ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 ช่วงเวลาสุดเขินที่จะทำให้คุณยิ้มออกมาได้อย่างง่ายดาย

เราทุกคนเคยอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เราสับสนงงงวย ไม่ใช่เรื่องที่น่าพึงพอใจมากนัก แต่บางครั้ง คุณอดไม่ได้ที่จะหัวเราะเยาะตัวเองและหัวเราะให้กับความผิดพลาดแสนเงอะงะที่คุณก่อขึ้นมา

ชีวิตสดใสได้รวบรวมสถานการณ์น่าอายมากมายมาฝากซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

1. แมวดำ

ชายคนหนึ่งกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงมากๆ จึงตัดสินใจพามันไปตรวจกับสัตวแพทย์ ต่อมาเจ้าแมวของเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรควิตกกังวล และเจ้าของต้องจ่ายเงิน 4,000 กว่าบาทสำหรับค่าตรวจและค่ายา ทั้งชายคนนี้และสัตวแพทย์ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ใช่แมวของเขา ชายคนนี้ตระหนักได้ตอนที่แมวตัวจริงของเขากลับมาบ้านหลังจากออกไปผจญภัยมาอย่างยาวนาน ตัวไหนคือเจ้าแมวแฝงตัวที่ชายคนนี้อุตส่าห์เลี้ยงดูไว้? ก็นะ เขาน่าจะสังเกตบางอย่างได้ตอนที่เพื่อนบ้านกำลังตามหาแมวดำของเขาที่หายไป “ขอโทษทีครับ ที่บ้านผมมีแค่แมวผมเท่านั้นแหละ” เขาพูด

2. นาฬิกาปลุก

“ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าทำไมนาฬิกาไม่ยอมปลุกฉันตอน 9:30 น.”

3. ชายเวียดนามตัวเล็ก

มีเรื่องเข้าใจผิดที่น่าเขินอายเกิดขึ้นกับบารอนเนสมิเชล โมนชาวสก็อตในการประชุมทางธุรกิจในเวียดนาม หลังจากกล่าวสุนทรพจน์ต่อหน้าผู้คนกว่า 3,000 คน ชายชาวเวียดนามอายุ 22 ปีซึ่งมีร่างกายตัวเล็กเหมือนเด็กเดินเข้ามาหาเธอเพื่อมอบดอกไม้ให้ หญิงผู้ก่อตั้งธุรกิจชุดชั้นในคนนี้อุ้มเขาขึ้นมากอดและคิดว่าเขายังเด็กอยู่

4. เลโก้แลนด์

ในเลโก้แลดน์ ดูเหมือนว่าเด็ก 2 ขวบคนนี้จะคิดว่าพวกมันคือคนจริงๆ

5. จำคุก

โรส ลาโบ (Ross Lebeau) อายุ 24 ปี ติดคุก 3 วันโดยไม่มีสาเหตุเลย ตำรวจคิดว่าทรายแมวของเขาคือ...ยาไอซ์เมื่อตำรวจหยุดรถเขา พวกเขาพบสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นยาไอซ์ในถุงเท้าเก่า อันที่จริงเขาเก็บถุงเท้านี้ไว้ในรถเพื่อป้องกันไม่ให้กระจกมัวจากไอน้ำ

6. ประตู

เมื่อคุณซื้อประตูแยกมา เซอร์ไพรส์สุดๆ! มันไม่พอดีกันเฉย

7. คุกกี้

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นตอนที่คุณเมาแล้วทำอาหาร

8. รองเท้าของฉัน

“ฉันตระหนักได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติตอนที่ฉันไปทำงาน แต่อย่างน้อยสีมันก็เข้าคู่กันนะ”

9. Docking station

“น้องชายของฉันบ่นว่าแท่นวางสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์ของเขาทำงานไม่ได้เรื่องและทำให้หน้าจอเป็นรอย ฉันเลยถามว่าเขาใช้มันอย่างถูกต้องหรือเปล่าและขอให้เขาถ่ายรูปมาให้ดูหน่อย”

10. ซิดนีย์

ชายคนหนึ่งอยากไปรับแสงแดดอบอุ่นที่ออสเตรเลีย แต่กลับจบลงที่ไปเจอหิมะที่แคนาดาแทน เป็นไปได้ยังไงกัน? มิลาน ชิปเปอร์ (Milan Schipper) ซื้อตั๋วไปคนละซิดนีย์กัน กลับกลายเป็นว่ามันมีเมืองหนึ่งที่มีชื่อเดียวกันในแคนาดา ครั้งแรกที่เขารู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติไปคือตอนที่เขาลงจอดเปลี่ยนเครื่องที่โตรอนโต

11. ถ้วยกาแฟ

บางครั้งคุณก็เห็นชื่อของตัวเองที่ไม่ใช่ของตัวเองบนถ้วยกาแฟ

12. เรื่องราวของภาพๆ หนึ่ง

ภาพนี้กลายเป็นที่รู้จักกันดีเพราะแม่ของเด็กชายสับสนวันชุดนอนกับวันถ่ายรูปประจำปี เด็กชายไม่พอใจกับการสวมชุดนอนลายสปอนจ์บ็อบในการถ่ายภาพ

13. น้องหมาสีขาว

เทอร์รี่มีสุนัขแจ็ครัสเซลล์เทอร์เรียชื่อดิว สุนัขตัวนั้นกลัวเสียงดอกไม้ไฟและเคยวิ่งหนีและไปซ่อนตัวอยู่บ่อยครั้ง อยู่มาวันหนึ่ง เทอร์รี่เห็นประกาศบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับสุนัข 2 ตัวที่หลงทางเดินไปรอบๆ เมือง เธอไม่รู้แน่ชัดว่าเป็นสุนัขของเธอหรือเปล่า เธอส่งรูปไปถามลูกชายว่า “ดิวอยู่ที่บ้านหรือเปล่า?” ลูกชายของเธอสับสนมากเพราะสุนัขในภาพดูไม่เหมือนดิวเลย มันดูเหมือนหมีขั้วโลกมากกว่า เขาโพสต์ข้อความตลกๆ บนทวิตเตอร์ว่า: แม่ของผมไม่รู้ว่าสุนัขของเราหน้าตาเป็นอย่างไร โพสต์ยอดนิยมช่วยให้สุนัข 2 ตัวที่หนีหายออกจากบ้านสามารถหาบ้านได้

14. อิตาลี

เมื่อคุณมีเวลาไม่มากที่จะได้เห็นเมืองต่างๆ มากมาย คุณอาจสับสนได้ง่ายๆ มันคือโรมหรือปิซากันแน่นะน? ช่างเถอะ มันอยู่ในอิตาลีเหมือนกัน นั่นแหละคือสิ่งสำคัญ

เครดิตภาพพรีวิว Nhsunray/reddit, IT_BA_GIRL/reddit
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/14 ช่วงเวลาสุดเขินที่จะทำให้คุณยิ้มออกมาได้อย่างง่ายดาย
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