบทบาทของ “สาวข้างบ้าน” ที่มีเสน่ห์มากเสมอ เธอมีผมยาวและรอยยิ้มที่มหัศจรรย์ ช่วงแรกในวงการ เธอมักจะปล่อยผมและมีผิวสีบรอนซ์ สวมใส่เสื้อผ้าเรียบ ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอเลือกที่จะเปลี่ยนสไตล์ของเธอไปสู่สิ่งที่ตอนนี้เรียกว่า “ความเป็นผู้หญิงที่สง่างามและหรูหรา” ปัจจุบันนี้เธอยิ่งดูเหมือนกับนักแสดงหญิงยุคทองของฮอลลีวูดที่สวมชุดเดรสที่สง่างามและมีทรงผมที่สวยสุด ๆ

7. ชาร์ลีซ เทรัน

ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องการเปลี่ยนลุคเลย สำหรับบทของเธอในเรื่องมอนสเตอร์ เธอต้องเพิ่มน้ำหนักประมาณ 13 กิโลกรัมและสำหรับเรื่องแมดแม็กซ์: ถนนโลกันตร์ เธอได้โกนหัวของเธอ นี่เป็นโอกาสของเราที่ได้เห็นว่ารูปทรงศีรษะของเธอช่างน่าดึงดูดจริง ๆ และเธอก็ดูดีมากกับผมสั้น หลังจากนั้นเธอได้ย้อมผมเป็นสีเข้มแล้วก็เปลี่ยนเป็นสีบลอนด์ ทรงผมและการแต่งหน้าเรียบ ๆ นี้ทำให้เธอดูเด็กกว่าเดิมหลายปี

8. เคอร์รี่ วอชิงตัน

เป็นเวลานานมาแล้วที่เคอร์รี่ วอชิงตัน (Kerry Washington) ยืดผมตรง เธอได้ทดลองเรื่องความยาว แต่ไม่ใช่เรื่องของลักษณะเส้นผม ในที่สุดตอนนี้เธอก็ไว้ผมหยิกตามธรรมชาติและมันออกมาดูดีสุด ๆ มันทำให้เธอดูคล่องแคล่วและขี้เล่น

9. เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

ในช่วงต้นของอาชีพ นักแสดงวัยรุ่นคนนี้มีผมบลอนด์ยาวน่ารักและอาจจะมีการฉีดสเปรย์ผิวสีแทนด้วย ในช่วงปลายยุค 2000 เธอสวมใส่ชุดเดรสค็อกเทลเรียบ ๆ และหลังจากนั้นเธอก็เริ่มดูสง่างามมากขึ้น เธอเปลี่ยนสีผมเป็นสีแพลตทินั่มบลอนด์และไม่ฉีดสเปรย์ผิวสีแทนอีกแล้วและเธอก็ดูมีความย้อนยุคมากขึ้นด้วย ปัจจุบันนี้เธอเลือกที่จะลองหลาย ๆ ลุคมากขึ้น

10. คริสเต็น สจ๊วต

แน่นอนว่าหลายคนจดจำนักแสดงหญิงที่แสดงเป็นเบลล่าสุดโรแมนติกจากเรื่องทไวไลท์ตอนที่เธอไว้ผมยาวได้ แต่ในระหว่างอาชีพการแสดงของเธอ คริสเต็น สจ๊วต (Kristen Stewart) ได้ทดลองเปลี่ยนสไตล์ของเธออยู่บ้าง เธอตัดผมทรงเด็กผู้ชายและย้อมผมสีเข้ม ในบางครั้งเธอก็ลองแม้กระทั่งสไตล์ของผู้หญิงที่ดูสง่างามที่มักจะสวมชุดเดรสยาว แต่หลายปีให้หลังเธอได้พบสไตล์ของเธอ ตอนนี้เธอชอบทรงผมแบบเซอร์ ๆ, การแต่งหน้าสีจัดและเสื้อผ้าสไตล์กรันจ์

11. ทอม ฮาร์ดี้

ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) เป็นที่รักไม่ใช่แค่จากทักษะในการแสดงที่โดดเด่น แต่จากรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดของเขาด้วย ลักษณะที่สำคัญที่สุดของเขาคือเขามักจะมีความเซอร์นิด ๆ ในลุคของเขา แต่ในปี 2020 คุณจะเห็นได้ว่า “ความเซอร์” นั้นจริง ๆ แล้วเป็นผลมาจากการทุ่มเทอย่างมาก ในตอนนี้ ฮาร์ดี้ชอบไว้ผมสั้นที่ทำให้เห็นใบหน้ารูปวงรีของเขาชัดเจนขึ้นและใช้เจลแต่งผมด้วย แถมตอนนี้เขายังสวมสูทที่พอดีตัวอย่างมากอีกต่างหาก

12. มิเชล วิลเลียม

เธอปรากฏตัวครั้งแรกบนจอใหญ่ด้วยลุคผู้หญิงที่มีผมบลอนด์ที่สวยมาก แต่ภายหลังเธอก็ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเธอโดยสิ้นเชิง เธอไว้ผมที่ทันสมัยและล้ำมากเป็นเวลาหลายปี ตอนนี้เธอกลับมาไว้ผมยาวและยังคงย้อมผมสีแพลตทินั่มบลอนด์ที่เข้ากันได้ดีกับการแต่งหน้าสีจัดของเธอ

