ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ลักษณะร่างกาย 9 อย่างที่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 21 ควรหยุดรู้สึกไม่ดีกับมันได้แล้ว

ตามสถิติ 85% ของคนทั่วโลกมีความมั่นใจและความนับถือในตนเองต่ำ การทดลองที่ดำเนินการโดย Dove ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นจริง ศิลปินคนหนึ่งถูกขอให้วาดภาพ 2 ภาพของผู้หญิงคนเดียวกัน ภาพแรกเป็นภาพของตัวเธอเองที่มาจากมุมมองของเธอเอง และอีกภาพเป็นภาพของตัวเธอเองที่มาจากมุมมองของคนอื่น สุดท้ายแล้ว ภาพก็เผยให้เห็นว่าเธอมองตัวเองน่าสนใจน้อยกว่าที่คนอื่นมอง ผู้หญิงมักจะประเมินตัวเองอย่างเข้มงวดเกินไป โดยดึงความสนใจไปที่ข้อบกพร่องทั้งหมดของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ เราจึงตัดสินใจที่จะค้นหาว่าลักษณะทางกายภาพใดที่ผู้หญิงมักรู้สึกไม่ปลอดภัยและไม่กล้าที่จะโชว์อย่างมั่นใจ

6 เหตุผลที่จะอธิบายว่าทำไมนมถั่วเหลืองถึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับร่างกายคุณ

นมถั่วเหลืองเป็นนมที่สามารถทดแทนนมวัวได้ และหากคุณเป็นคนที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ คุณสามารถใส่นมถั่วเหลืองในเครื่องดื่มประจำวันของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น ซีเรียล กาแฟ หรือแม้แต่สมูทตี้ ซึ่งมันให้ประโยชน์มากมายกับร่างกาย รวมถึงยังอุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม และจะยิ่งมีประโยชน์หากคุณเป็นคนที่แพ้แลคโตส อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการแพ้หรือกำลังใช้ยาบางชนิด เราขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนเปลี่ยนแปลงอาหารที่คุณจะรับประทาน

นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเดิมติดกันเกินสองวัน

เราต่างก็ตั้งตารอการอาบน้ำในยามเช้าอันสดชื่นที่จะช่วยให้เราตื่นเต็มตากันทั้งนั้น แล้วเราก็รอการอาบน้ำในยามเย็นที่จะช่วยปัดเป่าความเครียดไปแทบไม่ไหว แต่ถ้าคุณเอื้อมมือไปหยิบผ้าเช็ดตัวเก่าเลอะที่พาดอยู่ในห้องน้ำเป็นสัปดาห์มาใช้ล่ะก็ โอกาสที่คุณจะรู้สึกสะอาดจริง ๆ คงมีไม่มากนัก นั่นก็เพราะผ้าเช็ดตัวมันซับน้ำเอาไว้เยอะแล้ว และเป็นที่อาศัยของแบคทีเรียที่เติบโตมาเรื่อย ๆ เอาไว้มากมาย ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ซักผ้าเช็ดตัวหลังจากใช้แล้ว 3 ครั้งเถอะ ไม่ว่าคุณจะชอบอาบน้ำตอนเช้า ตอนกลางคืน หรืออาบวันละสองครั้ง คุณก็มีแนวโน้มจะได้ใช้ผ้าเช็ดตัวสักสองสามครั้งต่อวันอยู่แล้ว และการใช้มันซ้ำ ๆ ติดกันหลายวันก็อาจจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ไม่น่าอภิรมย์เท่าไรได้

6 วิธีแปลก ๆ ที่ร่างกายของคุณเตือนคุณว่ามีบางอย่างผิดปกติ

โดยปกติเราจะไม่กังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเราจนกว่าจะมีบางอย่างเริ่มรบกวนเรา แม้ว่าคนที่มีสุขภาพดีที่สุดก็อาจรู้สึกไม่สบายเป็นครั้งคราว แต่ก็มีสัญญาณของร่างกายบางอย่างที่เราไม่ควรเพิกเฉย แม้ว่าสิ่งสำคัญคือต้องขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญหากมีบางอย่างเกี่ยวข้องกับคุณ แต่ก็คุ้มค่าที่จะให้ความสนใจกับวิธีที่ร่างกายของคุณพยายามบอกให้คุณรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ

