ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

18 รูป “ก่อนและหลัง” ที่ทำให้เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือนั้นเป็นไปได้จริง

ทุกวันนี้นั้นยากที่จะทำให้ผู้คนประทับใจได้ด้วยการเปลี่ยนหน้าตารูปร่างภายนอกของเรา ใคร ๆ ก็สามารถเลือกที่จะเปลี่ยนลุคแบบผิดหูผิดตาจนจำไม่ได้ ด้วยการแค่เปลี่ยนสีผมและเปลี่ยนทรงผมเป็นแบบไม่ธรรมดา แต่ในบางครั้ง ความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังนั้นมากชวนเหวอซะจนคนเราถ่ายรูปไว้แล้วก็โพสต์ลงอินเทอร์เน็ต และคอมเมนต์ต่าง ๆ ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าทรงผมเอย การออกกำลังกายเอย เวลาเอย และการดูแลตัวเองนั้นสามารถเปลี่ยนใคร ๆ ก็ได้

21 บุคคลผู้ซึ่งบินตรงมาจากโลกอนาคตจากปี 2100

บางครั้งการแก้ไขปัญหาประจำวันก็เป็นอะไรที่สนุก และคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ทั้งหลายก็มักทำให้เราเซอร์ไพรส์ได้ด้วยความคิด หรือสิ่งประดิษฐ์ที่เราคาดไม่ถึง และในโลกอินเทอร์เน็ตมีคนจำนวนมากที่แบ่งปันนวัตกรรมและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และบางคนก็สมควรได้รับรางวัล “การแก้ปัญหาสุดล้ำยุค” จริง ๆ

22 เรื่องบังเอิญที่พิสูจน์ว่าจักรวาลของเรามีอารมณ์ขันอย่างเหลือเฟือ

โลกของเรามักทำให้เราตื่นตะลึงไปกับเรื่องปาฏิหาริย์และสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาเองโดยที่มนุษย์ไม่ได้ทำขึ้นมา และแน่นอน มันไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติอะไร เพราะมันก็เป็นเพียงแค่เรื่องบังเอิญที่เราได้พบเห็นตามซูเปอร์มาร์เก็ต บนท้องถนน เวลาเดินทางท่องเที่ยว และแม้แต่ที่บ้านของคุณเอง

ทำไมเราถึงอดใจยื่นเท้าออกจากผ้าห่มในตอนกลางคืนไม่ได้

เราทุกคนล้วนเคยเจอกับความยากลำบากในการนอนให้หลับ และที่น่าแปลกคือการไม่เอาผ้าห่มคลุมเท้าของเรานั้นมักจะช่วยได้ ความลึกลับเบื้องหลังเรื่องนี้อยู่ในข้อเท็จจริงที่ว่าอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการนอนหลับสนิทคือ 18°C และเท้าของเราเป็นประตูสู่อุณหภูมิที่สมบูรณ์แบบนั้น

ภาพ 20 ภาพที่ดีจนไม่แชร์ไม่ได้แล้ว

ในที่สุดปีใหม่ก็มาถึง และหลาย ๆ ประเทศก็เฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกันไปแล้ว ความรู้สึกในช่วงเทศกาลนี้ทำให้เราหวังแต่สิ่งที่ดีที่สุด และมองหาแต่สิ่งที่ดีและสวยงามรอบตัวเรา แม้คุณจะไม่รู้สึกชื่นมื่นด้วยเหตุผลบางอย่าง ถ้าได้ลองมองภาพที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและน่าปีติยินดี ก็มีโอกาสที่จะทำให้คุณยิ้มออกมา และเรียกความรู้สึกดื่มด่ำกับเทศกาลวันหยุดนี้ให้กลับคืนมาได้

ทำไมถึงเป็นเรื่องสำคัญในการห้ามไม่ให้ใครก็ตามนั่งบนเตียงนอนของคุณด้วยชุดที่ใส่นอกบ้าน

ถ้าแฟนสาวของคุณห้ามไม่ให้คุณนั่งบนเตียงของเธอ อย่าไปโกรธเธอ ! ทำตามอย่างเธอดีกว่า ถ้าคุณไม่รู้ว่าเสื้อผ้าของคุณไปเลอะอะไรมาบ้างทั้งวัน นี่คือความลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสิ่งสกปรกเหล่านี้

แพะสามารถจับอารมณ์ได้ และมันชอบเข้าหาใบหน้าเปื้อนยิ้มมีความสุข

ไม่มีใครชอบคนหน้าบูดบึ้งหรือเศร้าหรอกเนอะ แม้แต่แพะก็เถอะ มีการศึกษาล่าสุดที่พบว่าแพะนั้นฉลาดกว่าที่เราคิดซะอีก และมันก็มีความสามารถในการเข้าใจการแสดงอารมณ์ของมนุษย์เรา มันสามารถแยกแยะหน้าตาไม่แฮปปี้ออกจากหน้าตายิ้มแย้มได้ และมันชอบเข้าหาหน้าอย่างหลังมากกว่า

