ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 นักแสดงที่เล่นบทบาทในตำนานของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยมจนเราแทบจะนึกภาพที่พวกเขาต้องรับบทบาทอื่นไม่ออก

มันเป็นเรื่องยากที่จะมองแดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) ในบทบาทอื่นนอกจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ และมันก็คงจะรู้สึกแปลก ๆ เหมือนกันที่ได้เห็นโทบี้ แม็คไกวร์ (Tobey Maguire) แสดงเป็นตัวละครอื่นที่ไม่ใช่สไปเดอร์แมน และตัวพวกเขาเองก็คงรู้สึกแปลกเหมือนกัน ถึงแม้ว่าความจริงจะเป็นเรื่องยากที่ต้องยอมรับ นักแสดงก็ยังคงมองหาบทบาทที่ท้าทายอยู่เรื่อย ๆ และในบางครั้งพวกเขาก็ต้องทิ้งบทบาทที่ทำให้ตัวเองโด่งดังไว้ข้างหลัง

ที่ชีวิตสดใส พวกเราสนใจมากกว่าการโฟกัสไปที่บทบาทที่ทำให้นักแสดงบางคนมีชื่อเสียง และในลิตส์ด้านล่างต่อไปนี้ คุณจะได้เห็นรายการทีวีและภาพยนตร์ที่พวกเขาเคยแสดงที่คุณอาจจะไม่เคยสังเกตมาก่อน

1. เจมส์ แม็คอะวอย

ในปี 2005 อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ตอน ราชสีห์, แม่มดกับตู้พิศวงได้ออกฉายซึ่งแม็คอะวอยรับบทเป็นคุณทัมนัส ถ้าเราไม่สังเกตอย่างละเอียด มันก็ยากที่จะจำได้ว่าเป็นนักแสดงหนุ่มชาวสก็อตติชคนนี้ เนื่องจากมีการแต่งกายที่แปลก ในทางกลับกันศาสตราจารย์เอ็กซ์ ตัวละครที่เขารับบทในเรื่องเอ็กซ์เมนดูมีการแสดงออกที่เกินหน้าเกินตาน้อยกว่าแต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือเขาลงทุนโกนหัวจริง ๆ เพื่อรับบทนี้

2. เฟรดดี้ ไฮมอร์

เด็กชายไร้เดียงสาตัวน้อยที่พบตั๋วทองในช็อกโกแลตวองก้าไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเจ้าหนูเฟรดดี้ ไฮมอร์ (Freddie Highmore) ซึ่งจอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) เป็นคนแนะนำให้ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) จับตาดูเด็กชายคนนี้เนื่องจากเดปป์รู้สึกประทับใจในบทบาทที่เฟรดดี้เล่นในเรื่องเนเวอร์แลนด์แดนรักมหัศจรรย์ ส่วนในเรื่องเบทส์โมเต็ล เราจะเห็นว่าเขาโตขึ้นและแต่ยังคงมีลุคและลักษณะที่ไร้ที่ติ

3. โลแกน เลอร์แมน

เรื่องเปลี่ยนตายไม่ให้ตายซึ่งรับบทแสดงนำโดยแอชตัน คุชเชอร์ (อีวาน) ได้มีการย้อนกลับมาสู่ช่วงเวลาวัยเด็กหลายครั้ง นักแสดงที่รับบทเป็นอีวานตอนอายุ 7 ขวบก็คือโลแกน เลอร์แมน (Logan Lerman) ตัวละครเอกของเรื่องเพอร์ซี่ แจ็คสัน หนังทั้งสองเรื่อง (จากรูปภาพด้านบน) ห่างกัน 9 ปี โดยทางฝั่งซ้ายคุณจะเห็นโลแกนตอนเป็นเด็กและทางฝั่งขวาคุณจะเห็นโลแกนตอนเป็นผู้ใหญ่

4. เฮนรี่ โทมัส

ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องห่างกัน 36 ปี อีเลียตหนุ่มน้อยขี้เหงาที่เป็นเพื่อนกับมนุษย์ต่างดาวรับบทโดยเฮนรี่ โทมัส (Henry Thomas) ตอนเป็นเด็ก ในเรื่องฮิลล์เฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ ซีรี่ย์หนังสยองขวัญที่สร้างขึ้นโดยเน็ตฟลิกซ์ซึ่งเฮนรี่รับบทเป็นฮิวจ์ เครน เซลล์ขายบ้านที่มีภรรยาและลูก ๆ 5 คนได้เจอกับเหตุการณ์ที่เหนือธรรมชาติในคฤหาสน์ที่มีความผิดปกติ

5. คริสโตเฟอร์ ลอยด์

ใครจะไปคิดว่าลุงลูคัสจากเรื่องอดัมส์แฟมิลี่ที่หัวล้าน ผิวซีดและใต้ตาดำจะเป็นคนเดียวกับด็อกเตอร์ เอ็มเม็ตต์ บราวน์จากเรื่องเจาะเวลาหาอดีต แค่อ่านดูก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่บ้าแล้ว แต่เมื่อเราเปรียบเทียบใบหน้าของทั้งสองตัวละคร เราจะเห็นลักษณะของคริสโตเฟอร์ ลอยด์ (Christopher Lloyd) ได้ค่อนข้างชัดเจน มายากลในภาพยนตร์เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว

6. โจเซฟ มาสเซลโล

จากการวิ่งหนีไดโนเสาร์สู่การเล่นเบสให้กับวงดนตรีอันรุ่งโรจน์อย่างวงควีน นักแสดงหนุ่มคนนี้ได้รับบทเป็นทั้งทิม เมอร์ฟีย์ในเรื่องจูราสสิคพาร์คและจอห์น ดีคอนในโบฮีเมียนแรปโซดี ตัวจริงของเขาคือโจเซฟ มาสเซลโล (Joseph Mazzello) ซึ่งเป็นทั้งนักแสดง ผู้เขียนบทภาพยนตร์และผู้กำกับหนังซึ่งเกิดในปี 1983

7. แม็กซ์ เธียริอ็อต

เด็กวัยรุ่นหัวขบถในเรื่องปฏิบัติการพี่เลี้ยงพันธุ์ดุที่ดูเหมือนกับพวกที่ชอบสร้างปัญหา แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่ชอบละครเวทีและละครตลก รับบทบาทโดยแม็กซ์ เธียริอ็อต (Max Thieriot) ซึ่งอายุ 15 ปีและวิน ดีเซล (Vin Diesel) ได้รับบทแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้และดีแลน มาสเซ็ทซึ่งเป็นน้องชายต่างแม่ของนอร์แมน (เฟรดดี้ ไฮมอร์) ในเรื่องเบทส์โมเต็ลไม่ใช่ใครเลยนอกจากแม็กซ์ เธียริอ็อต

8. ซาราห์ เจสสิกา พาร์คเกอร์

นี่คืออีกหนึ่งครั้งที่การแต่งหน้าและภาพยนตร์ได้ทำหน้าที่ของมัน น้องสาวคนเล็กสุดของครอบครัวแซนเดอร์สันและแม่มดจากเรื่องอิทธิฤทธิ์แม่มดตกกระป๋องก็คือนักแสดงสาวคนสวย ซาราห์ เจสสิกา พาร์คเกอร์ (Sarah Jessica Parker) น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเธอแสดงหนังคลาสสิคของดิสนีย์เรื่องนี้ด้วย

9. แอล แฟนนิ่ง

ในเรื่องวันเดียว คุณพ่อ...ขอเลี้ยง หนังของดิสนีย์ที่แสดงนำโดยเอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์ (Eddie Murphy) มีเด็กมากมายอยู่ในเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือเด็กหญิงผมบลอนด์ที่ดูไม่เหมือนเด็กคนอื่นซึ่งเธอได้โทรศัพท์หาแม่ในขณะที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำลังวุ่นวาย เธอคือแอล แฟนนิ่ง (Elle Fanning) ตอนเด็ก โดยนักแสดงสาวแสดงนำในภาพยนตร์อย่างเรื่องซุปเปอร์เอ็ทและมาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

10. แอนดรูว์ ลินคอล์น

เรื่องทุกหัวใจมีรักมีลักษณะเนื้อเรื่องที่สอดประสานและมีนักแสดงหลายคนโต้ตอบกัน เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เชื่อมโยงเรื่องราวความรักหลาย ๆ เรื่องเข้าด้วยกัน โดยหนึ่งในตัวละครในเรื่องนี้ก็คือแอนดรูว์ ลินคอล์น (Andrew Lincoln) ในวัยหนุ่มซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เล่นเป็นริค กริมม์ ชายที่ต่อสู้กับซอมบี้ในเรื่องเดอะวอล์คกิ้งเดธ

11. ลิซ่า เอเดลสตีน

ลิซ่า เอเดลสตีน (Lisa Edelstein) รับบทเป็นลิซ่า คัทดี้ คณบดีของโรงพยาบาลในเรื่องเฮ้าส์ ได้รับบทบาทนักแสดงสมทบเรื่องวันเดียว คุณพ่อ...ขอเลี้ยงโดยเธอเป็นแม่ที่ดูแปลก ๆ ของคริสปิน หนึ่งในเด็กแหกคอกในสถานรับเลี้ยงเด็ก

12. แพม เฟอริส

ตัวละครที่ลืมไม่ได้เลยคือมิสทรันข์บูลซึ่งเป็นครูใหญ่ที่โรงเรียนของมาทิลด้าและน้าสาวผู้ชั่วร้ายของมิสฮันนี่ ซึ่งรับบทโดยแพม เฟอริส (Pam Ferris) นักแสดงหญิงที่เกิดในประเทศเยอรมนี ในปี 1948 เธอรับบทเป็นมาร์จ เดอร์สลีย์ในเรื่องแฮร์รี พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบันซึ่งมีความชั่วร้ายพอ ๆ กันทั้งสองเรื่อง แต่แฮร์รี่ก็เหมือนกับมาทิลด้าที่มีการใช้เวทมนตร์เพื่อสั่งสอนเธอ

ในภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับตัวคุณ นักแสดงชายหรือนักแสดงหญิงคนไหนที่ควรจะมาเล่นเป็นคุณ ลักษณะทางกายภาพแบบไหนที่เขาหรือเธอควรจะเปลี่ยนเพื่อให้ดูเหมือนคุณมากขึ้น

ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/12 นักแสดงที่เล่นบทบาทในตำนานของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยมจนเราแทบจะนึกภาพที่พวกเขาต้องรับบทบาทอื่นไม่ออก
แชร์บทความนี้