13. แอน แฮททาเวย์

สำหรับบทบาทของเธอในเรื่องเลมิเซราบล์ แอนต้องตัดผมสั้นมากและหลังจากนั้นสักพักเธอก็ได้ลองตัดผมและตัดความยาวของหน้าม้าหลาย ๆ แบบ ในขณะเดียวกันสไตลิสต์ของแอนก็เริ่มแต่งตัวให้เธอดูเปรี้ยวขึ้น อย่างเช่นสูทและหนัง แต่ท้ายที่สุด เธอก็กลับมาสู่ลุคที่ดูเป็นผู้หญิงและอ่อนโยนด้วยลุคที่หรูหราและชุดเดรสที่สง่างาม

14. ทิลด้า สวินตัน

ทิลด้า สวินตัน (Tilda Swinton) ไม่ใช่แฟนตัวยงของการทดลองทางด้านความงามเท่าไหร่นัก แฟน ๆ ของเธอคุ้นเคยกับผมที่มีสีอ่อนมากและการแต่งหน้าที่มินิมอลของเธอที่ทำให้เห็นความงามสไตล์นอร์ดิกแบบชัดเจน ทิลด้ามีรูปลักษณ์และการแต่งกายที่ไม่จำกัดเพศ แต่ในปัจจุบันเธอได้ทดลองบางอย่างที่แปลกออกไป ผมของเธอยาวขึ้นและมันเป็นสีบลอนด์สตรอว์เบอร์รี่ และเธอก็แต่งหน้าสว่างขึ้นจนทำให้ใบหน้าของเธอดูน่าสนใจมากกว่าเดิม

15. แอล แฟนนิ่ง

แอล แฟนนิ่ง (Elle Fanning) เริ่มต้นอาชีพทางด้านภาพยนตร์ของเธอในฐานะเด็กผู้หญิงผมบลอนด์ที่รักในการแต่งหน้าแบบธรรมชาติและมักจะปล่อยผมอยู่เสมอ ชุดเดรสของเธอจะมีดอกไม้และลูกไม้ บทบาทที่เธอได้รับมักจะเป็นบทที่เรียบร้อย ส่วนใหญ่แล้วแฟนนิ่งจะได้เล่นเป็นเจ้าหญิงและตัวละครที่ใจดีมาก แต่ตอนนี้เธอโตขึ้นแล้วและสไตล์ของเธอก็ได้เปลี่ยนไป ทรงผมของเธอดูเจ๋งขึ้นและได้เปลี่ยนเป็นทรงที่สง่างามและแปลกตามากขึ้น เธอยังคงมีการทดลองในการแต่งหน้าหลายรูปแบบเพื่อเน้นดวงตาของเธอ

16. เคต แบลนเชตต์

นักแสดงหญิงคนนี้มักจะปรากฏตัวบนพรมแดงด้วยทรงผมที่แตกต่างกันมากมายและชุดเดรสที่น่าทึ่งและสง่างามของเธอนั้นก็เปรียบเสมือนเครื่องหมายการค้าของเธอ นักวิจารณ์แฟชั่นมักจะเรียกดาราสาวคนนี้ว่าเป็นไอคอนแฟชั่น แม้จะมีการทดลองเปลี่ยนแปลงลุคหลายครั้ง แต่เคท แบลนเชตต์ (Cate Blanchett) ก็แทบจะไม่เปลี่ยนสีผมของเธอให้ต่างไปจากเดิมมาก โดยส่วนใหญ่แล้วมันจะเป็นสีบลอนด์ที่อาจจะเป็นโทนเย็นกว่าเดิมหรือร้อนกว่าเดิม และในบางครั้งก็เป็นสีแดง แต่ปีที่แล้วเธอได้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะชนด้วยผมสีน้ำตาล เสื้อผ้าของเธอเปลี่ยนไปพร้อม ๆ สีผมของเธอ มันดูล้ำสมัยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้อยู่กับสไตล์นั้นนานเท่าไหร่ ตอนนี้เคทได้กลับมามีสีผมสีบลอนด์คลาสสิกและชุดเดรสหรูหราที่เน้นรูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติอันน่าทึ่งของเธอ

ของแถม: คนดังที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าตกใจ

โคลอี้ คาร์เดเชียน

เบลล่า ฮาดิด

ไอซ่า กอนซาเลซ

คุณจำการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของคนดังคนไหนได้บ้าง คุณคิดว่าการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์บ่อย ๆ นั้นเป็นการเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงด้วยตัวเองหรือเป็นส่วนหนึ่งของงาน

เครดิตภาพพรีวิว Jason LaVeris / FilmMagic / Getty Images, khloekardashian / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/ดารา 16 คนที่พยายามปรับปรุงภาพลักษณ์ของตัวเองและตอนนี้พวกเขาก็ดูน่าทึ่งมาก
แชร์บทความนี้