ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ หากใช้หมอนหนุนระหว่างหัวเข่าในตอนนอน

เวลาเข้านอนอาจเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่เราตั้งตารอมากที่สุดในช่วงสุดท้ายของวัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามันจะเป็นความต้องการทางร่างกายและเราทำอยู่ทุก ๆ วันก็ตาม แต่ก็มีนิสัยแย่ ๆ ที่อาจส่งผลต่อการพักผ่อนและท่าทางของเราในตอนนอนได้

ที่ชีวิตสดใส เราชอบที่จะมอบเคล็ดลับในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณให้ดีขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เรากำลังจะบอกกับคุณว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากคุณเพิ่มหมอนอีกใบเข้าไปในกิจวัตรการนอนของคุณ

1. ช่วยปรับท่าทางของคุณให้ดีขึ้น

ท่านอนบางท่านั้นดีต่อกระดูกสันหลังของเรามากกว่าท่าอื่น ๆ ดังนั้นการจัดตำแหน่งร่างกายของเราจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจากการวิจัยพบว่าหากเรานอนในท่าที่ไม่สมดุล อาจทำให้โครงสร้างกระดูกสันหลังของเราเสียหายได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้นอนโดยมีหมอนวางไว้ระหว่างหัวเข่า เมื่อนอนอยู่ในท่าของทารกในครรภ์ เพราะจะช่วยให้เรานอนอยู่ในท่าที่สมดุล

2. ป้องกันอาการปวดสะโพกร้าวลงขาและปวดหลังส่วนล่าง

บางคนมีอาการปวดหลังเรื้อรัง แต่การวางหมอนไว้ระหว่างขาช่วยให้กระดูกเชิงกรานและสะโพกอยู่ในแนวเดียวกัน และลดแรงกดทับที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวตรงบริเวณนี้ ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการกระจายน้ำหนักตัวที่ไม่ดีของร่างกายขณะนอนหลับ

3. ทำให้การนอนหลับในช่วงตั้งครรภ์สบายขึ้น

ไม่ว่าคุณจะชอบนอนตะแคงขวาหรือซ้าย ผู้เชี่ยวชาญต่างแนะนำให้นอนตะแคงในช่วงที่ตั้งครรภ์ ซึ่งการใช้หมอนจะช่วยกระจายน้ำหนักและลดความตึงของหลังได้ดี เพราะทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในตำแหน่งตรงกลาง แล้วตามท้องตลาดก็มีหมอนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ อย่างหมอนรูปตัว C และ U เพื่อให้รับกับสรีระ

วางหมอนให้ถูกต้อง

  • วางไว้ในตอนที่นอนหลับในท่าของทารกในครรภ์
  • หลีกเลี่ยงช่องว่างระหว่างเอวกับที่นอนขณะนอนราบ
  • วางหมอนไว้บนต้นขาเพื่อให้สะโพกอยู่ในแนวเดียวกัน
  • หากคุณต้องการนอนคว่ำ ให้ลองใช้หมอน 2 ใบ

    โปรดจำไว้ว่าในกรณีที่คุณรู้สึกไม่สบายตัว ทางที่ดีที่สุดคือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอยู่เสมอ

คุณยังสามารถวางไว้ใต้ขาของคุณได้

หากคุณต้องการนอนหงาย คุณสามารถใช้หมอนหรือเบาะรองกระดูกสันหลังขณะนอนหลับได้ ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดหลังได้เช่นกัน แม้คุณจะมีอาการปวดทั้งสองข้าง ท่านี้ก็อาจจะดีกว่าการนอนตะแคง เพราะมันทำให้หลังของคุณอยู่ในท่าที่สมดุล

คุณยังสามารถใช้ผ้าขนหนูหรือเบาะรองขนาดเล็กอื่น ๆ เพื่อรองรับเอวของคุณได้ เพื่อให้ร่างกายอยู่ในแนวเดียวกัน มีการกระจายน้ำหนักตัวเท่า ๆ กัน และป้องกันไม่ให้คุณขยับหรือกลิ้งไปมาบนเตียงขณะนอนหลับ

คุณนอนหลับในท่าไหนกันนะ ? แล้วคุณคิดว่าถ้าเปลี่ยนมัน คุณจะพักผ่อนได้ดีขึ้นหรือเปล่า ?

คุณมีภาพถ่ายหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ แล้วอยากจะนำเสนอกับทางชีวิตสดใสหรือไม่ ? ส่งทั้งหมดมาที่นี่และตอนนี้ได้เลย พวกเรากำลังรอคุณอยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/สุขภาพ/จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ หากใช้หมอนหนุนระหว่างหัวเข่าในตอนนอน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