ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 คู่ดาราดังจากจอเงินที่ได้มาพบกันอีกครั้งนอกจอ หลังจากหลายปีผ่านไป

มีดาราหลายคู่ในจอที่เราไม่สามารถลบเลือนภาพนั้นจากหนังฮอลลีวูดได้เลย เรื่องราวและความทรงจำของพวกเขาดูจะตรึงตราไปกับกาลเวลา และเมื่อเวลาผ่านไป เราก็ยิ่งลืมไม่ลง รวมทั้งตัวนักแสดงเองด้วย แฟน ๆ ถึงได้ตื่นเต้นหวนคิดถึงเวลาเก่า ๆ ให้กระชุ่มกระชวยอยู่เสมอเวลาได้เห็นดาราคู่ขวัญกลับมาเจอกันอีกครั้ง

ชีวิตสดใสได้รวบรวมคู่ขวัญในจอเงินที่ได้โคจรมาพบกันอีกครั้งนอกจอเมื่อไม่นานมานี้ คุณจะได้เห็นว่าพอมาอยู่ด้วยกันตอนนี้แล้วพวกเขาเป็นยังไงกันบ้าง

1. โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น และ จอห์น ทราโวลต้า (Grease)

ดาราคู่ขวัญจากภาพยนตร์เพลงสุดฮิตติดลมบนแห่งปี 1978 ได้กลับมาเล่นด้วยกันในบทแซนดี้กับแดนนี่อีกครั้ง ในอีเวนต์ที่จัดเอาใจแฟน ๆ ปีที่แล้วในฟลอริดา “เป็นครั้งแรกเลยที่ได้กลับมาใส่ชุดเดิมตั้งแต่เราเล่นหนังด้วยกัน” โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น (Olivia Newton-John) วัย 71 ปีได้กล่าวบนโซเชียล หลังจากที่ได้โพสต์ภาพนี้กับจอห์น ทราโวลต้า (John Travolta) ที่ตอนนี้อายุ 66 ปีแล้ว

2. เคท วินสเล็ต และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Titanic)

ไททานิค (Titanic) เป็นภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่ามีกระบวนการผลิตแพงที่สุดในฮอลลีวูดมาอย่างยาวนานชนิดที่ไม่มีใครโค่นได้และยังประสบความสำเร็จล้นเหลือ การันตีด้วยรางวัลออสการ์ 11 รางวัล ส่งผลให้อาชีพนักแสดงของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) และเคท วินสเล็ต (Kate Winslet) รุ่งโรจน์นับแต่นั้นเป็นต้นมา และยังเป็นการสานมิตรภาพของทั้งคู่ ที่ยังคงยืนหยัดมาจนถึงทุกวันนี้ 23 ปี แล้วหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกฉาย เคท (Kate) บอกว่าหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยังรักษาความสัมพันธ์กันอยู่ได้ยาวนาน ก็คือสองคนนี้ไม่เคยตกหลุมรักกัน

3. ฮิลารี สแวงก์ และ เจอราร์ด บัตเลอร์ (P.S. I Love You)

ป.ล. ผมจะรักคุณตลอดไป (P.S. I Love You) เป็นหนังที่จะทำให้คุณหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งออกฉายเมื่อปี 2007 โดยอิงจากเค้าโครงนิยายที่ตีพิมพ์เมื่อ 3 ปีก่อนหน้า หนังเรื่องนี้มีบรรยากาศและวิวสวยงามของไอร์แลนด์และตรึงตาตรึงใจผู้ชมด้วยการแสดงของ ฮิลารี สแวงก์ (Hilary Swank) และ เจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler) สองดาวเด่นได้มาพบกันอีกครั้งในงานประกาศรางวัล และท่าทางจะได้เจอกันอีกเร็ว ๆ นี้ เพราะว่ามีการยืนยันว่าภาคต่อจะถ่ายทำแน่ ๆ แม้ว่าเราจะยังไม่ทราบรายชื่อนักแสดงและวันที่ออกฉายก็ตาม

4. เคท ฮัตสัน และ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (How to Lose a Guy in 10 Days)

แผนรักฉบับซิ่ง ชิ่งให้ได้ใน 10 วัน (How to Lose a Guy in 10 Days) (ปี 2003) เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดีที่หลายคนจำได้ และชื่นชอบมาก ๆ พอ ๆ กับตัวนักแสดงเอง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) เพิ่งจะอัพโหลดรูปฉากที่เคท ฮัดสัน (Kate Hudson) เอา “ต้นเฟิร์นแห่งความรัก” มาให้เขา เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ โดยเคทเองก็รีโพสต์ด้วยแล้วหยอกเขากลับว่า “คุณปล่อยให้มันตายง่ะ ! ”

5. เม็ก ไรอัน และ บิลลี คริสตัล (When Harry Met Sally)

