ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูของปลอมเป็น

สินค้าแบรนด์อาจจะมีราคาแพง แต่มันก็มีเหตุผลของมัน โรงงานต้องรับผิดชอบคุณภาพที่สูงที่สุดของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้หนังแท้และสีที่กำลังได้รับความนิยม และจะต้องมั่นใจว่าสินค้าจะอยู่กับคุณไปเป็นเวลานาน ราคาของสินค้าแท้ไม่ได้รวมแค่ราคาของวัสดุที่ทำและค่าจ้างเท่านั้น แต่ยังคงรวมถึงประวัติศาสตร์ของแบรนด์ซึ่งมักจะทำให้สินค้ามีคุณค่ามากขึ้น แต่ในบางครั้งมันก็เป็นเรื่องยากมากที่จะแยกของแท้ออกจากของปลอมซึ่งจะพังหลังจากนั้นไม่กี่เดือน

ที่ชีวิตสดใสเราตัดสินใจหาคุณสมบัติหลักของแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ซึ่งจะช่วยให้คุณหาคำตอบได้ง่าย ๆ ว่าของที่อยู่ตรงหน้าคุณเป็นของแท้หรือของปลอม

แจ็กเกตของเดอะนอร์ธเฟส

แบรนด์เดอะนอร์ธเฟสเป็นแบรนด์อเมริกันที่มีคุณค่าสูงในหมู่คนที่คลั่งใคล้กีฬาฤดูหนาว มันเป็นที่นิยมไปทั่วโลกและมักจะถูกทำปลอมโดยโรงงานที่ไม่มีหลักการ มีข้อแตกต่างมากมายที่คุณจะใช้บอกได้ว่ามันเป็นของปลอมก่อนที่คุณจะจ่ายเงินซื้อมัน

 • ตัวอักษรของโลโก้บนสินค้าแท้ทุกตัวจะถูกปักแยกกันและจะไม่มีรอยด้ายระหว่างตัวอักษร
 • การตกแต่งบนสินค้าแท้จะมีคุณภาพสูง ซิปจะต้องมีตัวอักษร YYK และห่วงที่ใช้ดึงจะต้องมีโลโก้ของเดอะนอร์ธเฟสเป็นเส้นโค้ง 3 เส้น
 • ด้านในของแจ็กเกตควรจะต้องมีป้ายบอกข้อมูลและโฮโลแกรมเพื่อยืนยันว่าสินค้าเป็นของแท้ ถ้าไม่มีโฮโลแกรม คุณก็มั่นใจได้เลยว่าของที่อยู่ตรงหน้าคุณเป็นของปลอม

เสื้อโปโลของราล์ฟ ลอเรน

เสื้อเชิ้ตที่มีคนขี่ม้าเล่นโปโลเป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก มันใส่สบายและมีหลายสีและเข้ากันดีกับทั้งกางเกงยีนส์และกางเกงขาสั้น ความนิยมของแบรนด์ราล์ฟลอเรนเป็นเหตุผลที่ทำให้มีของปลอมอยู่บนชั้นวางของในร้านค้าเยอะมาก เพื่อดูว่ามันเป็นของปลอมหรือเปล่า สิ่งที่คุณต้องทำก็คือดูที่รายละเอียดบางอย่างให้ดี

 • รุ่นดั้งเดิมใช้เฉพาะกระดุมมุกที่มี 4 รูเท่านั้น กระดุมพลาสติกใสเป็นหนึ่งในข้อสังเกตที่เห็นได้ชัดว่าเป็นของปลอม วิธีการเย็บกระดุมก็มีความสำคัญเช่นกัน เสื้อเชิ้ตโปโลของแท้จะมีตะเข็บแบบกากบาท
 • รายละเอียดที่สำคัญที่สุดของสินค้าของราล์ฟลอเรนก็คือโลโก้แบบปัก การปักบนสินค้าของแท้จะถูกทำด้วยความระมัดระวังมากและคุณจะแยกได้อย่างง่าย ๆ แม้แต่รายละเอียดที่เล็กที่สุด ไม่ว่าจะเป็นไม้ตี หมวกของคนขี่และบังเหียนคุมม้า ยิ่งกว่านั้นคนขี่จะถูกปักซ้ำสองชั้นบนตัวม้า ในสินค้าของปลอมการปักจะยุ่งเหยิงและรายละเอียดเล็ก ๆ ทั้งหมดจะผสมร่วมกัน

