ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 คนได้เล่าเรื่องราวการทำงานในบางแห่งที่ไม่คุ้มกับปัญหา

มีประสบการณ์บางอย่างในที่ทำงานที่ทำให้เราจดจำได้ว่า “ฉันรอดพ้นจากสิ่งนั้นมาได้ยังไงกันนะ !” สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นโดยบังเอิญในตอนที่เราต้องอยู่กับเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้าที่ไม่น่ารื่นรมย์ ซึ่งอาจทำให้พนักงานบางคนอยากจะเก็บของและหนีไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ แล้วทั้งหมดนี้ก็เนื่องมาจากการไม่ให้เกียรติกันเป็นอย่างมากที่พวกเขาได้รับในที่ทำงาน

13 คนที่รู้วิธีทำให้ในที่ทำงานไม่น่าเบื่อ

หลายคนเชื่อว่าการเล่นตลกควรเก็บไว้เล่นที่โรงเรียนก็พอ ในขณะที่คนอื่นๆ ชอบกิจกรรมนี้และไม่พลาดโอกาสที่จะสร้างความบันเทิงให้ตนเองและผู้อื่น แน่นอนว่าทั้งสองฝ่ายไม่มีใครผิดใครถูก แต่ขอยอมรับว่าคนในกลุ่มที่สองมักมีรอยยิ้มมากกว่า

23 ภาพถ่ายสุดดราม่าที่ควรดูให้ดี (สปอยล์: มันลืมยากหน่อยนะ)

บางครั้งเราก็มีวันแย่ ๆ ที่ทุกสิ่งรอบตัวเราดูเหมือนจะผิดพลาดไปหมด ในช่วงเวลาดังกล่าว เรามักจะโหยหาอ้อมกอดที่ให้กำลังใจหรือแม้แต่คิดทบทวนจุดประสงค์ของการใช้ชีวิตพร้อมจิบไวน์ในตอนเย็น การรวบรวมของเราคราวนี้จะแสดงสถานการณ์ที่น่าเศร้าที่เราทุกคนคุ้นเคยให้คุณดู

นี่คือเหตุผลว่าทำไมผู้ชายถึงมั่นใจกับการใส่รองเท้าส้นสูงมากขึ้นในปัจจุบัน

ไม่ใช่ทุกคนจะรู้ แต่ในอดีตผู้ชายใส่รองเท้าส้นสูงกันจริง ๆ ใส่มานานกว่าผู้หญิงจะเริ่มใส่กันเสียอีก รองเท้าส้นสูงเดิมแล้วออกแบบมาเพื่อผู้ชาย แต่ในช่วงศตวรรษหลัง ๆ มามันก็ค่อย ๆ จางไป แต่อย่างไรก็ตาม น่าประหลาดใจจริง ๆ ที่ส้นสูงดูเหมือนจะกลับมาสู่แฟชั่นของผู้ชายอีกตั้ง เมื่อคนดังเริ่มยอมรับด้านที่เป็นผู้หญิงของตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการใส่รองเท้ามีส้นคู่โปรด

20 เรื่องแปลก ๆ ที่พบได้ในโรงแรมและจะทำให้แขกมากกว่าแค่ไม่กี่คนต้องประหลาดใจ

ด้วยโรงแรมกว่า 700,000 แห่งที่มีอยู่ทั่วโลก อุตสหกรรมโรงแรมได้รับการประมาณว่าทำเงินมากกว่าเก้าแสนห้าหมื่นล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ สิ่งที่หนุนความสำเร็จนี้ก็คือการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เข้าพัก แต่มันก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป ในขณะที่เดี๋ยวนี้สามารถใช้แอปในการดูการบริการที่โรงแรมต่าง ๆ นำเสนอให้แล้วก็ตาม แต่คนหลายคนก็อาจจะต้องประหลาดใจเมื่อพวกเขามาถึงที่ที่พวกเขาเข้าพักแล้ว

