ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 ภาพถ่ายที่พิสูจน์ว่าความเมตตาเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ชีวิตนั้นมีขึ้นมีลงจนบางครั้งก็ยากที่จะทำให้เราคิดบวกได้ตลอดเวลา แต่เมื่อคุณเริ่มสังเกตเห็นหรือเริ่มทำความดีแม้เพียงเล็กน้อย มุมมองของคุณที่มีต่อโลกนี้ก็จะเปลี่ยนไป เช่นเดียวกับการพบเจอกันของเพื่อนรักตัวน้อยในศูนย์เลี้ยงเด็กที่ไม่ได้เจอหน้ากันมานาน ชายหนุ่มที่กำลังให้อาหารลูกแมวจรที่ถูกทิ้งบนรถไฟใต้ดิน หรือเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่รวบรวมเงินบริจาคเพื่อศูนย์พักพิงสัตว์จากภาพวาดของเธอ คิดดูสิว่าชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องดี ๆ มากแค่ไหน !

เราชาวชีวิตสดใส ได้รวบรวมรูปภาพ 15 ภาพ ที่จะทำให้หัวใจคุณอบอุ่น และทำให้คุณรู้สึกศรัทธาในความเมตตาระหว่างเพื่อนมนุษย์ได้อีกครั้ง

1. พวกเขาไม่ได้เจอกันตั้งแต่ศูนย์เลี้ยงเด็กปิดลง พ่อแม่พวกเขาเลยต้องจัดหาวันเพื่อให้ทั้งคู่ได้เจอหน้ากันและเล่นด้วยกันอีก

2. พ่อฉันต้องลงมานอนข้างล่างบนโซฟาเป็นเพื่อนสุนัขของเขา นับตั้งแต่ที่มันแก่จนไม่สามารถเดินขึ้นบันไดได้

3. “ลูกสาววัย 8 ขวบของฉันไว้ผมยาวนานถึง 2 ปี เพื่อตั้งใจบริจาคทำเป็นวิกให้กับผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคมะเร็งที่ไม่สามารถซื้อวิกได้ และวันนี้ก็คือวันที่เธอได้ตัดผมของเธอ”

4. “ฉันพบเด็กคนนี้ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในแทนซาเนีย และบอกเขาว่าถ้าเขาเรียนเก่ง ฉันจะสนับสนุนค่าเล่าเรียนให้เพื่อให้เขาได้เป็นหมอ และตอนนี้เขาเพิ่งเข้าโรงเรียนแพทย์ ฉันภูมิใจมากจริง ๆ”

5. “ผมนั่งมองเพื่อนนั่งกินเบอร์เกอร์ด้วยมือเทียมกล ที่ผมเป็นคนออกแบบและสร้างให้กับเขา !”

6. “ดูเหมือนว่ามีใครบางคนที่อยู่อพาร์ทเม้นท์ตึกตรงข้าม กำลังขอแต่งงานกันแหละ !”

7. ผู้ชายคนนี้กำลังป้อนนมให้ลูกแมวจรในรถไฟฟ้าใต้ดิน

8. “ผมเคยเป็นคนไร้บ้านมา 3 ปี แต่วันจันทร์นี้ ผมได้เริ่มงานใหม่ในตำแหน่งผู้ประสานงานที่ศูนย์พักพิงคนไร้บ้าน”

9. “ลูกชายวัย 19 ที่เป็นโรคออทิซึมของฉัน ชอบที่จะเดินไปที่ไปรษณีย์เป็นประจำ ฉันจึงโพสต์บางอย่างลงบนเฟซบุ๊ก ตอนนี้เขาเลยได้รับจดหมายและพัสดุมากกว่า 3,200 ชิ้น พร้อมถ้อยคำที่ให้กำลังใจจากผู้คนทั่วโลกกว่า 24 ประเทศ”

10. ลูกสาววัย 8 ขวบของฉันวาดรูปนี้ขึ้นมา เพื่อหาเงินบริจาคให้กับศูนย์พักพิงสำหรับสัตว์

11. พ่อฉันบอกว่า เขาเริ่มวางอาหารไว้นอกบ้านเหมือนที่ฉันทำ และนี่คือสิ่งที่ฉันได้เห็นตอนที่ฉันไปเยี่ยมเขาที่บ้าน

12. 12 ปีที่แล้วฉันเคยเป็นคนไร้บ้าน แต่มาวันนี้ ฉันมีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว

13. เครียดเหรอ ? เจ้าเบนช่วยได้นะ !

14. “คนในเมืองที่ฉันอยู่ เริ่มที่จะนำถุงใส่ถุงเท้า หมวก ผ้าพันคอ และถุงมือ มาแขวนไว้ทั่วเมือง เพื่อให้ใครก็ตามที่ต้องการนำไปใช้ได้ทุกเมื่อ”

15. เราสั่งซื้อสินค้าบางอย่างให้สุนัขของเรา แต่โชคร้ายที่มันตายก่อนที่ของจะมาถึง ทางร้านไม่เพียงแค่คืนเงินให้เรา แต่ยังหาร้านดอกไม้ในละแวกบ้านเรา และส่งดอกไม้ที่สีเหมือนสุนัขของเรามาแสดงความเสียใจให้เราด้วย

คุณมีประสบการณ์อะไรที่ทำให้คุณกลับมาศรัทธาในความเมตตาของเพื่อนมนุษย์หรือไม่ ? เราจะดีใจมากหากคุณร่วมแบ่งปันเรื่องราวเหล่านั้นให้กับเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง!

เครดิตภาพพรีวิว throwitintheair22 / reddit
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/15 ภาพถ่ายที่พิสูจน์ว่าความเมตตาเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
แชร์บทความนี้