11 ท่าออกกำลังกายสำหรับคนยุ่งเพื่อให้มีรูปร่างที่ดีใน 5 นาทีต่อวัน

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าการออกกำลังกายเป็นประจำนั้นมีประโยชน์มากมาย แต่ถ้าคุณทำได้โดยไม่ต้องลุกจากเตียงหรือระหว่างรอให้อาหารเย็นเสร็จล่ะ ? คุณฟิตหุ่นและเผาผลาญแคลอรีส่วนเกินได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมโดยใช้แค่พื้นห้องนั่งเล่นของคุณเอง และไม่ต้องเจอกับความเร่งรีบและแออัดที่ยิมด้วย

วิทยาศาสตร์อธิบายว่าการโกรธทำให้คุณมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้อย่างไร

ความโกรธไม่ใช่แค่การกรีดร้องและอารมณ์เสียเท่านั้น แต่ความโกรธมีอยู่ 3 ประเภท แล้วแต่ละประเภทก็มีอาการในแบบของตัวเอง อย่างเช่น การตำหนิตัวเอง พฤติกรรมเสี่ยงภัย น้ำตาแบบปลอม ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นความโกรธจึงไม่ใช่เรื่องธรรมดาอย่างที่คิด เพราะอิทธิพลที่มีต่อเราสามารถรุนแรงกว่าการทะเลาะวิวาทและทำลายบรรยากาศในค่ำคืนได้เลยทีเดียว อีกทั้งผลข้างเคียงอย่างหนึ่งก็คือการมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยล่ะ

6 สิ่งที่เรามักทำอยู่เสมอโดยไม่รู้ตัวซึ่งอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี

ร่างกายของเราเป็นเครื่องจักรที่น่าทึ่งที่เราพึ่งพาอยู่ทุกวัน แต่ถึงอย่างนั้น บางครั้งเราทำสิ่งที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของเราโดยไม่รู้ตัว มาคุยกันถึงนิสัยทั่วไปบางอย่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพสำหรับเราและวิธีหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้นกัน

ทำไมเราไม่ควรจะนั่งยองคร่อมโถชักโครกเวลาที่เรากำลังปัสสาวะ

ส่วนใหญ่แล้ว แม้จะไม่ใช่ตลอดเวลาก็ตาม แต่ห้องน้ำสาธารณะมันจะไม่ได้สะอาดเอี่ยมอ่องเสมอไป ดังนั้นเมื่อเราต้องใช้ห้องน้ำสาธารณะ ถ้าเราไม่กลั้นเอาไว้แล้วก็เข้าให้จบ ๆ ไป เราก็จะต้องนั่งคร่อมโถชักโครกยอง ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องสัมผัสกับมัน ในขณะที่นี่ถือเป็นทางออกชั่วคราวที่ดี แต่พฤติกรรมนี้อาจมีโอกาสจะสร้างปัญหาต่อมาให้คุณได้เมื่อเวลาผ่านไป

4 วิธีง่าย ๆ ในการกำจัดสิวหัวดำด้วยการปรับเปลี่ยนอาหารของคุณ

เช่นเดียวกับทุกอย่าง การรักษาร่างกายของคุณด้วยวิธีธรรมชาติแทนที่จะใช้สิ่งภายนอกนั้นน่าจะดีที่สุด แผ่นลอกขจัดสิวหัวดำได้ แต่ก็อาจทำให้รูขุมขนของคุณต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย นั่นเป็นเหตุผลที่การเลือกอาหารที่เหมาะสมและการแก้ปัญหานี้จากภายในและดีต่อสุขภาพนั้นอาจเป็นวิธีที่ควรทำ

