ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

8 รายการเสื้อผ้าชวนเหวอที่ทุกคนใส่กันให้เกร่อสมัยยุค 2000 (แม้แต่คนดังก็ใส่นะ)

ยุค 2000 นั้นดูท่าจะเป็นยุคสุดเยินแห่งประวัติศาสตร์แฟชั่น ยิ่งเราลงลึกไปศึกษาดูในยุคนั้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเชื่อว่าเทรนด์ตอนนั้นสร้างมาเพื่อทำให้ผู้หญิงดูแย่ที่สุด ไม่งั้นใครจะอธิบายเราฟังได้บ้างว่าเสื้อผ้าที่มีวิ้งวิบวับเต็มไปหมด หรือว่าผิวสีแทนอย่างกับโดนรมควัน และกางเกงในที่โผล่ออกมาจากกางเกงมันเข้าท่ายังไงกัน ฮึ ? นี่แค่ส่วนน้อยนะที่ยุคนั้นให้เราได้ประจักษ์

ชีวิตสดใสรู้สึกอยากย้อนช่วงเวลา และจำได้อยู่ว่าสมัยนั้นเกิดอะไรขึ้น และเราก็ได้เห็นว่าคนดังเขาใส่อะไรในยุคนั้น ที่ว่าทันสมัยกันสุด ๆ

กางเกงแบบผูกเชือก ไม่ใช้ซิป

แน่นอนว่า การได้เห็นกางเกงแบบผูกเชือก แทนที่จะเป็นกางเกงแบบรูดซิป ถ้าทุกวันนี้เราเห็นก็คงมีคำถามมากมาย แต่เมื่อก่อนเขาบอกว่านี่ล่ะเด็ดสุดปัง เพราะว่าเจโล (J.Lo) ก็ใส่ แต่เชื่อเถอะว่าแม้แต่สมัยนั้นเอง คนใจกล้าเท่านั้นแหละถึงกล้าซื้อมาใส่

เสื้อกั๊กสุดคลาสสิกกับกางเกงสกินนี

คนที่ได้อยู่เห็นช่วงสิบปีแรกของยุคนั้นจะรู้ดีว่าเสื้อกั๊กตัวจิ๋วนั้นฮิตระเบิดระเบ้อแค่ไหน เอามาสวมกันให้เกร่อหมดทั้งกับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือแม้แต่บนร่างกายเปล่าเปลือย และอีกเทรนด์ที่ชวนงงมากตอนนั้นคือกางเกงสกินนีแนบเนื้อรัดเปรี๊ยะ ตอนปลายยุค 2000 กางเกงขาบานก็ถูกแทนที่ด้วยกางเกงสกินนีรัดติ้ว แถมยังขายาวเกิน มากองกันอยู่ตรงข้อเท้า แล้วต้องให้ลามมาถึงส้นรองเท้าด้วยนะ ใครใส่แบบนี้คือเพื่อนอิจฉาตาร้อนกันหมดสมัยนั้น

เครื่องประดับประหลาดชวนงง

เครื่องประดับของยุค 2000 นั้นเรียกว่าเอามาเขียนแยกเป็นอีกบทความหนึ่งได้เลยแม่ ไหนจะลูกปัดหลากสี ตุ้มหูแบบโบฮีเมียนอันเบ้อเร่อ ขนนก และเพชรพลอยวิบวับ นี่แค่ส่วนหนึ่งของที่เราใส่กันสมัยนั้นนะ

กระโปรงฟูฟ่อง

กระโปรงฟูฟ่องเหมือนตุ๊กตานั้นเป็นเรื่องสุดฮิตสมัยนั้นเอามาก ๆ เพราะว่าได้มาจากตัวละครในซีรีส์ชื่อดังอย่างแครี แบรดชอว์ (Carrie Bradshaw) กระโปรงฟู ๆ แบบนั้นฮิตมากแม้แต่คนที่โตแล้วก็ยังอดใจไม่ไหวอยากเอามาใส่ซะให้ได้


เข็มขัดเชือก

ผู้หญิงทุกคนยุคนั้นต้องมีเข็มขัดเป็นเส้นเชือกกันทั่วบ้านทั่วเมือง แถมยังต้องมีดอกไม้ มีตอกหมุด และมีอะไรอื่น ๆ มาประดับให้วุ่นวายอีกนะ ในยุคปี 2000 บางทีเชื่อเถอะว่าคุณอาจจะมีเข็มขัดแบบนี้อยู่ในหลืบหนึ่งของตู้เสื้อผ้าคุณก็ได้

ชุดเดรสทรงบอลลูน

โชคดีเหลือเกินที่เทรนด์แบบชุดเดรส หรือว่ากระโปรงที่มีชายด้านล่างเหน็บเก็บเข้าด้านในนั้นแทบไม่มีบนโลกนี้อีกแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นมันฮิตระเบิดระเบ้อ แม้แต่ปารีส ฮิลตัน (Paris Hilton) ที่เป็นตัวแม่ด้านสไตล์ก็ใส่ เรื่องของเรื่องคือทรงบอลลูนนี่มันทำให้ร่างกายเราดูผิดส่วน แต่ไม่เห็นมีใครเอะใจซักนิด

รองเท้าบู๊ตสั้นระดับข้อเท้า

แฟชั่นไอคอนตัวแม่ทุกคนสมัยยุค 2000 นั้นยังไงก็ต้องมีรองเท้าบู๊ตที่สูงระดับข้อเท้า แม้แต่กวินเน็ธ พัลโทรว (Gwyneth Paltrow) ก็อดใจไม่ได้ต้องมีกับเขาด้วย นอกจากจะใส่ไม่สบายแล้ว รองเท้าแบบนี้ยังทำให้ขาดูสั้นอีกด้วย

ถุงน่องสีแสบสัน

ถุงน่องสีสด ๆ หลากสีนั้นฮิตมากในยุค 2000 และส่วนมากก็ไม่ได้เข้ากับลุคทั้งหมดเลย แต่มันดันฮิต ถ้าสมัยนี้เห็นว่ามันประหลาดนะ เชื่อไหมว่าสมัยก่อนเขาคิดว่าใครที่ใส่คือเป็นผู้หญิงที่นำแฟชั่นที่สุดในห้องเรียน

เทรนด์แฟชั่นไหนจากสมัยนั้นที่คุณรู้สึกว่ามันพิลึกมากที่สุด ? และอันไหนที่คุณเต็มใจอยากจะใส่ในสมัยนี้ ?

เครดิตภาพพรีวิว L. Cohen / Contributor / WireImage / Gettyimages
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/8 รายการเสื้อผ้าชวนเหวอที่ทุกคนใส่กันให้เกร่อสมัยยุค 2000 (แม้แต่คนดังก็ใส่นะ)
แชร์บทความนี้