ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส ฟีดหลัก

ทริป & เคล็ดลับ

10 ข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อรองเท้าที่ทำให้เท้าของคุณต้องทนทุกข์ทรมาน

รองเท้าคู่แรกถูกสร้างขึ้นมาเมื่อเป็นพัน ๆ ปีก่อนได้ เพื่อให้คอยปกป้องเท้าของเรา ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เราจะไม่ต้องกังวลว่าจะไปเหยียบงูเข้าเมื่อเดินไปตามท้องถนน แต่ก็คุ้มค่าที่จะให้ความสนใจกับลักษณะของรองเท้าบางชนิดกันสักหน่อย เพื่อไม่ให้พวกมันกลายเป็นสิ่งที่ระคายเคืองเท้าคุณตลอดจนกระเป๋าสตางค์ของคุณด้วย

11 วิธีในการผสมผสานเสื้อผ้าและเครื่องประดับเพื่อเพิ่มสีสันให้กับลุคของคุณ

ตั้งแต่เครื่องประดับ หมวกและกระเป๋า ไปจนถึงผ้าพันคอ เข็มขัดและรองเท้า วิธีการเพิ่มความโดดเด่นให้กับชุดของคุณดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุด และก็จริงที่บางครั้งมันดูจะสับสน สำหรับพวกเราบางคน การเพิ่มเครื่องประดับอาจดูเหมือนเป็นทักษะที่ต้องใช้เวลาทั้งชีวิตในการเรียนรู้ แต่จริง ๆ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องยากขนาดนั้นหรอก การมีเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญสองสามข้อจะช่วยให้คุณกลายเป็นสไตลิสต์ส่วนตัวและยกระดับเสื้อผ้าของคุณไปอีกขั้น

11 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดูของปลอมเป็น

สินค้าแบรนด์อาจจะมีราคาแพง แต่มันก็มีเหตุผลของมัน โรงงานต้องรับผิดชอบคุณภาพที่สูงที่สุดของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้หนังแท้และสีที่กำลังได้รับความนิยม และจะต้องมั่นใจว่าสินค้าจะอยู่กับคุณไปเป็นเวลานาน ราคาของสินค้าแท้ไม่ได้รวมแค่ราคาของวัสดุที่ทำและค่าจ้างเท่านั้น แต่ยังคงรวมถึงประวัติศาสตร์ของแบรนด์ซึ่งมักจะทำให้สินค้ามีคุณค่ามากขึ้น แต่ในบางครั้งมันก็เป็นเรื่องยากมากที่จะแยกของแท้ออกจากของปลอมซึ่งจะพังหลังจากนั้นไม่กี่เดือน

เคล็ดลับ 19 ข้อที่ช่วยให้คุณจับโป๊ะของปลอมได้

ในปี 2013 สินค้าลอกเลียนแบบทั่วโลกมีมูลค่า 17 ล้านล้านบาท (461,000 ล้านดอลลาร์) ไนกี้ (Nike) เป็นแบรนด์ที่ถูกปลอมแปลงมากที่สุดในโลก และเรย์แบน (Ray-Ban), โรเล็กซ์ (Rolex), สุพรีม (Supreme) และหลุยส์วิตตอง (Louis Vuitton) เป็นแบรนด์ที่มีการลอกเลียนแบบมากที่สุดในโลก และแม้ว่าของปลอมบางทีก็ดูเกือบเหมือนกันกับของแท้ แต่ก็มีความแตกต่างเล็กน้อยที่เราคิดว่าคุณควรรู้ไว้

ผู้คนเปิดเผยประเภทของ 20 ร้านอาหารที่เราควรหลีกเลี่ยงก่อนที่จะสายเกินไป

การดำเนินธุรกิจด้านอาหารต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์และข้อบังคับอย่างเคร่งครัด นั่นเป็นเพราะมันเกี่ยวข้องกับสุขภาพของผู้คน แต่บางครั้ง เราไม่รู้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังประตูห้องครัวที่ปิดอยู่ และในฐานะลูกค้าที่จ่ายเงิน เราสมควรรับประทานอาหารที่ดีและสะอาดให้สมกับที่เสียเงินไป

