ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 รายละเอียดที่พวกเราส่วนใหญ่ได้พลาดไปในซีรีส์เรื่องเดอะบิ๊กแบง ทีออรี่ ทฤษฎีวุ่นหัวใจ

ซีรีส์ 12 ซีซั่นที่กินเวลามายาวนานกว่าสิบปี ตัวละครจากเรื่อง เดอะบิ๊กแบง ทีออรี่ ทฤษฎีวุ่นหัวใจ (The Big Bang Theory) ก็ได้ดึงดูดพวกเราหลายคนด้วยนิสัยแปลก ๆ และอารมณ์ขันที่ไร้สาระของพวกเขา แต่ไม่ว่าเราจะดูแต่ละตอนซ้ำ ๆ อย่างถี่ถ้วนมากแค่ไหน บางครั้งเราก็ยังพลาดฉากสำคัญและรายละเอียดในเรื่องไปได้ ตั้งแต่เหตุการณ์ที่บอกใบ้อนาคตไปจนถึงไข่อีสเตอร์ที่ผู้สร้างได้ซ่อนเอาไว้อย่างชาญฉลาด แต่บางคนที่มีตาเหยี่ยวก็ได้ค้นพบรายละเอียดที่พวกเราหลายคนได้มองข้ามไป

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้จัดทำรายการความลับที่ผู้สร้างหนังได้ซ่อนเอาไว้ 14 ข้อที่ทำให้เรานั้นซาบซึ้งและหวนคิดถึงซีรีส์เรื่องนี้มากยิ่งขึ้น

1. สีเสื้อยืดของเชลดอนสะท้อนอารมณ์ของเขา สีแดงหมายถึงเขาโกรธ สีน้ำเงินหมายถึงเขาเศร้า สีส้มหมายถึงเขาโลภ สีเหลืองหมายถึงเขากลัว และสีม่วงหมายถึงเขารู้สึกตกหลุมรัก

2. หมายเลขประตูอพาร์ตเมนต์ของเอมี่ตรงกับเลข 3 ตัวแรกของค่า Pi และวันเกิดของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (14 มีนาคม)

3. เสื้อผ้าที่ตัวละครกำลังแยกซักอยู่ในห้องซักรีดตรงกับชุดที่พวกเขาใส่ในตอนก่อนหน้า

4. เสียงของเบอร์นาเด็ตต์เปลี่ยนไประหว่างตอน คือจากเสียงทุ้มไปเป็นเสียงแหลมสูง โดยนักแสดงสาวเมลิสซ่า เราช์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้ำเสียงของแม่เธอเอง

5. เลขโปรดของเชลดอนคือ 73 และเราก็ได้ทราบเหตุผลของเขาในซีรีส์ตอนที่ 73 เพราะมันมีคุณสมบัติพิเศษบางอย่าง เช่น เป็นเลขของจำนวนเฉพาะตัวที่ 21 เป็นต้น

6. ชุดในภาพวาดของเอมี่ตรงกับชุดที่เพนนีกับเอมี่ได้ใส่ในตอนก่อนหน้า คือตอน เดอะ เวเคชั่น โซลูชั่น

7. ตู้เย็นของเพนนีเต็มไปด้วยไข่อีสเตอร์ที่ผู้สร้างได้ซ่อนเอาไว้ อย่างเช่นภาพถ่ายของจริงของเคลีย์ โควโค่ กับเพื่อนนักแสดง และรวมไปถึงทีมงานในกองถ่ายด้วย

8. เอมี่มีแม่ 2 คน โดยตัวละครนี้ถูกถ่ายใหม่ในซีซั่นที่ 11 คือเปลี่ยนจากแอนนี่ โอดอนเนลล์ ไปเป็นแคธี่ เบตส์

9. ร้านหนังสือการ์ตูนของสจ๊วต มีเว็บไซต์ของจริงที่จัดตั้งขึ้นภายใต้โดเมน thecomiccenter.com แต่น่าเสียดายที่มันไม่ได้เปิดออนไลน์อีกต่อไป

10. ผู้สร้างซีรีส์ได้จ้างนักฟิสิกส์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสมการทั้งหมดในเรื่องนั้นถูกต้อง ยกเว้นมีอยู่ตอนนึงที่พวกเขาจงใจให้มันผิด

11. เสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ของฮาวเวิร์ดเกือบถูกเลือกให้ใช้เป็นเพลงประกอบซีรีส์ โดยเพลงนี้มีชื่อว่า ชี ไบลด์ มี วิท ไซแอนซ์

12. เพนนีผู้เชื่อเรื่องลี้ลับได้พาเชลดอนไปดูดวงว่าเขาจะได้รับรางวัลโนเบลเมื่อเขาแต่งงานกับเอมี่

13. ลิฟต์ที่พังอยู่ตลอดเวลาในที่สุดก็ได้รับการซ่อมในตอนสุดท้ายของซีรีส์

14. ฮาวเวิร์ดสวมหัวเข็มขัดที่น่าสนใจหลากหลายแบบ และในตอนสุดท้ายเขาก็สวมหัวเข็มขัดรูปอะตอม ซึ่งเป็นโลโก้ของซีรีส์

คุณชอบตัวละครตัวไหนในเรื่อง เดอะบิ๊กแบง ทีออรี่ ทฤษฎีวุ่นหัวใจ ? แล้วคุณไขความลับเหล่านี้ที่ผู้สร้างซีรีส์ได้ซ่อนเอาไว้ออกบ้างมั้ย ?

เครดิตภาพพรีวิว The Big Bang Theory/Chuck Lorre Productions and co-producers
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/14 รายละเอียดที่พวกเราส่วนใหญ่ได้พลาดไปในซีรีส์เรื่องเดอะบิ๊กแบง ทีออรี่ ทฤษฎีวุ่นหัวใจ
แชร์บทความนี้