ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 สัญญาณที่บอกว่าคุณมีความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้คิดแบบนั้น

มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่คนเราจะสงสัยว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นไปตามแบบที่ “ควรจะเป็น” หรือเปล่า ครอบครัวของคุณอาจจะแตกต่างจากครอบครัวที่คุณเติบโตมาและนั่นก็ไม่ใช่ปัญหา

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้วิเคราะห์สัญญาณของความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นไปตามแบบแผนและพบความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญว่าทำไมคู่รักหลายคู่ที่ไม่ได้ทำตามคนส่วนใหญ่ แต่พวกเขาก็มียังความสุข

คุณไม่ได้พูดคุยกันมากมาย

คุณอยู่ด้วยกันในความเงียบได้เป็นเวลานานโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดและคุณไม่จำเป็นต้องพูดคุยกันตลอดเวลา ดร.โรนี่ เบ็ธ คิดว่าการที่คู่รักอยู่ด้วยกันในความเงียบและต่างแยกกันทำธุระของตัวเองนั้นมีความเชื่อมโยงที่พิเศษมาก

 • พ่อบอกฉันเสมอว่าสิ่งที่ฉันต้องทำในการหาเพื่อนคือเป็นคนที่สามารถคุยด้วยได้ เป็นผู้ฟังที่ดีและหุบปากได้อย่างดีเยี่ยม © Pretty*****Chalant / Reddit
 • การสามารถมีความสุขได้ในความเงียบที่ “น่าอึดอัด” นั้นจริง ๆ แล้วเป็นความเงียบที่เต็มไปด้วยความรัก มันบอกทุกอย่างที่คำพูดทำไม่ได้ © BigBossLittleFiddle / Reddit

คุณแยกกันไปพักผ่อน

จำนวนของคนที่ไปเที่ยวโดยที่ไม่มีคู่รักของพวกเขาไปด้วยกำลังเพิ่มขึ้น ประมาณหนึ่งในสามของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันยอมรับว่าพวกเขาไปเที่ยวคนเดียว มันทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแข็งแรงขึ้นด้วย ถ้าคุณรักคนรักของคุณจริง ๆ คุณจะคิดถึงเขาและในขณะเดียวกันคุณก็จะทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ ตัวอย่างเช่น คุณไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในขณะที่คู่รักของคุณกำลังปีนเขาอยู่ที่ไหนสักแห่ง

ฤดูร้อนที่แล้วฉันต้องการพักผ่อนและสามีก็ไปกับฉันไม่ได้ ฉันค่อนข้างไม่มั่นใจ แต่ก็ออกไปเที่ยวโดยที่ไม่มีเขา ฉันใช้เวลาตอนเช้าไปกับการปีนเขาคนเดียว ออกไปกินอาหารกลางวันคนเดียวและไปช้อปปิ้งคนเดียวโดยที่ไม่มีลูก ๆ ไปด้วย มันแทบจะเป็นวันที่ผ่อนคลายที่สุดที่ฉันไม่ได้มีมานานแล้ว มันทำให้ฉันได้ปรับโฟกัสใหม่และให้เวลาตัวเองได้เพลิดเพลิน ฉันไม่ต้องรอลูกหรือตัวติดอยู่กับพวกเขาและฉันก็ไม่ต้องรีบเร่งเพราะตารางงานที่แน่นของสามี มันเป็นเวลาของฉันคนเดียวและฉันคิดว่าคู่แต่งงานทุกคู่ควรต้องพักผ่อนโดยไม่มีอีกคนเช่นกัน ถึงแม้จะเพียงวันเดียวก็ตาม มันเป็นสิ่งที่ดี © Lizzy White / Quora

คู่รักของคุณไม่ใช้เวลากับครอบครัวของคุณ

ถ้าพ่อแม่และคนรักของคุณเข้ากันได้ดี มันก็เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม แต่มันคงไม่ดีถ้าพวกเขาไม่ได้ชอบกัน สิ่งนี้ไม่ควรจะเป็นต้นตอของความขัดแย้ง คนรักไม่จำเป็นต้องมากินข้าวเย็นกับพ่อแม่ของคุณ แต่เขาหรือเธอก็ยังคงรักคุณและเคารพญาติผู้ใหญ่ของคุณได้ คุณแค่ต้องตั้งกฎพื้นฐานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 • อย่าพยายามใช้พ่อแม่เพื่อฉีกหน้าคนรักของคุณและใช้พวกเขาเป็นอาวุธในการบังคับคนรักของคุณเอง © Matthew Joaquin / Quora

