ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

20 รายละเอียดจากเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่ทำให้เราต้องอุทานว่า “ฉันพลาดมันไปได้ยังไง ?”

หนังสือเกี่ยวกับเด็กชายผู้รอดชีวิตถูกศึกษาได้อย่างไม่มีวันจบสิ้น มีอะไรมากมายซ่อนอยู่ในนั้น และแม้กระทั่งแฟน ๆ ที่อ่านและดูแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) มาหลายครั้งหลายหนก็ยังเจออะไรใหม่ ๆ ในทุกครั้งที่ย้อนกลับไปดู

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้พบสิ่งที่ซ่อนอยู่เหล่านี้จากคนที่ไม่ได้แค่เจอมัน แต่ยังแบ่งปันรายละเอียดที่น่าสนใจเหล่านี้ให้กับคนทั่วโลก พวกเขาสังเกตเห็นสิ่งที่เราพลาดไปได้อย่างง่าย ๆ กริฟฟินดอร์เอาไป 50 คะแนน

คนอื่นอาจจะคิดว่าในฉากนี้ป้าเพ็ตทูเนียกำลังทำอาหารอยู่ แต่จริง ๆ แล้วเธอกำลังย้อมเสื้อผ้าเก่าของดัดลีย์ให้เป็นเสื้อผ้าของแฮร์รี่ สิ่งนี้มีการพูดถึงไว้แค่ในหนังสือเล่มแรกเท่านั้น

ในภาคสาม เมื่อจู่ ๆ เฮอร์ไมโอนี่ก็ปรากฏตัวขึ้นมาในชั้นเรียน จริง ๆ แล้วเราจะเห็นได้ว่าเครื่องย้อนเวลาแขวนอยู่ที่คอของเธอ ซึ่งเธอได้ซ่อนมันในช็อตถัดไป

อ้อมกอดที่โวลเดอร์มอร์มอบให้เดรโก ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 เป็นการด้นสดทั้งหมด ดูได้จากความกระอักกระอ่วนใจของนักแสดงทั้งสองคน

ในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน ผู้หญิงและเด็กทารกในภาพวาดทางด้านซ้ายมือจริง ๆ แล้วคือภรรยาและลูกสาวของอัลฟอนโซ กัวรอน ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

ในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม รองเท้าของซลักฮอร์นยังคงเห็นได้ชัด ในตอนที่เขาปลอมตัวเป็นเก้าอี้นวม

ไนเจล แอนส์ตี ปู่ของทอม เฟลตัน (เดรโก มัลฟอย) ได้มีการปรากฏตัวเพียงแป๊บเดียวในฐานะศาสตราจารย์ของฮอกวอตส์ที่ไม่ได้เอ่ยชื่อในภาคแรก

ในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ รอยแผลเป็นของแฮร์รี่จางลงอย่างเห็นได้ชัดและแทบจะมองไม่เห็น มันเป็นการอ้างอิงจากประโยคสุดท้ายของนิยายเรื่องนี้ว่า “แผลเป็นของแฮร์รี่ไม่เจ็บปวดอีกตลอด 19 ปีที่ผ่านมา ทุกอย่างจบลงด้วยดี”

เรล์ฟ ไฟนส์ (ลอร์ด โวลเดอร์มอร์) ขอตะขอเสริมให้กับไม้กายสิทธิ์ของโวลเดอร์มอร์ เพื่อที่เขาจะได้เคลื่อนไหวได้ลื่นไหลและเหมือนงูมากขึ้นโดยที่ไม้กายสิทธิ์จะได้ไม่ร่วงหล่นจากมือของเขา

ตอนที่ล็อกฮาร์ทปล่อยพิกซี่ออกมา เฮอร์ไมโอนี่ก็ปาหนังสือของเธอลงพื้นทันที ในขณะที่คนอื่นไม่ทำ เพราะเธอรู้ว่าพิกซี่จะฉีกทุกอย่างออกจากกัน

ในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ รอยแผลเป็นของแฮร์รี่ไหม้เมื่อตอนที่สเนปจ้องมองเขา แต่จริง ๆ แล้วมันคือโวลเดอร์มอร์ เพราะว่าควีเรลล์หันศีรษะของเขา

บทบาทของสมาชิกบางคนของวงเวียร์ดซิสเตอร์ วงดนตรีพ่อมดนั้นรับบทโดยนักดนตรีจากเรดิโอเฮด, พัลป์, ออลซีอิ่งวัน และวงอื่น ๆ

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 ด็อบบี้ตายจากการทำผิดกฎที่เขาได้สัญญาไว้กับแฮร์รี่ในหนังภาคสองว่า “จะไม่พยายามช่วยชีวิตเขาอีก”

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ เมื่อตอนที่เฟร็ดและจอร์จพยายามที่จะทำให้แม่ของเขาสับสน คุณจะเห็นได้ว่ามีตัวอักษรตัวแรกของชื่อพวกเขาอยู่บนกระเป๋าเดินทาง

ในหนังภาคสอง นิคหัวเกือบขาดทักทายเพอร์ซี่ วีสลีย์ และเพเนโลเป้ เคลียร์วอเตอร์ที่เดินชิดกัน ซึ่งในหนังสือจินนี่ได้เผยว่าเธอรู้ว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกันอยู่

ปลายด้ามไม้กายสิทธิ์ของศาสตราจารย์ซลักฮอร์นมีรูปร่างเหมือนกับเขาของตัวทาก ซึ่งสอดคล้องกับชื่อของเขา

ในภาคแรกของหนัง เดอร์สลีย์และเพื่อนบ้านทั้งหมดของพวกเขามีรถรุ่นเดียวกัน ซึ่งเป็นความพยายามที่จะทำให้มันดูปกติที่สุด

ในขณะที่ทุกคนกำลังเสนอชื่อของพวกเขา เราจะเห็นได้ว่าเนวิลล์กำลังอ่านหนังสือที่เขาจะใช้ช่วยแฮร์รี่ในภารกิจที่สอง

จะเห็นได้ว่าฮาร์ปที่ใช้เพื่อทำให้ปุกปุยหลับในภาคแรกอยู่ถัดจากตู้อันตรธานในห้องต้องประสงค์ เมื่อตอนที่แฮร์รี่และจินนี่ได้กำจัดหนังสือยาของเจ้าชาย

ในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตภาค 1 รูปของครอบครัวมักเกิ้ลในหนังสือพิมพ์ไม่ขยับเหมือนกับรูปอื่น ๆ ในกระดาษแผ่นนั้น เป็นเพราะว่ามันถูกถ่ายด้วยกล้องของมักเกิ้ล

ป้ายของร้านหม้อใหญ่รั่วเป็นสีดำสนิท แต่มันเผยให้เห็นเมื่อแฮร์รี่และแฮกริดเดินมา มันจะปรากฏก็ต่อเมื่อมีพ่อมดเดินผ่าน (เพื่อเก็บเป็นความลับจากมักเกิ้ล)

รายละเอียดอะไรในแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ที่คุณสังเกตเห็น หลังจากที่ได้กลับไปดูหนังหรือกลับไปอ่านอีกรอบหนึ่ง ?

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากมีส่วนร่วมกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ? ส่งมาได้ที่นี่ ตอนนี้เลย เรากำลังรอคุณอยู่ !

เครดิตภาพพรีวิว Harry Potter and the Philosopher’s Stone / Warner Bros.
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/20 รายละเอียดจากเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่ทำให้เราต้องอุทานว่า “ฉันพลาดมันไปได้ยังไง ?”
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