ผู้คนได้แบ่งปันเคล็ดลับ 15 อย่างที่ฟังดูใช้ไม่ได้จริงแต่จริงๆ แล้วได้ผล

เมื่อเราต้องการคำแนะนำว่าจะทำอะไรในสถานการณ์ที่ยากลำบาก อินเตอร์เน็ตจะเข้ามาช่วยเหลือคุณได้ คนมากกว่า 26,000 คนได้แบ่งปันภูมิปัญญาเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อได้รับคำถามเกี่ยวกับเคล็ดลับที่ดูแปลก ๆ ของสำหรับใช้ในชีวิตที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ด้วย และเคล็ดลับจำนวนหนึ่งเหล่านี้มันง่ายมากแต่ว่าสมองใสสุด ๆ เราเลยอดสงสัยไม่ได้จริง ๆ ว่าเราจะอยู่ได้นานสักแค่ไหนหากเราไม่รู้จักเคล็ดลับเหล่านี้

9 เคล็ดลับกำจัดเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้ลุคของคุณเสียได้

ไม่ว่าเราจะห่างไกลจากโลกแฟชั่นอย่างไรก็ตาม รูปลักษณ์ภายนอกของเราก็สำคัญต่อเราและมีอิทธิพลต่อการที่เรารู้สึกและมองตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น ตามการสำรวจหนึ่ง คน 50% บอกว่ารู้สึกว่ารูปลักษณ์ของพวกเขาเป็นตัวกำหนดตัวตนของพวกเขาเอง นี่คือเหตุผลว่าทำไมมันจึงสำคัญที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้คุณไม่รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง

กว่า 15 ผู้ใช้เงินได้แบ่งปันทริคทางจิตวิทยาที่จะทำให้คุณดูฉลาดกว่าอายุของคุณเสียอีก

มันใช้เวลาหลายปีมากเลยที่จะได้รู้ว่าสิ่งที่ง่ายที่สุดอาจจะแก้ไขได้จากปลายนิ้วของคุณนี่เอง โชคดีจริง ๆ ที่ยังมีคนอีกเยอะที่แบ่งปันสิ่งที่พวกเขาสังเกตได้จากชีวิตประจำวันและเป็นทางลัดไปสู่ภูมิปัญญาได้ แค่เพียง 5 นาทีในการค้นหาไปทั่วเว็บคุณก็อาจจะได้ประสบการณ์ของคนอายุ 70 ปีมาไว้ในมือแล้วเราได้เจอทริคทางจิตวิทยาเหล่านี้ที่อาจให้พลังในการควบคุมมนุษยชาติได้ด้วยล่ะ

7 สัญญาณที่บอกว่าสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ไม่เหมาะกับคุณ

ความเสี่ยงในการซื้อสิ่งที่ไม่เหมาะกับคุณนั้นสูงเป็นพิเศษเมื่อซื้อทางออนไลน์ ทักษะที่เชี่ยวชาญของผู้ขาย นางแบบและช่างภาพทำให้แม้แต่ของที่น่าเบื่อที่สุดดูมีคุณภาพสูงได้ เราไม่ได้ตระหนักถึงความผิดพลาดของเราจนกว่าเราจะได้ลองสินค้าและมักจะเกิดขึ้นเมื่อเราซื้อของที่คืนไม่ได้

วิธีการแยกแยะเอ็กซเรย์, เอ็มอาร์ไอ และซีทีสแกน

บางครั้งการจำชื่อกระบวนการทางการแพทย์ต่าง ๆ ก็ค่อนข้างยาก โดยเฉพาะชื่อที่เราไม่ได้เข้าใจทั้งหมด แต่ก็พอจะรู้ว่าพวกมันทำอะไร งั้นมาหยุดความสับสนนี้กันซะทีดีกว่า