คุณมีมุมมองและความสนใจที่ต่างกัน

ดร.มาร์ค ไวท์ (Mark White) คิดว่าคนเราเน้นในเรื่องของคุณค่าของการมีงานอดิเรกที่เหมือนกันมากเกินไป ในความเห็นของเขา ความสนใจที่เหมือนกันอาจเพียงช่วยให้คนเราละเลยปัญหาและช่วยยืดความสัมพันธ์ที่ไปต่อไม่ได้แล้ว ดิแอน บาร์ธ (Diane Barth) นักจิตวิทยาคิดว่าคนเราส่วนใหญ่ต้องการคนที่ต่างจากเราเพื่อทำให้เราเข้มแข็งขึ้นและทำให้ชีวิตของเรามีความหลากหลายมากขึ้น

 • คนรักและฉันไม่ได้ชอบเพลง ศิลปะ หนังสือหรืองานอดิเรกแบบเดียวกัน เรามีเพื่อนที่ต่างกันมาก แต่เราก็เห็นตรงกันในสิ่งที่เป็นแก่นแท้ อย่างเช่น เขาเข้าใจถึงความปรารถนาของฉัน เขารู้ว่าฉันไม่ใช่ผู้หญิงที่เป็นแม่บ้านแม่เรือน สิ่งเหล่านี้ต่างหากที่สำคัญ @ Anonymous / Quora

ถ้าคุณเจอคนที่เห็นด้วยกับคุณไปซะทุกอย่างและเหมือนกับคุณสุด ๆ ผมคิดว่ามันคงเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าเบื่อ ผมต้องการผู้หญิงที่จะพาผมไปยังที่ใหม่ ๆ พาผมไปเจออะไรใหม่ ๆ และแนะนำอาหารใหม่ ๆ ให้ผม ผมไม่ต้องการฝาแฝดของตัวผมเอง @ Mark Taylor / Quora

คุณเถียงกันบ่อย

บางครั้งเวลาที่คุณโกรธกันมาก คุณก็จะเถียงกัน ดร.เอลิซาเบธ ดอร์แรนซ์ (Elizabeth Dorrance) บอกว่าคนที่เรารักที่สุดจะได้รับอารมณ์เชิงลบที่สุดของเรา ในอีกมุมหนึ่งความขัดแย้งเป็นสิ่งที่ดีต่อความสัมพันธ์เพราะมันชี้ให้เห็นว่าคุณทั้งคู่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงบางอย่าง สิ่งสำคัญคือต้องยุติความขัดแย้งในเชิงบวกและยอมรับความผิดพลาดของคุณให้ได้

 • ฉันมีเพื่อนที่ชอบต่อสู้ทางความคิดกับคนรักของเขา มันเป็นวิธีการที่พวกเขาเชื่อมถึงกันและเป็นการแสดงความรัก © Iwunderalot / Reddit
 • ไม่ว่าคุณจะโกรธคนรักของคุณมากแค่ไหน ทั้งคุณและเขาก็จะหยุดโกรธเพื่อมาช่วยเหลือกันอยู่ดี ถึงแม้ว่าผมจะโกรธอยู่ แต่ผมก็จะทำอาหารเย็นมื้อโปรดให้กับภรรยาของผมแบบโกรธ ๆ โดยที่ผมอาจจะไม่ได้อยากกินก็ตาม ไม่ว่าเราจะโกรธอีกคนมากแค่ไหน (มันมักจะเป็นเวลาแค่ชั่วครู่) เราจะไม่มีวันทำลายหรือพยายามให้บทเรียนกับเขา หลาย ๆ ครั้งที่มันจบลงด้วยการที่เราทั้งคู่ขอโทษกันและกัน การโต้เถียงและอารมณ์โกรธเป็นแค่ส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์และมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเป็นวิธีที่คุณใช้จัดการกับมันซึ่งใช้แยกระหว่างความสัมพันธ์ที่ดีและ ความสัมพันธ์ที่ไม่ดี © kamikaziboarder / Reddit

เมื่อคนรักของคุณวิจารณ์คุณอย่างจริงจังโดยที่พยายามจะไม่หันกลับมามองคุณในทันที ถ้าบทสนทนานั้นเป็นจริง คุณสองคนมีโอกาสสูงที่จะไปกันต่อได้ไกล © SqueakyCleanNoseDown / Reddit

