ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

20 คนที่แบ่งปันความลับจากงานของพวกเขาและตอนนี้เราก็หลับได้ไม่เต็มตาแล้ว

แทบทุกงานมีความลับและความแตกต่างของตัวเองที่น้อยคนนักที่จะรู้ ผู้คนจากหลากหลายอาชีพได้แบ่งปันความลับจากงานของพวกเขาบนเรทดิทและทวิตเตอร์และเรื่องราวของพวกเขาบางเรื่องอาจจะเปลี่ยนวิธีการที่คุณมองโลกไปเลยจริง ๆ ก็ได้

แน่นอนว่าพวกเราที่ชีวิตสดใส ไม่มีความลับเหล่านั้น แต่กลายเป็นว่าไม่ใช่ทุกอาชีพที่จะดูโปร่งใสแบบที่เห็น

 • คนขับรถบรรทุก: คนขับรถบรรทุก 9 คนจาก 10 คน เดินทางพร้อมกับสมาร์ทโฟนที่ตั้งไว้ตรงกระจกกันลมและดูรายการโทรทัศน์ไปด้วย อยู่ให้ห่างจากรถบรรทุกคันใหญ่เอาไว้
 • พนักงานดิสนีย์เวิลด์: มีอุโมงค์ลับอยู่ข้างใต้เอ็ปคอตและเมจิคคิงดอม (และอาจจะมีที่สวนสนุกอื่นอีกด้วย) มันช่วยให้ตัวละครเดินทางข้ามสวนสนุกได้ค่อนข้างรวดเร็วและง่าย

ความคิดเห็นจากคนที่ไปสวนสนุกมา: พ่อของฉันเกิดอาการหัวใจวายในขณะที่กำลังไปเที่ยวที่เอ็ปคอต ฉันไม่เคยเห็นการตอบรับทางการแพทย์ที่รวดเร็วด้วยมืออาชีพและการปรากฏตัวอย่างฉับพลันและยานพาหนะที่รวดเร็วผ่านอุโมงค์ใต้ดิน มันคือสิ่งที่ช่วยชีวิต พ่อถูกส่งไปยังโรงพยาบาลดิสนีย์ที่ซึ่งเขาได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมหลังจากการผ่าตัดฉุกเฉินและระยะเวลาในการพักของเราได้ถูกขยายออกไปอีก 3 สัปดาห์

 • เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด้านไอที: (พนักงานให้ความช่วยเหลือ ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ ฝ่ายบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์ให้กับลูกค้าและอื่น ๆ) ส่วนใหญ่ใช้งานกูเกิลได้ดีกว่าคุณ
 • พนักงานโรงงานแป้ง: จริง ๆ แล้วแป้งสาลีไม่ได้เป็นสีขาว เราใช้คลอรีนเพื่อทำให้มันดูดีขึ้น มันยังทำให้ระดับของกลูเต็นในแป้งเพิ่มขึ้นอีกด้วยและนี่เป็นสาเหตุว่าทำไมทุกวันนี้ผู้คนจึงอ่อนไหวต่อกลูเต็นมากขึ้น
 • สมาชิกทีมกู้ภัย: เมื่อคุณเป็นเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิต คุณจะมีวิทยุติดตัวตลอดเวลา และคุณจะคอยฟังว่าเกิดอะไรขึ้นในเมืองเสมอ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณไปงานเลี้ยงวันเกิดด้วยรถของตัวเองและทันใดนั้นคุณก็ได้ยินว่ามีไฟไหม้อยู่ที่ถนนใกล้ ๆ คุณก็จะหันหัวรถแล้วขับไปที่นั่น! (ผมมีชุดและอุปกรณ์ของตัวเองอยู่ในรถ) @Moscow_Spasatel
 • พนักงานโรงงานน้ำมันมะกอก: เรามีน้ำมันเพียงชนิดเดียว แต่เราใส่ในบรรจุภัณฑ์ 27 แบบที่แตกต่างกันและขายในราคาที่แตกต่างกัน บางอันถูกแปะป้ายว่าเป็นของนำเข้า บางอันถูกเรียกว่าเป็นน้ำมันที่มีคุณภาพสูงที่สุด แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นน้ำมันแบบเดียวกันในทุก ๆ ขวด
 • วิศวกรบริการไอที: เมื่อมีคนซ่อมคอมพิวเตอร์ของคุณ พวกเขามักจะดูข้อมูลบนฮาร์ดไดรฟ์เพื่อค้นหาอะไรที่ตลกหรือน่าอาย ดังนั้นก่อนที่คุณจะนำคอมพิวเตอร์ของคุณไปที่ศูนย์บริการไอที ให้ล้างประวัติการค้นหาและคัดลอกข้อมูลสำคัญทั้งหมดไปไว้ยังฮาร์ดดิสก์แบบพกพา
 • โรงงานเทียน: เทียนที่ทำจากพาราฟินเป็นอันตรายและมีพิษ เพราะผมรู้ว่าเราใส่อะไรลงไปในนั้น (ถึงแม้ว่าเทียนจะเขียนว่า “พาราฟิน 100%) ก็ตาม” ผมจะไม่มีวันใช้เทียนอีกต่อไป ถ้าคุณจำเป็นต้องใช้เทียนด้วยเหตุผลบางอย่าง ซื้อเทียนที่ทำจากขี้ผึ้งที่ไม่มีกลิ่น
 • ซอมเมลิเย่ร์: ไวน์ไม่ใช่อาหารวีแกน ในบางกรณีมันไม่ใช่อาหารมังสวิรัติด้วยซ้ำ ในขั้นตอนการกรอง (การกลั่น) มีการใช้ไข่ขาวและบางครั้งก็มีการใช้วุ้น (ที่มีส่วนประกอบของปลา)
 • โรงภาพยนตร์: ป๊อบคอร์นถุงใหญ่ที่ลูกค้าซื้อในราคา 200 บาท (5.99$) โรงหนังใช้เงินเพียง 20 บาท (6 เซนต์) ในการผลิต ราคานี้รวมเนย เมล็ดข้าวโพด ถุง ค่าไฟที่ใช้ในการผลิตและเวลาที่พนักงานตักใส่ถุงและเอาให้ลูกค้าแล้ว
 • บริการทางอินเทอร์เน็ต: “บริการสมัครสมาชิก” ส่วนใหญ่จะขึ้นราคาเมื่อเวลาผ่านไป เพราะพวกเขาคาดไว้แล้วว่าคุณจะใช้บริการมัน สิ่งนี้รวมถึงบิลค่าโทรศัพท์ แพ็คเกจเคเบิ้ล บริการอินเทอร์เน็ต แผนการประกัน... โทรหาบริการเหล่านี้และตำหนิอย่างสุภาพเกี่ยวกับเรื่องราคา พวกเขาจะพูดว่า “ราคาสูงขึ้นเพราะเงินเฟ้อ ต้นทุนที่เพิ่มขึ้น อายุ การสิ้นสุดโปรโมชั่น” และให้พูดต่อไปอย่างสุภาพอีกว่ามันแพงเกินไป งบประมาณของคุณจัดการค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้ไม่ได้และคุณอาจจะต้องหยุดใช้บริการ คุณอาจจะกำลังคุยกับคนที่ลดราคาได้หรือจะให้พวกเขาส่งเรื่องไปให้คนที่มีอำนาจในการลดราคาได้ก็ได้
 • ช่าง: ถ้าคุณอยากจะไปพักร้อนและไม่รู้ว่าจะเก็บรถของคุณไว้ที่ไหน ให้เอาไปฝากไว้ที่ช่าง หลาย ๆ คนทำแบบนี้ มันราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อและคุณก็จะอยู่ห่างจากรถได้เป็นเดือน! มันราคาแพงกว่านี้มากถ้าใช้บริการลานจอดรถ @Neformatws
 • เภสัชกร: ฉันทำงานที่โรงงานหลายแห่งที่ผลิตยา และกฎของมันก็เหมือนกันทุกที่ คือถ้าคุณทำยาหล่นลงบนพื้น ก็แค่เก็บมันกลับเข้าไปในขวดเหมือนเดิม บางทีแล้วยาของคุณอาจจะไม่ได้สะอาดอย่างที่คุณคิด
 • บรรณารักษ์: กระดาษชำระ สิ่งของต่าง ๆ และใบเสร็จที่ถูกใช้เป็นที่คั่นหนังสือติดมากับหนังสือที่นำมาคืนที่ห้องสมุดด้วยมีปริมาณที่ไม่น่าเชื่อ!
 • แพทย์: เราใช้เวลามากมายเพื่อที่จะเก่งในสิ่งที่เราทำจนเราแทบจะไม่รู้เรื่องอื่นเลย

งานของคุณมีอะไรที่ต้องเก็บเป็นความลับไหม

เครดิตภาพพรีวิว phillytwilliams
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/20 คนที่แบ่งปันความลับจากงานของพวกเขาและตอนนี้เราก็หลับได้ไม่เต็มตาแล้ว
แชร์บทความนี้