ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมเราถึงไม่ควรเปิดประตูห้องนอนทิ้งไว้ขณะนอนหลับในตอนกลางคืน

ไม่ว่าการเปิดประตูห้องนอนทิ้งไว้จะทำให้เราได้ยินเสียงลูก ๆ ได้ดีขึ้น หรือเพื่อให้เปิดรับอากาศบริสุทธิ์ แต่มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามันไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด และมีเหตุผลสองสามประการที่เราควรปิดประตูตอนกลางคืนให้ติดเป็นนิสัย โดยที่สำคัญที่สุดคือมันอาจเป็นอันตรายต่อเรา

ชีวิตสดใสต้องการให้คุณมีความปลอดภัยอยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงต้องการนำเสนอเหตุผลที่พบบ่อยที่สุดที่ทำให้คุณต้องเริ่มปิดประตูห้องนอนของคุณ

คุณจะมีโอกาสรอดจากการเกิดไฟไหม้มากขึ้น

หากคุณเปิดประตูห้องนอนทิ้งไว้เมื่อคุณเข้านอน และหากเกิดไฟไหม้ขึ้นมา เพลิงไฟจะลุกลามเข้าไปในห้องของคุณได้เร็วขึ้น ดังนั้นประตูที่ปิดไว้จะทำให้คุณมีเวลามากขึ้นในการจัดการและช่วยเหลือตัวเองให้พ้นจากไฟ และมันจะทำให้อุณหภูมิในห้องลดลงเหลือประมาณ 38°C ดังนั้นมันจึงรับมือได้มากกว่า 380°C เลยทีเดียว นอกจากนี้ควันพิษจะไม่แพร่กระจายไปได้ง่ายด้วยเช่นกัน

ช่วยป้องกันเสียงรบกวนและช่วยให้คุณนอนหลับได้สนิทยิ่งขึ้น

หากคุณอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังและเป็นคนนอนหลับยาก คุณอาจต้องใช้เวลามากหน่อยในการนอนหลับ ซึ่งนั่นหมายความว่าการปิดประตูห้องนอนจึงเป็นทางเลือกที่ดี แม้ว่าคุณอาจจะไม่คุ้นเคยก็ตาม และนอกจากนี้ประตูที่ปิดไว้ยังสามารถกันเสียงจากเพื่อนร่วมห้องที่ใช้ชีวิตเป็นนกฮูกกลางคืนอีกด้วย

มันช่วยให้คุณมีโอกาสตอบสนองเร็วขึ้นในกรณีที่มีขโมยขึ้นบ้าน

ประตูห้องนอนที่ปิดสนิทหรือถ้าจะให้ดีไปกว่านั้นคือประตูห้องนอนที่ล็อกไว้ จะเปิดโอกาสให้คุณได้เตรียมการหากคุณได้ยินว่ามีคนบุกเข้ามาในบ้านแล้ว หรือกำลังจะบุกเข้ามา การปิดประตูไว้นี้จะช่วยให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้นในขณะที่รอให้ตำรวจมาถึงและช่วยชีวิตคุณ

ตามหลักฮวงจุ้ยบอกไว้ว่าประตูห้องที่ปิดไว้จะกักเก็บพลังงานบวกไว้ข้างใน

หลักฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับห้องนอนคือการหลีกเลี่ยงการนอนโดยเปิดประตูทิ้งไว้ เพราะมันจะทำให้พลังงานด้านบวกทั้งหมดหายไป และเปิดให้พลังงานด้านลบเข้ามาแทน ดังนั้นการปิดประตูไว้จะเป็นการป้องกันและให้ความรู้สึกที่ปลอดภัย และคุณก็จะรู้สึกสงบขึ้นและมีจิตใจร่มเย็นมากขึ้นด้วย

คุณนอนโดยเปิดประตูหรือปิดประตูห้องนอนของคุณ ?

เครดิตภาพพรีวิว shutterstock.com, shutterstock.com
ชีวิตสดใส/สิ่งแปลกๆ/ทำไมเราถึงไม่ควรเปิดประตูห้องนอนทิ้งไว้ขณะนอนหลับในตอนกลางคืน
แชร์บทความนี้