ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ชาย 2 คนที่สร้างหนังวีแกนจากกระบองเพชรที่จะทำให้การทารุณกรรมสัตว์หมดไป

เป็นเวลานานมาแล้วที่ผู้คนพยายามหาวิธีการทางเลือกในการผลิตหนังที่ไม่มีการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และในตอนนี้ได้มีนวัตกรรมการแก้ปัญหาที่คิดค้นโดย 2 นักลงทุนจากเม็กซิโกที่นำเสนอการผลิตหนังอย่างง่าย ๆ โดยการใช้กระบองเพชร ที่ไม่เพียงแต่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังดูและสัมผัสเหมือนกับหนังจริงอีกด้วย

พวกเราที่ชีวิตสดใสสนันสนุนแนวคิดริเริ่มที่จะทำให้สัตว์ทุกข์ทรมานน้อยลง และโลกจะเป็นสถานที่ที่ดีขึ้น และนี่คือสิ่งที่เราจะได้รับจริง ๆ

วิธีการผลิตหนังที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรูปแบบใหม่

เอเดรียน โลเปซ เวลาร์ด (Adrián López Velarde) และมาร์เต้ คาซาเรส (Marte Cázarez) ได้คิดค้นวิธีการเปลี่ยนกระบองเพชรให้เป็นหนังแบบวีแกน ซึ่งเรียกว่าดีเซโต้ ซึ่งทำมาจากกระบองเพชรทั้งหมด และหนังชนิดนี้สามารถใช้ทำได้ทุกอย่างตั้งแต่รองเท้าไปจนถึงกระเป๋าสตางค์

กระบองเพชรมีความยืดหยุ่นมากและมันยังทนต่ออุณหภูมิต่ำในฤดูหนาวได้โดยที่ไม่ตาย จากเว็บไซต์ของพวกเขา พวกเขาเลือกและตัดเฉพาะใบที่แก่แล้วโดยไม่ทำให้ต้นกระบองเพชรเสียหาย และเก็บเกี่ยวผลผลิตใหม่ทุก ๆ 6-8 เดือน

การผลิตหนังแบบวีแกนได้กลายเป็นความจริงแล้ว

จนถึงตอนนี้ ทางบริษัทได้ใช้ประโยชน์จากหนังกระบองเพชรในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาทำกระเป๋า, เบาะรถ, รองเท้า หรือแม้กระทั่งเครื่องแต่งกาย และเนื่องจากวัสดุทำมาจากธรรมชาติจริง ๆ มันจึงสามารถระบายอากาศได้ ซึ่งมักจะพบว่าเป็นปัญหาของหนังสังเคราะห์

ในขั้นตอนการผลิตหนังกระบองเพชร พวกเขาจะตัดใบแก่และตากแดดไว้ 3 วันเพื่อให้ได้ความชื้นในระดับที่ต้องการ หลังจากนั้นพวกเขาจะเข้าสู่กระบวนการสร้างวัตถุดิบออแกนิคเพื่อให้ได้สูตรที่จดสิทธิบัตร ซึ่งจำเป็นในการผลิตหนังวีแกน

ยิ่งไปกว่านั้น ข้อเท็จจริงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สำคัญอีกอย่างก็คือหนังกระบองเพชรย่อยสลายได้ และไม่มีพลาสติกเป็นส่วนประกอบ ซึ่งทำให้วัสดุชิ้นนี้มีค่ามากขึ้น

เป็นทางเลือกที่ไม่มีการทารุณกรรมสัตว์และยั่งยืนในการผลิตหนัง

เพราะความคงทนและทนทานสูงต่ออุณหภูมิต่ำ ผลิตภัณฑ์ออแกนิคที่ยั่งยืนนี้ใช้ทดแทนหนังสัตว์และวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ ที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้

ปัจจุบันนี้ทางแบรนด์ได้กำลังต่อรองกับผู้ผลิตรายใหญ่ในหลาย ๆ อุตสาหกรรม และทำให้วัสดุชิ้นนี้สามารถเข้าถึงธุรกิจที่มีขนาดเล็กและปานกลางได้ ก่อนที่คุณจะรู้ตัว คุณอาจจะพบว่าตัวเองกำลังใส่รองเท้าหนังที่ทำจากกระบองเพชรอยู่ก็ได้

ไม่ทำร้ายความหลากหลายทางชีวภาพโดยรอบ

พวกเขาไม่จำเป็นต้องตัดต้นไม้ซักต้นที่ฟาร์มกระบองเพชร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพวกเขาทำสิ่งที่ตรงกันข้าม เมื่อเขาปลูกกระบองเพชรพื้นเมืองจากภูมิภาคนี้ มันช่วยในเรื่องของความหลากหลายทางชีวภาพของพื้นที่ได้อีกต่างหาก

วิธีการของเอเดรียน (Adrian) และมาร์เต้ (Marte) ไม่ได้ส่งผลเสียต่อความหลากหลายทางชีวภาพโดยรอบ ฟาร์มเพาะปลูกของพวกเขาเป็นออแกนิคร้อยเปอร์เซนต์ และเทคนิคทางธรรมชาติที่ใช้ยังกระตุ้นจุลินทรีย์และจุลินทรีย์ในดิน ซึ่งจากนั้นก็จะเก็บรักษาไว้โดยไม่มีความเสียหายใด ๆ เกิดขึ้น

คุณชอบไอเดียในการเพาะปลูกหนังกระบองเพชรออแกนิคแทนที่จะเป็นหนังสัตว์หรือไม่ ? คุณเห็นด้วยไหมว่ามันเป็นทางออกที่ดีที่ควรนำไปใช้ทั่วโลกทันที ? แบ่งปันแนวคิดของคุณในช่องคอมเมนต์ได้เลย

เครดิตภาพพรีวิว desserto.pelle / Instagram, desserto.com
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ชาย 2 คนที่สร้างหนังวีแกนจากกระบองเพชรที่จะทำให้การทารุณกรรมสัตว์หมดไป
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