ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“ตอนนี้ฉันต้องอยู่ให้ได้ถึงอายุ 107 ปี” คาเมรอน ดิแอซเล่าถึงความหมายของการได้เป็นแม่ เมื่อตอนอายุ 47 ปี

ความสุขจะเพิ่มขึ้นหลังจากการคลอดลูกในหมู่ของคุณแม่ที่อายุมาก ในขณะที่ความสุขจะเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ ในคุณแม่ที่อายุน้อยกว่า งานวิจัยกล่าวว่าการเป็นแม่เมื่ออายุมากมีผลดีอย่างยิ่ง และคาเมรอน ดิแอซก็เป็นตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้ เรื่องราวของเธอสามารถเปลี่ยนความคิดของคนที่มีคำถามเกี่ยวกับการตั้งครรภ์หลังจากอายุ 40 ปี

พวกเราชีวิตสดใสหลงรักความหัศจรรย์และอยากแบ่งปันหนึ่งในเรื่องราวที่น่าทึ่งเหล่านี้ที่เกิดขึ้นกับดาราหญิงที่มีชื่อเสียง คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz)

มันเป็นการเดินทางที่แสนยาวนานกว่าจะได้เป็นแม่ แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น

ในเดือนธันวาคม ปี 2019 คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) และเบนจี้ แมดเดนส์ (Benjamin Madden) สามีของเธอได้เป็นพ่อแม่ครั้งแรกในชีวิตของพวกเขา ข่าวนี้แพร่สะพัดไปทั่วโลกออนไลน์และกลายเป็นหัวข้อบทสนทนายอดนิยมเกี่ยวกับการเป็นแม่เมื่ออายุมาก ดิแอซได้ให้ความหวังใหม่ ๆ กับผู้หญิงที่เคยยอมแพ้ในการพยายามจะมีลูก

ถึงแม้ว่านักแสดงหญิงพยายามที่จะรักษาความเป็นส่วนตัวให้กับการเป็นพ่อแม่ของเธอ แต่คนใกล้ชิดของเธอก็ได้เผยว่าคู่รักได้พยายามเป็นเวลาหลายปีในการตั้งครรภ์ ก่อนที่ในที่สุดจะมีลูกสาวชื่อว่า แรดดิกซ์ “พวกเขาผ่านอะไรมามากมายกว่าจะถึงจุดนี้” แหล่งข่าวบอก

ดิแอซเล่าว่าเธอได้อุทิศเวลากว่าครึ่งของชีวิตของเธอให้กับสาธารณชนและเธอรู้สึกว่ามันคงดีกว่า “ที่ตอนนี้จะได้ใช้เวลากับตัวเอง เพื่อปรับปรุงและเลือกว่าฉันอยากจะกลับมาในรูปแบบไหน” เธอดีใจ มีความสุขและซาบซึ้งในการเริ่มศักราชใหม่กับลูกของเธอ และหนึ่งในเป้าหมายหลักของเธอก็คือการปกป้องเจ้าตัวเล็ก

ไม่มีรูปสุนัขในโทรศัพท์มือถือของเธออีกต่อไป

ในการให้สัมภาษณ์กับจิมมี ฟอลลอน (Jimmy Fallon) ดิแอซได้สารภาพว่าการใช้เวลากับลูกสาวของเธอเหมือนเป็นสวรรค์ที่แท้จริง และเราเชื่ออย่างสนิทใจเพราะเธอดูสดใสและสงบ ดิแอซพยายามจะมีความสุขไปกับทุกช่วงเวลาเพราะว่า “ในทุก ๆ วัน มีการก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือลูกสาวของเธอไม่ใช่เด็กน้อยคนเดิมแล้ว

เธอยังคงอธิบายต่อว่าสิ่งเหล่านี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับเธอและเบนจี้ “มันช่างน่ายินดีที่ได้เห็นพัฒนาการและได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ลูกสาวได้เป็นตัวเอง และมันก็วิเศษมาก ๆ”

ดิแอซล้อตัวเองและบอกว่าในโทรศัพท์มือถือของเธอไม่ได้เต็มไปด้วยรูปสุนัขของเธอและอึของพวกมันอีกต่อไป (เธอมีสุนัข 4 ตัว) ตอนนี้คู่รักมีเพลง “เบบี้ชาร์ค” และ “เพลงของเอลโม่” เปิดวนไปวนมาตลอดทั้งวัน และทั้งครอบครัวก็ชอบมัน ตอนนี้ดิแอซเป็นแม่ที่ภาคภูมิใจและมีความสุขไปกับการจ้องมองลูกสาวที่มองพ่อของเธอด้วยความรักที่ไม่มีวันหมด

ยังคงมีความกดดันในการเป็นแม่ตอนอายุ 47 ปี

ในการให้สัมภาษณ์กับ นาโอมิ แคมป์เบล (Naomi Campbell) ดิแอซเล่าว่าเธอชอบค้นหาความสมดุลในชีวิตเพียงใด เธอยอมรับว่ามีผู้คนมากมายที่เป็นพ่อแม่ในแบบอื่น ๆ และบอกว่า “พวกเขาแต่งงาน [และ] มีครอบครัวในวัยหนุ่มสาว ส่วนฉันได้ทำอะไรแบบนั้นในช่วงครึ่งหลังของชีวิต” และเธอรักชีวิตที่เป็นส่วนตัว สุดท้ายแล้ว ก็ยังคงมีความกดดันอยู่บ้าง แม้ว่าจะเป็นแม่ในขณะที่อายุมากแล้ว ดิแอซพูดอย่างติดตลกว่า “ฉันคงต้องมีอายุให้ได้ซัก 107 ปี ไม่กดดันเลย!”

ถึงอย่างไร ดิแอซก็มั่นใจเต็มที่ว่านี่คือ “เวลาที่เหมาะสม” และเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของเธอ ถึงแม้ว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาในช่วงระหว่างการเดินทางและการทำงานก็ไม่สามารถเปรียบเทียบได้กับช่วงเวลานี้ได้ “การมีครอบครัวเมื่อคุณยังเป็นหนุ่มสาว ก็เหมือนกับอะไรก็ตามในวัยหนุ่มสาว” เมื่อคุณอายุเท่าฉันและเมื่อคุณตัดสินใจที่จะทำมัน มันเป็นการตัดสินใจจริง ๆ คุณจะต้องอดทนเพื่อมันจริง ๆ

ในระหว่างการสัมภาษณ์ แคมป์เบลสังเกตว่าดิแอซในตอนนี้ดูสวยขึ้นและดูมีความสุขเมื่อเทียบกับก่อนหน้าและในที่สุดก็ถึงจุดสมดุล

ข้อดีหลัก ๆ ของการเป็นแม่ในขณะที่อายุมากแล้วคืออะไรในความคิดของคุณ อายุที่เหมาะสมที่สุดในการมีลูกคือเท่าไหร่? โปรดแบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเราหน่อยสิ

ชีวิตสดใส/คน/“ตอนนี้ฉันต้องอยู่ให้ได้ถึงอายุ 107 ปี” คาเมรอน ดิแอซเล่าถึงความหมายของการได้เป็นแม่ เมื่อตอนอายุ 47 ปี
แชร์บทความนี้