ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

กว่า 15 ผู้โชคดีที่ออกไปตามล่าหาของมือสอง แล้วกลับบ้านมาพร้อมกับสมบัติอันล้ำค่าเล็ก ๆ น้อย ๆ

ชุดราตรีสวย ๆ ในราคาไม่ถึง 190 บาท หรือเก้าอี้หนังสุดหรูสีสันสวยงามที่ได้มาแบบฟรี ๆ อาจฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่สิ่งเหล่านี้คือร้านขายของมือสองที่ผู้คนพบเจอ แล้วเพิ่งจะคุยอวดกันอยู่ในเว็บไซต์เรตดิต (Reddit) อีกทั้งรายการสิ่งของเหล่านี้ก็มีอีกเยอะแยะ แถมยังมีกระจกบานใหญ่ในกรอบแกะสลักหนา ๆ ในราคา 1,148 บาท เสื้อผ้า 3 ชิ้นกับสร้อยคอแฟนซีในราคา 765 บาท และเสื้อยีนส์แนววินเทจสีเขียวมิ้นต์ในราคา 0 บาทเชียวล่ะ

ผู้คนแชร์เรื่องจริง 15 เรื่องที่จะทำให้คุณต้องขนหัวลุก

พวกเราส่วนใหญ่ชอบดูหนังสยองขวัญและชอบตัดสินการกระทำของตัวละคร เรามั่นใจ 100% ว่าเราจะไม่ลงไปที่ชั้นใต้ดิน “แค่เพื่อตรวจสอบ” และดูว่าเกิดอะไรขึ้นและเรารู้ว่าเราจะไม่พูดประโยคที่ซ้ำซากจำเจและจะทำอะไรอย่างมีเหตุผลเสมอ แต่เราก็กลับทำสิ่งเดียวกันเพราะเมื่อเราเห็นอะไรหลอน ๆ เราก็ทำเรื่องหุนหันพลันแล่น

21 ครั้งที่จักรวาลมีกลิทช์และคุณต้องมองซ้ำอีกครั้ง

โลกของเราถูกสร้างขึ้นจากรูปแบบ เรารู้ว่าจะคาดหวังอะไรไม่มากก็น้อย แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันอาจพังทลายและอาจเกิดกลิทช์ขึ้นได้ คุณอาจเห็นคนจำนวนมากสวมชุดเดียวกันกับคุณหรือนาฬิกาทุกเรือนในอพาร์ตเมนต์ของคุณหยุดกะทันหันพร้อมกัน

15 สถานการณ์ที่ทำให้ผู้คนทั้งยิ้มและร้องไห้ในเวลาเดียวกันได้

เมื่อคุณแบ่งปันความสุขของคุณ มันมักจะสุขยิ่งขึ้นไปอีก และเมื่อคุณแบ่งปันความเศร้าโศก มันจะทุเลาลง แต่การพบความสุขแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต เป็นพลังพิเศษอีกอย่างที่เราไม่ได้เห็นในภาพยนตร์เรื่องใด เพราะมันต้องใช้ความกล้าหาญและความแข็งแกร่งมากกว่าพลังใดๆ ของซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ

15 สิ่งที่ทำให้ผู้คนเซอร์ไพรส์แบบไม่ตั้งตัว

กลับกลายเป็นว่าอารมณ์เซอร์ไพรส์ทำงานที่ระบบโดปามีนในสมองของเรา ทำให้เรามุ่งความสนใจและเป็นเครื่องมือในการมองสถานการณ์ในรูปแบบใหม่ ผู้คนในบทความนี้มีโดปามีนระเบิดตู้มในสมองอย่างแน่นอน โดยตัดสินจากสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดซึ่งจักรวาลมอบให้พวกเขาชีวิตสดใสอยากให้คุณได้เห็น 15 คนที่เซอร์ไพรส์สุดๆ จนทำให้วันของพวกเขาเปลี่ยนไปอย่างไม่ทันตั้งตัวได้

17 คนแชร์เรื่องราวสุดฮาที่พวกเขาได้พูดออกมาทันทีหลังจากการผ่าตัด

ในปี 2019 แค่เพียงปีเดียว มีการทำศัลยกรรมพลาสติกประมาณ 11.36 ล้านครั้งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการทำศัลยกรรมพลาสติกหรือการผ่าตัดแบบมาตรฐานทั่วไป มีผู้คนที่ต้องถูกวางยาสลบทุกวัน แต่ที่น่าขำก็คือสิ่งที่พวกเขาได้แสดงท่าทางและพูดคุยหลังจากที่พวกเขาฟื้นขึ้นมา โดยพวกเขาก็มักจะพูดในสิ่งที่พวกเขาไม่เคยพูดในสถานการณ์ไหนมาก่อนเลยล่ะ

