ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 ครั้งที่ผู้คนนำของกลับมาใช้อีกครั้งแล้วก็ดูน่าทึ่งมาก

ของใหม่นั้นไม่ใช่คำตอบเสมอไป บางครั้งการเอาเสื้อผ้าของคุณยายมาสวมไปงานแต่งงานหรือเปลี่ยนกางเกงของสามีเป็นเสื้อผ้าให้ลูกชายก็ทำให้คุณมีความสุขและพึงพอใจมากกว่าการซื้อของใหม่ซะอีก

สีตาของคุณสามารถบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณและบรรพบุรุษของคุณได้บ้าง

เราทุกคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่าดวงตาคือ “กระจกแห่งจิตวิญญาณ” แต่ความคิดนี้จะเป็นรูปธรรมมากกว่าที่เราคิดไว้หรือไม่ ? อะไรคือเรื่องจริงเบื้องหลังสีตาของคุณ ? แล้วเฉดสีที่ดูเหมือนว่ามีอยู่เยอะแยะมากมายมาจากไหนกัน ? ไม่ว่าคำตอบจะเป็นอย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่แน่นอนเลยก็คือสีตานั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมือนกับลายนิ้วมือ ซึ่งนั่นเป็นเพราะว่าไม่มีใครมีสีตาเหมือนกับคุณ อีกทั้งความจริงแล้วมีผลการศึกษาล่าสุดบางส่วนที่แสดงให้เห็นว่าสีตาของเรานั้นซับซ้อนกว่าที่เราเคยคิดไว้มากเชียวล่ะ

16 คนที่ต้องการเลียนแบบภาพถ่ายที่มีชื่อเสียงแต่สร้างผลงานชิ้นเอกชิ้นใหม่โดยบังเอิญ

การเลียนแบบความสำเร็จของคนอื่นนั้นยากมาก แต่คนเหล่านี้กลับทำได้เหนือคาดหมายและกลายเป็นว่าคุณจะสร้างภาพเจ๋ง ๆ ให้ดูดีกว่าเดิมได้เพียงแค่เพิ่มลักษณะเฉพาะของตัวเองเข้าไป

20 ภาพที่สมบูรณ์แบบซะจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้

เราอยู่ในยุคของข้อมูลมหาศาลและไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ เราทุกคนจึงต้องการโอกาสในการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับสิ่งสวยงาม เช่น พระอาทิตย์ตกที่งดงามหรือเงาที่ทอดบนจานสีสันสดใสและคุณจะพบภาพถ่ายของสิ่งที่ชวนให้รู้สึกสงบเหล่านี้ในการรวบรวมของเรา พวกมันทำให้เพอร์เฟคชั่นนิสต์ในตัวคุณพอใจได้แน่นอน

หน้าตาของนักแสดงของ “อาดัมส์ แฟมิลี่ ตระกูลนี้ผียังหลบ” 31 ปีหลังจากภาพยนตร์ออกฉาย

เริ่มจากการ์ตูนในยุค 30 จากนั้น ซีรีส์ทีวีในยุค 60 และผู้คนก็รอคอยภาพยนตร์ของตระกูลอาดัมส์มานานและหนังก็ขโมยหัวใจเราไปตั้งแต่ฉากแรก หลายคนยังคงคิดว่านี่เป็นาภาพยนตร์เกี่ยวกับครอบครัวเรือนสุดประหลาดที่โดดเด่นที่สุด ครอบครัวที่มีความสุขที่อาศัยอยู่อย่างกลมกลืนและไม่เคยหยุดที่จะสร้างความประหลาดใจและตกอกตกใจให้กับผู้ที่มาจากโลก “ภายนอก”

19 คนที่ตัดสินใจลองเปลี่ยนลุคของตัวเองแต่มารู้สึกทีหลังว่าไม่น่าเล้ย

บางครั้งเราทุกคนต้องการทำให้รูปลักษณ์ของเราสดใสขึ้นโดยการปรับเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าของเราหรือเปลี่ยนทรงผมของเรา แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทุกการทดลองจะประสบความสำเร็จ และเราต้องทนรับผลที่ตามมา

18 คนที่ตกตะลึงนิด ๆ กับการค้นพบของพวกเขา

บางครั้งวันใหม่ของเราเริ่มต้นอย่างสงบ แล้วเราก็ไม่ได้คาดหวังที่จะเห็นหรือรู้สึกอะไรเป็นพิเศษ แต่ทันใดนั้น ชีวิตก็มองเห็นภาพที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังซะอย่างงั้น ทำให้เราเกิดอารมณ์ที่หลากหลาย แถมสิ่งที่เราเห็นนั้นก็สามารถทำให้เราหัวเราะ ตบหน้าตัวเองแรง ๆ หรือแม้กระทั่งอ้าปากค้างสุด ๆ ได้เลยล่ะ

กว่า 20 คนที่พิสูจน์ให้เห็นว่าของมือสองนั้นเจ๋งกว่าของใหม่เอี่ยม

เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายมักจะแวะไปร้านมือสอง เพราะที่นั่นคุณสามารถหาสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เข้ากับเครื่องแต่งกายของคุณได้อย่างลงตัว แล้วที่สำคัญที่สุด สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณแทบไม่ได้เสียเงินเลยเชียวล่ะ

