ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คุณลักษณะของร่างกายที่จริง ๆ แล้วไม่เห็นจะต้องอายเลย

ไม่ว่าจะเป็นขนบนใบหน้าหรือรอยย่นบริเวณข้อศอก สภาวะเหล่านี้ไม่ได้บอกว่าคุณสวยน้อยกว่าคนอื่น มันแค่เป็นเอกลักษณ์บางอย่างที่ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมของคุณดูเป็นคุณมากขึ้น

พวกเราชีวิตสดใสเคารพในความงามส่วนบุคคลและความไม่สมบูรณ์แบบที่แสนสมบูรณ์แบบและอยากจะแบ่งปัน 10 คุณลักษณะที่เราไม่ควรกลัวที่จะเปิดเผย

1. ขนบนใบหน้า

ผู้ชายและผู้หญิงต่างเกิดมาพร้อมขนบนร่างกายและขนบนใบหน้าก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น การมีขนเยอะเกินไปควรจะเป็นข้อกังวลของผู้หญิงในบางกรณี เช่น ถ้ามีเสียงใหญ่ขึ้น มวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นและ/หรือหัวล้านแบบผู้ชาย

2. ใบหน้าสองซีกไม่เท่ากัน

ใบหน้าสองซีกไม่เท่ากันพบได้ประมาณ 2.0803 % ของประชากรโลก นี่คือคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าสิ่งที่ถูกมองว่าปกติ ดังนั้นถ้าคุณกังวลที่คิ้วข้างขวาของคุณสูงกว่านิดหน่อย มันก็ไม่ได้มีอะไรที่แปลกเกินไปนัก

3. นิ้วเปื่อย

นิ้วเปื่อยเป็นสาเหตุจากกระบวนการตามธรรมชาติของการหดตัวของหลอดเลือด หลังจากใช้เวลาซักพักในน้ำ ระบบประสาทจะส่งแรงกระตุ้นไปยังหลอดเลือดของคุณ และในทางกลับกัน ร่างกายของคุณก็จะตอบสนอง การสูญเสียปริมาณเลือดทำให้หลอดเลือดของคุณบางลงและผิวหนังฟีบ

4. นิ้วโป้งสั้น

เมื่อนิ้วมือและเล็บสั้นกว่าปกติ มันเรียกว่าสภาพนิ้วสั้นผิดปกติ มันเป็นลักษณะทางพันธุกรรมและสภาวะนี้ไม่ได้มีอันตรายใด ๆ ถ้าคุณมีคุณลักษณะนี้ มันเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นตัวคุณที่ทำให้คุณมีเอกลักษณ์

5. ไม่มีข้อนิ้วโป้ง

ในบางครั้งนิ้วโป้งก็พัฒนาได้ไม่เต็มที่และข้อต่อก็หายไป มันไม่ใช่ความผิดปกติร้ายแรงและถ้ามันไม่ได้รบกวนการใช้ชีวิตของคุณ ก็ไม่จำเป็นต้องรับการผ่าตัด

6. ขนแขนเยอะ

ผู้หญิงหลายคนสงสัยว่าพวกเธอควรจะต้องโกนขนแขนหรือเปล่า มันควรจะมาจากการเลือกของคุณเอง เพราะความเป็นผู้หญิงหรือความเป็นผู้ชายไม่ได้วัดด้วยการมีหรือไม่มีขนบนร่างกายของคุณ เหมือนกับขนบนใบหน้า มันไม่ใช่ข้อกังวล ยกเว้นแต่ว่าในบางกรณีซึ่งเราได้กล่าวถึงด้านบนแล้ว

7. รอยย่นบนข้อศอก

ผิวหนังที่หย่อนคล้อยบริเวณข้อศอกของคุณเป็นเรื่องปกติมากและมันทำให้ข้อต่อของคุณขยับได้ เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ผิวหนังบริเวณนี้ก็อาจหย่อนคล้อยได้มากขึ้นและถ้ามันรบกวนคุณ คุณก็แค่เพิ่มความชุ่มชื้นให้มันได้ แต่ถึงอย่างนั้น การมีรอยย่นบริเวณข้อศอกก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร

8. ฟันห่าง

ความสมบูรณ์แบบคือแนวคิดที่เป็นนามธรรม ไม่มีกฎอะไรที่บอกว่าฟันไม่ควรจะมีช่องว่าง มันเป็นแค่ความเข้าใจของคุณที่คิดว่ามันสำคัญ มีคนดังมากมายที่ฟันห่างและถูกมองว่าสวยงาม อย่างเช่น ดาโกต้า จอห์นสัน และ วาเนสซ่า พาราดิส

9. รอยแตกลาย

ถ้าคุณมีรอยแตกลาย คุณอาจจะเคยมีประสบการณ์:

  1. การเติบโตอย่างรวดเร็วเนื่องจากวัยแรกรุ่น
  2. การตั้งครรภ์
  3. น้ำหนักลดหรือขึ้นอย่างรวดเร็ว
  4. การเติบโตของกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว

ไม่จำเป็นต้องกังวลกับรอยแตกลาย เพราะว่าในชีวิตจริง คุณไม่จำเป็นจะต้องดูสมบูรณ์แบบเหมือนกับรูปภาพในนิตยสาร

10. ปาน

เรามีปานบริเวณไหนก็ได้จริง ๆ อย่างเช่น บนใบหน้า ตาและหู มันเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นตัวคุณ อย่างไรก็ตาม คุณควรจะดูแลสภาพของมันจนมั่นใจ ตรวจสอบสีและรูปร่างของมันและรับการทดสอบทางการแพทย์อย่างเหมาะสม

คุณชอบส่วนไหนของร่างกายของคุณมากที่สุด คุณคิดยังไงกับความสมบูรณ์แบบ โปรดแบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเรา!

ติดตามพอตแคสของเราบน Spotify หรือ Apple podcasts เพื่อเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ดีที่สุดของเราและฟังเรื่องดี ๆ กัน

เครดิตภาพพรีวิว notarealfkingperson/reddit
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/10 คุณลักษณะของร่างกายที่จริง ๆ แล้วไม่เห็นจะต้องอายเลย
แชร์บทความนี้