16 ภาพที่ผู้คนอยากเก็บเป็นความทรงจำซึ่งไม่ได้เห็นได้บ่อยๆ

บางช่วงเวลาสามารถทิ้งความประทับใจนิรันดร์ไว้ในจิตใจของเราได้ บางช่วงเวลามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากจนต้องอนุรักษ์ไว้เพื่อคนที่เรารัก คนแปลกหน้าบนอินเทอร์เน็ต และแม้กระทั่งคนรุ่นต่อๆ ไป ในยุคดิจิทัลนี้ เรามีอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการบันทึกและจัดเก็บช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเราได้ นั่นเป็นเหตุผลที่หลายคนมองหาวิธีที่จะทำให้ความทรงจำเป็นอมตะและแบ่งปันช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของพวกเขา

กว่า 15 ครั้งที่ผู้คนเฟลสุด ๆ จนเราอยากเข้าไปกอดพวกเขา

ผู้หญิงที่พยายามอบคาชาปุริแสนอร่อย แต่กลับได้ขนมปังมาแทน ผู้ชายที่ซื้อไฟท้ายจักรยานรูปหัวใจที่ดูตลกมากหรือเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่ตัดขนหมาแบบ DIY สุดป่วงให้หมาของพวกเขา นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อผู้คนต้องการสิ่งที่ดีที่สุดแต่กลับกลายเป็นเรื่องยุ่งเหยิงแทนและเราเข้าใจเจ็บปวดของพวกเขาสุด ๆ เลย !

กว่า 10 ลักษณะทางกายภาพหายากที่ทำให้บางคนเป็นข้อยกเว้นพิเศษ

คนแต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแม้ว่าทุกคนจะมีลักษณะบางอย่างที่เหมือนกันของมนุษย์ แต่ก็ไม่มีใบหน้าไหนในโลกที่เหมือนกันทุกประการ เราไม่เพียงแต่แตกต่างจากสายพันธุ์อื่น ๆ เท่านั้นแต่ยังแตกต่างกันเองอีกด้วย ภายในลักษณะและคุณลักษณะเหล่านี้ที่กำหนดความเป็นมนุษย์ก็มีบางอย่างที่เจอได้ไม่บ่อยนักหรือหายากและในบางกรณีก็พิเศษมาก

17 คนที่ลืมเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปเรื่องนึง

เราทุกคนพยายามคิดทุกอย่างอย่างรอบคอบเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา แต่แม้แต่คนที่ชอบคิดวิเคราะห์ที่สุดก็คาดเดาไม่ได้ทุกอย่าง

ทำไมเด็กที่ยังนอนห้องเดียวกับพ่อแม่จึงจะเป็นเด็กที่จะมีความมั่นใจมากกว่าในอนาคต

โดยปกติแล้ว พวกเราหลายคนต่างก็ชอบให้ลูกวัยเตาะแตะของเราอยู่ในจุดที่เราเอื้อมถึงเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาปลอดภัยมากกว่า มีหลายวัฒนธรรมที่การนอนห้องเดียวกับลูก ๆ ของคุณเป็นเรื่องที่ไม่เป็นไรมาก ๆ แม้ว่ามันจะไม่เหมือนกับในประเทศทางตะวันตก แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการการรับรองใด ๆ ล่ะก็ นักวิทยาศาสตร์มีข่าวดีมากมายจะมาแบ่งปันให้คุณรู้ด้วย

14 ภาพถ่ายในอดีตและปัจจุบันที่แสดงให้เห็นว่าโลกของเรามีสีสันใหม่ ๆ ยังไงบ้าง

โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนแทบไม่มีเวลาหยุดดูการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น แต่เมื่อเราเห็นภาพถ่ายชีวิตของเราเมื่อสิบปีก่อนแล้วเปรียบเทียบกับสิ่งที่เรามีอยู่ตอนนี้ ความเปลี่ยนแปลงก็เป็นที่ประจักษ์ เราเปลี่ยนวิธีที่เราเลี้ยงดูลูก ๆ และวิธีการสื่อสาร ทำงานและเล่นสนุกสนานและเราแทบรอไม่ไหวที่จะเห็นสิ่งที่รอเราอยู่

15 ข้อเท็จจริงทั่ว ๆ ไปที่จะทำให้คุณต้องตะลึง

บางครั้งข้อเท็จจริงทั่วไปก็เป็นโอกาสที่ดีในอวดความรู้ของคุณ นอกจากนี้ มันก็สนุกดีที่จะได้แสดงความรู้ของคุณในระหว่างการพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ นี่ยังไม่พูดถึงการเป็นแรงบันดาลใจให้คนรอบตัวคุณเลยนะ

17 ความผิดพลาดจากการช้อปที่ผู้คนต้องรับมือ

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการช้อปปิ้งไม่ได้นำมาซึ่งความพึงพอใจเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เรารู้สึกว่าเราสามารถควบคุมชีวิตของตัวเองได้ด้วย ดังนั้นเมื่อคุณรู้สึกแย่ คุณก็สามารถออกไปซื้อของใหม่ ๆ มาได้ อย่างไรก็ตาม บางทีการช้อปปิ้งมันก็อาจจะลงเอยแบบคาดไม่ถึงได้ด้วยนะ