คุณไม่พยายามทำให้อีกฝ่ายพอใจด้วยการเสียสละตัวเอง

คุณไม่ทำในสิ่งที่คนรักของคุณไม่ชอบทำเพื่อเขา คุณทำงานบ้านด้วยกัน อะตาลันตา โบเมาท์ (Atalanta Beaumont) นักจิตวิทยาต่อต้านการพยายามจะเอาใจคนรักของคุณบ่อย ๆ ถ้าคนหนึ่งพยายามช่วยอีกคนมากเกินไป มันอาจจะเป็นเพราะว่าในวัยเด็กความพยายามของพวกเขาไม่ได้ผลตอบแทนหรือพวกเขาไม่รู้สึกว่าตัวเองดีพอ

 • ถ้าคุณพยายามทำให้ทุกคนยินดี สุดท้ายแล้วในบางครั้งคุณต้องเสียสละความต้องการของตัวเอง มันไม่ใช่เรื่องแย่ในการที่ทำให้คนอื่นไม่พอใจ คุณทำให้ทุกคนมีความสุขไม่ได้และถึงคุณทำได้ นั่นก็เป็นอะไรที่ดูน่าหนักใจ © Daniel Dye / Quora

คุณแยกกันนอน

คุณแยกกันนอนเพราะมีใครคนหนึ่งกรนในระหว่างการนอนหลับและอีกคนต้องตื่นเพราะได้ยินแม้แต่เสียงที่เบาที่สุด แคทเธอรีน ชรีเบอร์ (Katherine Schreiber) นักจิตวิทยากล่าวว่า ปัจจุบันนี้คู่รักแยกกันนอนมากขึ้นเรื่อย ๆ นักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยโอไฮโอ พิสูจน์ว่าการนอนที่มีคุณภาพมีประโยชน์ต่อความสัมพันธ์มากกว่าการนอนด้วยกัน

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่การนอนบนเตียงเดียวกันไม่เหมาะกับคู่ของเรา มันเป็นสาเหตุของความขัดแย้งอย่างมาก เมื่อเราเริ่มแยกกันนอนเราก็กลายเป็นคู่รักที่ดีขึ้น การนอนหลับฝันดีโดยที่ไม่มีคนบ่นเรื่องกรนหรือการนอนกอดผ้าห่มก็สร้างความอัศจรรย์ให้กับจิตใจของได้ เราหัวเราะมากขึ้นและรู้สึกผ่อนคลาย เมื่อเรากล่าวฝันดีอย่างเงียบ ๆ และแยกกันไปนอนคนละห้อง © Ameerah Ahmed / Quora

คุณไม่มีลูก

คุณทั้งสองยอมรับข้อเท็จจริงนี้และมันโอเคสำหรับทั้งคู่ นักจิตวิทยากล่าวว่าคู่รักที่ไม่มีลูกมักจะมีความสุขมากกว่าคู่รักที่มีลูก

 • สามีของฉันเพิ่งเริ่มฝึกฝนตัวเอง ในขณะที่ฉันกลับไปเป็นนักศึกษาเต็มเวลาที่ทำปริญญาเอกในพื้นที่ที่ฉันรัก เรามีแนวโน้มที่จะเลิกทำงานประจำเพื่อไปเที่ยวชมประเทศต่าง ๆ ทุก ๆ สองสามเดือนเพื่อให้ตัวเราได้พัก ทำสมองให้โล่งและกลับมาทำงานในพื้นที่ของเราอีกครั้ง มันเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งเสมอในการไปเยี่ยมชมสถานที่ใหม่ ๆ และเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง ในวันหยุดสุดสัปดาห์ สามีของฉันก็เป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีและพวกเขาก็แสดงดนตรีด้วยกันบ้าง ฉันเป็นอาสาสมัครที่สถานสงเคราะห์สัตว์และเริ่มเรียนภาษาฝรั่งเศสเนื่องจากเป็นภาษาที่ฉันอยากเรียนมาโดยตลอด ถ้าเรามีลูกเราอาจจะไม่มีอิสระหรือไม่มีเวลาที่จะไล่ตามความสนใจและความปรารถนาของตัวเอง © Anonymous / Quora

คุณใช้เวลาด้วยกันน้อยกว่าที่คุณต้องการ

คุณใช้เวลาร่วมกันได้ไม่มาก แต่คุณก็ไม่ได้กังวลอะไรกับมัน คุณเชื่อใจคนรักของคุณและคุณมั่นใจในความรู้สึกของเขา แน่นอนว่าจำนวนเวลาที่ใช้ด้วยกันเป็นเรื่องสำคัญ แต่ตามที่นักจิตวิทยากล่าวไว้ว่าวิธีการที่คุณใช้เวลาร่วมกันนั้นสำคัญกว่ามาก เพราะฉะนั้นทำอะไรบางอย่างด้วยกันที่ทำให้ทั้งคู่มีความสุข