กระเป๋าดิออร์ เลดี้ ดี

กระเป๋าที่สง่างามใบนี้ได้ชื่อมาด้วยเหตุผลบางอย่างนั่นก็คือ หนังของเลดี้ดิออร์รุ่นแรกผลิตขึ้นเพื่อเจ้าหญิงไดอาน่าโดยเฉพาะซึ่งภายหลังพระองค์พกกระเป๋าใบนี้ไปงานสังคมแทบทุกงาน ดังนั้นกระเป๋าใบนี้จึงมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับเลดี้ ไดและหลังจากนั้นเป็นเวลาหลายปี มันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่แฟชั่นนิสต้า แต่ความนิยมนี้มีข้อเสียก็คือ ทำให้มีของปลอมมากมาย

 • กระเป๋าของแท้จะถูกทำด้วยมือจากหนังลูกแกะกว่า 130 ชิ้นและใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงในการทำให้เสร็จ รอยเย็บของลวดลายที่มีเทคนิคระดับตำนานควรจะมีความสม่ำเสมอและเรียบร้อย
 • สำหรับกระเป๋าปลอม หูจับมักจะโยกเยกจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ในขณะที่ของแท้จะแข็งแรงและมีโครงสร้างที่มั่นคง

กระเป๋าอีฟว์ แซ็ง โลร็อง

กระเป๋าอีฟว์แซ็งโลร็องกลายเป็นความฝันของผู้หญิงหลายพันคนทั่วโลกเป็นเวลานาน ในแต่ละซีซั่น ดีไซเนอร์จะออกแบบรุ่นใหม่ ๆ ออกมาซึ่งสร้างฐานแฟนคลับได้ในทันที สินค้าของแท้มีคุณภาพที่สูงสุดซึ่งของปลอมนำมาเทียบไม่ได้เลย

 • กระเป๋าของแท้มีรอยเย็บที่ขนานกันแค่เส้นเดียว มันควรจะเรียบและเป็นระเบียบ ถ้าคุณเห็นว่ามีรอยเย็บสองอันหรือแม้กระทั่งสังเกตเห็นความไม่เท่ากันของฝีเย็บแล้วล่ะก็แปลว่าคุณได้ของปลอมมา
 • สายสะพายนั้นถอดออกได้ซึ่งแตกต่างจากของปลอม ความแตกต่างจะเห็นได้ชัดเมื่อนำกระเป๋ามาเทียบกันข้าง ๆ

กระเป๋าฌักมูส

กระเป๋าเลชิกิโต้ได้รับความนิยมในทันทีที่มันเข้าสู่ท้องตลาด เราทุกคนเห็นว่ากระเป๋าขนาดจิ๋วกลายเป็นเทรนด์ใหม่ได้รวดเร็วแค่ไหน คุณใส่อะไรไม่ได้มาก แต่มันก็ยังคงเป็นเครื่องประดับที่สวยงาม กระเป๋าใบเล็กน่ารักนี้ไม่ได้เป็นที่นิยมแค่ในหมู่แฟชั่นนิสต้าเท่านั้น แต่ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่โรงงานที่ผลิตของปลอมราคาถูกด้วย แต่การรู้รายละเอียดลักษณะเฉพาะของกระเป๋าแท้จะทำให้คุณแยกความแตกต่างจากกระเป๋าของปลอมคุณภาพต่ำได้อย่างง่ายดาย

 • เมื่อเลือกกระเป๋าให้ดูที่หนังก่อน กระเป๋าเลชิกิโต้ของแท้ทำมาจากหนังที่ละเอียดอ่อนตามธรรมชาติ ผิวสัมผัสของมันจะลื่นและมีเม็ดละเอียด ในขณะที่หนังปลอมจะมีพื้นผิวที่ขรุขระและมีรอยย่นมากกว่า
 • ตัวอักษรเมทัลลิคที่มีชื่อแบรนด์ควรจะมีความเรียบร้อยและยกขึ้น ในของปลอมมักจะดูไม่เป็นระเบียบและคุณภาพไม่ดี
 • อีกวิธีหนึ่งในการตรวจสอบว่ากระเป๋าเป็นของแท้หรือเปล่าวิธีการอยู่ที่รอยเย็บ รอยเย็บควรจะมีความยาวเท่ากันและตะเข็บควรจะเป็นสัดส่วนรับกันอย่างพอดี ด้ายที่หนายึดชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าด้วยกัน ในขณะที่การเย็บบนกระเป๋าปลอมจะเละเทะและไม่สมมาตร

