ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

17 ภาพถ่ายที่อธิบายเรื่องกาลเวลาได้ดีกว่าคำพูด

กาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วโดยที่เรานั้นไม่รู้ตัว จากวินาทีกลายเป็นนาที นาทีกลายเป็นชั่วโมง ชั่วโมงกลายเป็นวัน จากนั้นก็กลายเป็นปี ดังนั้นกว่าที่คุณจะรู้ตัว ก็พบว่าลูกแมวตัวน้อยที่เคยมีขนาดพอดีกับฝ่ามือของคุณก็เติบโตไปเป็นแมวเหมียวตัวอ้วน ส่วนรองเท้าบู้ทที่ดูเหมือนคุณเพิ่งซื้อมาเมื่อไม่กี่วันก่อนก็พร้อมที่จะฉลองให้กับความเก่าตกรุ่นของมัน แล้วนี่เป็นเพียงเครื่องหมายที่กาลเวลาได้ทิ้งไว้เบื้องหลังนั่นเอง

20 คนนี้โชว์สิ่งที่เราหาดูไม่ได้บ่อยนักให้ได้ชมกัน

บางครั้งเราก็คิดว่าเราได้เห็นอะไร ๆ มาหมดแล้ว แต่นั่นไม่ได้เป็นความจริงเลย ยกตัวอย่างเช่น นักวิทยาศาสตร์สามารถระบุสายพันธุ์ของสัตว์ประมาณ 2 ล้านสายพันธุ์ในโลก แต่จริง ๆ แล้วมีอยู่ถึง 5 — 10 ล้านสายพันธุ์ นั่นหมายความว่าเรายังมีโอกาสมากมายให้ได้ประหลาดใจด้วยอะไรก็ตามที่เราจะได้เห็นในชีวิตนี้อีกเยอะ

17 คนที่มีบางส่วนของร่างกายไม่เหมือนใครที่เราเห็นแล้วจะประหลาดใจสุด ๆ

แม้ว่าประชากรโลกจะแตะ 8 พันล้านคนแล้ว และเราก็ล้วนแตกต่างกัน และมนุษย์บางคนก็ยังมีส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่ไม่เหมือนใครด้วย ยกตัวอย่างเช่นคนที่มีนิ้วคล้ายกับบันได และอีกคนที่มีกระอยู่ในตา ลักษณะต่าง ๆ ของร่างกายเหล่านี้หาได้ยากมาก ดังนั้นหลายคนก็เลยอยากจะเอามาแบ่งปันให้โลกได้ดูกัน และนี่ก็คือสิ่งที่เหล่าคนสำคัญในบทความของเราได้ทำ

9 ความแตกต่างระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงที่มีคำอธิบายอันไม่คาดคิดเลยล่ะ

วันนี้ทางเราอยากที่จะพูดถึงความแตกต่างระหว่างชายและหญิง ซึ่งคุณอาจพูดได้ว่าคุณรู้จักความแตกต่างเหล่านี้มาทั้งชีวิตแล้วล่ะ แต่ทว่ามันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอกนะ เพราะเรามั่นใจว่าจะสามารถเน้นข้อเท็จจริงบางอย่างในเรื่องนี้ที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน แล้วในส่วนโบนัสท้ายบทความ คุณจะได้พบว่าแฟชั่นรองเท้าส้นสูงนั้นมาจากไหนกัน

17 รูปภาพที่คุณอาจไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นมาก่อน

บางครั้งเราก็ดำเนินชีวิตตามปกติในแต่ละวันในโหมดอัตโนมัติโดยที่เราไม่ได้สังเกตเห็นสิ่งที่อยู่รอบตัวหรือบางทีก็แค่ไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่หากเราเริ่มใส่ใจกับอะไรบางอย่างและเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านั้น เราอาจค้นพบบางสิ่งที่แปลกและน่าตลกจริง ๆ

19 บุคคลผู้ซึ่งมีความคิดสร้างสรรค์ก้าวล้ำเหนือระดับ

ว่ากันว่า คนเราจะมีความคิดสร้างสรรค์ผุดขึ้นมาเวลาที่เบื่อ: บางคนพับผ้าขนหนูเป็นรูปสัตว์ ส่วนบางคนก็พับกระดาษเป็นรูปร่างต่าง ๆ ลองดูไข่ดาวที่สวยที่สุดในโลก วิธีจัดฟืนแบบเจ๋ง ๆ พวกนี้ดูสิ แล้วคุณจะเข้าใจว่าวัสดุต่าง ๆ อะไรก็ตามแต่นั้น หาได้สำคัญเท่าพรสวรรค์ของคุณไม่

กว่า 20 คนขี้ลืมที่อดไม่ได้ที่จะหัวเราะกับเรื่องราวของพวกเขา

เราทุกคนต่างก็มีช่วงเวลาที่เราลืมกุญแจ ลืมว่าปิดเตาไปแล้วหรือยัง หรือเราใส่เกลือลงในอาหารแล้วหรือเปล่า แต่บางคนค่อนข้างขี้ระแวง และเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เปรียบเทียบพวกเขากับดอรี่จากเรื่อง Finding Nemo

17 คนนี้มองทีแรกเดาอายุจริงแทบไม่ออกเลย !

