ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมจู่ ๆ บางคนก็เปลี่ยนฝารองนั่งบนชักโครกให้เป็นสีฟ้าได้

ฝารองนั่งบนชักโครกสีฟ้ากลายมาเป็นหนึ่งในประเด็นที่คนพูดถึงกันมากที่สุดบนอินเทอร์เน็ต ทั้งผู้หญิงและผู้ชายตกเป็นเหยื่อของปรากฏการณ์นี้ มันเกิดขึ้นเมื่อเราลุกขึ้นจากชักโครกและสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของสีบนฝารองนั่ง กรณีส่วนใหญ่แล้ว สีจะมีตั้งแต่ระหว่างเฉดสีฟ้าและสีม่วง และมันดูเหมือนกับเวทมนตร์อะไรสักอย่าง

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ค้นหารายงานจากผู้คนที่ประสบกับเหตุการณ์นี้โดยตรง และด้วยสิ่งนี้ เราได้ค้นพบทฤษฎีบางอย่างที่จะช่วยให้คุณได้รู้ว่าทำไมฝารองนั่งชักโครกของคุณจึงกลายเป็นสีฟ้า

1. ทฤษฎีแรกมักจะเกิดจากกางเกงยีนส์สีน้ำเงินเสมอ

เมื่อมองแว็บแรก ฝารองนั่งสีฟ้าอาจจะดูตลกและน่าประหลาดใจ โดยเฉพาะกับคนที่ไม่เคยพบเห็นสิ่งนี้มาก่อน แต่มันเป็นเรื่องจริงและมันเกิดขึ้นเมื่อคุณส่งต่อสีฟ้าไปยังฝารองนั่งบนชักโครก ทุกคนที่เคยเจอเหตุการณ์นี้จะประหลาดใจหลังจากลุกขึ้นจากชักโครก แต่มันจะไม่เป็นแบบนั้นอีกต่อไป เพราะในที่สุดสิ่งนี้ก็ได้รับการอธิบาย

กางเกงยีนส์สีน้ำเงินทิ้งคราบไว้บนผิวของเราได้ โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ตัวใหม่ นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมันจึงเป็นสิ่งแรกที่เรานึกได้ แต่ก่อนที่เราจะดูที่เงื่อนไขอื่น ๆ เราต้องแยกแยะทฤษฎีนี้ซะก่อน ถึงแม้คุณจะจำไม่ได้ว่าวันนั้นใส่ชุดอะไร คุณก็จะรู้ได้จากที่ว่ามันทำความสะอาดได้ง่ายหรือไม่ ถ้าฝารองนั่งยังคงเป็นสีฟ้าหลังจากที่คุณพยายามทำความสะอาดมันแล้ว ก็ให้ตัดทฤษฎีกางเกงยีนส์สีน้ำเงินออกไปได้ทันที

2. สีของน้ำมันจากร่างกายและเหงื่อของเราเปลี่ยนเป็นสีฟ้า

โรคเหงื่อมีสีคือภาวะที่เปลี่ยนน้ำมันจากร่างกายและเหงื่อของเราให้เป็นสีฟ้า หรือแม้กระทั่งสีเทา มันมีต่อมเหงื่อที่เรารู้จักกันในชื่อว่าไลโปฟุสซิน ซึ่งพบได้ทั่วไปในร่างกายของเรา แต่คนที่เป็นโรคเหงื่อมีสีจะมีความเข้มข้นของไลโปฟุสซินที่สูงกว่า และมันจะนำไปสู่การเปลี่ยนสีของเหงื่อและน้ำมันจากร่างกาย ถ้าคุณประสบกับภาวะนี้คุณอาจจะต้องสังเกตรอยเปื้อนสีฟ้าบนผิว, เสื้อผ้า และผ้าปูที่นอนของคุณเช่นกัน

3. เมื่อแบคทีเรียผสมกับเหงื่อของเรา มันก็สร้างสีขึ้นมา

มันเป็นกรณีหายากเมื่อแบคทีเรียที่ไม่ก่อให้เกิดโรคและเหงื่อผสมกัน และมันเรียกว่าซูโดโครมไฮโดรซิส เมื่อปฏิกิริยาทางเคมีนี้เกิดขึ้น เราอาจจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนสีที่บริเวณรักแร้ นอกจากสีฟ้าแล้วมันอาจจะเป็นสีแดงหรือแม้กระทั่งสีดำได้ ดังนั้นเมื่อเราใช้ชักโครก เราอาจจะทิ้งคราบไว้บนฝารองนั่งชักโครก ในความเป็นจริงคุณอาจจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนสีบนพื้นผิวอื่น ๆ อย่างเช่นอ่างอาบน้ำได้ด้วย

ยาปฏิชีวนะทางปากและยาปฏิชีวนะเฉพาะที่บางตัวอาจต่อสู้กับแบคทีเรียและรักษาภาวะนี้ได้ แต่อย่าทดลองเองโดยที่ไม่ได้ปรึกษาแพทย์ก่อน

4. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเป็นสาเหตุของสีที่เกิดขึ้นได้

การเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนเป็นส่วนสำคัญของปรากฏการณ์นี้ได้เช่นกัน นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมคนจำนวนมากที่สุดที่รายงานว่าพบฝารองนั่งชักโครกเปลี่ยนเป็นสีฟ้าจะเป็นผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ฮอร์โมนที่เพิ่มระดับขึ้นจากช่วงระหว่างการตั้งครรภ์อาจจะเป็นสาเหตุ ดังนั้นเมื่อผิวได้สัมผัสกับฝารองนั่งชักโครก มันจึงเกิดการเปลี่ยนสีได้ นั่นเป็นเพราะว่าฝารองนั่งมีการเคลือบสีนั่นเอง

ถ้าคุณตั้งครรภ์อยู่จงจำไว้ว่าอาการนี้จะหายไปเมื่อฮอร์โมนเริ่มสมดุล แต่ยังไงก็ควรปรึกษาแพทย์และบอกถึงสิ่งที่คุณเจอ คุณอาจจะต้องตรวจฮอร์โมนของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่คิดว่าจะเจอสิ่งนี้ อย่าประหลาดใจไปถ้าแพทย์ของคุณคิดว่านี่ไม่ใช่เรื่องจริง และยังมองว่าเป็นเรื่องตลกด้วยซ้ำ แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะช่วยคุณอย่างแน่นอน

คราบสีฟ้านี้ทำความสะอาดได้ยาก และอาจจะถึงขั้นล้างออกไม่ได้เลย ดังนั้นควรรอจนกว่าคุณจะคลอดลูกก่อน ถึงค่อยซื้อฝารองนั่งอันใหม่

สิ่งนี้เคยเกิดขึ้นกับคุณหรือไม่ ? คุณเคยทำให้ฝารองนั่งชักโครกเปื้อนสีฟ้ามาก่อนหรือเปล่า ? โปรดแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับเรื่องนี้ในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง

เครดิตภาพพรีวิว unknown / imgur
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ทำไมจู่ ๆ บางคนก็เปลี่ยนฝารองนั่งบนชักโครกให้เป็นสีฟ้าได้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