 • พวกเขาเรียนรู้ที่จะคาดหวังความต้องการของคุณตามสัญชาตญาณ ในช่วงแรกที่ฉันเดทกับสามีของฉัน ฉันรู้สึกว่าเขาอยู่ไกลในขณะที่เราทั้งคู่ต่างก็ยุ่ง ๆ ฉันไม่เคยพูดถึงมันให้เขาฟัง แต่ฉันรู้สึกว่าเขากำลังเหินห่างและฉันก็ต้องการเคารพสิ่งนั้นโดยไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ต่อมาเขาส่งข้อความไม่กี่ข้อความมาหาฉันและบอกว่าเขารู้สึกห่างไกลและเขาก็คิดถึงฉัน © Me_Mento_Mori / Reddit

มันใช้เวลานานกว่าจะยอมรับกันและกัน

เราทุกคนล้วนมีข้อบกพร่องของตัวเองและบางครั้งคนอื่นก็ต้องใช้เวลาในการยอมรับมัน นักจิตวิทยากล่าวว่าการยอมรับคนอื่นไม่ได้หมายความว่าเราจะเห็นด้วยกับสิ่งที่พวกเขาทำ การยอมรับคือการยอมรับความจริงโดยที่ไม่พยายามจะเปลี่ยนแปลงมัน ลองจินตนาการดูว่าความสัมพันธ์กับใครบางคนจะดีขึ้นมากแค่ไหน ถ้าคน ๆ หนึ่งรู้สึกว่าพวกเขาได้รับการยอมรับแล้ว

 • มันใช้เวลาประมาณเจ็ดปีกับสามีของฉันในการเริ่มวิจารณ์เขาน้อยลง แต่บ่อยครั้งฉันก็ยังคงได้รับปฏิกิริยาตอบสนองในตอนแรกว่า “ฉันเป็นภรรยาที่ไม่ดี” © whodunit_notme / Reddit
 • คนรักของฉันเติบโตมาแบบค่อนข้างยากจนกว่าฉัน แต่เราก็เก็บแนวคิดหลายอย่างที่ได้ผลสำหรับเราไว้ อย่างวิธีการที่เราถูกเลี้ยงมา เช่น การกังวลเมื่ออาหารเหลือน้อยแล้ว เปรียบเทียบกับการเลี้ยงดูที่มีความคิดว่าเราต้องกินทุกอย่างและไม่ปล่อยให้มันเสียของ หลังจากนั้นมันคือบทสนทนาที่พวกคุณต้องคุยกัน มันเป็นบาปในการปล่อยให้อาหารเสียมากกว่าที่จะเอามาเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะถ้าอะไรเกิดเสียขึ้นมาแล้ว คุณก็แค่ต้องโยนมันทิ้ง © Postsupernova / Reddit

คุณแสดงความรู้สึกของคุณในรูปแบบที่แตกต่างกัน

คุณมีแนวคิดที่แตกต่างกันในการแสดงความรู้สึกได้ สำหรับพวกคุณคนหนึ่งแล้วคำพูดอาจจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่สำหรับอีกคนการกระทำ อ้อมกอดและสิ่งอื่น ๆ เป็นอะไรที่สำคัญ งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าคนที่แต่งงานมานานใช้วิธีการซื้ออาหารหรือการทำความสะอาดบ้าน เป็นวิธีในการแสดงความรักและความห่วงใย

สิ่งสำคัญคือต้องรู้จักวิธีที่แต่ละคนใช้ในการแสดงออกได้เป็นอย่างดีและต้องรู้จักรับสัญญาณแห่งความรัก/ความเสน่หาให้ได้ดีที่สุด ผู้ชายหลายคนเป็นพวกที่แสดงออกถึงความรักผ่านทางร่างกาย หมายความว่าพวกเขาจะรับสัญญาณแห่งความรักผ่านทางร่างกายจริง ๆ อย่างเช่นการจูบหรือการกอดที่ไม่ได้มาจากการร้องขอ ในทำนองเดียวกัน พวกเขาอาจจะมีคนรักที่ชอบการใช้ภาษา อย่างเช่น การเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรหรือคำพูด คนประเภทนี้ชอบที่จะได้รับการบอกเล่าความรู้สึกที่คู่รักของตนมีให้อย่างสง่างามและลึกซึ้ง สิ่งต่าง ๆ อย่างจดหมายรัก การพูดคุยยาว ๆ และข้อความที่แสดงความเป็นมิตรทำให้พวกเขารู้สึกชื่นชมและแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกที่แท้จริงของใครสักคน © Christopher Johnson / Quora

นิยามของความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณคืออะไร

ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/11 สัญญาณที่บอกว่าคุณมีความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้คิดแบบนั้น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