12 ข้อเท็จจริงของหนัง “แวมไพร์ ทไวไลท์” ที่จะทำให้คุณอยากสำรวจเมืองฟอร์คอีกครั้ง

ไม่ว่าคุณจะเป็นทีมเอ็ดเวิร์ด (Edward) หรือทีมเจคอบ (Jacob) ก็แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่คิดถึงความตื่นเต้นในตอนที่ดูหนังภาคใหม่ของ แวมไพร์ ทไวไลท์ (Twilight) แม้ว่าจะดูเหมือนกับแฟน ๆ ของหนังเรื่องนี้ได้เลือนหายไปตามกาลเวลา แต่ทุกวันที่มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยใหม่ ๆ จากเบื้องหลังของหนังเรื่องนี้ ก็ทำให้เราอยากกลับไปสู่โลกที่ซ่อนตัวอย่างเมืองฟอร์ค (Forks) ที่เรานั้นหลงรักอย่างไร้เงื่อนไขและไม่สามารถถอนตัวได้เลย

15 การออกแบบที่อาจทำให้สามัญสำนึกของเราสับสน

เรื่องเฟลฮา ๆ ในการออกแบบนั้นหาได้มากมายทางออนไลน์ แต่ความจริงก็คือสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดว่าจะเห็นเสมอไป คุณต้องขุดลงไปเล็กน้อยเพื่อค้นหาสิ่งแปลก ๆ ทำให้ไม่สบายใจและแม้กระทั่งสิ่งที่ทำให้งงเป็นไก่ตาแตกและนั่นคือสิ่งที่เราทำ เราอยากให้คุณดูการออกแบบที่แปลกประหลาดอย่างเหลือเชื่อซึ่งทีมของเราคิดตามไม่ทัน เตรียมตัวให้พร้อมเพราะการออกแบบพวกนี้อาจทำให้คุณรู้สึกแปลก ๆ

20 คนที่แบ่งปันเรื่องราวแสนน่าอึดอัดใจและเราทำอะไรไม่ได้นอกจากเห็นใจ

บางครั้งเวลาที่เรากำลังจะหลับ จู่ๆ เราก็นึกถึงช่วงเวลาที่น่าอายที่สุดของเราซึ่งเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน ด้วยเหตุผลบางอย่าง เวลาดึกๆ หรือการที่เราต้องนอนหลับทำให้เรื่องราวที่น่าอึดอัดกลับเข้ามาในใจของเรา ไม่ว่าในกรณีใด วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับพวกมันคือหัวเราะอย่างสนุกแล้วหลับไป

17 ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงานบ้านที่ช่ำชองในการสรรหาวิธีประหยัดเงิน

เรากำลังเรียนรู้ที่จะดูแลสิ่งแวดล้อมและประหยัดเงินไปพร้อม ๆ กันด้วยการบริโภคอย่างสมเหตุสมผล เพราะไม่มีอะไรที่จะช่วยให้คุณประหยัดได้ดีกว่าไม่ต้องเสียเงินซื้ออะไรอีกแล้ว อย่างถุงเท้าขาดเราก็สามารถเย็บได้ และใช้ผ้าเก่า ๆ นำมาทำเป็นชุดเดรสใหม่ได้

14 ภาพที่ทำให้เรารู้สึกทึ่งเมื่อได้รู้เรื่องราวเบื้องหลัง

เราเคยชินกับโลกรอบตัวเรามาก เรามักจะไม่สนใจความหายากของวัตถุหรือเหตุการณ์บางอย่าง ในขณะเดียวกัน ชีวิตของเราเต็มไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ที่มีเรื่องราวเบื้องหลังที่ยิ่งใหญ่อยู่ คนในบทความของเราถ่ายภาพสิ่งผิดปกติที่ทำให้เราอยากขุดเรื่องราวเบื้องหลังของพวกมัน

ผู้ใช้เรดดิท 20 รายแบ่งปันเรื่องราวที่น่าขนลุกที่สามารถทำให้เรานอนไม่หลับในตอนกลางคืนได้

