ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ชายหนุ่มทำชุดคอสเพลย์ขึ้นจากศูนย์ได้อย่างชาญฉลาดและจินตนาการของเขาก็ไม่สามารถหยุดได้

อนุชา แสงชาติ (Anucha Sangchart) ศิลปินจากกรุงเทพฯ ประเทศไทย ได้เอาชนะผู้คนบนโลกอินเทอร์เน็ตด้วยการสร้างชุดคอสเพลย์ขึ้นจากสิ่งของที่ดูแปลกตาสุด ๆ อย่างในชุดภาพถ่ายนี้ที่เขาแสดงให้เห็นว่าผู้คนสามารถแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบได้อย่างไร หากพวกเขามีงบประมาณที่จำกัด แต่ก็สามารถขโมยซีนไปได้แบบสวย ๆ เลยล่ะ

15 รูปภาพที่แสดงให้เห็นว่าบางสิ่งจะยังคงเหมือนเดิมเสมอ

เวลาเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกสิ่ง บางครั้งเราก็รู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปและนั่นเป็นเราควรจะรู้สึกขอบคุณ เนื่องจากการหวนคิดถึงเรื่องดี ๆ ในวันวานก็ทำให้เราซาบซึ้งในทุกช่วงเวลาของชีวิตมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าบางครั้งชีวิตจะลำบากแค่ไหนก็ตาม

19 คนที่ได้ทำความผิดพลาดอันยิ่งใหญ่ในชีวิตของพวกเขา

โดยเฉลี่ยแล้วคนคนหนึ่งจะต้องตัดสินใจเป็นพันครั้งต่อวัน ดังนั้นก็ยุติธรรมดีที่จะบอกว่าตัวเลขจำนวนมากในนั้นอาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดได้ บางการตัดสินใจก็อาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นการตอบคำถามควิซออนไลน์พวกนี้ผิดไป หรือบางทีก็อาจเป็นความผิดพลาดขนาดใหญ่ที่ทำให้เราต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

16 รูปที่อาจทดสอบสมองของคุณเล็กน้อยเพื่อทำความเข้าใจ

มีการอัปโหลดรูปภาพมากกว่า 3.2 พันล้านภาพในแต่ละวันบนหลายแพลตฟอร์มในอินเทอร์เน็ต และมีการแชร์วิดีโอกว่า 720,000 ชั่วโมงเพื่อให้ทุกคนได้รับชมและทำตาม นี่เป็นข้อพิสูจน์ว่าเราได้รับข้อมูลมากมายในแต่ละวันและโชคดีที่ภาพเหล่านั้นมากมายให้ความบันเทิงและบางภาพก็ทำให้สับสน

25 ครั้งที่คุณต้องกุมขมับกับสิ่งที่โรงแรมมอบให้คุณ

ในโลกนี้มีโรงแรมแปลกๆ อยู่เต็มไปหมด มีโรงแรมหนึ่งสร้างจากน้ำแข็งทั้งหมด อีกที่หนึ่งลอยอยู่ใต้น้ำโดยมีห้องนอนเป็นตู้ปลา และอีกที่หนึ่งอยู่สูงขึ้นไปบนต้นไม้ จากนั้นมีโรงแรมแปลกๆ ที่มีการออกแบบที่ล้มเหลว ซึ่งบางที่ก็น่าหงุดหงิดมากๆ ส่วนที่อื่นๆ มีความตลกแบบเดิมๆ

16 คนที่คิดว่าชุดไปงานพรอมของพวกเขาสำคัญกว่างานเดินพรมแดงที่ออสการ์เสียอีก

งานพรอมมันไม่เหมือนกับงานแต่งงานหรืองานอื่น ๆ เพราะมันเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวเท่านั้น นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่น่าประหลาดใจเลยที่เด็กทุกคนฝันจะไปงานพรอมแล้วดูดีกว่าคนอื่นทุกคน เด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมปลายบางคนก็มีทัศนคติที่จริงจังในเรื่องการเตรียมตัวสำหรับไปงานนี้ที่แม้กระทั่งดาราฮอลลีวูดที่ไปเดินพรมแดงบ่อย ๆ ก็คงจะไม่เคยฝันถึงชุดแบบนี้เลยด้วยซ้ำ