อายุมันเป็นแนวคิดที่สัมพันธ์กับปัจจัยอื่น บางทีเมื่อคุณเปิดดูอัลบั้มรูปเก่า ๆ คุณอาจจะรู้ได้ว่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัยคุณดูแก่กว่าปัจจุบันอีก และแม้แต่วิกดี ๆ สักอันก็อาจจะทำให้ใบหน้าคุณแก่น้อยลงถึง 10 ปีได้แล้ว

18 ภาพถ่ายที่ทำให้คุณคิดถึงวันเก่าๆ และหัวเราะออกมาได้

เราทุกคนชอบเปิดอัลบั้มภาพเป็นครั้งคราวและดำดิ่งสู่โลกแห่งความทรงจำเก่าๆ เราพนันได้เลยว่ารูปถ่ายในโทรศัพท์ของคุณไม่ได้ทำให้เกิดความรู้สึกแบบเดียวกับการดูอัลบั้มภาพของโรงเรียนหรือในวัยเด็กของเรา

22 การตัดสินใจด้านแฟชั่นที่ดีไซเนอร์ควรจะต้องรู้สึกอายอยู่นะ

แฟชั่นเปลี่ยนไปมากมายเมื่อเวลาผ่านไป และทุกปีมันก็จะยากขึ้นเรื่อย ๆ ที่จะคิดสิ่งใหม่ ๆ ที่ยังไม่มีใครทำมาก่อน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมดีไซเนอร์มักจะไปไกลกว่าสิ่งที่เราเห็นกันทุกวันและบางทีก็ยังไปไกลเกินไปอีกด้วย

14 คนนี้แบ่งปันเรื่องราวสุดจะขำไม่ออกเกี่ยวกับเพื่อนบ้านที่เหมือนฝันร้ายของพวกเขา

เพื่อนบ้านของเราอาจมีผลกับบางมุมมองที่เรามีต่อชีวิตได้ไม่ว่าจะในทางบวกหรือในทางลบ ก็น่าประหลาดใจอย่างที่มันอาจจะเป็นนั่นแหละ จริง ๆ แล้วพวกเขามีบทบาทสำคัญมาก ๆ ในชีวิตสังคมของคนคนหนึ่ง การศึกษาหนึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าการได้รับการสนุนจากเพื่อนบ้านที่รับรู้ได้มันสำคัญสำหรับหลายส่วนของสุขภาพจิต แต่น่าเสียดายจริง ๆ การมีเพื่อนบ้านที่ดีมันไม่ได้เกิดขึ้นเสมอไป แต่มันก็สำคัญนะที่เราจะยึดถือคุณค่าที่เป็นบวกเอาไว้ไม่ว่าคนอื่น ๆ จะทำสิ่งใดก็ตาม

10 เทรนด์ที่เราหลายคนทำตามเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ทุกๆ วัน โลกสร้างข้อมูลหลายล้านกิกะไบต์ ตัวอย่างเช่น ในปี 2020 Google ทำการค้นหา 5.7 ล้านครั้งทุกนาที โลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และสิ่งที่อินเทรนด์เมื่อวานนี้ก็ไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไปในวันนี้ เราตัดสินใจที่จะค้นหาว่าเทรนด์ใดในอดีตที่สามารถทำให้เราอายและเกิดความสงสัยได้ว่า “เราคิดว่ามันเจ๋งจริงๆ งั้นหรอ?”

12 ทวีตจากคนที่มีสมองแบบที่สามารถคิดคำตอบที่ไม่มีใครเหมือนออกมาได้ภายในพริบตา

บางคนก็แค่คิดในวิธีที่แตกต่างจากคนอื่นไปเลยและพวกเขาก็คิดแนวคิดใหม่ ๆ และทางออกใหม่ ๆ ที่สามารถนับได้ว่าทั้งอัจฉริยะและบ้าได้เลยทีเดียว แต่คุณจะตัดสินใจเรื่องนี้ด้วยตัวคุณเอง สำหรับตอนนี้ ขอให้สนุกกับวิธีแปลก ๆ ที่สมองของใครบางคนคิดมันขึ้นมาได้ดูแล้วกัน

13 ทวีตเกี่ยวกับการเดตสุดกระอักกระอ่วนที่ไม่มีอะไรเป็นไปตามแผนเลย

มันเกือบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำความเข้าใจหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับคนคนหนึ่งในช่วงเวลาอันสั้น แม้แต่คนที่เราใกล้ชิดที่สุดในชีวิตของเราก็ยังมีแนวโน้มที่จะทำให้เราประหลาดใจหลังจากได้อยู่กับพวกเขามาหลายปี ไม่ต้องพูดถึงคนที่ยังเป็นคนแปลกหน้าเลย นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเดตแรกจึงมักจะทำให้เราประหลาดใจหรือไม่ก็กลายมาเป็นฝันร้ายชัด ๆ

