ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เหตุผลสุดเซอร์ไพรส์ที่คนดังไม่ได้รับบทบาทที่พวกเขาอยากได้

เราตื่นเต้นทุกครั้งที่วางเป้าหมายหรือสมัครงานในฝันที่เราต้องการได้ เราถึงขนาดทุ่มเทเวลาและความพยายามเป็นอย่างมากเพื่อให้เข้ากับหน้าที่ การเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงก็ไม่ต่างกัน ตราบใดที่พวกเขาต้องการบางอย่าง แม้แต่คนดังก็พลาดโอกาสไปได้เช่นกัน ซึ่งก็ไม่เป็นไร สิ่งที่สำคัญคือการก้าวต่อไปและเรียนรู้จากมัน

ที่ชีวิตสดใสเราได้รวบรวมรายชื่อดาราที่เข้าใกล้บทบาทในฝัน แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ และเหตุผลอาจทำให้คุณประหลาดใจได้

1. แฮร์รี่ สไตล์ส (Harry Styles)

แฮร์รี่ สไตล์ส ต้องการเล่นบทนำในภาพยนตร์ เอลวิส (Elvis) อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับกล่าวว่า “แฮร์รี่เป็นนักแสดงที่มีความสามารถจริงๆ ผมสามารถทำงานกับเขาได้ ปัญหาที่แท้จริงของเขาคือ เขาคือ แฮร์รี่ สไตล์ส เขาเป็นไอคอนอยู่แล้ว” และบทบาทก็ตกไปเป็นของออสติน บัตเลอร์ (Austin Butler)

2. ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland)

ในภาพยนตร์เรื่อง สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง (Star Wars: The Force Awakens) ทอม ฮอลแลนด์ต้องการรับบทเป็น ฟินน์ (Finn) เขาไปออดิชั่นแต่มันก็ไปได้ไม่ดี

เขาพูดว่า “ผมหยุดหัวเราะไม่ได้เลย ผมรู้สึกว่ามันตลกมาก และผมก็รู้สึกแย่จริงๆ เพราะเธอพยายามอย่างหนักที่จะเป็นหุ่นยนต์หรือโดรน หรืออะไรก็ตามที่พวกเขาเรียก ใช่ ผมไม่ได้ทำอย่างนั้น และนั่นไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผม”

3. เฟรดดี้ พรินซ์ จูเนียร์ (Freddie Prinze Jr.)

เฟรดดี้ พรินซ์ จูเนียร์ เกือบทำให้ความฝันของเขาที่จะเล่นเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Peter Parker) ในภาพยนตร์เรื่อง สไปเดอร์แมน (Spider-Man) เป็นจริง อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการออดิชั่น เขาได้ออกนอกประเด็นไป

เขากล่าวว่า “ผมอินกับจักรวาลนี้และเลือกตอนที่โปรดปรานจากหนังเรื่อง Spider-Man แต่ดันโง่หยิบเรื่องเวน่อม เพื่อนเอเลี่ยนขึ้นมาพูด ตอนที่ผมออดิชั่นเสร็จ ผมก็แบบว่า ’ทำไมนายเอาแต่พูดถึงเวน่อมแทนที่จะเป็นสไปเดอร์แมนเป็นเวลาถึง 25 นาที’ และผมก็ขับรถกลับบ้านอย่างอารมณ์เสียและโมโห”

4. แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield)

Quoin Pics/Everett Collection/East News, Album Online/East News

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ต้องการรับบทเป็นเจ้าชายแคสเปียนเป็นอย่างมากในภาพยนตร์เรื่อง อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย (The Chronicles of Narnia) อย่างไรก็ตาม เขาพูดว่า “ผมจำได้ว่าผมหมดหวังมาก ผมออดิชั่นเป็นเจ้าชายแคสเปียนใน The Chronicles of Narnia และผมคิดว่า ’มันเป็นไปได้ มันเป็นไปได้’ แต่แล้วนักแสดงสุดหล่ออย่าง เบน บาร์นส์ (Ben Barnes) ก็ลงเอย ได้รับบทนี้ ผมคิดว่าไม่เป็นผมก็เขา และผมจำได้ว่าผมหลงใหลกับมันสุดๆ”

5. เอ็ดดี้ เรดเมย์น (Eddie Redmayne)

เอ็ดดี้ เรดเมย์น ได้เข้าร่วมออดิชั่นสำหรับบทบาทของไคโล เร็น (Kylo Ren) ในภาพยนตร์เรื่อง สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง (Star Wars: The Force Awakens) อย่างไรก็ตาม บทบาทนี้ตกเป็นของ อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver)