16 นักออกแบบที่ความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขามันคุมไม่อยู่จริง ๆ

ความคิดสร้างสรรค์เป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบสิ่งใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน แต่บางครั้งผลลัพธ์ที่ออกมามันก็เกินไปมากและยังน่าขำอีกด้วย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเราหลายคนจะไม่รู้สึกชื่นชมผลิตภัณฑ์เปี่ยมจินตนาการหรอกนะ แม้ว่ามันดูเหมือนจะออกแบบมาให้เราหัวเราะโดยเฉพาะก็เถอะ

5 เหตุผลว่าทำไมในอดีตผู้คนถึงเคยดูแก่กว่าความเป็นจริงกันนัก

เวลามักผ่านไปอย่างรวดเร็วและรสนิยมต่าง ๆ ก็มักเปลี่ยนแปลงไปเสมอ แต่ยังมีเพียงสิ่งหนึ่งที่ยังคงเดิมไม่แปรเปลี่ยน นั่นก็คือ การที่พ่อแม่ของเรามักจะดูแก่กว่าเราในช่วงวัยเดียวกับเราในตอนนี้ ผู้คนสมัยก่อนดูเหมือนจะแก่ไวกว่ามาก ซึ่งเราเลยอดไม่ได้ที่จะต้องพยายามใช้สมองลองตรองดูหน่อยว่า ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นกันนะ แม้เราจะลองเปรียบเทียบรูปภาพของคนดังในปัจจุบันกับรูปภาพในสมัยเป็นวัยรุ่นของพวกเขาก็ตาม เราก็ยังคงเห็นได้ถึงความแตกต่างอย่างมากมายจริง ๆ ดูเหมือนว่าจะมีสาเหตุอะไรที่มากกว่าคุณภาพกล้องหรือแสงแย่ ๆ อีกนะ

20 ผู้คนที่เผลอทำเรื่องผิดพลาดโง่ ๆ ลงไปโดยไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ

ก็นะ ใคร ๆ ก็เคยทำผิดพลาดอย่างโง่ ๆ ด้วยกันทั้งนั้น และเราอาจไม่ได้ภูมิใจกับมันเท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการไม่ได้ใส่กางเกง ไปจนถึงเผลอกัดสบู่เข้าให้ ไม่มีใครรอดไปได้หรอก

16 ผู้คนที่ต้องมาขอความเชื่อเหลือจากคนในอินเทอร์เน็ตให้ช่วยไขปริศนาทีว่าสิ่งของพิศวงที่พวกเขาไปเจอมามันคืออะไรกันแน่

ตั้งแต่วินาทีที่อินเทอร์เนตก้าวเข้ามาสู่ชีวิตของเรา มันทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างง่ายดายขึ้นมากเลยนะ เรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งเลยคือมันช่วยให้เราเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ ได้อยู่เสมอ และทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการได้ นอกจากนี้ ยังมีแพลตฟอร์มการสื่อสารมากมายที่ทำให้เราสามารถถามคำถามอะไรที่เราอยากถามก็ได้ ผู้คนทั้ง 16 คนนี้ถึงสามารถหาคำตอบจากสิ่งของพิศวงที่พวกเขาไม่เคยรู้จักแต่บังเอิญไปเจอเข้าเหล่านี้ได้

21 ผู้คนที่มีวันที่แย่กว่าคุณเยอะ (รูปใหม่นะ)

