ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 นักแสดงที่ยังคงเป็นดาวค้างฟ้าแม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม

บางคนคิดว่าเฉพาะนักแสดงหน้าใหม่อายุน้อยเท่านั้นที่ได้รับความนิยม ซึ่งพออายุมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาก็ถูกลืมเลือนไป แต่มันมีนักแสดงหลายคนที่พิสูจน์แล้วว่าแม้เวลาผ่านไปแต่พรสวรรค์นั้นไม่ได้แย่ลงเลย กลับกัน มันเป็นการก้าวสู่ระดับใหม่ต่างหาก

พวกเราชีวิตสดใสชอบที่จะได้ดูนักแสดงที่พิสูจน์ได้ว่าอายุไม่ได้เป็นอุปสรรค์ต่ออาชีพและมันไม่มีอะไรมากไปกว่าตัวเลขธรรมดา

โซเฟีย ลอเรน (Sophia Loren)

โซเฟีย ลอเรนนั้นไม่เพียงแต่เป็นที่รักในอิตาลีซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ แต่กลับเป็นที่รักไปทั่วโลก เธอได้รับรางวัลออสการ์ในปี 1961 และในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง The Life Ahead โดยนักแสดงที่งดงามอย่างลอเรนเล่นเป็นผู้หญิงที่ต้องดูแลเด็กชายอายุ 12 ปี และที่เราควรรู้คือ เอโดอาร์โด ปอนติ (Edoardo Ponti) ลูกชายของนักแสดงหญิงคนนี้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เอง

จูดี้ เดนช์ (Judi Dench)

จูดี้ เดนช์เริ่มอาชีพนักแสดงในปี 1957 และในปี 1998 เธอได้รับรางวัลออสการ์จากบทบาทควีนอลิซาเบธที่ 1 ในเรื่อง Shakespeare in Love ทุกวันนี้ นักแสดงหญิงยังคงปรากฏให้เห็นในภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง ซึ่งเรื่องล่าสุดคือ Blithe Spirit และ Six Minutes to Midnight

คลินต์ อีสต์วูด (Clint Eastwood)

ด้วยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่ฉายในปี 1955 และสัญญาการแสดงครั้งแรกของเขาถูกเซ็นเมื่อปีก่อน คลินต์ อีสต์วูดเริ่มอาชีพนักแสดงภาพยนตร์ตอนที่อายุอยู่ในช่วง 20 ปี และมากกว่า 60 ปีต่อมา เขายังคงมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง เช่น Million Dollar Baby และ Gran Torino อย่างไรก็ตาม อีสต์วูดได้กำกับภาพยนตร์เหล่านี้ด้วยตัวเองและได้รับรางวัลออสการ์ 2 รางวัล

ซิสซี สเปเซก (Sissy Spacek)

หญิงสาวผู้มีพลังเหนือธรรมชาติจากภาพยนตร์เรื่อง Carrie ยังคงแสดงในภาพยตร์ต่างๆ มากมาย เช่น Homecoming และซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Castle Rock

เกลนน์ โคลส (Glenn Close)

เกลนน์ โคลส เริ่มต้นอาชีพของเธอในปี 1974 และเราก็ยังคงเห็นเธอในภาพยนตร์หลายเรื่อง เธอเล่นเป็นตัวร้ายสุดจี๊ดในภาพยนตร์ 101 Dalmatians และ Dangerous Liaisons และได้รับรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่สามในปี 2019 จากบทบาทของเธอในเรื่อง The Wife ในปี 2019

ไมเคิล แกมบอน (Michael Gambon)

ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์จากจักรวาล Harry Potter ที่แฟนๆ ชื่นชอบเริ่มอาชีพการแสดงเมื่อตอนอายุ 22 ปี และได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ต่างๆ มากกว่า 100 เรื่องตั้งแต่นั้นมา หนึ่งในผลงานล่าสุดของเขาคือเรื่อง Judy ในปี 2019

ทิปปี้ เฮดเรน (Tippi Hedren)

ทิปปี้ เฮดเรน ผู้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ เธอเป็นนักแสดงจากเรื่อง The Birds และ Marnie ซึ่งกำกับโดย อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก (Alfred Hitchcock) ทิปปี้ เฮดเรน ยังคงปรากฏตัวในภาพยนตร์อีกหลายเรื่องเช่น Cougar Town และ Raising Hope