ในปี 2019 นักแสดงจากเมื่อสมชายพบสมหญิง (When Harry Met Sally) ได้มารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อรำลึกถึง 3 ทศวรรษหลังจากที่หนังได้ออกฉายครั้งแรก และเป็นหนังที่ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์มากมาย ว่าเป็นหนึ่งในหนังรักโรแมนติกคอมเมดีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ บิลลี คริสตัล (Billy Crystal) และ เม็ก ไรอัน (Meg Ryan) นำฉลองพร้อมกับมีการฉายหนังเรื่องนี้ซ้ำที่ไชนีส เธียเตอร์ (Chinese Theater) ในฮอลลีวู้ด

6. จูเลีย โรเบิร์ตส์ และ ริชาร์ด เกียร์ (Pretty Woman)

ผู้หญิงบานฉ่ำ (Pretty Woman) นั้นดังระเบิดระเบ้อและเป็นหนังขึ้นหิ้งคลาสสิกขนาดที่ว่า 30 ปีหลังจากที่ออกฉายครั้งแรก ก็ยังเอามาฉายวนซ้ำในโทรทัศน์อยู่เรื่อย ๆ และเพลงในเรื่องก็เปิดซ้ำในวิทยุอยู่บ่อย ๆ จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts) และ ริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) ดารานำในเรื่องนี้ นอกจากจะคงรูปร่างหน้าตาสุดปังไว้ได้อย่างไม่เปลี่ยนแล้ว สองคนนี้ก็ยังรับบทนำในวงการหนังอยู่เรื่อยๆ

7. อดัม แซนด์เลอร์ และ ดรูว์ แบร์รีมอร์ (50 First Dates)

อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) และ ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) นั้นเข้ากันได้ดีจนเล่นหนังด้วยกันถึง 3 เรื่อง นั่นก็คือแต่งงานเฮอะ...เจอะผมแล้ว (The Wedding Singer) เมื่อปี 1998 อีกเรื่องคือ 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ (50 First Dates) เมื่อปี 2004 และล่าสุดคือทริปอลวน รักอลเวง (Blended) ในปี 2014 โดยอดัม (Adam) ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก National Board of Review เมื่อต้นปี จากหนังเรื่อง Rough Diamonds โดยมีดรวู์ (Drew) เพื่อนของเขาคนนี้เป็นคนเชิญรางวัล

8. อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน และ พอล รัด (Clueless)

ขอเวอร์ให้สะเด็ด (Clueless) จากปี 1995 นั้นประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ได้ทำเป็นซีรีย์ทางทีวี และเมื่อเวลาผ่านไปก็ได้กลายเป็นหนังสุดคัลต์ พาหน้าที่การงานของพอล รัด (Paul Rudd) และอลิเซีย ซิลเวอร์สโตน (Alicia Silverstone) ให้พุ่งดังสุดแรง และอลิเซีย (Alicia) เองก็ได้ดังไปใหญ่ จนทำเอาทุกคนตะลึงจากมิวสิควิดีโอของแอร์โรสมิธ (Aerosmith) สองนักแสดงและนักแสดงคนอื่น ๆ ได้มารวมตัวกันอีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว ที่งานคอมิคคอนที่ชิคาโก้ (Chicago Comic-Con)

9. เรเน เซลวีเกอร์ และ ฮิวจ์ แกรนท์ (Bridget Jones’s Diary)

ดาราดังที่ร่วมแสดงหนังภาคแรกและภาคสองของบริดเจต โจนส์ ไดอารี่ บันทึกรักพลิกล็อค (Bridget Jones) ที่มีทั้งหมดสามภาคนั้น ไม่มีทางลืมบทที่ตัวเองรับได้เลย เขาบอกกับเธอว่า “เก่งมาก โจนส์” ตอนที่เธอได้รับรางวัล BAFTA สำหรับจูดี้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ การมาพบกันอีกครั้งของเรเน เซลวีเกอร์ (Renée Zellweger) และ ฮิวจ์ แกรนท์ (Hugh Grant) นั้นมีการโอบกอดกันอย่างอบอุ่น และที่น่าตื่นเต้นกว่านั้นก็คือเสียงปรบมือดังกึกก้องจากผู้ชมทั้งหมด

10. อันโตนิโอ แบนเดอราส และ แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์ (The Mask of Zorro)

โซโร (Zorro) เป็นตัวละครที่เกิดจากหนังสือการ์ตูน ที่ได้กลายมาแจ้งเกิดต่อในทีวี ในโรงละคร และในโรงภาพยนตร์ และเอดิชันล่าสุดก็คือหน้ากากโซโร (The Mask of Zorro) ที่ออกฉายในปี 1998 ตามด้วยภาคต่อ The Legend of Zorro ในปี 2005 นำแสดงโดยอันโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Banderas) และ แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์ (Catherine Zeta-Jones) สองคนนี้ได้มาเจอกันอีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว ตอนเชิญรางวัลลูกโลกทองคำ

11.วิโนนา ไรเดอร์ และ อีธาน ฮอว์ก (Reality Bites)

