ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

6 วิธีไม่ธรรมดาในการทำให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้นซึ่งทำได้ง๊ายง่าย

กระบวนการดูแลผมให้ผมยาวไวอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายถึงขั้นน่าหงุดหงิดได้ มันเป็นอะไรที่ดูเหมือนว่าคุณได้ทำทุกอย่างถูกต้องแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นความคืบหน้าในทางที่ดีมากนัก แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมากมายในท้องตลาดที่ว่ากันว่าช่วยทำให้ผมยาวไว แต่ก็มีขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณสามารถทำให้ผมยาวไวและสุขภาพดีได้เช่นกัน

พวกเราชีวิตสดใสได้เสิร์ชอินเทอร์เน็ตและรวบรวมวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพที่ช่วยอัปเกรดการดูแลเส้นผมของคุณให้ยาวเร็วขึ้น

1. ใส่เกลือลงในแชมพูของคุณ

การดูแลหนังศีรษะให้แข็งแรงเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อบรรลุเป้าหมายของคุณ การผสมเกลือดีเกลือฝรั่งลงในแชมพูเป็นวิธีที่ง่ายและราคาไม่แพงในการเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมและช่วยให้หนังศีรษะของคุณปราศจากน้ำมันได้นานขึ้น ดีเกลือฝรั่งมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และเนื่องจากอุดมไปด้วยแมกนีเซียม จึงเสริมสร้างหนังศีรษะและเส้นผมของคุณให้แข็งแรงได้ บริเวณผิวของคุณที่มีรูขุมขนจำนวนมาก อย่างเช่น หนังศีรษะ อาจดูดซับแมกนีเซียมได้ดีขึ้นและได้รับประโยชน์จากมันมากที่สุด

2. ใส่หมวก

แม้ว่าวิตามินดีจะมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ แต่การอยู่กลางแดดมากเกินไปสามารถทำลายไม่เพียงแต่ผิวของคุณแต่ยังรวมถึงเส้นผมของคุณด้วย การได้รับแสงแดดมากเกินไปอาจส่งผลต่อโครงสร้างเส้นผมของคุณและทำให้สีและโปรตีนของเส้นผมอ่อนแอลง ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ยังแนะนำให้ทาครีมกันแดดบนหนังศีรษะหากคุณสังเกตเห็นว่าผมบาง การจำกัดเวลาตอนอยู่กลางแดดและสวมหมวกจะช่วยปกป้องทั้งผิวหนังและเส้นผมของคุณจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย และช่วยให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้น

3. เป่าผมให้แห้ง

ไดร์เป่าผมของคุณช่วยให้คุณเป่าผมให้ออกมาดูสวยจัดทรงได้ในเวลาไม่นาน แต่การใช้มันบ่อยเกินไปอาจทำให้เส้นผมของคุณอ่อนแอและมีแนวโน้มที่จะขาดได้ง่าย เนื่องจากไดร์เป่าผมเป่าลมออกมาร้อนมากและเน้นไปที่เส้นผมโดยตรง จึงทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้นจำนวนมากในทันที ผมที่ขาดความชุ่มชื้นจะหลุดร่วงง่าย และไม่สามารถเติบโตได้นาน หากคุณกำลังพยายามไว้ผมให้ยาวไวๆ คุณอาจใช้ไดร์เป่าผมและอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมอื่นๆ เวลาที่แพทย์สั่งเท่านั้น

4. เปลี่ยนปลอกหมอนผ้าฝ้ายของคุณ

การเปลี่ยนปลอกหมอนผ้าฝ้ายเป็นผ้าไหมสามารถช่วยเรื่องคุณภาพผมโดยรวมและช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น เส้นใยฝ้ายทำให้เกิดการเสียดสี ซึ่งจะทำให้เส้นผมของคุณอ่อนแอและขาดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ผ้าไหมมีพื้นผิวที่เรียบกว่ามากและช่วยให้ผมของคุณลื่นขณะนอนหลับ ซึ่งช่วยลดการขาดร่วงและแตกปลาย

5. ลองใช้วิธีผกผัน

หากคุณใฝ่ฝันที่จะไว้ผมยาวมาสักระยะหนึ่งแล้ว มีโอกาสที่คุณจะได้เจอวิธีผกผันในออนไลน์ วิธีนี้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังหนังศีรษะโดยการห้อยศีรษะลง ซึ่งสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้ แม้ว่าจะไม่มีการศึกษาใดๆ ที่ยืนยันประสิทธิภาพของมัน แต่หลายคนที่เคยใช้วิธีผกผันเชื่อว่าวิธีนี้ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น การใช้วิธีนี้ร่วมกับการนวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันหอมระเหยก่อนหรือระหว่างการกลับหัวอาจช่วยให้คุณมีผมที่ยาวและมีสุขภาพดี

6. แปรงผมก่อนเข้านอน

แม้ว่าการนอนโดยไม่ได้หวีผมอาจเป็นอะไรที่ง่ายและน่าทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่คุณเหนื่อย แต่จริงๆ แล้วการแปรงผมสักสองสามนาทีนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของผม การแปรงผมช่วยให้คุณสามารถกระจายน้ำมันของหนังศีรษะลงบนเส้นผมและให้ความชุ่มชื้นและหล่อเลี้ยงเส้นผมตามธรรมชาติ เนื่องจากผมแห้งนั้นเสี่ยงต่อความเสียหายและการขาดร่วงมากกว่า มันจึงสามารถกันไม่ให้ผมของคุณยาวขึ้นได้

คุณเคยใช้เทคนิคใดๆ ที่กล่าวในบทความนี้หรือไม่? คุณรู้เคล็ดลับที่ช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นหรือเปล่า?

เครดิตภาพพรีวิว Kai Wiechmann / DigitalVision / Getty Images
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/6 วิธีไม่ธรรมดาในการทำให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้นซึ่งทำได้ง๊ายง่าย
แชร์บทความนี้