เมื่อเราเจอเหตุการณ์แปลกๆ และช่วงเวลาที่อธิบายได้ยาก มันเหมือนกับหลุดออกมาจากหนังสยองขวัญ มันเป็นความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนที่ทำให้เรารู้สึกขนหัวลุก และยิ่งเราคิดถึงเรื่องนี้นานขึ้นก็ยิ่งรู้สึกแย่ลงเท่านั้น

สุดยอดข้อเท็จจริงของ 10 ชนชาติลึกลับที่ฟังดูเหมือนไม่ใช่เรื่องจริง

ไฮเปอร์บอเรียนและชาวแอตแลนติสเป็นเพียงชนชาติในตำนานบางส่วนที่มีอารยธรรมโบราณสุดน่าทึ่งที่มีมาก่อนเรา อย่างไรก็ตาม เรื่องจริงนั้นย่อมดีกว่าเรื่องเล่าเสมอ และชาติต่างๆ ที่มีอยู่จริงก็ยังคงทำให้นักวิจัยเกิดคำถามซึ่งพวกเขาไม่มีคำตอบให้ ตัวอย่างเช่น มันเป็นไปได้อย่างไรที่มีคนนอกศาสนาที่ยังคงถวายเครื่องบูชาต่อเทพเจ้าโบราณซึ่งอยู่ห่างจากมอสโกเพียง 644 กิโลเมตร?

20 คนที่ยอมแลกเงินเดือนครึ่งหนึ่งเพื่อไม่ต้องเจอกับวันแบบนี้

เราทุกคนต่างมีสิ่งที่เราหวังว่าจะไม่เกิดขึ้น คงจะดีไม่น้อยถ้ามีโอกาสย้อนเวลากลับไปแก้ไขความผิดพลาดที่เราเคยทำไว้ แต่ในเมื่อไม่มีไทม์แมชชีน เราก็ต้องทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อแก้ปัญหาในปัจจุบันและบางครั้งปัญหาก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น แต่บางครั้ง...ก็พูดแบบเดียวกันไม่ได้

26 คนที่มีสไตล์แฟชั่นเป็นของตัวเอง

ถ้าคุณเห็นคนแปลก ๆ ที่แต่งตัวประหลาด ๆ บนถนน พวกเขาก็อาจไม่ใช่คนเพี้ยนแต่เป็นผู้สร้างเทรนด์ ผู้ริเริ่มของโลกแห่งแฟชั่น คนเหล่านี้เป็นคนแรกที่ริเริ่มหรือคิดค้นเทรนด์ใหม่ล่าสุด เราเลยตัดสินใจเขียนเกี่ยวกับพวกเขา

10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับห้องน้ำสมัยโบราณที่จะทำให้เรารู้สึกขอบคุณที่บ้านของเรามีห้องน้ำให้ใช้

ทุกวันนี้ มันดูเหมือนเป็นเรื่องปกติที่จะเข้าห้องน้ำและใช้มันเป็นพื้นที่ส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ก่อนศตวรรษที่ 19 เราคาดเดาไม่ได้เลยว่าห้องน้ำจะเป็นแบบนี้ สิ่งที่เรารู้ตอนนี้เกี่ยวกับห้องน้ำคือมันปรากฏขึ้นในยุโรปเมื่อปลายศตวรรษที่ 1800 ตอนที่น้ำประปาเริ่มแพร่หลาย ก่อนหน้านี้ มีเพียงห้องน้ำสาธารณะซึ่งเป็นเรื่องปกติที่จะใช้และมีส่วนร่วมในการสนทนาในขณะที่ทำธุระส่วนตัวไปด้วย ซึ่งเราไม่สามารถจินตนาการถึงสิ่งนั้นได้ในยุคของเรา

19 คนที่ค้นพบสิ่งน่าอัศจรรย์ที่ทำให้ใครหลายๆ คนถึงกับร้องว้าวได้

เมื่อเดินผ่านรอยเท้าไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ คุณเห็นรองเท้าแตะโรมันอายุหลายศตวรรษด้วยตาของคุณเอง หรือแม้แต่ได้เห็นสัตว์ที่เหมือนมนุษย์ต่างดาวที่มีนิ้วเท้า 6 ไม่ต้องสงสัยเลยว่าโลกนี้เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และความลึกลับเยอะแยะแค่ไหน — และบางคนโชคดีที่ได้เห็นสิ่งเหล่านั้นในชีวิตจริง

