ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 คนที่จะได้รางวัลผู้แนะนำยอดแย่ได้อย่างง่าย ๆ

ในบางครั้งคนที่ไม่ได้มีประสบการณ์มากเท่าไหร่นักรู้สึกว่าพวกเขามีความสามารถสุด ๆ ในการให้คำแนะนำ สิ่งที่ต้องจำไว้ก็คือไม่ควรทำตามคำแนะนำเหล่านั้น ไม่อย่างนั้นแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะตรงกันข้ามกับคำแนะนำจริง ๆ ได้ ผู้ใช้เรดดิทได้ถามคำถามว่า “อะไรคือคำแนะนำที่แย่ที่สุดที่คุณเคยได้รับ ?” แล้วก็ได้คำตอบมามากมาย

ชีวิตสดใสได้เลือกเรื่องราวที่โดดเด่นที่สุดและรู้สึกเห็นใจผู้ที่ได้เลือกที่ปรึกษาที่ไม่มีความรับผิดชอบ

 • ผู้ปกครองทั้งสองคนของฉันสอนน้องชายและฉันว่าตราบใดที่ใครบางคนยังไม่ได้แต่งงานนั่นหมายความว่าพวกเขายัง “โสดอยู่” พ่อแม่ของฉันไม่เคยแต่งงานกันเกินหนึ่งปีโดยที่ไม่นอกใจกัน และน้องชายและฉันก็ไม่เคยเรียนรู้ว่าจริง ๆ แล้วความสัมพันธ์ที่ดีนั้นเป็นยังไง ตอนนี้ฉันอยู่ในวัย 30 และเพื่อผลดีต่อสุขภาพจิตและอารมณ์ของฉัน ฉันได้สาบานต่อความสัมพันธ์อันใกล้ในอนาคต เพราะฉันไม่ได้พาตัวเองไปเห็นอะไรเลยนอกจากปัญหาในอนาคต © TheRavingRaccoon / Reddit
 • ถ้าคุณทำน้ำยาล้างจานหมด ก็แค่ใช้สบู่ล้างจานทั่วไปแทน ความผิดพลาดครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นเพียงแค่ครั้งเดียว © Deep_Drones / Reddit
 • ตอนที่ผมเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ผมเลือก 2 เอกระหว่างวิศวกรรมกับภาษา ครอบครัว, เพื่อนและญาติส่วนใหญ่ของผม และแม้กระทั่งคุณครูแนะนำให้เรียนวิศวะ เพราะว่ามันเป็น “งานของผู้ชาย” การเป็นนักแปลหรือล่ามเป็นงานของผู้หญิง ผมก็เลยปล่อยให้ตัวเองถูกชักจูงและเลือกสาขาวิศวะ ตอนนี้ผ่านไป 8 ปีแล้ว ผมเป็นคนงานระดับล่างที่โรงงานผลิต เพราะผมออกจากมหาวิทยาลัยเนื่องจากทนต่อความเครียดไม่ได้ และสิ่งที่น่าขำก็คือตอนนี้หน้าที่หลักของผมคือการแปลอีเมลและเอกสารให้กับหัวหน้า © thesilentwizard / Reddit
 • “ใส่เนยลงไปหน่อย” พ่อพูดกับผมหลังจากที่ผมโดนไฟลวกที่แขน 3 องศา (จากอุบัติเหตุในการทำอาหาร) © ISnortBonedust / Reddit
 • สามีของฉันต้องการบัตรทางการแพทย์ หลังจากหัวใจของเขาล้มเหลวจากโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ นักสังคมสงเคราะห์บอกว่าฉันควรจะตั้งครรภ์เพื่อที่เราจะได้มีสิทธิ์รับความช่วยเหลือเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลของเขา ฉันอายุ 24 ปี เธอเขียนรายการ “ความช่วยเหลือ” ที่เราควรจะได้รับทุกอย่างถ้าฉันตั้งครรภ์ เขาอยู่ในหอผู้ป่วยไอซียู และกำลังฟื้นตัวจากการผ่าตัดหัวใจ © shmoopiefunk / Reddit
 • ฉันแอบชอบผู้ชายที่แต่งงานแล้ว เขาพยายามจีบฉันอย่างไม่ย่อท้อและชวนฉันไปดื่ม ฉันตอบตกลงเหมือนกับคนโง่ แต่วันต่อมาฉันรู้สึกผิดมากและถามแม่ว่าฉันควรจะทำยังไง แต่แม่บอกให้ฉันไป และด้วยเหตุผลบางอย่าง แค่ได้ยินเธอพูดก็ทำให้ฉันรู้แล้วว่ามันแย่แค่ไหน ฉันจึงไม่ได้ไป ฉันบอกเขาว่าเขาควรจะโฟกัสกับชีวิตแต่งงานของตัวเอง ถ้าเขาไม่มีความสุขก็มองหาจากที่อื่น © babybluee96 / Reddit
 • “อย่าเรียนสาขาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ตลาดวิชานี้จะอิ่มตัวในตอนที่คุณเรียนจบแล้ว” คำแนะนำจากอาจารย์วิชาคอมไซในยุค 80 ตอนกลาง © BrobdingnagLilliput / Reddit
 • “เลือกครอบครัวก่อนเพื่อน เพราะเพื่อนจะไม่ได้อยู่ตรงนั้นเพื่อคุณตลอด แต่ครอบครัวจะอยู่เสมอ” มีคนชอบบอกแบบนี้ © TaborlinTheGreater / Reddit