19 ผู้คนที่ชีวิตของพวกเขาจะไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้อีกเลย หลังจากวันหยุดพักร้อนของพวกเขา

เราทุกคนน่าจะรู้จักความรู้สึกนี้ดี เมื่อเราวางแผนท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดอะไรไว้หมดแล้ว แต่บางอย่างมักจะไม่เป็นไปตามที่เราจินตนาการไว้ เราอาจจะรู้สึกทึ่งสุด ๆ เมื่อเจอกับอะไรที่คาดไม่ถึง หรือในทางตรงข้าม เราอาจจะต้องกุมขมับกับสถานการณ์ “เซอร์ไพรส์” อันแสนจะน่าหงุดหงิด เหล่าฮีโร่ในบทความนี้ต่างได้ผันผ่านประสบการณ์ทั้งสองแบบมาแล้ว และพวกเขาก็อดใจไม่ไหวที่จะต้องแชร์สิ่งที่พวกเขาพบเจอให้เราได้ร่วมรับรู้กัน

18 รูปภาพที่มีรายละเอียดชนิดที่บางทีอาจต้องใช้ดวงตาสักสองคู่มาช่วยกันมองนะ

บ่อยครั้งที่มักจะมีรูปภาพที่แอบซ่อนรายละเอียดอันแยบยลเอาไว้ ที่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมองมันออกได้ในแวบแรก จะต้องเป็นคนที่ฝึกวิเคราะห์ภาพต่าง ๆ อยู่บ่อย ๆ เท่านั้นถึงจะมองรายละเอียดเหล่านี้ได้ออก ภาพเหล่านี้ดูเหมือนจะมีมาให้เราได้ชมไม่หยุดหย่อน เพราะผู้คนมากมายยังคงถ่ายรูปที่ไม่เคยหยุดที่จะทำให้เราทึ่งได้ รูปภาพที่เราเลือกมาวันนี้ก็ใช้คำใดมาบรรยายไม่ได้นอกจากว่ามันน่าทึ่งมากจริง ๆ

24 ผู้โชคดีที่พบของดีแต่ราคาเบาๆ ในร้านขายของเก่า

สำหรับหลายๆ คน การได้ไปร้านขายของเก่าคือการผจญภัยที่แท้จริง พวกเขาสนุกกับการใช้เวลาหลายชั่วโมงท่ามกลางสิ่งของที่มีอายุมาก โดยมองหาบางสิ่งที่คุ้มค่า และเมื่อพวกเขาแทบไม่ได้คาดหวังอะไร เวทมนตร์ก็บังเกิดพวกเขาได้พบสิ่งที่เหมือนกับสมบัติหรือเพชรที่ยังไม่ได้เจียระไนซึ่งมักจะรอคนที่มีสายตาเฉียบแหลมสะดุดเข้ากับมัน และมันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมาก เมื่อคุณตระหนักได้ว่า คุณได้ของที่น่าทึ่งในราคาที่ไม่แพงเลย!

15 ภาพที่พิสูจน์ว่าศิลปะสุดสร้างสรรค์สามารถแปลงโฉมความจริงบางอย่างของเราได้

ศิลปะเป็นวิธีที่ดีในการแสดงตัวตนของเราและทำให้สิ่งที่เกิดขึ้นภายในหัวของเราเป็นรูปเป็นร่าง และบางคนเชื่อว่าร่างกายและใบหน้าของพวกเขาเป็นผ้าใบวาดรูปที่สมบูรณ์แบบในการแสดงงานศิลปะ ไม่ว่าจะถาวรเหมือนการสักถาวร หรือการแต่งหน้าชั่วคราว การมีศิลปะบนตัว ’’เรา’’ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและทำให้เรารู้สึกดีขึ้นบนผิวของเราเอง จากการศึกษาพบว่าการสักจำนวนมากอาจดีต่อสุขภาพของเราโดยการทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรงขึ้น

20 ครั้งที่นักออกแบบทำให้ผู้คนถึงกับสำลัก

ของบางอย่างก็แปลกเกินกว่าจะเป็นเรื่องบังเอิญ แต่การค้นหาว่าพวกมันถูกสร้างขึ้นมาเพราะอะไรก็มักจะกลายเป็นภารกิจที่เป็นไปไม่ได้และเราทุกคนก็เหลือคำถามอยู่แค่คำถามเดียวคือ “ทำไม ?”