9 ท่าบริหารง่าย ๆ ที่แม้แต่คุณแม่ที่ไม่มีเวลาก็สามารถทำได้

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้ว่า โดยเฉลี่ยแล้วคนที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่ต้องออกกำลังกายระดับปานกลางนาน 150 นาทีต่อสัปดาห์เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี โดยคุณสามารถแบ่งจำนวนเวลาที่ว่านี้ภายใน 5 วันได้ เช่น ในวันทำงาน ดังนั้นคุณจะต้องออกกำลังกายวันละ 30 นาทีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่แนะนำไว้ แต่บางครั้งเราก็อาจมีเวลาไม่มากนักและไม่สามารถหาเวลาว่างสำหรับการออกกำลังกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราไม่รู้สึกสนุกไปกับมัน

7 กิจวัตรประจำวันที่อาจทำลายกระเพาะอาหารของคุณได้

การดื่มกาแฟตอนท้องว่างอาจเพิ่มระดับกรดในกระเพาะอาหารและทำให้ท้องอืดได้ แม้งานวิจัยเหล่านั้นไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเราก็จริง แต่ก็มีนิสัยอีกมากมายที่สามารถทำลายระบบย่อยอาหารของเรา โดยที่เรานั้นไม่รู้ตัวด้วยซ้ำเลยล่ะ

6 วิธีในการฟอกสีฟันอย่างปลอดภัย

พวกเราส่วนใหญ่ใฝ่ฝันที่จะมีรอยยิ้มสีขาววิ้งและการไปพบแพทย์เป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น แต่ระหว่างรอไปตามนัดหมาย ก็ยังมีวิธีอีกมากที่คุณทำได้เพื่อให้แน่ใจว่ารอยยิ้มของคุณมีเสน่ห์

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อคุณใส่เสื้อชั้นในทุกวัน

จากแบบบังทรงมาเป็นแบบยกทรง เสื้อชั้นในเดี๋ยวนี้มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และมีการออกแบบที่หลากหลายเพื่อทำให้ผู้หญิงทุกคนที่ต้องการสวมใส่ได้พึงพอใจกัน นอกจากการสร้างส่วนพื้นฐานของการใส่เสื้อผ้าให้คุณแล้วและทำให้คุณดูดี เสื้อชั้นในยังสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์ให้คุณอย่างหลากหลายด้วยถ้าคุณยังไม่ชอบใส่เสื้อชั้นใน นี่คือเหตุผลบางประการที่จะทำให้คุณสนใจใส่มันนะ

8 อย่างเกี่ยวกับสุขอนามัยร่างกายที่คุณอาจทำผิดไป

พวกเราต่างก็มีกิจวัตรเกี่ยวกับสุขอนามัยของร่างกายรายวันกันมาตั้งแต่วัยเด็ก แต่บางทีเราก็ไม่รู้ว่าบางอย่างก็ผิดไป แม้แต่การแปรงฟันก็มีความแตกต่างที่คุณคาดไม่ถึง และถ้าคุณไม่ทำตามล่ะก็ คุณอาจจะทำให้ตัวเองบาดเจ็บได้การได้เห็นคนมีสุขภาพดีนั้นเป็นสิ่งที่ดีและเราขอแบ่งปันเคล็ดลับอีก 8 อย่างที่สามารถทำให้กิจวัตรของคุณเป็นไปอย่างถูกต้องสำหรับสุขภาวะโดยรวมของคุณด้วย

อะไรอาจเกิดขึ้นได้บ้าง หากคุณหักดิบกาแฟแบบทันทีทันใด

ถึงแม้ว่ากาแฟจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่หลายข้อ แต่สำหรับบางคนแล้ว การเลิกกาแฟอาจจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้วก็ได้ แต่ไม่ว่าการได้ใช้ชีวิตโดยปราศจากคาเฟอีนได้ในทันทีจะฟังดูน่าลิ้มลองมากเพียงใด แต่ทางที่ดีเราควรลดปริมาณการดื่มกาแฟที่คุณเคยดื่มเป็นประจำทุกวันอย่างช้า ๆ จะดีกว่า และให้เวลาตัวคุณเองในการปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพราะร่างกายของเราอาจต้องพึ่งพากาแฟไปแล้ว และการหักดิบจากมันในทันทีทันใด อาจทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ได้ หรือที่เรียกกันว่าภาวะถอนคาเฟอีน (Caffeine withdrawal) นั่นเอง