20 ครั้งที่จักรวาลเล่นตลกกับผู้คนนิด ๆ หน่อย ๆ

โชคชะตาชอบเล่นตลกกับเราบ้างในบางครั้ง บางครั้งก็ดูเหมือนว่าจะส่งกำลังใจมาให้เราบ้างและบางครั้งก็เป็นเครื่องเตือนใจที่ดีที่จะช่วยให้เราหยุดและยิ้มสักแป๊บราวกับว่าเรากำลังเจอกับสิ่งน่าสนใจในชีวิต

ภาพประกอบหนังสือเรียนกว่า 15 ภาพที่น่าขันเสียจนเราเห็นแล้วหยุดหัวเราะไม่ได้เลย

โดยเฉลี่ยแล้ว นักเรียนจะอ่านเอกสารที่ถูกสั่งให้อ่านเพียง 30% เท่านั้นสำหรับเตรียมตัวเข้าเรียน เราพนันเลยว่าอารมณ์ขันสามารถเพิ่มความสนุกสนานลงไปได้บ้าง แม้แต่ในหนังสือเรียนที่เห่ยที่สุดก็เถอะ และยังดูเหมือนว่าผู้เขียนบางคนเข้าใจสิ่งนี้ด้วยเช่นกันนะ เพราะบางครั้งเราจะได้เห็นภาพวาดในหนังสือเรียนของเราที่มันสุดกู่มาก ๆ จนทำให้เราสงสัยเลยว่านักเขียนเขากำลังแข่งกันไร้สาระอยู่หรือเปล่า เมื่อเราค้นอินเตอร์เน็ตไปเรื่อย ๆ เราก็ได้พบและได้เก็บภาพที่เพี้ยนสุด ๆ ที่ผู้คนเขาเจอในหนังสือของพวกเขามาให้คุณได้ชมและหัวเราะไปด้วยกันล่ะ

15 ความบังเอิญในประวัติศาสตร์ที่จะทำให้คุณถึงขั้นต้องขนลุก

จักรวาลของเราไม่เคยหยุดที่จะนำพาแหล่งที่ก่อให้เกิดความมหัศจรรย์ใจและความสนุกสนานมาให้เราเลย ตั้งแต่ข้อพิสูจน์ที่แท้จริงว่าคนหน้าเหมือนกันราวกับแกะนั้นมีอยู่จริง ไปจนถึงสิ่งของที่มีให้เห็นในตลอดประวัติศาสตร์ ถึงแม้จะไม่มีคำอธิบายที่ละเอียดอะไรนัก แต่มันก็ดึงดูดใจให้ตามดูปริศนาที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเหล่านี้มารวมกันเป็นรูปเป็นร่างในกระแสวงวนแห่งความน่าจะเป็นอยู่ดี เราได้เห็นผู้คนที่ดูเหมือนจะประดิษฐ์เครื่องย้อนเวลาขึ้นมาได้ แล้วส่งสารที่น่าตื่นตาตื่นใจมาให้เราจากในอดีตได้ด้วยล่ะ

15 คนที่ไม่เข้าใจรายละเอียดงานของตัวเองเลยจริง ๆ

มีหลายครั้งที่ผู้คนพูดถึงเรื่องสามัญสำนึก แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้ถูกนำมาใช้เสมอไป เพราะหากทำได้ ทุกอย่างรอบตัวเราก็คงจะสมบูรณ์แบบแล้ว แต่บางทีมันก็เป็นสิ่งดี ๆ ที่ผู้คนคิดต่างออกไป ถึงแม้มันจะหมายถึงการทำอะไรที่ผิดพลาด แล้วคงไม่มีอะไรสนุกไปกว่าคนที่ทำสิ่งผิดพลาดอันสุดฮาที่ทำให้เรานั้นยิ้มได้อย่างแน่นอน