12 วิธีที่ช่วยทำให้ของใช้ในครัวเรือนใช้งานได้นานขึ้นและไม่เกิดความเสียหาย

การที่เสื้อกันหนาวตัวโปรดของคุณหดลงหลังจากที่ซัก หรือไม่ก็มีดโกนเพียงด้ามเดียวของคุณที่ขึ้นสนิมหลังจากซื้อมาได้ไม่นานอาจรู้สึกเหมือนเป็นความผิดหวังครั้งใหญ่ แต่ก็โชคดีที่บางคนได้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเก็บรักษาสิ่งของในครัวเรือน แล้วพวกเขาก็ใจดีที่จะแบ่งปันเคล็ดลับง่าย ๆ แต่มีคุณค่าให้กับทุกคนบนโลกอินเทอร์เน็ต

12 เคล็ดลับความงามของสาวเกาหลีที่สามารถป้องกันไม่ให้คุณแก่เร็วเกินไปได้

ความลับสู่ผิวอันเปล่งปลั่งและดูอ่อนเยาว์ตลอดกาลของสาว ๆ เกาหลีเป็นที่น่าหลงใหลของผู้หญิงทั่วโลกมาอย่างยาวนาน และแม้ว่าตามท้องตลาดทุกวันนี้จะเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ความงามต่าง ๆ ที่มาจากดินแดนแห่งความสงบยามเช้า (Land of the Morning Calm) แต่ความลับความงามของเกาหลีบางอย่างก็ยังไม่เป็นที่ทราบกัน

13 วิธีลับในการประหยัดเงินอย่างมีประสิทธิภาพ

มีเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์มากมายเกี่ยวกับวิธีการประหยัดเงินและเราค่อนข้างคุ้นเคยกับใช้เงินในงบประมาณของเราทุกวันอยู่แล้ว อย่างเช่น การตามหาคูปองและส่วนลดต่าง ๆ และพยายามหลีกเลี่ยงความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิต แต่กลายเป็นว่าเราเปลี่ยนนิสัยประจำวันบางอย่างของเราได้และไม่เพียงแค่ช่วยประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังประหยัดเวลาและลดความพยายามอีกด้วย นี่ยังไม่พูดถึงเรื่องที่ว่ามันอาจจะช่วยทำให้สุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ของเราดีขึ้นได้ด้วย

6 เคล็ดลับที่จะทำให้หุ่นยนต์ที่ให้บริการในระบบตอบรับอัตโนมัติ ต่อสายคุณไปให้คุยกับมนุษย์จริง ๆ ได้สักที

มีการประเมินกันมาแล้วว่าชาวอเมริกันใช้เวลาไปกับการรอสายรวม ๆ กันแล้วถึง 900 ล้านชั่วโมงเลยทีเดียวในแต่ละปี ๆ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าผู้คนยังคงชอบเลือกที่จะใช้วิธีการโทรศัพท์เป็นช่องทางติดต่อเมื่อมีปัญหาใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้า แต่ในขณะที่เจ้าหุ่นยนต์ระบบอัตโนมัติมากมายกำลังกลายมาเป็นคู่สนทนาของเราอยู่ที่ปลายสายไปเสียแล้ว กว่าจะได้หนทางแก้ไขปัญหาแต่ละเรื่องได้ก็เลยไม่ใช่เรื่องง่ายดายเสมอไป เราก็เลยต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์กันสักเล็กน้อย และอาจต้องใช้เคล็ดลับบางอย่างให้ได้รับการโอนสายไปพูดคุยกับมนุษย์จริง ๆ ให้ได้ในที่สุด