17 คนที่คิดว่าตัวเองแค่พักในโรงแรมธรรมดา ๆ แต่กลับต้องประหลาดใจด้วยความพึงพอใจ

เมื่อเราอยู่ที่โรงแรม เรามักจะรู้สึกแตกต่าง เสื้อคลุมหนานุ่มและผ้าปูที่นอนสีขาวสะอาดทำให้เรารู้สึกดีและผ่อนคลายและยิ่งดีขึ้นไปอีกเมื่อโรงแรมมีของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้การพักของเราน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น

มาตรฐานความหล่อของผู้ชายในประเทศต่าง ๆ นั้นเป็นยังไงกันบ้าง

คำจำกัดความหลักของผู้ชายในอุดมคติควรมีหน้าตาแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ เช่นเดียวกับผู้หญิง ผู้ชายจำนวนมากต่างก็พยายามทำตามเทรนด์ความงามทั่วไปเพื่อให้ถูกมองว่ามีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ความแตกต่างทางวัฒนธรรมในสิ่งที่ผู้คนมองว่าดูดีอาจกลายเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจก็ได้

เคล็ดลับที่ผู้คนใช้กันมาตลอดหลายศตวรรษเพื่อปกป้องตนเองจากความหนาวเย็น

มนุษย์มีความคิดสร้างสรรค์เสมอมาเมื่อพูดถึงการเอาตัวรอด ตัวอย่างเช่น พื้นพร้อมระบบทำความร้อนถูกประดิษฐ์ขึ้นเมื่อกว่า 7,000 ปีที่แล้วและตอนนี้ชาวสวีเดนประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นในบ้านสมัยใหม่ของพวกเขา

19 คนที่ค้นพบสมบัติในสถานที่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

มีคำกล่าวที่ว่า “ขยะของคนหนึ่งคือสมบัติของอีกคนหนึ่ง” นั่นเป็นความจริงมากสำหรับคนเหล่านี้ในบทความของเราที่เจอของที่น่าทึ่งซึ่งถูกโยนทิ้ง พวกเขาเก็บมันมาและมอบชีวิตใหม่แก่ข้าวของเหล่านั้น

14 สถานการณ์ชวนกระอักกระอ่วนใจที่คนขี้อายทุกคนจะเข้าใจกันดี

การเป็นคนขี้อายหมายความว่า ทักษะในการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นของเราอาจไม่ใช่ทักษะที่เราใช้ได้อย่างคล่องแคล่วลื่นไหลเท่าไรนัก การดำรงชีวิตในแต่ละวันของชาวอินโทรเวิร์ต (introverts) นั้นจะแตกต่างออกไปจากคนอื่น ด้วยความที่พวกเขาชอบที่จะอยู่เพียงลำพังมาก ๆ และถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่โรคหรืออะไร แต่ความเขินอายเหล่านี้เองที่อาจเป็นตัวฉุดรั้งไม่ให้เราสนุกไปกับประสบการณ์หลาย ๆ อย่างในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งสิ่งนี้สามารถเปลี่ยนกิจกรรมที่ดูธรรมดาที่สุด อย่างการไปงานปาร์ตี้สักงานหรือแค่การคุยกับคนอื่นที่ทำงาน ให้กลายเป็นสถานการณ์ที่แสนจะซับซ้อนสำหรับพวกเขาได้ ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้จะทิ้งความรู้สึกที่ผสมปนเปกันไปหมดเอาไว้ในใจคนเหล่านี้เลย

18 ภาพที่จะมาเล่าถึงปัญหาที่ผู้คนเคยพบเจอในชีวิตประจำวัน แต่ตอนนี้กลายเป็นเรื่องของอดีตไปแล้ว

มักจะมีคนเคยบอกไว้ว่าเมื่อก่อนดีกว่าสมัยนี้ แต่ไม่ว่าความทรงจำในอดีตจะแสนสุขมากเพียงใด เราก็ต้องยอมรับว่าสมัยก่อนนั้นก็ยังมีบางเรื่องที่ไม่ได้สะดวกสบายเหมือนกับตอนนี้ มีหลายสถานการณ์ที่สมัยก่อนเป็นเรื่องยุ่งยากมาก แต่วันนี้กลับเป็นเรื่องง่ายดายสุด ๆ ซึ่งตอบขอบคุณเทคโนโลยีและอุปกรณ์เครื่องมือใหม่ ๆ คุณยังจำได้ไหมที่สมัยก่อนต้องโทรเรียกแท็กซี่ทางโทรศัพท์ ? หรือจำความรู้สึกนั้นได้ไหมที่คุณต้องมีคอลเลกชั่นซีดีเพลงเก็บไว้เพื่อจะได้ฟังเพลงได้ ?

15 ครั้งที่ความขี้เกียจไม่ใช่เครื่องยนต์ของกระบวนการแต่ทำให้เราขำก๊าก

โดยเฉลี่ยแล้ว คนที่ขยับเขยื้อนร่างกายน้อยกว่าจะถูกมองว่าเป็นคนที่มีสติปัญญามากกว่าคนที่ใช้ร่างกายตลอดเวลา ใช่แล้ว นั่นคือข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ แต่ได้โปรดอย่ายกข้อความของเราไปใช้กับแม่ในคราวหน้าที่แม่ของคุณขอให้คุณไปทำความสะอาดห้องนอนตัวเองนะ ความขี้เกียจอาจจะเกี่ยวข้องกับสติปัญญาที่สูงกว่าก็จริงและนำไปสู่หนทางแก้ปัญหาสุดสร้างสรรค์ แต่บางครั้งมันก็เป็นข้ออ้างให้ทำงานชุ่ย ๆ ได้เหมือนกันนะ