ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คนกว่า 15 คนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้นอนหลับซักนาที

เรามั่นใจว่าหลาย ๆ คนเคยมีช่วงเวลาในชีวิตที่อยากจะนอนหลับให้เต็มอิ่ม ซึ่งช่วงเวลานั้นเองที่คุณได้เริ่มเห็นคุณค่าของสิ่งที่เรียบง่าย อย่างเช่น เตียงดี ๆ ผ้าปูที่นอนสะอาด ๆ แล้วก็หมอนที่นุ่มสบาย การอดนอนไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายของเราทุกข์ทรมาน แต่มันก็ยังมีเรื่องขำ ๆ เกิดขึ้นด้วย เพราะว่าสมองของเรานั้นไม่ได้ทำงานอย่างปกติ

เมื่อไม่นานมานี้พวกเราที่ชีวิตสดใสได้พูดคุยถึงเหตุการณ์ขำ ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราเนื่องมาจากการอดนอน แล้ว
ปรากฎว่าบรรดาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก็มีบางสิ่งที่จะพูดเกี่ยวกับหัวข้อสำคัญนี้เหมือนกัน

 • นานมาแล้วผมทำงานช่วงกะกลางคืน มีอยู่ครั้งนึงหลังเลิกงาน ผมกับเพื่อนไปเที่ยวไนท์คลับ พวกเราสนุกกันมาก ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเผลอหลับแล้วไปอยู่ที่บ้านเพื่อนได้ยังไง ผมเพลียมาก ๆ พอตอนเช้าผมได้รับโทรศัพท์จากเจ้านายของผม เขาถามว่าการเข้ากะของผมเมื่อวันก่อนเป็นยังไงบ้าง และบอกว่าตอนนี้เขาอยู่ในช่วงพักร้อน ผมลืมตาขึ้นและไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน แต่ก็ช่างมันเถอะ ผมได้บอกเขาไปว่าผมกำลังทำงานควบสองกะอยู่ จากนั้นผมก็วางสายแล้วนอนต่อ เจ้านายของผมเลยโทรหาฝ่ายบุคคลและดุพวกเขาทั้งหมด แล้วต่อมาผมก็งานเข้าเลยล่ะ