เดนนิส เอส บราวน์ (Dennis S. Brown) ชาวอเมริกันผู้เป็นทั้งนักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังและยังเป็นทั้งนักเขียนเคยกล่าวไว้ครั้งหนึ่งว่า “สิ่งเดียวที่ทำให้วันดี ๆ กับวันแย่ ๆ แตกต่างกันได้ ก็คือทัศนคติของคุณเท่านั้น” ไม่ว่าจะเป็นการทำกุญแจหัก ทำพาสต้าที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ ๆ ร่วงใส่รองเท้า หรือว่าจะเป็นรถติดแหง็กอยู่ในยางมะตอยที่เพิ่งราดใหม่ ๆ ทุกอย่างล้วนเป็นเคราะห์ร้ายที่หากเราไม่มีอารมณ์ขันสักหน่อย คงไม่สามารถผ่านพ้นมาได้ง่าย ๆ แน่

20 ไอเดียแหวกแนวที่ฉลาดเกินกว่าจะเก็บเป็นความลับได้

เมื่อต้องเผชิญกับความท้าทายในชีวิตประจำวัน บางคนรู้สึกเหมือนคนทั้งโลกกำลังต่อต้านพวกเขา เช่น เมื่อซิปกระเป๋าเป้สะพายหลังของพวกเขาเปิดเองอยู่เรื่อย ๆ หรือเมื่อพวกเขาไม่รู้ว่าจะป้องกันสบู่ไม่ให้หล่นลงไปในอ่างล้างหน้าได้ยังไง ในทางกลับกัน การประสบกับความรำคาญเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ก็ทำให้บางคนกลายเป็นจ้าวแห่งการแก้ปัญหา และส่วนที่ดีที่สุดก็คือไอเดียที่ไม่ธรรมดาเหล่านี้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์มากทีเดียว วิธีแก้ปัญหาต่อไปนี้ยืนยันว่าความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนไม่มีขอบเขต

21 สิ่งที่อาจทำให้คุณสงสัยว่ามันเป็นจริงหรือเปล่าเนี่ย

โลกเต็มไปด้วยสิ่งที่เราไม่รู้มากมาย บางครั้ง เราสามารถเจอสิ่งที่มีแนวคิดที่เป็นไปไม่ได้สำหรับเรา สิ่งเดียวที่เราทำได้คือถามตัวเองว่าจริงๆ แล้วเรากำลังมองอะไรอยู่ อย่างไรก็ตาม การได้สัมผัสกับสิ่งที่เราไม่คุ้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกที่เรามีในชีวิต

18 ช่วงเวลาที่เป็นเพียงวันธรรมดา ๆ จนกระทั่งสิ่งผิดพลาดได้เกิดขึ้น

คุณอาจลืมทัพพีเอาไว้ในเตาอบขณะที่อุ่นลาซานญ่า หรือไม่ก็ทำพิซซ่าทั้งถาดหล่นออกจากกล่อง สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณหงุดหงิดเป็นอย่างมาก แต่มีเพียงทัศนคติของคุณเท่านั้นที่สำคัญ อีกทั้งการหัวเราะไปกับสถานการณ์เหล่านี้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คุณทำได้ แล้วมันก็อาจไม่ใช่วันที่แย่เสียทีเดียว แต่เป็นวันที่ “พิเศษ” ไปเลยล่ะ

วัตถุแปลกประหลาดกว่า 10 อย่างที่จะกระตุ้นความสนใจของคุณ

น่าประหลาดใจมากที่ผู้หญิงมากกว่า 50% เลือกใช้โถปัสสาวะในห้องน้ำสาธารณะ ตลอดทั้งประวัติศาสตร์ ยังมีความพยายามหลายครั้งที่จะทำให้เครื่องมือเครื่องใช้นี้มีให้ใช้ได้ทั่วไป แต่ด้วยเหตุผลบางประการ มันกลับไม่เป็นที่นิยมเสียอย่างนั้น