28 เรื่องที่คุณพบเห็นได้ในเอเชียเท่านั้น

เอเชียเป็นส่วนหนึ่งของโลกใบนี้ที่มีบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ มันเป็นโลกที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยธรรมเนียมปฏิบัติ แนวโน้ม และทัศนคติต่อการใช้ชีวิต คุณพร้อมหรือยังที่จะเห็นผู้คนซ่อนหน้าเอาไว้ใต้หน้ากากแพนด้า กล่องสำหรับเก็บสามี และพื้นที่ในอีเกียที่มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเอาไว้ ? ยินดีต้อนรับสู่เอเชีย !

18 คนได้แชร์คำพูดจากครูของตัวเองที่พวกเขาจะไม่มีวันลืม

สำหรับเด็ก ๆ แล้ว ครูคือผู้มีอำนาจเป็นอันดับ 2 รองจากพ่อแม่ โดยทัศนคติของครูที่มีต่อเด็กนั้นมีอิทธิพลต่อการพัฒนาตนเองเป็นอย่างมาก นักเรียนมักจะคิดว่าครูรู้อะไรเกี่ยวกับตัวพวกเขามากกว่าที่พวกเขารู้จักตัวเอง ดังนั้นครูจึงดูเหมือนว่ามีความรู้ลับ ๆ ที่เด็ก ๆ ไม่สามารถเข้าใจได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคำพูดของครูของพวกเรามักจะติดอยู่ในหัวของเราเป็นเวลานานหลายปีเลยล่ะ

นี่คือ 25 คนที่แบ่งปันสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นสักครั้งในชีวิต

กุญแจ, โทรศัพท์มือถือ, ปากกา, แว่นตา, หูฟัง, ลิปสติก และการ์ดหน่วยความจำ — จากการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้ นี่คือรายการของสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะทำหาย แต่ไม่ใช่ว่าของหายทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องเล็ก และหลักฐานก็อยู่ในการค้นพบที่ผู้คนแบ่งปันบนอินเทอร์เน็ต แต่ละอย่างมีเรื่องราวเบื้องหลังและเราไม่รู้ว่ามันคืออะไร ลองดูรายการเหล่านี้ด้วยตัวคุณเองแล้วคุณจะเห็นว่าไม่ใช่ทุกอย่างที่มีคำอธิบายที่ชัดเจน

15 ช่วงเวลาที่ผู้คนสงสัยแล้วได้เจอคำตอบของสิ่งน่าพิศวงที่พวกเขาค้นหา

ในบางครั้งเราสามารถค้นหาสิ่งต่าง ๆ ด้วยจุดประสงค์ที่เราไม่อาจหยั่งรู้ได้ ซึ่งไม่สำคัญว่าเราจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม เราก็ไม่สามารถเข้าใจได้ เพราะมันอาจเก่ามาก ๆ หรือใหม่เกินกว่าที่คุณจะรู้ได้ แต่ก็มีคนที่คุณสามารถขอความช่วยเหลืออยู่ได้เสมอ นั่นก็คือเพื่อนของคุณ หรือไม่ก็คนแปลกหน้าบนโลกอินเทอร์เน็ต

20 คนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าการทำความสะอาดเป็นการบำบัดที่ดีที่สุดที่คุณจะทำได้เลยล่ะ

สำหรับบางคน การทำความสะอาดนั้นเป็นงานที่น่ารังเกียจและน่าเบื่อที่สุดในชีวิตได้เลย แต่ยังมีคนอื่น ๆ ที่เห็นว่ากิจกรรมนี้เป็นเหมือนกับการบำบัดเพื่อผ่อนคลายด้วย ไม่ว่าเราจะเป็นคนที่ชอบทำความสะอาดหรือว่าเกลียดมันเข้าไส้ เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำที่มีฟองสบู่พวกนั้นมันทำให้สิ่งของต่าง ๆ และบ้านของเราสะอาดขึ้นได้จริง ๆ

7 เหตุผลว่าทำไมคนถนัดซ้ายถึงเป็นคนพิเศษอย่างแท้จริง

ในยุคโบราณ การทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งหมดไปตามสัญชาตญาณด้วยมือซ้าย (อย่างเช่น กิน วาดภาพ ทำท่าทาง โบกมือ หรือแม้กระทั่งโยนลูกบอล) มันเป็นสิ่งที่คนไม่ค่อยชอบใจนัก และอาจจะถูกมองว่าแปลกหรือเป็นเรื่องชั่วร้ายได้ โชคดีที่เวลาได้เปลี่ยนไปแล้ว และก็ได้มีการทำงานวิจัยเพื่อจะค้นพบว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการถนัดข้างใดข้างหนึ่งของร่างกายเราคืออะไร ทำให้หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้น