เรียนจบแล้ว แต่รักยังไม่จบ (Reality Bites) เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นว่าชีวิตเป็นอย่างไรสำหรับวัยรุ่นตอนปลายในอเมริกาในยุค 90 และ 25 ปีหลังจากที่ออกฉายครั้งแรก บรรดานักแสดงรวมไปถึงดาราแม่เหล็กอย่างวิโนนา ไรเดอร์ (Winona Ryder) และอีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) พร้อมด้วยเบ็น สติลเลอร์ (Ben Stiller) และ จานีน กาโรฟาโล (Janeane Garofalo) ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง ในปี 2019 แบบหวนรำลึกความหลังกันครั้งใหญ่ ที่เทศกาลไทรเบกา ฟิล์ม เฟสติวัล (Tribeca Film Festival)

12. ไมเคิล ดักลาส และ เกลนน์ โคลส (Fatal Attraction)

ความหลงใหลในความรัก ความไม่ซื่อสัตย์ เนื้อหาสุดวาบหวิว และฉากต้มกระต่ายชวนขนลุก ภาพยนตร์เรื่องนี้เจอการวิพากษ์วิจารณ์แบบเผ็ดร้อนตอนที่ได้ออกฉายในโรงเมื่อปี 1987 และได้เป็นภาพยนตร์ที่น่าขยะแขยงที่สุดทั่วโลกในปีนั้น นักแสดงนำอย่างไมเคิล ดักลาส (Michael Douglas) และ เกลนน์ โคลส (Glenn Close) ได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งที่งานประกาศรางวัลสกรีน แอกเตอร์ กิลด์ อวอร์ด (Screen Actors Guild Awards)

13. เมอรีล สตรีป และ คลินต์ อีสต์วูด (The Bridges of Madison County)

เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) และ คลินต์ อีสต์วูด (Clint Eastwood) เป็น 2 ดารารุ่นใหญ่ฝีมือฉกาจที่ได้จรัสแสงอย่างสมศักดิ์ศรีใน สะพานรัก สะพานอดีต (The Bridges of Madison County) โดยตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน และได้รับการชื่นชมอย่างพร้อมเพรียงจากนักวิจารณ์ ส่งผลให้เมอรีล (Meryl) คว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปได้ แม้การงานจะไม่ได้พาสองคนนี้มาพบกันในจอตลอดระยะ 25 ปีที่ผ่านมา แต่พวกเขาก็ได้พบกันในงานพรมแดง

14. อัล ปาชิโน และ มิเชล ไฟเฟอร์ (Scarface)

อัล ปาชิโน (Al Pacino) ได้รับบทบาทมากมายหลายคาแร็กเตอร์ตลอดชีวิตการแสดงของเขาที่ผู้คนต่างก็จดจำ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนึ่งในนั้นก็คือบทมาเฟีย โทนี มอนทานา (Tony Montana) จาก มาเฟียหน้าบาก (Scarface) หนังปี 1983 ที่เขาได้นำแสดงคู่กับมิเชล ไฟเฟอร์ (Michelle Pfeiffer) สองดาราคู่ขวัญและทีมนักแสดงที่เหลือ ซึ่งเป็นผลงานกำกับของไบรอัน เดอ ปาลมา (Brian de Palma) ได้มาพบกันอีกครั้งในปี 2018 ที่เทศกาลไทรเบกา ฟิล์ม เฟสติวัล (Tribeca Film Festival) เพื่อร่วมรำลึกถึงวันครบรอบ 35 ปีของหนัง นับแต่วันที่ออกฉาย

15. อลิสัน ฮานนิแกน และ เจสัน บิกส์ (American Pie)

คุณไม่สามารถพูดถึงหนังคอมเมดีสุดฮาแห่งประวัติศาสตร์ได้โดยไม่พูดถึง อเมริกันพาย แอ้มสาวให้ได้ก่อนปลายเทอม (American Pie) มหากาพย์สุดป่วงนี้มีตัวละครที่ลืมไม่ลง ไหนจะอีตาสติฟเลอร์ (Stifler) กับแม่ของเขา และคู่รักจิม (Jim) กับมิเชลล์ (Michelle) ที่นำแสดงโดยเจสัน บิกส์ (Jason Biggs) และอลิสัน ฮานนิแกน (Alyson Hannigan) ที่มาแต่งงานกันในภาคสาม นักแสดงบางส่วนมารวมตัวกันในปี 2019 คิดดูแล้วก็ 2 ทศวรรษหลังจากภาคแรกเข้าฉายเลยล่ะ

คู่ไหนจากในรายการที่เรานำเสนอ ที่คุณอยากให้พวกเขาได้กลับมาเล่นหนังด้วยกันอีก? และคู่ไหนที่คุณมอบมงให้เลย ว่าเป็นคู่สุดปังในวงการภาพยนตร์? แบ่งปันความคิดเห็นกับเราได้เลยในช่องคอมเมนต์!

เครดิตภาพพรีวิว Bridget Jones's Diary / Universal Pictures, BAFTA / Facebook
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/15 คู่ดาราดังจากจอเงินที่ได้มาพบกันอีกครั้งนอกจอ หลังจากหลายปีผ่านไป
แชร์บทความนี้