14 รูปภาพที่พิสูจน์แล้วว่า ความสมบูรณ์แบบนี่มีอยู่จริง ๆ นะ

บางครั้งชีวิตก็ไม่ยอมให้เราได้หยุดพักบ้างซะเลย ทุกอย่างดูแปลกประหลาด ไม่เป็นระเบียบ และบางทีก็มั่วซั่วจนน่าโมโห อย่างไรก็ตาม นาน ๆ ครั้ง ชีวิตก็อาจจะมอบช่วงเวลาที่ให้ความรู้สึกแสนวิเศษให้แก่เราได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่ดวงดาวเรียงตัวกัน เวลาที่พระอาทิตย์ส่องแสงเจิดจ้า หรือแม้แต่ฟอยล์ที่ไม่มีเนื้อโยเกิร์ตติดอยู่เลยแม้แต่น้อย

24 คนที่โชคดีพอที่จะได้ของดีไปฟรีๆ

มันอาจฟังดูดีเกินจริง แต่มันเป็นไปได้ที่จะนำเครื่องประดับ เครื่องใช้ หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ราคาแพงกลับบ้านได้โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว ทั้งหมดที่ต้องใช้คือความอดทนในการมองไปยังที่ทิ้งขยะหรือไปเดินเล่น และคุณอาจให้คะแนนสมบัติจากถังขยะของคนอื่น เหมือนที่คนโชคดีเหล่านี้ทำ

15 ภาพถ่ายเปรียบเทียบที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างภาพที่สมบูรณ์แบบกับความเป็นจริง

เหล่าคนดังก็เหมือนกับพวกเราส่วนใหญ่ พวกเขาโพสต์เฉพาะภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบของตัวเองลงบนโซเชียลมีเดียเท่านั้น แม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นเรื่องปกติก็จริง แต่ก็ไม่มีใครอยากให้แฟน ๆ หลายล้านคนเห็นภาพที่ “ไม่สวย” ของพวกเขา แต่บางครั้งภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบเหล่านั้นก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องดูไร้ที่ติให้เหมือนกับพวกเขาอยู่ตลอดเวลา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจที่จะทำการเปรียบเทียบและแสดงภาพถ่ายของคนดังที่ไม่ได้มีการแก้ไขและไม่ได้ปรับแต่งภาพว่าพวกเขาดูเป็นอย่างไรกันบ้างนะ

16 คนที่มองเห็นสิ่งผิดปกติบ่อยเท่ากับที่พวกเขาเห็นภาพตัวเองในกระจก

บางคนสามารถค้นพบสิ่งอันน่าพิศวงได้ แม้ว่าจะอยู่ในสถานที่ไหนซักแห่งก็ตาม ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาทำได้อย่างไร แต่เรารู้อย่างแน่นอนว่าพวกเขาคือแม่เหล็กดึงดูดขุมทรัพย์เล็ก ๆ ของชีวิต แล้วพวกเขาก็ต้องโชคดีอีกด้วยนะ เพราะว่าพวกเขามักจะมีกล้องอยู่ในมืออยู่เสมอในยามที่พวกเขาต้องการใช้มันมากที่สุดเลยล่ะ

16 ภาพที่ทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังมีชีวิตอยู่ในโลกอินเซ็ปชั่นได้เลย

ในภาพลวงตาที่มองเห็นได้ด้วยตาหรือตามมุมกล้องส่วนใหญ่ สิ่งที่เราเห็นอยู่กับตาของเรามันจะไม่เป็นไปตามกฎของฟิสิกส์หรือความเป็นจริงเลย แต่เมื่อมองครั้งที่สองและสามมันก็แสดงให้เห็นความจริงจริง ๆ แทนที่จะเป็นภาพลวงตานั้น และเราก็จะประหลาดใจมาก ๆ ที่เราตกหลุมพรางของภาพเหล่านั้น เพราะเราได้เห็นสิ่งที่ไม่ได้อยู่ตรงนั้นมาก่อนในทีแรก เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้ก็อาจจะเป็นข้อเท็จจริงที่ว่ามนุษย์ชอบเจอสิ่งที่ทำให้ไม่ได้ตั้งตัว เพราะพวกเขาอาจจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