เอ็ดดี้อธิบายว่า “นั่นเป็นช่วงเวลาที่ตลกจริงๆ เพราะ นีน่า โกลด์ (Nina Gold) คนที่ฉันอยากขอบคุณมากเพราะเธอแคสต์ผมในภาพยนตร์หลายเรื่อง และเธอก็นั่งดูอยู่เฉยๆ ส่วนผมพยายามครั้งแล้วครั้งเล่ากับการทำเสียง ’koohh paaaah’ เวอร์ชั่นต่างๆ และหลังจากผ่านไป 10 ช็อต เธอก็พูดประมาณว่า ’คุณมีอะไรอยากโชว์อีกไหม’ ส่วนผมตอบไปว่า ’ไม่ครับ’”

6. คริส ไคลน์ (Chris Klein)

Dee Cercone/Everett Collection/East News, © Mamma Mia! / Universal Pictures and co-producers

คริส ไคลน์ ออดิชั่นบทบาทในเรื่อง Mamma Mia! แต่เขาจำเป็นต้องร้องเพลงในระหว่างการออดิชั่นและมันไม่ได้เป็นไปด้วยดีสำหรับเขา

เขาพูดว่า “ผมลองเสี่ยงดู ผมร้องเพลงไม่ได้! ฉันไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงอยู่ที่นั่น แต่ผมลองเสี่ยงดู! มันเป็นละครเพลง มาดูกันว่าผมจะรอดสักฉากไหม และคุณรู้ไหม วิธีที่พวกเขาออดิชั่นมันออกนอกบริบทเลยล่ะ ช่างเป็นการออดิชั่นที่น่ากลัวจริงๆ”

7. โรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams)

มีรายงานว่าโรบิน วิลเลียมส์ต้องการรับบทแฮกริดในแฟรนไชส์ภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) อย่างไรก็ตาม บทบาทนี้ถูกสร้างขึ้นสำหรับนักแสดงชาวอังกฤษ ผู้กำกับแคสติ้งเปิดเผยว่า “โรบินโทรมาเพราะเขาอยากแสดงบทบาทนี้จริงๆ แต่บทนี้มันเป็นของนักแสดงอังกฤษเท่านั้น และพอเขาปฏิเสธโรบินไป เขาก็ไม่ได้เซย์เยสกับใครอีก และแน่นอน มันเป็นไปไม่ได้”

8. โรเบิร์ต เรดฟอร์ด (Robert Redford)

โรเบิร์ต เรดฟอร์ดเข้ารับการออดิชั่นเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง เดอะเกรดูเอท (The Graduate) แต่เขาไม่ได้บทนี้ เพราะอย่างที่ผู้กำกับบอก เขาเล่นเป็นคนขี้แพ้ไม่ได้

ผู้กำกับให้ความเห็นว่า “เราสัมภาษณ์ผู้ชายหลายร้อยคน อาจเป็นหลายพันคนเลยก็ได้ ผมพูดว่า ’คุณเล่นบทนี้ไม่ได้ คุณเล่นเป็นคนขี้แพ้ไม่ได้’ และเรดฟอร์ดก็พูดว่า ’คุณหมายความว่ายังไง แน่นอน ผมเล่นเป็นคนขี้แพ้ได้’ และผมก็พูดว่า ’ตกลง คุณเคยตีผู้หญิงหรือเปล่า?’ และเขาพูดว่า ’คุณหมายความว่ายังไงเนี่ย?’ และเขาก็ไม่ได้ล้อเล่นด้วย”

9. ฌอน ยัง (Sean Young)

ฌอน ยัง ควรจะได้รับบทเป็น วิคกี้ เวล (Vicki Vale) ในภาพยนตร์ แบทแมน (Batman) น่าเสียดายที่นักแสดงสาวประสบอุบัติเหตุและไม่สามารถแสดงบทได้อย่างเหมาะสม เนื่องจากต้องมีการเคลื่อนไหวอย่างหนัก เธอกล่าวว่า “ฉันประสบอุบัติเหตุระหว่างฝึกซ้อมฉากที่ไม่แม้แต่จะเอามาใช้ในหนังด้วยซ้ำ”

10. คริสเตียน เบล (Christian Bale)

Marechal Aurore/ABACA/Abaca/East News, © Titanic/Paramount Pictures and Co-producers

คริสเตียน เบล ออดิชั่นบท แจ็ค ดอว์สัน (Jack Dawson) ในภาพยนตร์ไททานิค (Titanic) อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับตัดสินใจว่าไม่อยากให้นักแสดงชาวอังกฤษสองคนเล่นเป็นตัวละครอเมริกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน ในที่สุด บทบาทของแจ็คก็ตกเป็นของ ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ (Leonardo Di Caprio.)

นักแสดงคนไหนที่คุณสนใจ คุณมีนักแสดงในใจที่คิดว่าจะเหมาะกับบทบาทเหล่านี้มากที่สุดหรือเปล่า? คอมเมนต์บอกเราหน่อยสิ

เครดิตภาพพรีวิว ADMEDIA/SIPA/EAST NEWS, Harry Potter and the Sorcerer's Stone / Warner Bros. and co-producers
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/10 เหตุผลสุดเซอร์ไพรส์ที่คนดังไม่ได้รับบทบาทที่พวกเขาอยากได้
แชร์บทความนี้