เสื้อยืดทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์

แบรนด์นี้เป็นที่ชื่นชอบเพราะเสื้อผ้าที่มีคุณภาพสูงและราคาที่เอื้อมถึง สินค้าของทอมมี่ฮิลฟิเกอร์พบได้ในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำมากมาย แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้การันตีว่าคุณจะไม่เจอของปลอมหลังจากจ่ายเงินจำนวนมากไปแล้ว

 • สิ่งแรกที่คุณจะต้องดูก็คือตะเข็บ มันควรจะราบเรียบและเป็นระเบียบ ด้ายที่ยื่นออกมาและการเย็บที่สะเปะสะปะเป็นสัญลักษณ์ของของปลอมอย่างแน่นอน
 • โลโก้ปัก การผสมผสานของสีเป็นส่วนสำคัญในโลโก้แบบปัก มันมีสีน้ำเงินที่ด้านบนและด้านล่างและมีสีขาวกับแดงอยู่ตรงกลาง บางครั้งโรงงานที่ผลิตของปลอมก็สับสนในการจัดเรียงสี ขอบของการปักควรจะเรียบร้อยและเป็นเส้นตรง
 • ป้ายที่ด้านบน ป้ายของแท้จะมีรูปทรงสามเหลี่ยมประมาณ 90% ยกเว้นบางคอลเลคชั่น สามเหลี่ยมจะมีมุมแหลมและขอบเขตที่ชัดเจน แต่ในของปลอมรายละเอียดเหล่านี้มักจะดูไม่เป็นระเบียบ

กระเป๋าเงินเกส

ผู้หญิงหลาย ๆ คนชอบเกสในเรื่องของคุณภาพและการออกแบบที่ได้สัดส่วน คอลเลกชันใหม่ ๆ มีตัวเลือกของกระเป๋าถือและกระเป๋าเงินมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าทำให้ผู้ผลิตที่ไร้ยางอายทำของปลอมออกมา

 • วัสดุโลหะทั้งหมดจะต้องมีคุณภาพดีเยี่ยมและไม่มีข้อบกพร่อง สิ่งนี้รวมถึงโลโก้ ซิปและสายสะพาย
 • ด้ายที่หนาแน่นและทึบมักจะใช้ในกระเป๋าถือและกระเป๋าเงินของแท้ซึ่งยึดขอบของสินค้าและชิ้นส่วนเล็ก ๆ ไว้ได้อย่างดี ตะเข็บควรจะตรงและเป็นระเบียบโดยไม่มีด้ายยื่นออกมาหรือมีการเย็บที่เบี้ยว
 • ควรจะมีป้ายอยู่ด้านในกระเป๋าเงินของแท้ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและวิธีการดูแล สิ่งสำคัญที่สุดคือซีเรียลนัมเบอร์ของสินค้าซึ่งจะพบที่ด้านหลังของป้าย มันใช้ตรวจสอบความแท้ของสินค้าซึ่งของปลอมจะไม่มีโค้ดแบบนี้

สายชาร์จไอโฟน

ความนิยมของไอโฟนในทศวรรษที่ผ่านมานั้นได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ บริษัทเพื่อผลิตของเลียนแบบของตัวเองออกมา สายชาร์จไอโฟนของปลอมนั้นทำให้ผู้ใช้เสี่ยงอันตรายหลาย ๆ อย่าง เพราะว่าคนทำของปลอมจะใช้วัสดุที่เป็นอันตรายในการผลิต ซึ่งมีวิธีอยู่บ้างเหมือนกันในการดูว่าสายชาร์จไหนไม่ใช่ของแท้

 • รายละเอียดบางอย่างบนกล่องบรรจุภัณฑ์อาจจะผิดไป ยกตัวอย่างเช่น ผู้ผลิตอาจจะใส่บาร์โค้ดสองอันไว้ที่ใต้ก้นกล่อง
 • บริษัทแอปเปิลแนะนำว่าให้ตรวจสอบปลายของสายชาร์จ หากเป็นกรณีที่เป็นของแท้ ปลายจะเรียบ กลม และมีตัวสัมผัสที่เสียบเป็นทองหรือว่าเงิน ในขณะที่ของเลียนแบบนั้นมักจะผลิตออกมาแล้วดูหยาบ มีจุดต่อสัมผัสที่เสียบเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส

รองเท้าไนกี้แอร์

มันใส่สบาย ใช้งานได้จริงและทนทาน และนี่คือ 3 เหตุผลที่รองเท้ารุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนทุกช่วงอายุ การออกแบบที่รอบคอบและงานฝีมือที่ละเอียดทำให้รองเท้าพวกนี้เหมาะแทบจะสำหรับทุกลุค เพื่อที่ให้มั่นใจว่าคุณได้ของแท้ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินและไม่ผิดหวัง คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างรองเท้าไนกี้แอร์ของแท้กับของปลอม