ข้อพิสูจน์ 22 ข้อที่แสดงให้เห็นว่าเวลาโหดร้ายกับทุกคน

เวลาเป็นทั้งครู, นักวิจารณ์ และเป็นแพทย์ที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นนักถากถางที่หยาบคาย และเป็นผู้ชนะตลอดกาล ถึงแม้ว่าคุณจะคิดว่าคุณเป็นผู้ชนะในตอนนี้ แต่รอจนกว่าเวลาจะเปลี่ยนทุกอย่างจากหน้ามือเป็นหลังมือ

26 สิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เจอ

การเดินทางไม่ใช่แค่การค้นหาประสบการณ์และการส่งโปสการ์ดเท่านั้น มันยังเกี่ยวข้องกับการได้เห็นอะไรที่เพลิดเพลินเจริญใจ การแชร์ประสบการณ์กับผู้คนมากหน้าหลายตา ธรรมชาติที่ไม่อาจคาดเดา และจินตนาการแบบหลุดโลกที่ผู้ประกอบธุรกิจท่องที่พยายามบิดเบือนความจริงกับพวกเรา

ทำไมเพื่อน ๆ ที่รักลูกเราเหมือนเป็นลูกตัวเองถึงได้มีความสำคัญพิเศษเหลือเกิน

ไม่มีอะไรที่ดีกว่าการได้เห็นว่าเพื่อนรักทั้งหลายของคุณรักและเอาใจใส่ลูกของคุณเอง พวกเขามีความผูกพันที่พิเศษ กินไอศกรีมด้วยกันและเล่นด้วยกันไม่หยุดซึ่งทำให้มิตรภาพของอันแน่นแฟ้นของพวกคุณล้ำค่ายิ่งขึ้นไปอีก ไม่เพียงแต่คุณจะได้รับความรู้สึกดี ๆ เท่านั้น แต่ความทุ่มเทและการอุทิศตนอันแสนหวานนี้ให้อะไรคุณมากกว่าที่คิด

15 รูปภาพสุด “ว้าว” ที่โลกเราแอบไว้ไม่ให้เราเห็น

คุณไม่ต้องไปเจอเข้ากับสมบัติหรอกนะถึงจะรู้สึกได้ว่าดวงดี บางครั้งแค่การไปค้นพบ “ความลับ” ที่โลกใบนี้ได้อำพรางไว้ และรอให้สายตาที่แหลมคมได้ไปพบเจอก็เป็นเรื่องน่าตะลึงแล้ว ไหนจะเป็นซากปรักหักพังตั้งแต่ยุคกลางใต้โรงยิมของโรงเรียน หรือว่าจะเป็นภาพเอกซเรย์ของสุนัขที่ท้องอยู่ พวกนี้เป็นแค่น้ำจิ้มของสิ่งมหัศจรรย์มากมายของโลกเราใบนี้

20 รูปที่พิสูจน์แล้วว่าที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลกคือข้าง ๆ แม่เราเอง

มีการศึกษาวิจัยหลายงานบอกว่าสัตว์ชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะสุนัขนั้นสามารถจำแม่ของตัวเองได้ แม้ว่ามันจะอยู่ในวัยที่โตเต็มที่แล้วก็ตาม ความผูกพันที่คนและสัตว์ชนิดอื่น ๆ สร้างขึ้นมากับแม่ของตัวเองนั้นมีความพิเศษมาก และเราก็เคารพสิ่งนั้นอย่างลึกซึ้งในใจของเรา การเชื่อมโยงกันระหว่างดีเอ็นเอและความรักที่เราได้จากแม่นั้น ทำให้เรารู้สึกว่าแม่คือ “ที่ที่ปลอดภัยที่สุด” ไม่ว่าจะเป็นชาติพันธุ์ หรือสายพันธุ์ไหนก็ตาม

20+ กรณีที่ความคาดหวังและความเป็นจริงแตกต่างจนเหมือนหน้ามือกับหลังมือ

การทึกทักเอาเองของเรานำไปสู่ความเครียดมากเมื่อมันไม่ตรงกับความคาดหวังของเรา ถ้าให้ดีก็ไม่ควรซีเรียสเกินไปและหัวเราะออกมาเมื่อเจอกับตัว ขนมชิ้นใหญ่สำหรับหมาตัวน้อย แหวนพลาสติกแทนแหวนเงินและอเมทิสต์หรือไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้กที่ไม่มีสตรอว์เบอร์รี่อยู่เลย สิ่งเหล่านี้คือตัวอย่างที่ชัดเจนบางส่วนซึ่งแสดงให้เห็นว่าความเป็นจริงมีความตลกร้ายแฝงอยู่

9 รูปปลอม ๆ ที่ทั้งอินเทอร์เน็ตคิดว่าเป็นของจริงซะงั้น

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอัปโหลดรูปเป็นล้าน ๆ รูปทุกวัน รูปภาพที่หลากหลายแต่ละภาพทำให้ผู้คนรู้สึกอะไรบางอย่าง แต่ภาพที่ทำให้เกิดความรู้สึกติดตาตรึงใจนั้นมักจะกลายเป็นไวรัล ทุกคนกดไลก์และแชร์รูปภาพเหล่านี้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะใช้เวลาอ่านคอมเมนต์ หากได้อ่านก็คงจะได้รู้ว่าบางภาพนั้นปลอมเห็น ๆ

