ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมเพื่อน ๆ ที่รักลูกเราเหมือนเป็นลูกตัวเองถึงได้มีความสำคัญพิเศษเหลือเกิน

ไม่มีอะไรที่ดีกว่าการได้เห็นว่าเพื่อนรักทั้งหลายของคุณรักและเอาใจใส่ลูกของคุณเอง พวกเขามีความผูกพันที่พิเศษ กินไอศกรีมด้วยกันและเล่นด้วยกันไม่หยุดซึ่งทำให้มิตรภาพของอันแน่นแฟ้นของพวกคุณล้ำค่ายิ่งขึ้นไปอีก ไม่เพียงแต่คุณจะได้รับความรู้สึกดี ๆ เท่านั้น แต่ความทุ่มเทและการอุทิศตนอันแสนหวานนี้ให้อะไรคุณมากกว่าที่คิด

ชีวิตสดใสเชื่อเหลือเกินว่าเพื่อน ๆ เหล่านั้นคือพรอันแสนประเสริฐทั้งสำหรับคุณและลูก ๆ ของคุณด้วย ดังนั้นอย่าลืมกอดพวกเขาครั้งหน้าที่วิ่งโผเข้าหากัน!

พวกเขาเลือกที่จะรักคุณและลูก ๆ ของคุณ

เพื่อนสนิทของคุณคือครอบครัวใกล้ดวงใจของคุณเอง คุณผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน และถ้าพวกเขายังอยู่กับคุณและลูก ๆ คุณ ก็เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะเป็นเพื่อนสนิทของคุณไปอีกนานแสนนานตลอดกาล พวกเขารักคุณและลูก ๆ คุณไม่ใช่เพราะหน้าที่ แต่เพราะว่าพวกเขาเลือกแล้วว่าจะรัก และความรักนี้จะไม่มีวันสิ้นสุด

พวกเขารักทุกอย่างที่เป็นส่วนสำคัญในชีวิตคุณ

ชีวิตนั้นเปลี่ยนไปแน่อยู่แล้วหลังจากคุณมีลูก และตอนนี้ลูก ๆ คุณก็กลายเป็นศูนย์กลางของจักรวาลของคุณเอง คุณทิ้งหลายอย่างที่คุณเคยทำมาก่อนไว้เบื้องหลังแล้วก็โฟกัสไปที่ครอบครัวคุณมากกว่าแล้ว และเพราะแบบนี้เอง คุณอาจจะเสียเพื่อนบางคนไปได้ แต่คนที่รักลูกคุณจะไม่ไปไหนทั้งนั้นเพราะว่าพวกเขาจะอยู่เคียงข้างคุณและลูกคุณเสมอ และคุณไม่ต้องเลือกระหว่างพวกเขาหรือลูก ๆ คุณ คุณได้ทุกอย่างในเวลาเดียวกันและก็รู้สึกว่าเหมือนชะตาลิขิตมาให้เป็นแบบนี้แล้ว

พวกเขาคือคนที่คุณวางใจได้เมื่อลูก ๆ คุณอยู่กับพวกเขา

พวกเขายินดีที่จะช่วยดูลูกคุณบางครั้งบางคราวเพื่อให้คุณได้หายใจหายคอซักสองสามชั่วโมงบ้าง และพวกเขาก็คือพี่เลี้ยงที่ดีที่สุดที่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับลูก ๆ คุณ คุณมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะไม่เอาอะไรที่เป็นถั่วมาป้อนลูกคุณเพราะพวกเขารู้ว่าลูกคุณแพ้ถั่วและพวกเขาก็จะซื้อเสื้อยืดไดโนเสาร์สีเขียวเพราะรู้ดีว่าลูกคุณชอบไดโนเสาร์กับสีเขียวเป็นบ้าเป็นหลัง คุณไว้ใจพวกเขามากเท่าที่คุณไว้ใจตัวเอง และพวกเขาก็ไว้ใจคุณแบบเดียวกัน

พวกเขาเอาใจใส่คุณอย่างแท้จริง และเดือดร้อนกับเรื่องต่าง ๆ ของคุณเหมือนเป็นเรื่องของตัวเอง

ไม่ใช่แค่พวกเขาสามารถนั่งฟังเรื่องการเป็นพ่อแม่ของคุณและปัญหาต่าง ๆ ได้ตลอดกาล แต่พวกเขายังให้คำแนะนำที่ดีที่สุดด้วย พวกเขาต้องการฉลองชัยชนะของลูกคุณกับคุณ และแน่นอนว่าพวกเขาก็จะร้องไห้ตามคุณไปด้วยในวันที่ลูกคุณเรียนจบ

พวกเขาคือเพื่อน ๆ ที่อายุมากกว่าของลูก ๆ คุณ

มีบางสถานการณ์ที่ลูก ๆ ของคุณรู้สึกไม่สบายใจที่จะพูดคุยปรึกษากับคุณ ลูก ๆ จะไม่ได้ฟังคุณตลอด หรือบอกรายละเอียดทุกรายละเอียดของเรื่องราว หรือถามอะไรคุณอย่างที่คุณอยากให้พวกเขาทำหรอก แต่คุณก็มีคนทำหน้าที่นี้ให้แล้วเพราะว่าลูก ๆ คุณจะมีผู้ใหญ่ที่รอบรู้หนึ่งคนคอยอยู่ข้าง ๆ ซึ่งเป็นคนที่ลูกคุณไว้ใจได้และไปขอคำแนะนำได้ทุกเมื่อ ไม่มีคำถามเพิ่ม ไม่มีการด่วนตัดสิน พวกเขาจะอยู่เคียงข้างลูก ๆ ของคุณแบบนั้น

พวกเขาคือแบบอย่างให้ลูก ๆ ของคุณนับถือ

เวลาที่ลูกของคุณเองไม่ยอมฟังคุณ พวกเขาก็อาจจะฟังเพื่อนคุณคนที่เอาใจใส่พวกเขาแทน เพราะพวกเขาคือคนที่ลูกคุณนับถือเป็นแบบอย่าง และเป็นคนที่ลูกคุณได้เรียนรู้เรื่องการใส่ใจ ความมีเมตตา ความเห็นอกเห็นใจและความรักที่ไม่มีเงื่อนไขจากตรงนั้น

พวกเขาคือพ่อแม่โบนัสแถมของลูก ๆ คุณซึ่งถือเป็นเกียรติอย่างมาก

ไม่มีความรักที่มากเกินไป และยิ่งมีคนรักลูกคุณมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งดีกับลูกคุณ และชีวิตพวกเขาก็จะโรยด้วยกลีบกุหลาบมากขึ้นเท่านั้น พวกเขาโชคดีที่มีคนหลาย ๆ คนที่คอยปกป้อง และให้ไว้วางใจได้ในทุกสถานการณ์ พวกเขามีคนที่รักเขาอย่างไม่มีเงื่อนไขเพิ่มมา และนั่นก็เป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่คนหนึ่งคนจะมีได้เลย ว่าไหม?

คุณมีเพื่อนแบบที่เราพูดถึงกันมั้ย? ลองเขียนข้อความบอกพวกเขาสิว่าคุณรู้สึกขอบคุณแล้วก็ส่งให้พวกเขาอ่านดู!

เครดิตภาพพรีวิว jaime_king / instagram, selenagomez / instagram
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ทำไมเพื่อน ๆ ที่รักลูกเราเหมือนเป็นลูกตัวเองถึงได้มีความสำคัญพิเศษเหลือเกิน
แชร์บทความนี้