ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ถ้าคุณใส่กางเกงยีนส์ตลอดทั้งวัน สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับคุณได้

กางเกงยีนส์รัดรูปเป็นสไตล์ที่ดูทันสมัยมาหลายปีและยังคงเป็นเทรนด์อยู่ในปี 2022 และแม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกเหมือนหมดแรงในช่วงเวลาสุดท้ายของวันมากเกินกว่าจะเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่คุณถอดกางเกงยีนส์พวกนี้แล้วเปลี่ยนไปใส่อะไรหลวม ๆ ตอนคุณถึงบ้านแล้วเสียดีกว่า อันที่จริง การใส่กางเกงยีนส์รัดรูปบ่อยเกิดไปและใส่เป็นเวลานานมันอาจจะทำให้เกิดปัญหามากกว่าที่คุณคิดนะ

พวกเราที่ชีวิตสดใสก็ชอบกางเกงยีนส์รัดรูปเหมือนกัน แต่เราอาจจะเปลี่ยนไปใส่สิ่งที่สบายกว่าเพราะการใส่กางเกงยีนส์แบบนี้บ่อย ๆ มันมีผลกับสุขภาพของเราในหลายด้านจนน่าประหลาดใจเลยล่ะ

1. มันอาจทำให้คุณเจ็บเท้าได้

ถึงกางเกงยีนส์รัดรูปของคุณจะนำแฟชั่นขนาดไหน คุณควรจะสลับใส่กับกางเกงหลวม ๆ และถอดมันออกทันทีที่ถึงบ้านนะ การใส่กางเกงยีนส์รัดรูปนานเกินไป โดยเฉพาะถ้าคุณเคลื่อนไหวหรือลุกนั่งตลอดทั้งวัน มันจะทำให้คุณเจ็บกล้ามเนื้อและเส้นประสาทบริเวณขาของคุณได้ ส่วนผสมของกางเกงยีนส์รัดรูปและเข็มขัดที่รัดแน่นมันอาจจะทำให้เกิดอาการชา ความเจ็บปวด และเหน็บที่ด้านหน้าต้นขาของคุณ อาการแบบนี้เรียนกันว่าโรคกางเกงสกินนี่ (Skinny Pant Syndrome)

2. มันอาจทำให้เลือดของคุณไหลเวียนได้ช้าลง

กางเกงยีนส์ตัวโปรดของคุณอาจจะเป็นเสื้อผ้าที่คุณใส่ได้ในหลายโอกาส แต่ถ้าคุณเคยรู้สึกขาหนักและล้า ให้คุณเลือกใช้กางเกงที่ใส่สบายแทนดีกว่า การใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปและแน่นเกินไปในช่วงเอวอาจจะทำให้การไหลเวียนเลือดของคุณลดลง และทำให้เส้นเลือดของคุณด้นเลือดกลับไปที่หัวใจและอวัยวะอื่น ๆ ได้ยากขึ้น

3. มันอาจทำให้อาการแสบร้อนทรวงอกของคุณแย่ลงกว่าเดิม

คุณอาจจะสังเกตได้ว่ากางเกงยีนส์ของคุณอาจจะทำให้เกิดรอยที่ลึกและเจ็บเอาไว้รอบ ๆ เอวของคุณถ้าคุณใส่มันนานเกินไป เสื้อผ้าที่รัดแน่นจดไปกดหน้าท้องของคุณเข้าอาจก่อให้เกิดกรดไหลย้อนได้ มันเป็นหนึ่งในปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะที่หลายคนเป็นกันทั่วไป และแม้ว่าคุณจะสุขภาพดีและไม่คุ้นเคยกับอาการแสบร้อนทรวงอกมาก่อน คุณก็ยังมีโอกาสจะเป็นกรดไหลย้อนได้อยู่ดี ถ้าคุณใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นเป็นประจำในช่วงสองสัปดาห์ติดกัน

4. มันอาจมีผลกับการจัดระเบียบร่างกายของคุณ

ขณะที่ใส่กางเกงยีนส์อาจทำให้คุณรู้สึกเข้าที่เข้าทาง แต่ในระยะยาว มันอาจจะทำให้คุณตัวงอได้ กางเกงยีนส์รัดรูปมันไปขัดขวางสมดุลที่ดีระหว่างช่วงล่างของหลังและสะโพกของคุณ และเพราะมันสามารถทำให้ช่วงล่างของหลังงอมากเกินไปได้ มันอาจจะไปเพิ่มความตึงของหมอนรองกระดูกคุณ

5. มันอาจไม่ดีสำหรับสุขภาพอนามัยเจริญพันธุ์ของคุณ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่ากางเกงยีนส์รัดรูปมันเป็นอะไรที่คลาสสิก แต่การใส่มันในชีวิตประจำวันเป็นประจำอาจจะไปเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อและการระคายเคืองให้กับคุณได้ หนึ่งในนั้นก็คือภาวะปวดปากช่องคลอดเรื้อรัง ภาวะที่มีอาการปวดที่จุดซ่อนเร้นของคุณแบบต่อเนื่อง นักวิจัยพบว่าผู้หญิงที่ใส่กางเกงยีนส์แบบรัดแน่น 4 ครั้งหรือมากกว่านั้นต่อสัปดาห์ จะมีโอกาสเป็นภาวะปวดช่องคลอดเรื้อรังกว่าคนที่ไม่เคยใส่กางเกงรัดรูปเลยมากกว่าถึงสองเท่า

คุณใส่กางเกงยีนส์บ่อยแค่ไหน ? หลังจากใส่มาทั้งวันแล้วคุณเปลี่ยนกางเกงทันทีที่ถึงบ้านเลยหรือเปล่า ?

ชีวิตสดใส/สุขภาพ/ถ้าคุณใส่กางเกงยีนส์ตลอดทั้งวัน สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับคุณได้
แชร์บทความนี้