7 เคล็ดลับแบบอินเดียนที่จะทำให้คุณดูอ่อนวัยและสุขภาพดี

ทุกวันนี้ มีหลายวิธีมากที่จะดูแลความงามและสุขภาพของคุณ แต่คนอินเดียเขาพยายามหาแหล่งที่เป็นแกนกลางของมันทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงเรื่องการย่อยอาหาร เพราะปัญหาในท้องเราอาจนำไปสู่โรคที่แตกต่างกันหลายโรค รวมไปถึงปัญหาผิวและอาการแก่ก่อนวัยด้วยเคล็ดลับ 7 ข้อแบบอินเดียนี้จะช่วยให้คุณดูอ่อนวัยได้นายขึ้นและรักษาสุขภาพได้ดีกว่าเดิม แต่โปรดปรึกษาคุณหมอของคุณก่อนถ้าคุณมีข้อห้ามอะไรอยู่นะ

7 วิธีง่ายๆ ในการบอกลาผิวสตรอว์เบอร์รี่ของคุณ

ผิวลายมีจุดด่างดำ (Strawberry skin) คือการผสมกันของน้ำมัน แบคทีเรีย และเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่ติดอยู่ในผิวของคุณ ทำให้มันดูเหมือนเมล็ดเล็กๆ ในสตรอว์เบอร์รี่ หากคุณอยากกำจัดสิ่งเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน มันมีวิธีรักษาที่คุณสามารถใช้เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของผิวของคุณได้

ท่าออกกำลังกาย 8 ท่าสำหรับทำให้ท้องแขนของคุณกระชับได้ใน 5 นาที

แขนที่เข้ารูปเข้าทรงนั้นดูมีเสน่ห์ ทว่าเรามักจะไม่ลงแรงในการพยายามจะทำให้มันเข้ารูป เหตุผลของเราก็คือ: ยุ่งตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตและเราไม่มีอุปกรณ์

10 ข้อผิดพลาดทั่วไปในการดูแลเส้นผมที่ทำให้เราผมเสีย

เมื่อพูดถึงการดูแลเส้นผม ก็เป็นที่รู้กันดีว่าวิธีที่เหมาะกับเพื่อนของคุณอาจไม่ใช่วิธีที่เหมาะกับคุณ แต่มีบางอย่างที่เหมือนกันไม่ว่ากับใครที่เราต่างทำทุกวันหรือบางครั้งซึ่งทำลายเส้นผมของเรา นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเราหลายคนสังเกตเห็นว่าแม้ว่าเราจะทำทุกอย่างในรายการสิ่งที่ต้องทำในการดูแลเส้นผมของเราแล้ว แต่ผมก็ยังไม่สวยอยู่ดี

อาหาร 10 ประเภทที่เราควรหลีกเลี่ยงและอาหาร 3 ประเภทที่ไม่ควรกินเลยระหว่างลดน้ำหนัก

อาหารบางชนิดไม่เป็นอันตรายในตอนแรก พวกมันดูเหมือนจะไม่เป็นภัยคุกคามใดๆ แต่บ่อยครั้งที่พวกมันสามารถทำให้คุณเป็นโรคหัวใจ มีปัญหาคอเลสเตอรอลและอื่นๆ อีกมากมายอย่างเงียบๆ อาหารบางอย่างถึงขั้นเต็มไปด้วยปรอท หวังว่ารายการอาหารที่คุณอาจไม่คิดว่าจะก่อให้เกิดปัญหาเหล่านี้จะทำให้คุณตาสว่างได้บ้าง เพราะมันเปิดโลกของเราได้อย่างแน่นอน