14 ส่วนของร่างกายที่เปิดเผยความฉลาดของคุณ

เราทุกคนคงเคยได้ยินทัศนคติทั่วไปที่ว่าคนใส่แว่นเป็นคนฉลาด จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยเอดินบะระ เรื่องนี้อาจมีความจริงบางอย่างอยู่ ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว มีหลายวิธีที่บุคลิกรูปร่างหน้าตานั้นมีอิทธิพลต่อความฉลาด และบางคนก็น่าเซอร์ไพรส์กว่าคนอื่นด้วย เราอาจคิดถูกแล้วที่คนใส่แว่นฉลาด แต่ทัศนคติอื่นๆ หลายๆ อย่างที่เรามีต่อคนหลายๆ ประเภทก็ไม่ถูกต้องไปซะทีเดียว

20 กว่ารูปภาพที่คุณต้องดูซ้ำมากกว่าสองครั้งถึงจะเข้าใจ

สำหรับพวกเราหลายคน ความเกี่ยวพันกันระหว่างสิ่งที่เป็นจริงกับสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องจริง สามารถกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเราได้เป็นอย่างมาก และเมื่อใดก็ตามที่เราเห็นอะไรที่ปกติและมีองค์ประกอบที่แปลกประหลาดไป เช่น รูปคนที่มีแขนยาวผิดปกติ สมองของเราจะเริ่มทำงานโดยอัตโนมัติ และก็อดไม่ได้ที่จะสงสัยว่า “นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่” และเราก็รู้ดีว่าความคิดของเราจะไม่หยุดนิ่ง จนกว่ามันจะได้พบกับคำอธิบายสำหรับภาพอันแปลกประหลาดเหล่านั้น

คน 15 คนที่มีรูปลักษณ์ภายนอกอันโดดเด่นยากจะลืมเลือน

เราทุกคนล้วนแตกต่างกัน แต่มีบางคนที่มีความแตกต่างอย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มาก ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากทั้งอะไรบางอย่างที่ประสบมาในชีวิต หรือเป็นมาแต่กำเนิด อย่างเช่นปานที่ดูไม่ธรรมดา หรือลักษณะทางกายภาพที่หายาก และสิ่งที่สำคัญคือไม่ใช่แค่การยอมรับในความแปลกโดดเด่นของคุณ แต่ยังต้องภาคภูมิใจในรูปลักษณ์ที่น่าทึ่งของตัวคุณด้วย เหมือนอย่างคนเหล่านี้ที่วันนี้เรารวมมาให้ดู

18 ผู้คนจากอาชีพต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้ว่าบางทีพวกเขาอาจต้องลำบากกว่าคุณเยอะ

มีน้อยคนนักที่จะอวดได้ว่าพวกเขามีความสุขและรักงานที่ทำอยู่มากแค่ไหน ส่วนใหญ่แล้วในการทำงานประจำวันมักมีเรื่องสนุก ๆ และมีกิจวัตรที่ต้องทำเป็นประจำ และในวันนี้ เราขอเน้นไปที่บุคคลที่ต้องเดินหน้าลุยกับงานและดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่วันเบื่อหน่ายเลย

การศึกษาชี้ว่า น้องสุดท้องคือคนที่เฮฮาที่สุด

นักจิตวิทยากล่าวว่า ไม่มีใครเหมือนคุณและนั่นคือพลังวิเศษของคุณ หากคุณเติบโตมากับพี่น้องหนึ่งคน คุณมีแนวโน้มที่จะแตกต่างกันมาก แม้ว่าคุณทั้งคู่จะอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกันก็ตาม มันมีปัจจัยเล็กน้อยมากมายที่มีอิทธิพลต่อเราอย่างไม่หยุดหย่อนและหนึ่งในปัจจัยเหล่านี้คือลำดับการเกิดของเรา

จากผลการศึกษานั้น การไปเที่ยวสามารถทำให้คุณมีความสุขได้มากกว่าการแต่งงาน

มันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะไปเที่ยวโดยไม่มีอะไรเลยนอกจากกระเป๋าเป้หรือจองโรงแรมหรูหราเอาไว้ ประสบการณ์การไปเที่ยวนั้นส่งผลในเชิงบวกต่อสุขภาพของคุณและสำคัญต่อการเพิ่มขึ้นของสารเอ็นดอร์ฟิน สำหรับบางคน ความสุขที่เกิดขึ้นจากการไปเที่ยวอาจมีมากกว่าเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ในชีวิต เช่น การแต่งงานหรือการมีลูก และผลการวิจัยที่ดำเนินการโดย Booking.com ยืนยันว่าผู้คนให้ความสำคัญกับการไปเที่ยวมากจนติดอันดับสิ่งที่ทำให้พวกเขามีความสุขที่สุดในชีวิต!