 • ป้ายโลหะเล็ก ๆ ที่อยู่บนเชือกผูกรองเท้าเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะให้ความสนใจ มันจะต้องเป็นสีแมทและเห็นตัวอักษร AF1 อย่างชัดเจน ป้ายโลหะและข้อความที่ปรากฏบนของปลอมมักจะไม่เป็นระเบียบมากกว่า
 • พื้นรองเท้า ในรองเท้าปลอมจะทำมาจากโพลียูรีเทนราคาถูก ในขณะที่พื้นรองเท้าของรองเท้าผ้าใบของแท้จะทำมาจากวัสดุที่มีราคาแพงกว่า
 • ป้ายสินค้าจะต้องประกอบไปด้วยหมายเลขโรงงาน ประเทศที่ผลิตและขนาด โดยข้อมูลทั้งหมดนี้จะต้องตรงกับข้อมูลบนป้ายของรองเท้าสำหรับสินค้าของแท้

รองเท้าบู๊ทดร.มาร์ติน จาดอง

รองเท้าบู๊ทขนาดใหญ่และดูดุดันนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 40 น่าประหลาดที่ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปีเป็นกลุ่มแรกที่ชื่นชมความสบายของรองเท้าเหล่านี้ ทุกวันนี้คุณจะเห็นว่ามีทั้งสองเพศและทุกช่วงอายุที่สวมใส่ดร.มาร์ติน ถ้าคุณกำลังคิดจะซื้อรองเท้าบู๊ทพวกนี้อยู่ล่ะก็ เราแนะนำให้คุณเรียนรู้เคล็ดลับบางอย่างเพื่อหลีกเลี่ยงของปลอม

 • คุณภาพหนังของรองเท้าบู๊ทแท้ดีกว่ามากซึ่งเห็นได้ชัดด้วยตาเปล่า มันจะไม่เป็นลอนและไม่มีรอยย่น ตะเข็บทั้งหมดจะเป็นแบบคู่ มีด้ายที่แน่นหนาและการเย็บที่เป็นระเบียบ รองเท้าบู๊ทของปลอมไม่มีประสิทธิภาพที่ดีขนาดนี้
 • แถบส้นรองเท้าของรองเท้าบู๊ทแท้จะมีตัวอักษรที่เป็นแบบเฉพาะแต่สำหรับรองเท้าบู๊ทปลอมตัวอักษรจะแตกต่างออกไป
 • จะมีป้ายสินค้าอยู่ด้านในรองเท้าบูธของเนื้อหาโดยจะติดอยู่ที่ลิ้นรองเท้า มันจะมีข้อมูลของสินค้าอยู่

กระเป๋าแอร์เมสรุ่นเคลลี่

เรื่องราวของกระเป๋าถือที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกก็เกี่ยวข้องกับเจ้าหญิงเช่นกัน ในครั้งนี้คือเกรซ เคลลี่ (Grace Kelly) เจ้าหญิงแห่งโมนาโค ดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ในขณะเดียวกันก็มีสไตล์ได้เอาชนะใจของผู้หญิงมากกว่าหนึ่งคน ถ้าคุณตัดสินใจที่จะปรนเปรอตัวเองด้วยของขวัญชิ้นนี้แล้วล่ะก็ให้ใส่ใจกับรายละเอียดสำคัญบางอย่างที่จะมีเฉพาะในสินค้าของแท้เท่านั้น

 • การเย็บแบบอานม้าที่เป็นเอกลักษณ์ กระเป๋าของแท้มีการเย็บแบบลับเฉพาะที่มีมุมเอียงตามธรรมชาติซึ่งไม่มีผู้ผลิตรายใดสามารถทำซ้ำได้
 • การประทับตราบนแอร์เมสมักจะมีสีที่เหมือนกับสีของเครื่องโลหะและมีตัวอักษรที่เป็นระเบียบ ตัวอักษรจะต้องมีความหนาที่เท่ากันและมีขอบที่เรียบร้อย

คุณเคยซื้อของปลอมหรือเปล่า แล้วคุณรู้ได้ยังไงว่ามันไม่ใช่ของแท้ บอกเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง

ตอนนี้ชีวิตสดใสมีปริศนาของจริงแล้ว เราโพสต์ปริศนาใหม่ ๆ ทุกวัน ไปดูสิ

เครดิตภาพพรีวิว Brett Jordan / Flickr, CC BY 2.0
ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/11 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูของปลอมเป็น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