ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 สิ่งที่เคยเป็นที่นิยมแต่กลายเป็นว่าตกยุคไปแล้ว

เมื่อเราซื้ออะไรบางอย่าง เราก็หวังว่าจะใช้มันไปนาน ๆ และเราอยากจะใช้มันให้เต็มความสามารถของมันแต่ในบางครั้งของที่เรารักมากก็เกิดตกยุคขึ้นมาซึ่งทำให้เกิดนวัตกรรมอื่น ๆ ในขณะที่มันเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับแต่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ก็ทำให้โลกของเราดีขึ้น

ที่ชีวิตสดใส พวกเราทราบดีว่าการที่เราจะติดรองเท้าคู่ที่ใส่สบาย ฝักบัวอาบน้ำหรือเครื่องเตรียมอาหารอันทรงพลังนั้นง่ายมากแค่ไหน แต่ในบางครั้งสิ่งของเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้เราสบายขึ้น วันนี้เราได้เลือกเครื่องประดับ อุปกรณ์และเสื้อผ้าที่คุ้นเคยที่เราเคยขาดไม่ได้ แต่ตอนนี้กลับมีคู่แข่งที่น่ากลัว

1. ชุดเดรสสีดำตัวเล็ก

แฟชั่นไม่หยุดนิ่ง และแม้สินค้าคลาสสิกก็อาจจะไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป ตัวอย่างเช่น ชุดเดรสสีดำตัวเล็กตามสไตล์ของโคโค่ชาแนล ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นเสื้อผ้าชิ้นที่ต้องมี แต่มันถูกแทนที่ด้วยชุดเดรสสีขาวตัวเล็กแทน เทรนด์นี้ได้ถูกหยิบมาใส่โดยเจนนิเฟอร์ โลเปซ, เฮลีย์ บีเบอร์และแฟชั่นนิสต้าคนดังคนอื่น ๆ

2. ถุงน่องสีเบจ

ในอดีตถุงน่องสีเบจที่เข้ากับเฉดสีผิวของมนุษย์เป็นเครื่องแต่งกายที่ไม่มีอะไรจะสามารถมาแทนได้ เพราะว่ามันสามารถเข้าได้กับทุกอย่าง แต่ทุกวันนี้มันได้หมดความนิยมไปแล้ว: เรามักจะเห็นถุงน่องสีดำและถุงน่องสีสันสดใสมากขึ้นเรื่อย ๆ บนรันเวย์และพรมแดง

3. นาฬิกาสปอร์ต

ก่อนหน้านี้เครื่องประดับที่ใช้งานได้ชิ้นนี้เข้าได้กับเสื้อผ้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์คลาสสิกหรือสไตล์นักกีฬา ถึงอย่างนั้น นาฬิกาที่ดูมีความเป็นผู้หญิงที่มาพร้อมกับสายนาฬิกาแบบบางได้รับความสนใจมากขึ้นในทุกวันนี้ มันสามารถเสริมรูปลักษณ์ที่หรูหราได้ดีกว่าสร้อยข้อมือ

4. ยูเอสบี แฟลชไดร์ฟ

ก่อนหน้านี้ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์มีหน้าที่ที่สำคัญหลายอย่าง มันใช้เอาไว้เก็บข้อมูล ส่งไฟล์จากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่ง ดูหนังและรูปภาพบนจอทีวี เล่นเพลงโดยการเชื่อมต่อกับระบบเสียงและอื่น ๆ แต่ปัจจุบันนี้มีการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ อุปกรณ์เสมือนและไดร์ฟ และลำโพงพกพาก็ได้รับความนิยมมากขึ้น

5. รองเท้าบัลเล่ต์

ในยุค 2000 ผู้หญิงทุกคนสวมรองเท้าบัลเล่ต์กับกางเกงยีนส์และชุดเดรสตัวโปรดของเธอ แต่แฟชั่นในทุกวันนี้ต้องการความหลากหลายที่เพิ่มมากขึ้นเล็กน้อย ในตอนนี้การผสมผสานลุคที่ดูโรแมนติกกับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบู๊ทกลายเป็นที่นิยมมากกว่า ตอนนี้เมื่อใส่กางเกงยีนส์กับรองเท้าโลฟเฟอร์ รองเท้าอ็อกซ์ฟอร์ดหรือรองเท้าสไตล์ผู้ชายแบบอื่น ๆ ก็จะมีความเข้ากันมากกว่า

6. หมวกบีนนี่

ครั้งหนึ่งหมวกทรงบีนนี่เป็นเครื่องแต่งกายชิ้นหนึ่งที่ทุกคนต้องมี แต่ในทุกวันนี้แฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวได้เปลี่ยนไปแล้ว ทุกวันนี้ หมวกโรบินฮู้ดที่มีเส้นแนวทแยงสไตล์ผ้าโพกหัวและผ้าคลุมศีรษะมีความทันสมัยมากกว่า

7. เครื่องดูดฝุ่นชนิดแห้งและเปียก

ก่อนหน้านี้เครื่องดูดฝุ่นชนิดแห้งและเปียกจะช่วยประหยัดเวลาสำหรับคนที่ต้องการทำความสะอาดบ้านโดยที่ไม่ต้องใช้เวลามาก ถึงอย่างนั้น ทุกวันนี้สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้มีคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อนั่นก็คือม็อบถูพื้นไอน้ำ คุณจะทำความสะอาดพื้นและดูดฝุ่นที่พรมได้พร้อมกัน

