ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 รายละเอียดในภาพยนตร์ที่แม้แต่แฟนตัวจริงก็ยังพลาด

เราดูภาพยนตร์เรื่องโปรดของเราเป็นพันครั้ง แต่ถึงแม้ว่าคุณจะดูหนังเรื่องเดิมมาเป็นรอบที่ร้อยแล้วก็ตาม แต่คุณก็ยังพลาดรายละเอียดสำคัญบางอย่างไปอยู่ดี เพราะฉะนั้นลองเปิดภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณดูอีกครั้ง! คุณอาจจะเห็นทอม ครูซแต่งหน้า เห็นนาตาลี พอร์ตแมนตัวปลอม การชื่นชมงานของผู้กำกับหรือสังเกตเห็นแหวนที่มีขนาดไม่พอดี

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ดูหนังที่น่าสนใจบางเรื่องอย่างตั้งใจและอดไม่ได้ที่จะบอกคุณถึงรายละเอียดที่น่าทึ่งที่เราได้เห็น

1. ดวงตาของกาลาเดรียล (เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์, 2001)

กาลาเดรียลเป็นเอล์ฟตัวสุดท้ายในโลกกลางที่เห็นแสงทวิพฤกษาแห่งวาลินอร์ นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมดวงตาของเธอจึงสะท้อนแสงของดวงดาว

เพื่อที่จะทำให้เห็นสิ่งนี้ ทีมงานทำหนังจึงต้องใช้แสงแบบพิเศษในฉากที่มีตัวละครตัวนี้อยู่

2. จูบที่สมบูรณ์แบบ (ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ, 2013)

ในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ตอนที่ธอร์ได้มอบจูบที่เร่าร้อนให้กับเจน จริง ๆ แล้ว นั่นไม่ใช่นาตาลี พอร์ทแมน ผู้ซึ่งแสดงเป็นตัวละครนี้ ในภาพยนตร์ทั้งเรื่อง นักแสดงหญิงกลับมาถ่ายทำฉากนี้อีกครั้งไม่ได้เพราะเธอวุ่นอยู่กับการถ่ายหนังเรื่องอื่น เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้วคุณรู้ไหมว่าใครที่เป็นคนมาช่วย นั่นก็คือเอลซา พาทากี (Elsa Pataky) ภรรยาของคริส เฮมสวอร์ธ (Chris Hemsworth) ตอนนี้มันชัดเจนแล้วว่าทำไมการจูบจึงดูเร่าร้อนและสมจริง

3. ฉากที่ไม่มีเสียง (เดอะเกรทแกตสบี้ รักเธอสุดที่รัก, 2013)

ตอนที่แกตสบี้และเดซี่ บูเคนานพบกัน พวกเขาไม่พูดอะไรเป็นเวลา 30 วินาที นี่อาจดูเหมือนเป็นการทำให้หนังกินเวลานานขึ้นโดยเปล่าประโยชน์ แต่ผู้กำกับแค่ต้องการแสดงฉากนี้ให้ตรงตามที่ฟิตซ์เจอรัลด์ได้อธิบายไว้ในนวนิยายของเขาว่า “ไม่มีเสียงอยู่ครึ่งนาที”

4. แยกแยะตัวจำลอง (เบลดรันเนอร์ 2048, 2017)

ในภาพยนตร์ คุณจะแยกแยะตัวจำลองได้จากการจ้องมองที่ตา เมื่อพวกมันมองขึ้นไปข้างบนทางด้านซ้าย

ในตอนเริ่มของภาพยนตร์ ผู้ชมก็ต้องมองขึ้นไปที่มุมซ้ายด้านบนเช่นกัน โดยคำแรกที่พวกเขาเห็นก็คือคำว่า “ตัวจำลอง”

5. การเลือกเสื้อผ้า (สไปเดอร์แมน, 2002)

ในภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมนในปี 2002 ระหว่างฉากงานวันขอบคุณพระเจ้า คุณอาจจะสังเกตเห็นการเลือกเสื้อผ้าของตัวละครที่ดูตลก ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้สวมเสื้อผ้าที่ทำให้เขาดูเหมือนกับกรีน ก็อบลิน และนอร์แมน ออสบอร์น (ผู้ที่มีอีกร่างเป็นกรีน ก็อบลิน) ก็ได้สวมชุดที่มีสีเหมือนกับชุดของสไปเดอร์แมน บางทีผู้สร้างอาจจะต้องการบอกว่าทั้งสองคนนี้มีบางสิ่งที่เหมือนกันมาโดยตลอด!