ฉันมาทำงานในสภาพนี้และคิดได้ว่าฉันต้องการวันพักร้อนจริง ๆ แล้วล่ะ

 • สัปดาห์นี้ผมเหนื่อยมาก จึงตัดสินใจเข้านอนเร็วขึ้นเพราะว่าตาใกล้จะปิดแล้ว จากนั้นผมได้ฝันว่าคาบเรียน 2 คาบแรกของผมถูกยกเลิก ดังนั้นผมเลยนอนได้ แม้กระทั่งตอนนอน ผมยังจำได้ว่าตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้ตอน 6:50 น. เลยต้องกดเปลี่ยนมัน ดังนั้นผมจึงตื่นแล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เริ่มกดเปลี่ยนนาฬิกาปลุก จากนั้นผมนึกขึ้นได้ว่าผมเรียนจบมหาวิทยาลัยเมื่อหลายปีก่อนแล้ว และผมก็ต้องไปทำงาน ผมรู้สึกเศร้าและหลับต่อในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ก่อนนาฬิกาจะปลุก © ElektroOniks / pikabu
 • ลูกชายคนโตของผมนอนไม่ค่อยหลับจนกระทั่งเขาอายุได้ 1 ขวบ อย่างกับว่าเขาแทบไม่เคยได้นอนเลยเหอะ ! เมื่อเขาไม่ได้นอน เขาก็จะกรีดร้องหรือว่ากิน ดังนั้นตอนที่ผมเดินทางไปทำงาน จึงเป็นเหมือนกับวันพักร้อน เพราะว่าผมสามารถนอนบนรถไฟได้ 40 นาที ผมสามารถนอนหลับได้ทุกที่ทันทีที่ผมพบสิ่งที่ร่างกายใช้พิงได้ ในตอนแรกผมพบว่าตัวเองสามารถยืนหลับได้ ต่อมาก็รู้ตัวว่าสามารถหลับขณะที่เดินอยู่ได้ด้วย นี่ก็ผ่านมา 20 กว่าปีแล้วนะ แต่ผมยังรู้สึกง่วงอยู่เลย © Doddy / pikabu
 • เมื่อฉันมีลูกสาว ฉันไม่รู้ว่าจะต้องลืมเรื่องการนอนไปได้เลยเป็นเวลา 3 ปี มีอยู่ครั้งนึงสามีของฉันเดินทางไปทำธุรกิจ แม่สามีป่วยและแม่ของฉันก็อยู่ต่างเมือง ฉันจึงอยู่กับลูกวัย 3 เดือนเพียงลำพัง 2 สัปดาห์ และนั่นนับว่าเป็นฝันร้ายเลยล่ะ ฉันได้นอนวันละ 2 ชั่วโมง ลูกสาวของฉันจะหลับก็ต่อเมื่อฉันอุ้มเธอเอาไว้ในอ้อมแขน เดินไปรอบ ๆ ห้อง และร้องเพลงให้เธอฟัง หลังจากสามีของฉันกลับมา ในคืนนั้นเองเราต้องตื่นขึ้นมาเพราะว่าลูกร้อง เขาถึงได้เห็นช่วงเวลาแห่งความเหนื่อยล้าสุดขีด ฉันคว้าหมอนและก็เริ่มร้องเพลงกล่อมมัน
 • สามีกับฉันมีลูกแฝด มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก มีอยู่ครั้งนึงเราจัดการให้ทั้งคู่เข้านอนพร้อมกันได้ สามีของฉันไปห้องน้ำ ส่วนฉันต้องการหาอะไรดื่ม ฉันเลยไปนั่งอยู่ในครัวเงียบ ๆ ในความมืด เขาออกจากห้องน้ำและไม่เห็นฉันอยู่ในห้อง เขาก็เลยวิ่งไปรอบ ๆ ทุกที่เพื่อหาฉัน ในที่สุดเมื่อเขาเจอฉันอยู่ในครัว เขาตกใจพร้อมพูดว่า “ผมคิดว่าคุณหนีไปแล้วซะอีก !” เขาดูกลัวจริง ๆ นะ แต่พูดกันตามตรง ฉันก็เคยคิดอยู่เหมือนกันแหละ © rusvod17 / pikabu
 • สัปดาห์ที่แล้วผมทิ้งช้อนกาแฟกับซองน้ำผึ้งเปล่าซองนึงไว้ในตู้เย็น เมื่อวานผมหายาสีฟันไม่เจอ ปรากฏว่ามันไปอยู่ในตู้เย็นด้วย แล้วเมื่อวันศุกร์ผมพยายามเอากุญแจเสียบที่รูกุญแจแบบกลับหัว และเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว ผมลงไปอาบน้ำเพื่อให้ผ่อนคลาย แต่นึกขึ้นได้ว่าตัวเองยังสวมถุงเท้าอยู่ ผมจึงเข้าใจเลยว่าการอาบน้ำไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดของผม แต่ผมต้องการวันพักร้อนครั้งใหญ่ © Buhalsbomjami / pikabu
 • ผมทำงานเป็นคนขับรถขนส่งระหว่างประเทศ ตอนที่ผมอยู่ตรงชายแดนและกำลังคุยกับเจ้าหน้าที่เรื่องการสู้กับอาการง่วงนอน คนขับรถแก่ ๆ คนนึงก็พูดขึ้นว่า “ผมมีตุ๊กตาหมีอยู่ในรถ ผมคุยกับมันน่ะ” เราไม่เข้าใจว่าสิ่งนี้จะช่วยแก้อาการง่วงนอนได้ยังไง แล้วเขาก็พูดว่า “มันไม่ช่วยหรอก แต่ถ้าตุ๊กตาเริ่มตอบคำถามของผมเมื่อใด ผมจะรู้ตัวว่าถึงเวลาที่ต้องหยุดรถได้แล้ว” © merc.124 / pikabu
 • ทำงาน 4 ปี 2 เดือน โดยไม่มีหยุดพักร้อนหรือลาป่วย ทำงานในทุกสภาพอากาศ มีงานทำอยู่ 2 งาน อีกทั้งดูแลภรรยากับลูกสาว 2 คน ในที่สุดวันนี้ผมก็ได้จ่ายค่าผ่อนบ้านจนครบแล้ว พรุ่งนี้ผมกำลังจะไปเที่ยวพักผ่อน และบางทีผมอาจจะจำได้ว่าการตื่นขึ้นมาแบบยังไม่หมดเรี่ยวแรงนั้นเป็นยังไง © Aproximator / pikabu
 • ฉันออกมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตและเห็นชายคนนึงกำลังพยายามเปิดรถของฉันอยู่ ฉันใช้กุญแจรีโมตเพื่อเปิดรถและเห็นปฏิกิริยาของชายคนนั้น เขามองมาที่ฉันด้วยสายตาง่วง ๆ จากนั้นเขาก็มองไปที่รถ กุญแจของเขา และรถแบบเดียวกันที่จอดอยู่ใกล้ ๆ เขาขอโทษฉันและอธิบายว่าเขาเหนื่อยจากการทำงาน ฉันบอกเขาว่าถ้าหากเหนื่อยมาก ๆ ก็ควรนั่งรถไฟใต้ดินนะ หลังจากนั้นฉันเปิดท้ายรถเพื่อเก็บกระเป๋า แล้วเดินไปทำความสะอาดกระจกหน้ารถ ชายคนนั้นกลับมาที่ท้ายรถของฉัน เขาเอากระเป๋ายัดเข้าไป ปิดมัน แล้วมองมาที่ฉัน จากนั้นก็หยิบกระเป๋าออกมา แล้วพูดขึ้นว่า “ถูกของคุณ ผมควรขึ้นรถไฟใต้ดิน” © Alvion / pikabu
 • ฉันกำลังเดินทางกลับบ้านและเห็นเด็กชายอายุ 10 ขวบที่สะพายเป้ จากนั้นฉันเห็นเขาล้มลงไปกองที่พื้นและไม่ขยับ ฉันจึงวิ่งไปหาเขาและเช็คดู เด็กชายคนนั้นมองมาที่ฉันด้วยสายตาที่ดูเหนื่อยล้าพร้อมกับพูดว่า “ผมสบายดี ผมก็แค่เหนื่อยน่ะครับ” © faiko / pikabu
 • งานของฉันอยู่ที่ล็อบบี้โรงแรม 9 ชั่วโมงทุกวัน คอยพบปะแขกและบอกลาพวกเขา เมื่อวานฉันเหนื่อยมาก จนตอนที่ฉันอยู่ในรถไฟใต้ดิน รถไฟมาถึงแล้วคนก็ออกมาจากประตู จากนั้นฉันก็พูดขึ้นว่า “สวัสดียามเย็นนะคะ โรงแรมของเรายินดีต้อนรับค่ะ” © sunnyhead / pikabu
 • ฉันอยู่บนรถเมล์และมีผู้ชายคนนึงนั่งอยู่ข้างหน้าฉัน ใบหน้าของเขาดูหงุดหงิดและเหนื่อยมาก โทรศัพท์ของเขาดังขึ้นและเขาพูดว่า “เมื่อไหร่ ? ตอนนี้ ? ต้องทำให้เสร็จพรุ่งนี้มั้ย ?” จากนั้นเขาก็ยิ้มและพูดว่า “รู้อะไรมั้ย ? ผมจะไม่ทำโครงการนี้ ไม่เร็ว ๆ นี้ ไม่ใช่พรุ่งนี้ แล้วก็ไม่มีวันด้วย ! ผมเหนื่อย ผมลาออก !” เมื่อวางหูโทรศัพท์ ผู้ชายคนนี้ก็ยิ้มไม่หยุดตลอด 20 นาทีที่ฉันนั่งอยู่บนรถเมล์ © Psycho007 / pikabu
 • ผมไม่ค่อยรู้สึกว่าร่างกายอ่อนล้ามากนัก แต่วันนี้ขณะที่ผมรออยู่ที่สัญญาณไฟจราจร เพื่อรอให้ไฟเปลี่ยนเป็นสีเขียว แล้วผมก็นึกขึ้นได้ว่ามันไม่มีไฟเขียวหรอก เพราะว่าตรงสี่แยกนั้นไม่มีสัญญาณไฟจราจร © marshallmigrain / twitter
 • ตอนฤดูใบไม้ผลิ ฉันอายุได้ 8 ขวบและฉันก็นอนหลับไปเร็วมาก พวกพี่ชายของฉันได้ปลุกฉันเพราะถึงเวลาไปโรงเรียนแล้ว ฉันถามพวกเขาว่า “ทำไมไม่มีแดดล่ะ ?” พวกเขาตอบว่า “วันนี้ไม่ใช่วันที่แดดจัดน่ะ” ฉันตื่นขึ้น แล้วเริ่มจัดของ ล้างหน้า ใส่เสื้อผ้า พร้อมที่จะไปโรงเรียน ต่อมาฉันบอกพ่อกับแม่ว่าฉันจะไปแล้วนะ แม่ก็ถามฉันว่า “จะไปไหนเหรอ ? นี่มันห้าทุ่ม” และนี่คือตอนที่ฉันรู้ว่าพวกพี่ ๆ หลอกฉัน พวกเรายังคงขำเมื่อนึกถึงการแกล้งกันตอนนั้น gagota / pikabu
 • ความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดของฉันคือตอนที่ฉันเหนื่อย แล้วไปซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อแพนเค้กกับสตรอเบอร์รี่เอาไว้เป็นอาหารเช้า ฉันฝันถึงพวกมันทั้งคืนเลยล่ะ แต่พอตอนเช้าฉันถึงรู้ว่ารูปที่ติดอยู่บนแพ็คนั้นไม่ใช่
  สตรอเบอร์รี่ แต่มันคือเนื้อ © Podslushano / Ideer
 • ผมกำลังออกจากรถไฟใต้ดินหลังเลิกงาน ผมทั้งเหนื่อยและอารมณ์ไม่ดี จากนั้นมีชายคนนึงคว้ากระเป๋าของผมแล้ววิ่งหนีไป ผมงุนงงและรู้ตัวว่าผมไม่ได้ใส่ใจนัก เขาขโมยก็ช่างมัน ผมจึงเดินต่อไป แล้วชายคนนั้นก็เอากระเป๋ากลับมาคืนและพูดขึ้นว่า “ฉันทำมันไม่ลง นายควรจะวิ่งไล่ตามฉัน ขอโทษด้วยนะ ลาก่อน” แล้วเขาก็วิ่งหนีไป © Podslushano / Ideer

มีเรื่องตลก ๆ อะไรเกิดขึ้นกับคุณบ้างตอนที่คุณนอนไม่พอ ? มาร่วมแชร์กับเราได้ในคอมเมนต์ด้านล่างเลย !

เครดิตภาพพรีวิว Podslushano / Ideer
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/คนกว่า 15 คนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้นอนหลับซักนาที
แชร์บทความนี้