วาเนสซ่า เรดเกรฟ (Vanessa Redgrave)

วาเนสซ่า เรดเกรฟ เริ่มอาชีพของเธอเมื่อตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น ซึ่งเธอได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากที่แสดงในภาพยนตร์ Blowup อันโด่งดังของ มีเกลันเจโล อันโตนีโอนี (Michelangelo Antonioni) หลังจากนั้น เธอก็แสดงในภาพยนตร์อีกหลายสิบเรื่อง ได้รับรางวัลออสการ์จากผลงานการแสดงของเธอ และยังมีแผนที่จะแสดงภาพยนตร์อีกในอนาคต ซึ่งในปี 2564 มีกำหนดฉายภาพยนตร์ 3 เรื่องที่นำแสดงโดยนักแสดงหญิงคนนี้

อลัน อาร์คิน (Alan Arkin)

อาชีพของ อลัน อาร์คินเริ่มต้นขึ้นในปี 1950 และภาพยนตร์เรื่อง The Russians Are Coming, the Russians Are Coming ของเขาเปิดตัวในปี 1966 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้รับรางวัลออสการ์จนกระทั่งปี 2006 เขาได้รับรางวันนี้จากบทบาทในการเล่นเป็นคุณปู่ในเรื่อง Little Miss Sunshine ตอนนี้เขาอายุ 86 ปี แต่ก็ยังไม่มีแผนที่จะเกษียณในเร็วๆ นี้ เขาเพิ่งปรากฏตัวในเรื่อง Dumbo, The Kominsky Method ร่วมกับ ไมเคิล ดักลาส (Michael Douglas) และเรื่อง Spencer Confidential

จูลี่ แอนดรูส์ (Julie Andrews)

นักแสดงจากภาพยนตร์ที่น่าจดจำอย่าง The Sound of Music และ Mary Poppins ยังคงมีส่วนร่วมในภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากมาย เมื่อปีที่แล้ว เธอพากย์เสียง เลดี้ วิสเทิ้ลดาวน์ Lady Whistledown ผู้ลึกลับใน Bridgerton ที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน Netflix

เชอร์ลีย์ แม็กเลน (Shirley MacLaine)

การปรากฏตัวครั้งแรกของเชอร์ลีย์ แม็กเลนในภาพยนตร์เรื่องแรกคือปี 1955 ในเรื่อง The Trouble with Harry ของอัลเบิร์ต ฮิทช์ค็อก (Albert Hitchcock) หลังจากนั้น เธอก็แสดงเรื่อง The Apartment อันโด่งดัง ทำงานร่วมกับ ออดรีย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) ได้รับรางวัลออสการ์ และปรากฏตัวในหนังเรื่องอื่นๆ อีกหลายสิบเรื่อง คุณอาจเคยเห็นเธอในภาพยนตร์อย่างเช่น The Secret Life of Walter Mitty หรือ Wild Oats ด้วย

โรเบิร์ต เรดฟอร์ด (Robert Redford)

โรเบิร์ต เรดฟอร์เปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1960 และ 20 ปีต่อมา เขาก็กลายเป็นสุดยอดดารา ที่แสดงภาพยนตร์ดีๆ มานักต่อนักแล้ว เขายังพยายามเป็นผู้กำกับซึ่งทำได้ดีทีเดียว และในปี 1980 เรดฟอร์ดได้รับรางวัลออสการ์สาขา “ผู้กำกับยอดเยี่ยม” จากภาพยนตร์เรื่อง Ordinary People ที่กำกับเอง ส่วนผลงานล่าสุดของเขาปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของอเวนเจอร์ส ซึ่งเขารับบทเป็นอเล็กซานเดอร์ เพียร์ซ (Alexander Pierce)

มีนักแสดงคนอื่นที่คุณอยากจะเพิ่มลงในรายการสุดยอดดาราดาวค้างฟ้าอีกหรือเปล่า?

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/12 นักแสดงที่ยังคงเป็นดาวค้างฟ้าแม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม
แชร์บทความนี้