6. แหวน (อะสตาร์อีสบอร์น, 2018)

แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) รับบทเป็น แจ็คสัน “แจ็ค” ตัวละครหลักในเรื่องอะสตาร์อีสบอร์น เขาได้ลดน้ำหนักไปเยอะมากในระหว่างการรักษาตัว สิ่งนี้สังเกตได้จากแหวนซึ่งมันเกือบจะหลุดออกจากนิ้วของแจ็คสัน

7. เด็กชายที่ดูคุ้น ๆ (วันรักจงกลม, 1993)

ในเรื่องวันรักจงกลม มีฉากในโรงพยาบาลฉากหนึ่งที่คุณจะเห็นได้ว่ามีเด็กผู้ชายขาหักอยู่ที่ด้านหลัง จริง ๆ แล้วมันเป็นเด็กผู้ชายคนเดียวกับที่ฟิล ตัวละครหลักได้ช่วยไว้หลังจากที่เขาหล่นลงมา

8. แบรต พิตต์ ผู้ที่หิวอยู่ตลอดเวลา (คนเหนือเมฆปล้นลอกคราบเมือง, 2001)

ผู้ชมที่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างตั้งใจสังเกตเห็นว่ารัสตี้ ตัวละครที่รับบทบาทโดย แบรต พิตต์ (Brad Pitt) ในเรื่องคนเหนือเมฆปล้นลอกคราบเมืองได้กินอะไรบางอย่างอย่างต่อเนื่อง พิตต์ต้องกินกุ้งถึง 40 ตัวในการถ่ายทำฉากนี้ เราไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น สิ่งเดียวที่พอจะเดาได้ก็คือเขาแค่ชอบกิน เห็นได้ชัดเจนว่าเขาน่าจะไม่มีเวลากินอาหารกลางวันดี ๆ เนื่องจากงานของเขา

ถึงอย่างนั้นแฟน ๆ บางคนเชื่อว่าแบรต พิตต์มีฉากกินอาหารในภาพยนตร์มากกว่าเพื่อนร่วมงานของเขา ตอนนี้เหมือนเราจะรู้กุญแจสู่หัวใจของเขาแล้ว

9. ธงแพนแอฟริกัน (แบล็คแพนเตอร์, 2008)

ฉากที่คาสิโนในเรื่องแบล็คแพนเตอร์และสีของเสื้อผ้าที่ตัวละครสวมใส่ ทำให้เรานึกถึงธงของแพนแอฟริกัน มันถูกสร้างให้เป็นธงทางการซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชนชาติแอฟริกัน การเดาของคนดูได้รับการยืนยันจากไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) ตัวผู้กำกับภาพยนตร์เอง

10. หนังสือที่ไม่มีชื่อเรื่อง (ลบเธอ...ให้ไม่ลืม, 2004)

ในฉากที่ร้านหนังสือ เราเห็นหนังสือที่แปลกตาเนื่องจากไม่มีเล่มไหนที่มีชื่อเรื่องเลย

ผู้กำกับได้วางแผนไอเดียนี้ไว้ล่วงหน้า มันถูกสร้างขึ้นเพราะว่าโจเอล ซึ่งรับบทโดยจิม แครี่ (Jim Carrey) จำรายละเอียดเล็ก ๆ ทั้งหมดไม่ได้เลย

11. เวลาแห่งภัยพิบัติ (ไททานิค, 1997)

ในตอนจบของภาพยนตร์ โรสจำทุกคนที่เธอเจอบนเรือได้ เมื่อพูดถึงแจ็ค เราเห็นนาฬิกาที่อยู่ด้านหลังเขาบอกเวลา 2.20 น. ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เรือไททานิคจม

รายละเอียดอะไรที่น่าสนใจของหนังที่คุณเจอในหนังที่คุณรัก บอกเราที่ช่องคอมเมนต์หน่อย!

เครดิตภาพพรีวิว Thor: The Dark World / Marvel Studios
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/11 รายละเอียดในภาพยนตร์ที่แม้แต่แฟนตัวจริงก็ยังพลาด
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