สิ่งเหล่านี้คือของที่เราไม่เคยซักล้างเลยแต่จริง ๆ แล้วควรจะล้างนะ

การซักล้างสิ่งของมันกลายเป็นสิ่งที่เราทำเป็นกิจวัตรไปแล้ว แต่ถ้าคุณมองไปรอบตัวให้ดี ๆ คุณจะเห็นว่ามีหลายอย่างในบ้านของคุณไม่ได้เอาไปซักล้างเลย เหตุผลสำหรับเรื่องนี้อาจจะแตกต่างกันออกไป ของบางอย่างเอาไปซักในเครื่องซักผ้าไม่ได้ บางอย่างก็ใหญ่เกินไป สำหรับบางอย่าง - เราไม่คิดว่ามันควรจะเป็นของที่ต้องไปซักล้างด้วยซ้ำ

กฎการเงิน 11 ข้อที่เราหวังว่าพวกเขาจะสอนเราในโรงเรียน

ตามการศึกษานี้ มากกว่าสามส่วนของคนที่อยู่ในช่วงต้นของวัยผู้ใหญ่แทบไม่มีความรู้เรื่องการเงิน ทักษะการบริหารเงินที่ดี และความมั่นคงทางด้านรายได้เลย การเรียนรู้ที่จะจัดการกับการเงินและวิธีการตัดสินใจเกี่ยวกับการเงินให้ถูกต้องตอนที่เรายังเด็กอยู่เป็นสิ่งที่ผู้คนควรจะเรียนรู้ และสิ่งที่ดีที่สุดที่เราทำได้ก่อนที่จะออกไปสู่โลกภายนอกและจัดการเงินของเราเองก็คือการพยายามหาความรู้ให้ตัวเราเพื่อที่เราจะได้ไม่ประสบกับปัญหา

วิธีที่ถูกต้องในการใช้หมอนรองคอที่คนไม่รู้ค่อยรู้กัน

หมอนรองคอเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เพียงแต่ในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าและการตั้งแคมป์เท่านั้น ทุกวันนี้ ยังเห็นผู้โดยสารเครื่องบินใช้หมอนใบนี้ด้วย แต่ก็มีประโยชน์ด้วยถ้าคุณตัดสินใจงีบหลับในรถหรือขณะนั่งบนโซฟาหน้าทีวี

วิธีใส่สูทให้ดูดีในทุกสถานการณ์

การใส่สูทไม่ใช่แค่เรื่องของการใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงขายาว แล้วก็เสื้อคลุม มันเป็นเรื่องของการแสดงให้เห็นสไตล์ที่ต้องการความเข้าใจและไซส์ สี และเครื่องประดับที่เหมาะสมมากกว่า ชีวิตสดใสมีแนวทางที่ชัดเจนสำหรับสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำเพื่อให้คุณดูดีในชุดสูทมาให้คุณด้วยนะ

วิธีการฉีดน้ำหอมอย่างถูกต้องสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงที่จะทำให้คุณมีกลิ่นหอมที่ยอดเยี่ยม

บางคนฉีดน้ำหอมแล้วก็เดินไปไหนมาไหนแบบมีกลิ่น “คลุ้ง” แต่ก็นะ พักเดียวเท่านั้นกลิ่นก็จะหายไปอย่างรวดเร็วพอสมควร บางคนจะใส่น้ำหอมแค่ไม่กี่หยดแต่ก็ยังทำให้คนรอบตัวพวกเขาประทับใจได้เป็นเวลานานด้วยกลิ่นที่จุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เตะจมูก ในทั้งสองกรณี มันไม่ใช่เพราะน้ำหอมหรอก แต่การฉีดน้ำหอมต่างหากที่สำคัญ

วิธีทำความเข้าใจการใช้นิ้วเป่าปากให้มีเสียงได้ในที่สุด

การได้รู้วิธีเป่าปากมันเป็นทักษะที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน ดังนั้นถ้าคุณยังไม่เคยได้ฝึกฝนศาสตร์แห่งการใช้นิ้วในการเป่าปากล่ะก็ คุณมาดูแนวทางเป็นขั้นตอนที่ ชีวิตสดใส ได้เตรียมเอาไว้ให้คุณแล้วได้เลย