ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส
ทำไมเราถึงไม่ควรใช้โทรศัพท์เป็นนาฬิกาปลุก

ทำไมเราถึงไม่ควรใช้โทรศัพท์เป็นนาฬิกาปลุก

โทรศัพท์ของเราได้กลายเป็นสิ่งติดมือจนแยกไม่ออก โดยเราใช้สิ่งเหล่านี้ในหลาย ๆ งาน อย่างเช่น สมัครงาน ค้นหาข้อมูล หรือหาที่พักใหม่ ๆ อันที่จริง ดูเหมือนว่าชีวิตนั้นแทบจะหยุดลงกันเลยทีเดียว ถ้าเราเผลอทำมันพังขึ้นมา แล้วการตั้งนาฬิกาปลุกก็เป็นสิ่งที่เกือบทุกคนทำมันบนโทรศัพท์เสียด้วย แต่ทว่ามันมีสิ่งเลวร้ายบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นได้ หากคุณทำแบบนี้

พวกเราที่ชีวิตสดใสไม่สามารถปิดบังข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านของเราได้ แล้วนี่ก็คือเหตุผลที่จะเปลี่ยนการตั้งปลุกด้วยสมาร์ทโฟนของคุณ ไปเป็นนาฬิกาปลุกแบบของจริง

1. มันสามารถเป็นอันตรายต่อการนอนหลับของคุณได้

นี่เป็นเพราะเราอดไม่ได้ที่จะเลื่อนดูหน้าโซเชียลและทำงานต่าง ๆ บนโทรศัพท์ให้เสร็จก่อนเข้านอน อย่างไรก็ตาม การทำแบบนี้ไม่เพียงแต่ลดระยะเวลาในการนอนหลับของคุณเท่านั้น แต่แสงสีฟ้าของโทรศัพท์ยังอาจส่งผลต่อคุณภาพการนอนของคุณด้วย และนำไปสู่ความผิดปกติ

2. มันสามารถรบกวนกิจวัตรของคุณในตอนเช้าได้

นอกจากนี้ในยามที่เรามีโทรศัพท์อยู่ในมือ เราก็จะเริ่มเช็กอีเมลและข้อความโดยอัตโนมัติ และแน่นอนว่ามันใช้เวลาไปมากกว่าที่คุณได้วางแผนไว้ในตอนแรก เลยทำให้คุณต้องรีบเร่งทำกิจวัตรประจำวันที่สำคัญมากสำหรับการรักษาตารางเวลาและรูปร่างที่ดี

3. อาจยากที่จะได้ยินมัน

เนื่องจากมันไม่ดังเท่านาฬิกาปลุกจริง ๆ คุณเลยพลาดเสียงปลุกไปได้ง่าย ๆ อีกทั้งเราทุกคนต่างคุ้นเคยกับเสียงของโทรศัพท์ที่ดังขึ้นในระหว่างวัน ดังนั้นมันเลยอาจไม่ได้ผลเท่ากับนาฬิกาปลุกของจริงในการปลุกเราให้ตื่นจากการนอนหลับสนิท

4. แบตเตอรี่ของมันอาจหมด

การปลุกของโทรศัพท์มือถือจะไม่ทำงานเมื่อแบตเตอรี่หมด ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการไปสายในงานที่สำคัญแล้วล่ะก็ คุณควรใช้นาฬิกาปลุกของจริง เพราะถึงแม้คุณจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อชาร์จมันให้เต็มอยู่เสมอก็ตาม แต่คุณอาจไม่ได้สังเกตเห็นว่าแบตเตอรี่ของคุณลดน้อยลงก่อนที่คุณผล็อยหลับไป

คุณใช้นาฬิกาปลุกของโทรศัพท์หรือว่าของจริงกันนะ ?

เครดิตภาพพรีวิว depositphotos.com, depositphotos.com
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ทำไมเราถึงไม่ควรใช้โทรศัพท์เป็นนาฬิกาปลุก
แชร์บทความนี้