13 ผู้คนที่ซื้อของออนไลน์ แล้วกลับได้หัวเราะท้องขดท้องแข็งแทน

บางครั้งเราก็มีโชคมากพอที่ได้สิ่งที่เราคาดหวังไว้เป๊ะ เมื่อเราสั่งซื้อของออนไลน์ แต่บางครั้งประสบการณ์การซื้อของผ่านแค่การมองของเราสามารถกลายเป็นฝันร้ายได้เช่นกัน ตั้งแต่การได้ชุดบอดี้สูทแมวเหมียวผิดขนาด ไปจนถึงเศษพรมที่ผืนเล็กสุด ๆ เหล่าผู้คนในรายการด้านล่างนี้ได้รับของบางอย่างที่แปลกประหลาดสุด ๆ บางชิ้นก็แย่มาก แต่ก็ขำมากเช่นกัน

17 ภาพที่พิสูจน์ว่าคนที่มีอารมณ์ขันสามารถสร้างวันที่น่าจดจำได้

คนบางคนเกิดมาเพื่อมีความสุข อ้างอิงจากที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่ายีนบางชนิดมีความเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ที่ดี แต่ชีวิตที่มีความสุขไม่ได้ขึ้นอยู่กับยีนไปซะทั้งหมด การศึกษายังกล่าวอีกว่าสภาพแวดล้อมของเรามีส่วนสำคัญต่อความรู้สึกของเรา โชคดีที่มีคนจำนวนมากที่มีอารมณ์ขันเป็นทุนเดิม และพวกเขาใช้มันเพื่อช่วยเราปลดล็อกอีกขั้นของความสุข

17 ทวีตที่จะทำให้คุณขำฮากลิ้งจนท้องคัดท้องแข็งไปเลย

ในเดือนพฤษภาคม มีทวีตประมาณ 10,033 ทวีตโพสต์ในทวิตเตอร์ทุกวินาที ตัวเลขนั้นมหาศาลและมันแสดงให้เห็นว่าผู้คนชอบแชร์ความคิดของพวกเขากับคนอื่นมาแค่ไหน มันเป็นวิธีที่ดีมากในการคุยและได้รับการตอบกลับจากหลายคนในเวลาแค่ไม่กี่วินาทีและโชคดีที่มันคือสถานที่ที่เราหาเรื่องน่าสนุกต่าง ๆ ได้เยอะแยะเลยล่ะ

กว่า 25 คนที่นอนไม่หลับกับภารกิจระบุประเภทสิ่งของอันน่าพิศวงของพวกเขา

พวกเราหลายคนได้ค้นพบสิ่งของอันน่าพิศวงในวัยเด็ก แล้วเราก็ทำได้เพียงแค่เดาว่าพวกมันมีไว้เพื่ออะไรกันนะ แต่แล้วกลายเป็นว่าแม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็เกิดความสงสัยในสิ่งเหล่านี้เช่นกัน และอยากที่จะค้นหาความจริง แล้วพวกเขาก็โชคดีที่มีอินเทอร์เน็ต พร้อมกับชาวเน็ตมากมายที่พร้อมจะตอบคำถามและก็รู้ว่าสิ่งของแต่ละชิ้นมีวัตถุประสงค์ไว้เพื่ออะไรกัน

19 ของแปลกจากธรรมชาติที่ทำให้เรารู้ว่าโลกใบนี้ยังมีเรื่องให้เราประหลาดใจได้เสมอ

ธรรมชาติยังมีด้านต่าง ๆ ที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยที่จะเห็นมันมากนัก ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รีรูปดาว หรือต้นไม้ที่เติบโตจนกลืนกินป้ายเอาไว้จนหมด ธรรมชาติเหล่านั้นเป็นสิ่งที่แปลกและไม่เหมือนใคร แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความงดงามเป็นอย่างมาก มันเหมือนเครื่องช่วยย้ำเตือนว่าธรรมชาติเป็นยิ่งกว่าภูมิทัศน์สวย ๆ ให้เราเฝ้ามอง และเราก็ควรจะรักษามันไว้อย่างสุดความสามารถ

18 ตัวอย่างที่ชัดเจนที่พิสูจน์ว่าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ยังมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่

ถ้าคุณเกิดรู้ว่าปลาคลานบนพื้นได้และไม่ต้องอยู่ในน้ำตลอดเวลา หรือมีอิกัวน่าทะเลที่ยอมให้กิ้งก่าลาวาอาศัยอยู่บนหัวมันเหมือนกับว่ามันกำลังสวมหมวกอยู่ได้ ก็โปรดยอมรับความชื่นชมอย่างจริงใจของเราไว้เลย