 • แฟนของฉันชอบบอกว่าฉันตัวเหม็น ฉันอาบน้ำวันละหลายครั้งแต่เขาก็ยังคงยืนยันว่าฉันตัวเหม็น ครั้งหนึ่งฉันตะโกนใส่เขาและเขาก็ตกใจและหงุดหงิด สุดท้ายฉันก็รู้จากเขาว่านี่คือสิ่งที่พ่อของเขาบอกให้พูด มันเป็นเทคนิคที่ใช้ได้ผล เพราะผู้หญิงจะไม่มีวันทิ้งคุณเนื่องจาก “เธอจะรู้สึกต้อยต่ำเกินไปที่จะนอกใจ เธอจะรักเพียงแค่คุณและจะตัวสะอาดตลอดไป” พูดไม่ออกเลยว่าพ่อของเขาคิดผิด เขาได้เก็บของและย้ายของออกจากบ้านฉันไปในวันนี้ © ThrowRA-doistink / Reddit
 • ผมลงทุนไปกับบาร์ของน้องเขย ขอบคุณมากครับพ่อ ลาก่อนเงิน 1,000,000 บาท (30,000 ดอลลาร์) ลาก่อนบาร์ ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าต้องทำงานกับคนไร้การศึกษา © Alpha**** / Reddit
 • คุณยายบอกผมว่าถ้าผมไม่อยากจน ผมต้องหางานเกี่ยวกับโลจิสติกส์หรือไม่ก็โกดังสินค้า ซึ่งผมกำลังทำงานเกี่ยวกับคลังสินค้าอยู่ © GavinBelsonsAlexa / Reddit
 • ตอนอายุ 24 ปี ผมทำงานได้เงินชั่วโมงละ 400 บาท (12 ดอลลาร์) และเช่าอพาร์ตเมนต์อยู่ พ่อแม่โน้มน้าวให้ผมซื้อฮอนด้าแอคคอร์ด พวกเขายืนยันกับผมว่ามันเป็นทางเดียวที่ผมจะได้รถใหม่ แล้วรถคันที่ใช้อยู่ก็พังทันที การชำระเงินเป็นเช็คหนึ่งฉบับของสองฉบับที่ฉันได้รับทุกเดือน © Worlds_Best_Coffee / Reddit
 • พ่อของฉันดึงฉันไว้และพูดว่า “การเจอกันในรอบ 10 ปีที่โรงเรียนกำลังจะมาถึง...เพื่อนร่วมห้องของแกจะถามว่าแกกำลังทำอะไรอยู่ แกจะต้องคิดว่าแกจะตอบอะไร” ฉันไม่ได้วางแผนว่าจะไปแล้วก็จะไม่ไปงานรวมตัวในรอบ 10 ปีด้วย ทำไมพ่อของฉันต้องเป็นกังวลถึงความคิดเห็นของคนที่ฉันไม่ได้เจอมาเป็น 10 ปีแล้ว ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน © Unfortunate_Derek / Reddit
 • ฉันบอกครอบครัวของฉันว่าฉันกำลังจะเขียนใบหย่าเพราะสามี (เก่า) ทำร้ายฉัน ป้าของฉันเขียนคำแนะนำ 3 หน้ากระดาษว่าให้ฉันลาออกจากอาชีพที่ประสบความสำเร็จและตั้งครรภ์ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ป้ามีลูก 13 คน © ContContext / Reddit
 • กะลาสีเรือคนหนึ่งที่ทำงานมากว่า 50 ปีบอกฉันว่าวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดอาการผิวไหม้จากแดดคือการอาบน้ำที่ร้อนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างนับไม่ถ้วนเท่านั้น แต่มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย © BurlHopsBridge / Reddit
 • ฉันมีอาการออทิสติก เพื่อนและครอบครัวที่มีอาการปกติมักจะบอกฉันว่า “คนไม่ใช่เครื่องจักร คุณอย่าคาดหวังให้พวกเขามีพฤติกรรมที่เหมาะสมตลอดเวลา” ด้วยเหตุนี้ ปฏิกิริยาทางสังคมของผู้คนที่มีต่อความคิดเห็นและการกระทำจึงดูเหมือนเป็นกล่องดำโดยสมบูรณ์สำหรับฉัน จริง ๆ แล้วฉันเรียนรู้ในช่วงอายุ 20 กลาง ๆ ว่าผู้คนเป็นเครื่องจักรที่คาดเดาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ผู้คนมีอัตลักษณ์ที่กำหนดโดยความเชื่อทั่วไปจำนวนหนึ่ง พวกเขาจะมีปฏิกิริยาทางอารมณ์เพียงเล็กน้อยเมื่อสถานการณ์โต้ตอบกับความเชื่อเหล่านั้น และฉันอ่านปฏิกิริยาทางอารมณ์เหล่านั้นได้โดยการใช้ภาษากาย หรือรูปแบบการพูดที่มีความสัมพันธ์สูง ตอนนี้ฉันได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำและผู้สื่อสารที่ดีในที่ทำงาน ถ้าเพียงแต่ฉันเข้าใจสิ่งนี้ตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน © DemocraticRepublic / Reddit

คำแนะนำที่ไม่มีประโยชน์ที่สุดที่คุณเคยได้รับคืออะไร ?

เครดิตภาพพรีวิว ThrowRA-doistink / Reddit
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/16 คนที่จะได้รางวัลผู้แนะนำยอดแย่ได้อย่างง่าย ๆ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