8. รองเท้าสีเบจ

ก่อนหน้านี้สีนู้ดถูกพบได้บนหน้านิตยสารทุกเล่มและเชื่อกันว่ามันเหมาะสำหรับเครื่องแต่งกายทุกลุค อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้รองเท้าที่มีสีตัดกันเป็นที่นิยม โดยเฉพาะสีแดงและสีฟ้า

9. กระเป๋าสะพายข้างใบใหญ่

ก่อนหน้านี้กระเป๋าขนาดใหญ่ถูกมองว่าเหมาะสมในทุกโอกาส แต่ในทุกวันนี้ มันถูกแทนที่ด้วยกระเป๋าโท้ตที่ใช้งานได้จริง กระเป๋าโท้ตใบยาวและกระเป๋าสะพายหนัง

10. กระเบื้องเซรามิก

วิธีการออกแบบกำแพงครัวที่เรียกกันว่ากระเบื้องเซรามิกมีข้อเสียที่เด่นชัด นั่นคือรอยต่อระหว่างกระเบื้องที่ทำความสะอาดได้ยาก นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมในปีหลัง ๆ แผ่นกันน้ำมันกระเด็นแบบกระจกที่ถอดออกได้อย่างเช่นชิ้นนี้ที่ทำโดยสกิเนล จึงทำความสะอาดได้ง่ายกว่าและเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

11. เครื่องเตรียมอาหาร

หลายครั้งที่แม่บ้านฝันอยากจะมีเครื่องเตรียมอาหาร แต่ทุกวันนี้เครื่องใช้ในบ้านชิ้นนี้ได้สูญเสียความนิยมไปแล้ว แทนที่จะซื้ออุปกรณ์ชิ้นใหญ่ชิ้นเดียว คุณควรซื้ออุปกรณ์ขนาดเล็กหลาย ๆ ชิ้นที่ทำงานได้หนึ่งหรือสองหน้าที่ เช่น เครื่องคั้นน้ำผลไม้หรือเครื่องทำโยเกิร์ต เป็นต้น

12. เครื่องบดอาหาร

อุปกรณ์ในครัวชิ้นนี้ที่ใช้ทำมันบด น้ำปั่นเและไอศกรีมเป็นที่นิยมเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ในทุกวันนี้คนชอบใช้เครื่องทำไอศกรีมและเครื่องทำน้ำปั่นแบบพิเศษมากกว่า มันดีกว่ามากเมื่อมีอุปกรณ์ชนิดพิเศษที่ใช้ทำอาหารแต่ละอย่างแยกกัน

13. ฝักบัวอาบน้ำ

ในยุค 2000 เราพบฝักบัวอาบน้ำได้ในหลาย ๆ บ้าน แต่ในวันนี้มันได้สูญเสียความนิยมไปแล้วเพราะว่ามันใช้พื้นที่ในห้องน้ำมาก ฝักบัวอาบน้ำเรนชาวเวอร์มีหัวฝักบัวแบบพิเศษที่ติดอยู่กับเพดานกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แผงฝักบัวอาบน้ำนี่จะช่วยให้คุณได้พบกับประสบการณ์การนวดพลังน้ำได้ที่บ้าน

14. โต๊ะคอมพิวเตอร์

ของธรรมดาทั่วไปอย่างเช่นโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้กลายมาเป็นสิ่งของตกทอดจากอดีต ผู้คนเริ่มหันมาใช้แล็ปท็อปแทนการใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านมากขึ้น เพราะมันบางกว่าและเบากว่า เพราะฉะนั้นแค่โต๊ะกาแฟเล็ก ๆ ก็สะดวกสบายพอที่จะทำงานได้แล้ว

15. แว่นตาคู่เดียวสำหรับทุกโอกาส

ดูเหมือนว่าเมื่อไม่นานมานี้ผู้คนจะซื้อแว่นตาแค่คู่เดียว เพราะแว่นตาเป็นสิ่งที่สมควรได้รับการดูแลและคนเราจะซื้อแว่นตาอันใหม่ก็ต่อเมื่ออันเก่าพังแล้วเท่านั้น แว่นตาส่วนใหญ่มีรูปร่างคล้ายกันซึ่งไม่ได้เหมาะกับใบหน้าของทุกคน ปัจจุบันนี้แว่นตาไม่ได้มีแค่จุดประสงค์เดียวเท่านั้น คุณสามารถพบตัวเลือกอื่น ๆ ได้อีก เช่น แว่นตาที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับการเล่นคอมพิวเตอร์ การขับรถ การเล่นกีฬาและสุดท้ายคือการทำให้สายตามองเห็นได้อย่างชัดเจน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการอะไร คุณเลือกตัวเลือกได้ง่าย ๆ อย่างการเคลือบป้องกันแสงสะท้อนหรือการหรือเลนส์แก้ไขภาพแบบพิเศษ

คุณอยากจะเพิ่มสิ่งของชิ้นไหนเข้ามาในรายการนี้ บอกเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่างหน่อย

ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/15 สิ่งที่เคยเป็นที่นิยมแต่กลายเป็นว่าตกยุคไปแล้ว
แชร์บทความนี้